Song Tử

Song Tử

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Song Tử là chòm sao nổi tiếng với sự linh hoạt và sức sáng tạo không ngừng nghỉ, là biểu tượng của tình cảm anh em theo câu truyện thần thoại Hy Lạp. Vậy Cung Song Tử có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Song Tử này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Song Tử chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Song Tử Là Gì?

Cung Song Tử còn gọi là Cung Song Sinh hay Cung Song Nam (Tên tiếng anh: Gemini) là cung thứ 3 trong 12 Cung hoàng đạo. Những bạn thuộc cung Song Tử sinh trong khoảng từ ngày 21/5 tới 20/6, có biểu tượng là cặp đôi song sinh. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất linh hoạt trong 12 Cung hoàng đạo.

Cung Song Tử

Thông Tin Về Cung Song Tử

Ngày tháng sinh Cung Song Tử: 21/5 - 20/6
Là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau
Kí hiệu: ♊
Nhóm nguyên tố: Khí (Air)
Tính chất: Linh hoạt (Mutable)
Màu sắc: Màu xanh nhạt, Vàng
Ngày: Thứ 4
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Thủy (Mercury)
Tính cách: Hào đồng, dễ thích nghi, hay thay đổi.
Cung hoàng đạo hợp với Cung Song Tử: Cung Ma Kết, Cung Bảo Bình
Con số may mắn: 5, 7, 14, 23
Đá quý tượng trưng cho Cung Song Tử: Agat, jasper, aquamarin màu vàng và turquoise.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Oải Hương
Nghề nghiệp phù hợp: Thương nhân, nhà phát minh, nhà văn, nhà hùng biện, nhà thuyết giáo và luật sư.
Người nổi tiếng cung Cung Song Tử: Diễn viên Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy, Ribi Sachi, Game thủ Linh Ngọc Đàm, diễn viên Đỗ Duy Nam, ca sĩ Phương Thanh, họa sĩ Thăng Fly, ca sĩ Chi Dân,...
Câu nói hay về Cung Song Tử: “Một Ngày Không Có Tiếng Cười Là Một Ngày Lãng Phí” –Charlie Chaplin–

Đặc Điểm Của Cung Song Tử

 • Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi, học hỏi nhanh và thích trao đổi ý kiến.
 • Điểm yếu: Dễ lo lắng quá mức, hay thay đổi, thiếu kiên nhẫn, thiếu quyết đoán.
 • Cung Song Tử thích: Âm nhạc, sách, tạp chí, thích trò chuyện với gần như tất cả mọi người, thích các chuyến tham quan quanh thành phố.
 • Cung Song Tử không thích: Ở một mình, mất sự tự do, sự lặp đi lặp lại và duy trì thói quen.

Cung Song Tử
Nhạy cảm và nhanh trí, Cung Song Tử đại diện cho hai tính cách khác nhau trong một và bạn sẽ không bao giờ chắc chắn mình sẽ phải đối mặt với tính cách nào. Họ là những người hòa đồng, giao tiếp tốt và luôn sẵn sàng cho những cuộc vui, đôi khi họ đột nhiên trở thành người nghiêm túc, biết suy nghĩ, biết lo lắng. Họ bị cuốn hút bởi mọi thứ trong cuộc sống của họ, cực kỳ tò mò, họ luôn có cảm giác rằng không có đủ thời gian để trải nghiệm tất cả những gì họ muốn.
Dấu hiệu của Cung Song Tử là nguyên tố Khí, giống như Cung Thiên Bình và Cung Bảo Bình, và nguyên tố khí ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh trong cách suy nghĩ và hành động của họ. Nó được cai trị bởi sao Thủy, hành tinh đại diện cho giao tiếp, chữ viết và sự chuyển động. Những người sinh ra dưới Mặt trời Song Tử thường có cảm giác rằng nửa kia của họ đang thiếu một điều gì đó, vì vậy họ mãi mãi tìm kiếm những người bạn mới, người cố vấn, đồng nghiệp và những người có cùng quan điểm, sở thích, chí hướng. 
Sự nhạy bén, ham học hỏi và cởi mở của Cung Song Tử khiến họ trở thành những nghệ sĩ xuất sắc, đặc biệt là các nhà văn, nhà báo; kỹ năng và sự linh hoạt của họ khiến họ tỏa sáng trong lĩnh vực thương mại, lái xe và thể thao đồng đội. Họ là dấu hiệu của sự linh hoạt, tò mò và vui vẻ, được sinh ra với mong muốn trải nghiệm mọi thứ trên đời, trên thế giới. Sự nhạy bén và ham học hỏi tạo cho họ niềm cảm hứng đi về phía trước và họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.
Gemini - Cung Song Tử - Anh Em Song Sinh có bản chất vô cùng ngây thơ trẻ con. Với các bạn Cung Song Tử có hoàn cảnh sống, ngoại hình hay cách dạy dỗ khác nhau thì những câu chuyện kể về tình anh em, tình yêu, tình bạn,... của họ cũng hoàn toàn khác nhau. Họ ở trên thế giới này với sứ mệnh kết nối, giúp mọi người hàn gắn các mối quan hệ và hiểu nhau hơn, và điều đó khiến họ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Cung Song Tử cũng là người có thể sẵn sàng cống hiến mạng sống của mình cho một người anh em hoặc một người bạn. Tình yêu của Cung Song Tử luôn gắn liền với thử thách về trí tuệ, cảm xúc yêu thương được xây dựng thông qua giao tiếp đặc biệt là giao tiếp bằng lời nói, họ nhận thấy sự hòa hợp trong giao tiếp cũng quan trọng như việc thể hiện tình yêu qua những nụ hôn hay sự âu yếm. Khi họ ở trong tình yêu, tất cả những chướng ngại vật cản trở tình yêu của họ dường như mờ đi. Bản tính luôn muốn tìm hiểu cái mới và sẵn sàng tán tỉnh, Cung Song Tử có thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhiều người khác nhau cho đến khi họ tìm được người phù hợp với trí tuệ và năng lượng của mình.
Họ cần cảm thấy phấn khích, đa dạng và đam mê trong tình yêu, và khi họ tìm thấy đúng người, một người vừa là người yêu, vừa là người bạn, họ sẽ chung thủy và quyết tâm luôn trân trọng trái tim mình.
Tuyên ngôn sống của Cung Song Tử là “mỗi ngày mỗi khác”. Họ sẽ không chịu đựng nổi sự nhàm chán lặp đi lặp lại, họ thích sự thay đổi, và họ cũng luôn chân luôn tay làm việc. Mỗi ngày Cung Song Tử sẽ tìm cho mình một niềm vui mới và làm nó một cách tràn đầy đam mê.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Song Tử

Song Tử có biểu tượng là Cặp Song Sinh. Câu chuyện về Cặp Song Sinh, giống như sự tích về chòm Kim Ngưu, cũng có liên quan đến Jupiter và tính ham mê cái đẹp của thần này.

Lần này Jupiter phải lòng Leda, một người con gái xinh đẹp tuyệt trần, nhưng nàng đã kết hôn với Tyndareus, Vua thành Sparta. Vị thần đầy dục vọng Jupiter vì không muốn sử dụng lại kế hoạch con bò nên đã hóa thành một con thiên nga lộng lẫy. Chi tiết về cuộc gặp gỡ giữa họ có hơi mơ hồ, nhưng rốt cuộc Jupiter cũng quyến rũ được Leda khi giả dạng làm con thiên nga.

Sau cuộc gặp gỡ đặc biệt này, Leda đã sinh ra 2 quả trứng. Một quả là con của Jupiter, còn quả còn lại là con của người chồng trần thế của Leda. Hai quả trứng nở ra 4 đứa con: 2 anh em Castor và Pollux, và 2 chị em Helen và Clytemnestra. Không rõ đứa nào là con của Jupiter. Vài phiên bản nói rằng Castor và Pollux là những đứa con bất tử của Jupiter. Vài người khác lại cho rằng Castor và Helen mới là con của Jupiter.

Dù thế nào đi nữa thì hai anh em song sinh Castor và Pollux cũng đã lớn lên thành những người đàn ông khỏe mạnh, vạm vỡ và thắm thiết không thể tách rời. Castor nổi tiếng vì kỹ năng thuần phục ngựa của mình, còn Pollux lại là thiên tài quyền anh. Khi còn trẻ, họ đã đi cùng Jason và những anh hùng Argonaut đi tìm bộ lông cừu vàng. Khi một trận bão biển đang nổi lên dữ dội thì có 2 ngôi sao xuất hiện trên 1 đầu của cặp song sinh và cơn bão lập tức biến mất một cách thần kỳ. Vì sự kiện đó mà Castor và Pollux cũng được xem là thần bảo hộ cho những người du hành trên đại dương.

Không may là trong một trận đánh, Castor đã bị tử trận. Pollux đau đớn khôn nguôi. Cuối cùng Pollux đã đến chỗ Jupiter để cầu mong ông ấy hồi sinh Castor, đổi lại Pollux sẽ tình nguyện chết thay người anh em của mình. Jupiter đã thưởng cho tình yêu thương và sự gắn bó đáng quý của 2 anh em bằng cách đưa họ lên bầu trời thành những vì sao. Ở đó, họ tỏa sáng trong chòm Song Sinh, được kề vai sát cánh bên nhau mãi mãi.

Tình Yêu Của Cung Song Tử

Vui vẻ và luôn sẵn sàng cho một thử thách trí tuệ, Cung Song Tử nhìn nhận tình yêu trước hết thông qua giao tiếp và tiếp xúc bằng lời nói. Khi cả hai kết hợp, tất cả các chướng ngại vật dường như mờ đi. Ham học hỏi và thích chinh phục và là một người đào hoa, một bạn Cung Song Tử có thể dành nhiều thời gian cho những cuộc tình khác nhau cho đến khi họ tìm được người phù hợp với trí tuệ và năng lượng của mình. Họ cần sự phấn khích, đa dạng và đam mê, và khi họ tìm thấy đúng người, một người yêu, một người bạn và một người nào đó thật sự phù hợp, họ sẽ hết lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc, chung thủy và dành trọn trái tim của mình cho đối phương.
Cung Song Tử

Thách thức lớn nhất đối với bất kỳ cuộc sống tình yêu nào của Cung Song Tử là tìm kiếm một cảm xúc lâu dài, đặc biệt là khi họ già đi và nhận ra rằng họ đã trải qua những mối tình hời hợt hoặc đáng thất vọng. Tính cách của họ không cho phép họ gắn bó sâu sắc với một mối quan hệ ngay từ đầu, vì họ đến với thế giới với nhiệm vụ truyền bá thông tin, họ không phải người đến để nghiên cứu đào sâu để tìm ra giải pháp cho những vấn đề. Họ nhìn cuộc sống từ góc độ chuyển động tương đối, là người quay quanh Mặt trời, chuyển động tới lui theo quan điểm của Trái đất, không bao giờ chắc chắn về phương hướng của riêng họ.
Cung Song Tử có thể có những bước ngoặt lớn, khiến những người yêu thương phải bỏ lại phía sau, nhưng vẫn có những người bạn đời có thể theo kịp tốc độ của họ, sẵn sàng xây dựng nền tảng yêu thương theo thời gian. Tìm chúng bằng cách chọn các dấu hiệu để phù hợp với một viên đá quý:

Bạn Bè Và Gia Đình Cung Song Tử

Bạn bè - Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong cung Song Tử rất hòa đồng và thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình, đặc biệt là chơi với con của họ. Một người cung Song Tử có rất nhiều mối quan hệ xã hội và thích được trò chuyện và tìm kiếm sự hiểu biết. Họ luôn tìm kiếm những người bạn thông minh, mạnh mẽ để giao lưu học hỏi. Nếu không học hỏi được điều gì mới họ sẽ nhanh chóng mất hứng thú với toàn bộ chủ đề của bất kỳ cuộc trò chuyện nào và cần phải tìm kiếm những mối quan hệ mới, họ cần cảm thấy được truyền cảm hứng và thúc đẩy tiến lên bởi thông tin được chia sẻ.
Gia đình - Gia đình rất quan trọng đối với cung Song Tử, đặc biệt là con cái của họ một khi họ xây dựng được một tình cảm bền chặt với chúng. Họ kỳ vọng rất cao ở người bạn đời của mình, tuy nhiên họ thường không thể hiện điều đó trực tiếp mà là sự âm thầm quan tâm một cách tinh tế. Mặc dù những trách nhiệm do cuộc sống gia đình gánh vác có thể là một thách thức đối với bản chất của họ, nhưng họ sẽ tìm thấy một cách kỳ diệu để ở hai nơi cùng một lúc, hoàn thành mọi thứ như họ phải làm.
Cung Song Tử

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Song Tử

Luôn luôn cần được kích thích trí tuệ, công việc phù hợp nhất đối với một cung Song Tử phải là thử thách đối với trí não của họ. Họ khéo léo, sáng tạo và thường rất thông minh, có nhu cầu môi trường làm việc năng động, giao tiếp xã hội nhiều nên ta thường thấy họ làm công việc văn phòng. Những nghề nghiệp tốt nhất mà họ có thể chọn là thương nhân, nhà phát minh, nhà văn, nhà hùng biện, nhà thuyết giáo và luật sư, nhưng bất kỳ nghề nghiệp nào mang lại cho họ cơ hội giao tiếp tự do đồng thời giúp họ luôn di chuyển và luôn bận rộn, đều là một lựa chọn tuyệt vời. Như thể họ được tạo ra để làm việc đa nhiệm, giải quyết vấn đề và mang lại những ý tưởng mới cho cuộc sống, họ cần một nơi làm việc không khiến họ bị mắc kẹt trong những công việc lặp đi lặp lại thường xuyên không cho phép họ tỏa sáng.
Quyết định giữa công việc và vui chơi có thể là một lựa chọn khó khăn cho Cung Song Tử. Mặc dù họ tin rằng tiền bạc chỉ là một thứ xấu xa cần thiết, nhưng hầu hết họ sẽ không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về việc kiếm được nó ở đâu và họ đã tiêu như thế nào. Họ cần có nền tảng vững chắc để giữ cho tài chính của họ được kiểm soát và có tổ chức, mang lại cho họ cảm giác tự tin và an toàn mà họ thường thậm chí không biết là họ cần.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Song Tử

Một người đàn ông Cung Song Tử nhiệt tình và tràn đầy sức sống, không bao giờ thất vọng với những khoảnh khắc buồn tẻ. Anh ấy là người thích phiêu lưu và hài hước, anh ấy sẽ là người bạn hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một người hoạt bát và năng động, luôn mang đến cho bạn tiếng cười và niềm vui. Đàn ông cung Song Tử rất hay tán gẫu và thả thính, và bạn có thể gặp họ tại các cuộc tụ họp, hội nghị công cộng và cả khi tắc đường. Tính cách của họ được đánh dấu bởi thuyết nhị nguyên, khiến họ không nhất quán nhưng thông minh và hấp dẫn người khác một cách đáng kinh ngạc. Người đàn ông này là không thể thích cảm giác bị làm phiền và đeo bám, bạn nên để cho anh ta cảm thấy đang được tự do, và để duy trì mối quan hệ tốt họ cần những cảm xúc trong tình yêu và cảm giác mới mẻ không lặp lại. Để chiếm được trái tim của anh ấy, một người phải vui vẻ, năng lượng, thích phiêu lưu, vui vẻ với những câu chuyện cười của anh ấy và sẵn sàng học hỏi từ anh ấy ngày này qua ngày khác. Như thể đối lập với bản chất thích giao tiếp của mình, họ không muốn ngồi luyên thuyên nói về cảm xúc của họ, điều họ muốn là những hành động thực tế để họ cảm nhận. 
Quan hệ nam nữ với đàn ông cung Song Tử có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nếu người bạn của anh ấy không thích sự đổi mới thì nó sẽ khiến anh ấy cảm thấy nhàm chán. Nó giống như trong tất cả mọi thứ trong cuộc sống, anh ta cần những trải nghiệm mới, giao tiếp thẳng thắn và tự do bày tỏ cảm nhận của mình.
Cung Song Tử

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Song Tử

Nếu bạn muốn thu hút một phụ nữ cung Song Tử, bạn sẽ phải có khả năng theo kịp bản chất kép của cô ấy. Cô ấy có thể nồng nàn và dịu dàng trong khoảnh khắc này, và xa cách và xa cách vào khoảnh khắc tiếp theo. Đây là kết quả của xu hướng bẩm sinh của cô ấy là muốn giữ an toàn và tránh xa những người khác, nếu bạn thực sự yêu một cô gái Song tử bạn phải sẵn sàng ở bên cạnh cô ấy một thời gian dài mà không nhận lại được chút quan tâm từ cô ấy. Đây là một người phụ nữ nhiệt tình, hóm hỉnh, trí tuệ và ăn nói nhẹ nhàng, đồng thời cực kỳ cởi mở và luôn sẵn sàng gặp gỡ một người mới. Mặc dù phụ nữ Cung Song Tử thường không nhút nhát lắm, nhưng để có được một mối quan hệ nghiêm túc và cam kết sẽ cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, một khi cô ấy tìm thấy một người đàn ông có thể hòa hợp cả về cảm xúc và trí tuệ của mình, người phụ nữ này sẽ là người gợi ý bắt đầu một gia đình, hôn nhân và cùng nhau già đi, mặc dù điều này có thể xảy ra theo một cách khác thường. Cô ấy bị ấn tượng bởi những người đã chia sẻ hay dạy cho cô ấy một điều mới, cô ấy thích những người luôn luôn mới mẻ, giỏi giang, tài tình và có những hiểu biết sâu sắc. 
Chuyện phòng the thường chỉ đến với một người cụ thể mà cô ấy cuối cùng đã xây dựng được sự tin yêu thực sự, người sẽ gắn bó cùng cô ấy đến cuối đời.

FAQ

Chòm sao Song Tử là gì?

Chòm sao Song Tử là một trong 12 chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ là Cự Giải ở phía đông. Mang ký hiệu Alpha (α) Geminorum là sao Castor - là sao sáng thứ hai trong chòm sao Song Tử, sau sao Pollux, ký hiệu Beta (β) Geminorum. Castor là sao đôi, có thể quan sát các sao thành phần bằng kính viễn vọng cỡ nhỏ, các sao thành phần cách nhau khoảng ba giây cung. Tuy chòm sao chỉ đứng thứ 30 về diện tích, Song Tử có tới 70 sao có thể quan sát bằng mắt thường ứng (cấp sao biểu kiến nhỏ hơn 6m). Chòm sao Song Tử còn dễ nhận ra trên bầu trời đêm nhờ các chòm sao nổi bật nằm kề là Tiểu Khuyển và Lạp Hộ.

Cung Song Tử hợp với màu gì?

Cung Song Tử thuộc nhóm Khí, hành tinh thống trị là sao thủy, tính chất linh hoạt. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Song Tử là màu vàng. Đặc biệt là màu vàng là màu của sự năng động, của ánh nắng, sự lan tỏa. Màu vàng kích thích trí tuệ của Cung Song Tử, tạo cho họ sự tươi trẻ, mới mẻ, là niềm cảm hứng sáng tạo không ngừng.

Ý nghĩa của Cung Song Tử là gì?

Cung Song Tử hay chòm sao Song Tử là biểu tượng của tình anh em, sự trung hậu, dũng cảm, linh hoạt và thích ứng nhanh trong mọi tình huống. 

Ý nghĩa tên gọi của Cung Song Tử - Gemini

 • G : Sự hào phóng
 • E : Tình yêu âm nhạc
 • M : Động lực
 • I : Trí tưởng tượng
 • N : Sự tốt đẹp
 • I : Sự thông minh

Cung Song Tử là người như thế nào?

Cung Song Tử nổi tiếng là người linh hoạt, dù trong mọi hoàn cảnh cũng dễ dàng thích nghi và hòa nhập. Họ là người khá dễ tính, thích giao lưu và có khiếu hài hước. Khả năng giao tiếp tốt và sự hòa đồng, người cung Song Tử có rất nhiều bạn bè. Tuy nhiên họ cũng có nhược điểm là dễ chán nản, suy nghĩ nông nổi và thường xuyên thay đổi. Nếu người cung Song Tử biết kiềm chế bản thân, cẩn trọng hơn khi ra quyết định và kiên trì hơn chắc chắn họ sẽ đạt được những thành tựu ngoài mong đợi. Nếu bạn là Song Tử hãy chọn cho mình một nhóm bạn tích cực để cùng nhau phấn đấu nhé.

Bí mật chăn gối Cung Song Tử theo ngày sinh?

Cung Song Tử là cung rất đào hoa trong chuyện tình cảm, tuy nhiên họ không phải là người dễ dãi để trao đi cái quý giá nhất của mình. Tuy nhiên, cung Song Tử là người thích đổi mới kể cả trong chuyện ấy, vì vậy để có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bạn cần thường xuyên đổi mới, tạo sự mới lạ cho anh ấy/ cô ấy. Nếu cảm thấy không hòa hợp cách tốt nhất là nên nói chuyện thẳng thắn với nhau để cùng nhau thay đổi, để rồi lại yêu thêm một lần nữa nồng cháy như lần đầu tiên.

Cung Song Tử thuộc mệnh gì?

Cung Song Tử là một trong 4 cung Linh Hoạt, thuộc nguyên tố Khí. Chòm sao chủ quản là sao Thủy chiếu mệnh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Song Tử, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Song Tử. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!