Nhân Mã

Nhân Mã

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Nhân Mã, chòm sao may mắn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vậy Cung Nhân Mã có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Nhân Mã này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Nhân Mã chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!


Cung Nhân Mã Là Gì?

Cung Nhân Mã hay Cung Xạ Thủ, Cung Cung Thủ (tiếng anh: Sagittarius) là cung thứ 9 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Nhân Mã là những bạn sinh trong khoảng 22/11 tới 21/12, có biểu tượng là Người nửa người nửa ngựa. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Linh Hoạt trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Nhân Mã

Thông Tin Về Cung Nhân Mã

Ngày tháng sinh Cung Nhân Mã: 22/11 - 21/12
Là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Người nửa người nửa ngựa đang dương cung.
Kí hiệu: ♐
Nhóm nguyên tố: Lửa (Fire)
Tính chất: Linh hoạt (Mutable)
Màu sắc: Màu xanh da trời
Ngày: Thứ năm
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (Jupiter)
Tính cách: hào phóng, thích tự do tự tại.
Cung hoàng đạo hợp với Cung Nhân Mã: Cung Song Tử, Cung Bạch Dương
Con số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21
Đá quý tượng trưng cho Cung Nhân Mã: Saphia và Canxedon, thạch anh tím, thạch anh không màu, granat, spinen, topaz.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Cẩm Chướng
Nghề nghiệp phù hợp: đại lý du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, đại sứ, nhà xuất nhập khẩu.
Người nổi tiếng cung Cung Nhân Mã: Nghệ sĩ hài Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Noo Phước Thịnh, diễn viên Hữu Công, ca sĩ Đan Trường, ca sĩ Minh Vương, cầu thủ Lê Công Vinh, nhạc sĩ Pop Taylor Swift, streamer Nam Blue, ca sĩ Khương Việt, diễn viên hài Huỳnh Phương...
Câu nói hay về Cung Nhân Mã: “Du lịch càng nhiều càng tốt, càng xa càng tốt. cuộc sống không có nghĩa dừng mãi ở một nơi” –Khuyết Danh–

Đặc Điểm Của Cung Nhân Mã

 • Điểm mạnh: Hào phóng, có lý tưởng và có khiếu hài hước tuyệt vời
 • Điểm yếu: Họ hứa nhiều hơn những gì có thể mang lại, rất thiếu kiên nhẫn, họ có thể nói bất cứ điều gì cho dù có vô lý đến đâu
 • Cung Nhân Mã thích: Tự do, đi du lịch, triết học, đi ra ngoài, đi chơi
 • Cung Nhân Mã không thích: Những người đeo bám, bị ràng buộc, những lý thuyết tường tận, sự tiểu tiết

Cung Nhân Mã

Tò mò và tràn đầy năng lượng, Cung Nhân Mã là một trong những người thích du lịch nhất trong tất cả các cung hoàng đạo. Tâm trí cởi mở và quan điểm triết học thúc đẩy họ đi lang thang khắp thế giới để tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. 
Nhân Mã hướng ngoại, lạc quan và nhiệt tình, thích thay đổi.
Sinh ra dưới chòm sao Nhân Mã có khả năng biến những suy nghĩ của họ thành những hành động cụ thể và họ sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình.
Giống như các cung lửa khác, Cung Nhân Mã cần thường xuyên tiếp xúc với thế giới để trải nghiệm nhiều nhất có thể. Hành tinh chủ quản của Nhân Mã là Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của cung hoàng đạo. Sự nhiệt tình của họ không có giới hạn, và do đó những người sinh ra dưới dấu hiệu Cung Nhân Mã sở hữu một khiếu hài hước tuyệt vời và một trí tò mò mãnh liệt.
Tự do là kho báu lớn nhất của họ, bởi vì chỉ khi đó họ mới có thể tự do đi lại và khám phá các nền văn hóa và triết lý khác nhau. Vì sự trung thực của họ, những người sinh ra ở Nhân Mã thường thiếu kiên nhẫn và không khéo léo khi họ cần nói hoặc làm điều gì đó, vì vậy điều quan trọng là phải học cách thể hiện bản thân một cách khoan dung để được xã hội chấp nhận.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Nhân Mã

Nhân Mã, cung thứ chín của vòng hoàng đạo, có biểu tượng là một vị thần mình ngựa (centaur). Nhân Mã là cung hoàng đạo duy nhất có biểu tượng con người lẫn con vật.

Chòm sao Nhân Mã không chỉ là một thần mình ngựa ngẫu nhiên mà đây chính là Chiron, con của titan Saturn. Chiron là người bạn thân thiết của các vị thần lẫn con người. Các thần đã dạy cho Chiron nghệ thuật chữa bệnh, săn bắn, cưỡi ngựa, âm nhạc và tiên tri. Đổi lại, Chiron trở thành người thầy nổi tiếng của các học trò như Achilles, Jason, Castor và Pollux và cả Hercules nữa.

Một ngày nọ, khi Hercules đang săn đuổi một con heo rừng dữ tợn, chàng lỡ tay quẹt mũi tên tẩm độc vào đầu gối của Chiron. Chiron phải chịu cơn đau tận cùng của việc hấp hối nhưng lại không thể chết được vì là một vị thần bất tử. Hercules hứa sẽ đi tìm Cái Chết để giải phóng cho Chiron. Trên đường đi, Hercules tình cờ gặp được Prometheus tội nghiệp đang bị trói vĩnh viễn cho chim đại bàng đến ăn gan. Thần tối cao Jupiter đã nguyền Prometheus rằng: cảnh đày đọa này sẽ kéo dài mãi cho đến khi có người tự nguyện thế chỗ của Prometheus. Chiron hấp hối đã chấp nhận thay thế cho Prometheus và lời nguyền được hóa giải. Chiron được chết và Prometheus được Hercules giải thoát.

Sau khi qua đời, Chiron được Jupiter tưởng thưởng cho nhân cách cao quý, anh hùng bằng cách đưa lên trời cùng với các vì tinh tú để trở thành chòm sao Nhân Mã.

Tình Yêu Và Giới Tính Của Cung Nhân Mã

Những người sinh ra dưới dấu hiệu Cung Nhân Mã rất vui tươi và hài hước, họ luôn thích vui vẻ với bạn đời của mình. Những người bạn nhiệt tình cởi mở chắc chắn sẽ phù hợp với những bạn Cung Nhân Mã đầy nhiệt huyết, nhạy cảm và luôn sẵn sàng thử mọi thứ.
Cung Nhân Mã

Đối với Cung Nhân Mã, luôn có một ranh giới mong manh giữa tình yêu và tình bạn khác giới. Tình yêu của họ đối với sự thay đổi và đa dạng khiến họ có nhiều khuynh hướng khác nhau và thích đổi mới trong quan hệ, họ giống như trở thành những người khác nhau khi ở trên giường. Nhưng khi đã yêu ai đó thật lòng, họ rất trung thành, thủy chung và tận tụy. Họ thích những người bạn đời có trí tuệ, sâu sắc, và lãng mạn.
Cung Nhân Mã cũng giống như Cung Bạch Dương và Cung Sư Tử, là dấu hiệu của lửa, họ là những người thích chủ động trong chuyện tình cảm.
Cung Song Tử là cung đối lập với cung Nhân Mã, họ tạo ra một cặp đôi hoàn hảo trong 12 cung hoàng đạo. Mối liên hệ của họ được liên kết mạnh mẽ cả về mặt cảm xúc và trí tuệ, mối quan hệ này luôn mang lại cho họ những cảm xúc sâu sắc. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát được tiên lượng cảm xúc tình cảm của họ có thể kết thúc trong sự sợ hãi. Để cải thiện mối quan hệ cả hai người phải ngồi lại, nhượng bộ và thấu hiểu lẫn nhau.
Để kết nối và duy trì tình cảm tốt đẹp với các bạn Cung Nhân Mã bạn cần học cách thấu hiểu, sâu sắc hơn trong tình cảm. Bên cạnh đó phải luôn duy trì cảm xúc mới mẻ, đa dạng luôn luôn mới mẻ và thú vị.

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Nhân Mã

Bạn bè - Đây là một trong những cung hoàng đạo tích cực và vui vẻ nhất, được lòng bạn bè và tạo ra một vòng kết nối xã hội rộng rãi. Họ tận hưởng sự đa dạng của cuộc sống và văn hóa, xung quanh mình là những người rất khác nhau và kết bạn trên toàn cầu. Hào phóng và tốt bụng, miễn là họ luôn kiểm soát những triết lý sống của mình và tìm đủ thời gian để cười, thì ai cũng may mắn có được họ làm bạn.
Gia đình - Tính cách không nhất quán và dễ di chuyển của dấu hiệu này đôi khi cho thấy sự thiếu quan tâm đến các vấn đề của gia đình. Quan điểm của họ rất rộng và tập hợp niềm tin của họ thậm chí còn rộng hơn, và hầu hết những người này sẽ coi thế giới là nhà của họ. Tuy nhiên, người cai trị của họ đề cao dấu hiệu của Cung Cự Giải, dấu hiệu của gia đình, và sự thật là họ được hỗ trợ một cách cuồng nhiệt từ gia đình của họ và có cơ hội phát triển thông qua các mối quan hệ mật thiết, tình phụ tử, và tìm thấy tình yêu thương và sự tha thứ từ mọi người trong gia đình và họ hàng của họ.
Cung Nhân Mã

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Nhân Mã

Khi một người Cung Nhân Mã hình dung ra điều gì đó trong tâm trí, họ sẽ tập trung rõ ràng và sẽ làm mọi thứ có thể để thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, sự tập trung này thường bị mất hoặc sai hướng khi họ thực hiện mục tiêu, và đó là một trong những thách thức lớn của họ khi đi theo mũi tên mà họ bắn cho đến khi nó trúng hoặc bắn trượt mục tiêu. Họ tận hưởng bầu không khí làm việc năng động và tinh thần đồng đội, là người vực dậy tinh thần cho người khác khi họ mệt mỏi hoặc cảm thấy chán nản. Những công việc phù hợp với họ nhất là đại lý du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, đại sứ và tất cả các hoạt động tự do giúp họ có đủ không gian để sắp xếp thời gian của riêng mình.
Tiền bạc có thể dễ dàng trở thành điểm yếu của tất cả mọi người Cung Nhân Mã, đơn giản bởi vì bội chi sẽ trở thành lối sống của họ nếu họ thả rông những cơn thèm thuồng. Quan điểm của họ là vô cùng tích cực và với nhận thức rằng có quá nhiều thứ để nhìn, sở hữu, sờ và ngửi trên thế giới này, họ cảm thấy thật đáng tiếc nếu lãng phí thời gian chờ đợi, tiết kiệm hoặc lập kế hoạch tài chính cẩn thận. Họ sẽ chấp nhận những rủi ro mà họ không phải chấp nhận, đôi khi là đeo kính bảo hộ màu hồng và kết thúc thất vọng, nhưng họ luôn tin tưởng sâu sắc rằng Vũ trụ sẽ cung cấp cho họ mọi thứ họ cần.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Nhân Mã

Đàn ông Cung Nhân Mã là những người thích vui vẻ và luôn thích đi du lịch, bên cạnh đó họ còn quan tâm đến tôn giáo, triết học và ý nghĩa của mọi thứ trong cuộc sống. Người đàn ông thuộc cung Nhân Mã yêu thích những cuộc phiêu lưu và tin tưởng vào những khả năng đặc biệt của con người. Anh ta muốn khám phá và thấu hiểu từng người để xác định đâu là sự thật của cuộc sống.
Điểm tốt nhất trong tính cách của người bạn Cung Nhân Mã là sự thẳng thắn, can đảm và lạc quan. Anh ấy là người thích phiêu lưu không ngừng nghỉ, vì vậy điều tốt nhất bạn có thể làm để thu hút sự chú ý của anh ấy là chia sẻ và đồng cảm cùng anh ấy, cùng nhau tham gia những chuyến phiêu lưu, đánh giá cao những đóng góp của anh ấy và tôn trọng ý kiến ​​của anh ấy. Tuy nhiên, không ai là không có điểm yếu, những người thuộc Cung Nhân Mã thường có tính cách bất cẩn và thiếu kiên nhẫn. Đôi khi, họ tỏ ra thiếu khéo léo, hời hợt và quá tự cao.
Anh chàng Cung Nhân Mã thích tự do và không muốn phụ nữ đeo bám. Nếu bạn muốn quyến rũ anh ấy, bạn sẽ phải khéo léo nhận ra khi nào nên níu kéo và khi nào nên buông tay. Đặc biệt, đàn ông Cung Nhân Mã là người có tư duy logic và biết lắng nghe, anh ta sẽ lắng nghe cẩn thận mọi điều bạn nói trước đi đến kết luận cuối cùng.
Cung Nhân Mã

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Nhân Mã

Phụ nữ Cung Nhân Mã có tính cách rất liều lĩnh, độc lập, vui vẻ, thân thiện và là người hướng ngoại. Họ tận hưởng cuộc sống với năng lượng cuồng nhiệt và luôn sống hết mình trong mọi việc. Bạn gái Cung Nhân Mã còn là người sôi nổi, ham học hỏi và thú vị.
Người phụ nữ sinh ra thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã là một người phụ nữ trung thực, luôn nói ra suy nghĩ của mình, coi trọng sự tự do và độc lập. Nếu muốn quyến rũ phụ nữ Cung Nhân Mã, bạn nên rủ cô ấy đi đến những điểm hẹn ngoài trời. Cô ấy thích những cuộc phiêu lưu và những cuộc trò chuyện dài. Hẹn hò với một cô gái Cung Nhân Mã đòi hỏi một tinh thần dám mạo hiểm, bởi vì cô ấy xem mọi thứ như một thử thách và không thể chịu được sự nhàm chán.
Tuy nhiên, mặc dù cô ấy rất cuồng nhiệt trong tình cảm, nhưng đừng mong đợi cô ấy sẽ yêu bạn ngay lập tức. Một khi phụ nữ Cung Nhân Mã đã yêu, cô ấy sẽ là một người bạn đời trung thủy và chu đáo. Nếu bạn cho cô ấy lý do để nghĩ rằng mối quan hệ với bạn sẽ gặp khó khăn, cô ấy sẽ đơn giản bước ra khỏi mối quan hệ đó. Phụ nữ Cung Nhân Mã thường có nhiều mối tình trong suốt cuộc đời, và cô ấy sẽ luôn sống hết mình tận hưởng hạnh phúc.
Để hẹn hò với cô gái Cung Nhân Mã, bạn cần phải sở hữu một tâm hồn tự do và yêu thích du lịch. Cô ấy coi cuộc sống là một cuộc phiêu lưu lớn và luôn mong đợi người bạn đời của mình là người thích phiêu lưu và lãng mạn.

FAQ

Chòm sao Cung Nhân Mã là gì?

Chòm sao Nhân Mã hay Chòm sao Cung Thủ hay Chòm sao Xạ Thủ (tên Latinh: Sagittarius, với biểu tượng là hình một mũi tên, là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm Thiên Yết về phía tây và chòm Ma Kết về phía đông. Đây là một chòm sao hoàng đạo nên có thể quan sát các hành tinh và Mặt Trăng trong chòm sao này.

Cung Nhân Mã hợp với màu gì?

Cung Nhân Mã thuộc nhóm Lửa, hành tinh thống trị là Sao Mộc, tính chất Linh Hoạt. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Nhân Mã là Màu xanh da trời. Màu xanh da trời là màu sắc có sự liên kết với linh hồn, những người thích màu xanh da trời là người có đời sống vật chất và tinh thần rất đơn giản, chu đáo và vị tha. Họ có thể thành công trong công việc nhờ khả năng sáng tạo vượt trội của mình.

Ý nghĩa của Cung Nhân Mã là gì?

Cung Nhân Mã biểu tượng cho sự may mắn, hào phóng, hài hước và sự lạc quan. Là biểu tượng luôn luôn dồi dào sức sống, đam mê tìm tòi và khám phá những điều mới.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Nhân Mã - Sagittarius?

 • S : Sự quyến rũ

 • A : Sự mạo hiểm

 • G : Lòng biết ơn

 • I : Sự thông minh

 • T : Đại diện cho trailblazing

 • T : Sự kiên trì lão luyện

 • A : Sự chuyên nghiệp

 • R : Tinh thần trách nhiệm

 • T : Mọi lý tưởng

 • S : Sự tinh vi

Cung Nhân Mã là người như thế nào?

Cung Nhân Mã là người rất vui vẻ và luôn có bạn bè vây quanh. Người sinh ra tại Cung Nhân Mã rất thích cười và thích sự đa dạng của cuộc sống và tích tìm hiểu những nền văn hóa mới nên họ sẽ dễ dàng thích nghi và có được nhiều bạn bè trên thế giới. Họ hào phóng và thân thiện, họ không phải người thuộc nhóm thích thuyết giảng. Khi nói đến gia đình, bạn thuộc Cung Nhân Mã luôn tận tâm và sẵn sàng làm hầu hết mọi việc vì gia đình.
Những người sinh ra tại Cung Nhân Mã là những người dám nghĩ dám làm, những gì họ mong muốn và hình dung họ sẽ cố gắng hết sức để đạt được. Họ luôn biết phải nói gì trong một tình huống nhất định và họ là những nhân viên bán hàng tuyệt vời. Nhân Mã thích những nhiệm vụ và thử thách khác nhau và thích bầu không khí năng động. Những công việc như đại lý du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, đại sứ, nhà xuất nhập khẩu là những công việc phù hợp với những người có tinh thần tự do này. Cung Nhân Mã luôn biết cách tận hưởng, họ thích kiếm tiền và tiêu tiền. Được coi là cung hoàng đạo hạnh phúc nhất. Họ chấp nhận rủi ro và rất lạc quan. Họ tin rằng vũ trụ sẽ cung cấp mọi thứ họ cần.

Bí mật chăn gối Cung Nhân Mã theo ngày sinh?

Cung Nhân Mã không phải người dễ dàng trong chuyện tình cảm, tuy nhiên họ yêu dựa trên cảm xúc là chính. Một khi họ đã thực sự yêu ai đó họ sẽ làm mọi thứ cho người mình yêu và mong muốn một cuộc sống cam kết lâu dài. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó họ cũng hay chán và không thể ở mãi trong một mối quan hệ với sự nhàm chán, một chút biến cố, sự bất ngờ, sự tò mò sẽ là gia vị tuyệt vời cho tình yêu của họ. Họ là người nồng cháy và cuồng nhiệt khi ở trên giường, họ đam mê cháy bỏng với những cảm giác thú vị mà nó mang lại, tuy nhiên bạn nên tạo ra sự đổi mới liên tục để giữ được sự hào hứng trong họ.

Cung Nhân Mã thuộc mệnh gì?

Cung Nhân Mã là một trong 4 cung Linh Hoạt, thuộc nguyên tố Lửa. Chòm sao chủ quản là sao Mộc chiếu mệnh. Họ là ngôi sao của sự may mắn, được biết đến là chòm sao may mắn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Nhân Mã, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Nhân Mã. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!