Xem tuổi kết hôn

  • Viết bởi: Ngọc Phương
    Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
  • Cập nhật lần cuối 02/07/2024
  • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Dân gian có câu "lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" nên từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi của cô dâu tương lai trước. Người xem tuổi căn cứ vào Tứ trụ của cô dâu, tức năm - tháng - ngày - giờ sinh để tính toán. Sau khi tính toán ngũ hành trong mệnh cô dâu, họ sẽ tìm năm – tháng - ngày - giờ tiết chế hoặc bổ sung nhằm tìm ra thời điểm có lợi nhất, tìm lành tránh dữ. Sau đó kết hợp với tuổi của chú rể để chọn ra ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn công cụ phân tích giúp xác định tuổi kết hôn tốt xấu giúp bạn chọn được năm kết hôn như ý đồng thời xác định vận hạn mà tránh đi hoặc tìm hướng hóa giải.

Xem tuổi kết hôn là gì?

Xem tổi kết hôn là cách dựa vào năm sinh, tuổi để xác định năm kết hôn cho nữ mệnh. Theo quan niệm của người xưa, chọn năm để kết hôn nên tránh những năm phạm hạn Tam tai, Thái tuế, Kim lâu là những năm nếu kết hôn sẽ mang lại nhiều tai ương.

Cách xem tuổi kết hôn chọn năm cưới hỏi?

Nhập năm sinh và năm dự kiến muốn kết hôn vào ô tương ứng bên dưới (nếu bạn không điền vào năm muốn kết hôn thì hệ thống sẽ tự động lấy năm muốn kết hôn là năm 2024), nhấn "Xem Kết Quả", chúng ta sẽ có kết quả luận giải tuổi kết hôn trong năm đó chi tiết nhất gồm: Toàn bộ thông tin về bản mệnh gồm thiên can, địa chi, cung mệnh, có phạm hạn kim lâu hay không?

Tại sao phải xem tuổi kết hôn?

Theo quan niệm của người xưa, nếu chọn được năm đẹp để kết hôn sẽ giúp hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo. Nếu cưới đúng vào năm phạm tam tai có thể dẫn đến tai ương, gia đình lục đục, mọi sự không thuận lợi.

Khi nào nên xem tuổi kết hôn?

Để chủ động hơn trong việc chọn năm kết hôn thích hợp thì bạn biết tuổi kết hôn càng sớm càng tốt. Việc xác định được năm kết hôn đại lợi giúp bạn có thể lên kế hoạch từ sớm, từ đó có được cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Những ai nên xem tuổi kết hôn?

Dân gian có câu "lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" điều đó có nghĩa rằng khi xem tuổi chọn năm kết hôn người ta sẽ xác định dựa vào năm sinh của bạn gái để xác định năm đó có nên cử hành hôn lễ hay không.

Có thể kết hôn vào những năm phạm Kim lâu, Tam tai, Thái Tuế không?

Những năm phạm Kim lâu, Tam tai, Thái tuế bạn không nên cử hành hôn lễ. Tuy nhiên, nếu bắt buộc kết hôn trong những năm này bạn có thể tiến hành các nghi lễ hóa giải vận hạn như:

  • Đón dâu 2 lần
  • Chờ qua ngày sinh nhật (tính theo ngày âm của cô gái) rồi mới cử hành hôn lễ