12 Cung Hoàng Đạo - Chiêm Tinh Học - Dấu hiệu, đặc điểm và ý nghĩa

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.
Bằng cách nhấp vào dấu hiệu hoàng đạo của bạn, bạn có thể xem hồ sơ cung hoàng đạo hoàn chỉnh của mình, nguyên tố mà bạn thuộc về và các hành tinh cai trị cung hoàng đạo của bạn!

Chúng ta có 12 cung hoàng đạo, và mỗi cung hoàng đạo lại có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nó sở hữu những nét riêng, những mong muốn và thái độ đối với cuộc sống con người. Bằng cách phân tích hình chiếu vị trí của các hành tinh, Mặt trời và Mặt trăng trên đường vòng hoàng đạo (Ecliptic) vào thời điểm sinh ra. Chiêm tinh có thể cho chúng ta cái nhìn sơ lược về các đặc điểm cơ bản, sở thích, khuyết điểm và nỗi sợ hãi của một người.

Chúng tôi giúp bạn dễ dàng tìm hiểu cung hoàng đạo của mình là gì, tất cả các thông tin đầy đủ của nó và khả năng tương thích với các cung hoàng đạo khác. Bằng cách chọn cung hoàng đạo của bạn từ danh sách ngày sinh chi tiết, bạn sẽ khám phá ra mọi thứ về tính cách, tử vi, đặc điểm nổi bật, điểm mạnh, điểm yếu, thần thoại và khả năng tương thích trong tình yêu.

Sơ Lược Về 12 Cung Hoàng Đạo

Trong 5000 năm qua, kể từ khi con người bắt đầu ghi chép về chiêm tinh học, chúng ta đã gán cho 12 cung hoàng đạo nhiều đặc điểm và ý nghĩa khác nhau.

Hàng trăm năm trước công nguyên, các triết gia người Hy Lạp đã hình thành nên thuyết con người là một thế giới vi mô, nghĩa là một con người là một bản thu nhỏ của vũ trụ. Theo khái niệm này, mọi thứ trong tự nhiên đều tương đương với một thứ tính cách gì đó ở con người, vì vậy nên loài người và vũ trụ được liên kết với một thứ hoặc một tính cách gì đó của con người, vì vậy nên loài người và vũ trụ được liên kết với nhau bởi một hệ thống những sự tương quan. Khái niệm này, hay còn được biết đến với tên gọi Bí Thuyết Hermetic, đã sinh ra những môn nghệ thuật huyền bí khác như xem chỉ tay - thuật xem tướng này tin rằng hệ mặt trời tương ứng với những phần khác nhau trên bàn tay của chúng ta.

Tương ứng với Bí Thuyết Hermetic, một số lượng lớn những sự tương quan trên bắt đầu xuất hiện xung quanh 12 cung hoàng đạo. Phần lớn trong số đó đã có mặt được cả nghìn năm. Chúng được biết đến rộng rãi hơn khi được Claudius Ptolemy ghi chép lại trong Tetrabiblos (Tạm dịch: Bốn quyển sách) vào thế kỷ thứ 2 - một tác phẩm có tầm quan trọng vô cùng lớn với lĩnh vực chiêm tinh học. Một số kiến thức khác lại được phát hiện ra gần đây hơn, ví dụ như 3 hành tinh hiện đại chỉ vừa được phát hiện trong 250 năm trở lại đây, mang đến nhiều mối liên hệ cũng như định nghĩa mới. 

Mỗi cung hoàng đạo được xem như một cuốn sách bách khoa thu nhỏ, và tất cả 12 cung hoàng đạo sẽ kết hợp lại để vẽ nên một bức tranh toàn diện về con người - với cơ thể, tâm trí và cảm xúc của chúng ta cũng như thế giới xung quanh mình. 

Nội dung bài viết

Cung hoàng đạo là gì? 

Cung hoàng đạo là một hệ tọa độ thiên thể được sử dụng trong chiêm tinh học để mô tả vị trí và chuyển động của các thiên thể liên quan đến Trái Đất.
Nó bao gồm một dải các chòm sao kéo dài khoảng 8° Bắc hoặc Nam (được đo bằng vĩ độ thiên thể) của đường hoàng đạo, đường biểu kiến ​​của Mặt Trời trên thiên cầu trong suốt một năm.
Thuật ngữ "cung hoàng đạo" xuất phát từ tiếng Hy Lạp ‘zōidiakos kyklos’, có nghĩa là "vòng tròn động vật", vì các chòm sao mà đường hoàng đạo đi qua được đại diện theo truyền thống là các động vật hoặc sinh vật thần thoại.

Cách chia nhóm 12 cung hoàng đạo

Cũng như trò chơi ghép hình đầy phức tạp của người Trung Hoa cổ, vòng hoàng đạo là một thực thể được chia nhỏ ra và nghiên cứu bằng nhiều cách khác nhau.

Trước hết, 12 cung hoàng đạo được chia ra theo các nhóm, tùy theo cách chia thì mỗi một nhóm lại có số lượng cung khác nhau. Chúng được chia nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4 hoặc nhóm 6.

Các nhị nguyên (Duality)

12 cung được chia thành nhóm 6, đại diện cho tính nam và tính nữ. Có 6 cung mang tính nam và 6 cung mang tính nữ. Trong chiêm tinh học, các cung hoàng đạo mang tính nam thường thẳng thắn và nhiều năng lượng, và cung mang tính nữ sẽ rất thu hút và nhạy cảm. Những đặc điểm này đã được gán cho các cung hoàng đạo khoảng 2000 năm trước. Nhưng ngày nay, các nhà chiêm tinh học hiện đại luôn cố gắng tránh khỏi sự phân biệt giới tính tồn tại ngầm trong cách phân chia này. Cung mang tính nam không hoàn toàn mang ý nghĩa “tích cực và mạnh mẽ”, cũng như mang tính nữ không hoàn toàn mang ý nghĩa “tiêu cực và yếu đuối”. Thuật ngữ chiêm tinh hiện đại chỉ gắn liền với các cung tính nam với sự hướng ngoại và sức mạnh thông qua hành động, còn các cung nữ lại độc lập, hướng nội và mạnh mẽ về tinh thần. 

Cung Bạch Dương Tính nam Cung Kim Ngưu Tính nữ
Cung Song Tử Tính nam Cung Cự Giải Tính nữ
Cung Sư Tử Tính nam Cung Xử Nữ Tính nữ
Cung Thiên Bình Tính nam Cung Bọ Cạp Tính nữ
Cung Nhân Mã Tính nam Cung Ma Kết Tính nữ
Cung Bảo Bình Tính nam Cung Song Ngư Tính nữ

Các bộ ba (Triplicity)

12 cung hoàng đạo được chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm gồm 3 cung. Các nhóm này được gọi là các bộ ba, và mỗi bộ ba tương ứng với một nguyên tố nhất định. 

Mỗi người trong số 12 cung thuộc về một trong bốn nguyên tố - Khí, Lửa, Nước và Đất. Những nguyên tố này đại diện cho một loại năng lượng thiết yếu hoạt động trong mỗi chúng ta. Chiêm tinh học nhằm mục đích giúp chúng ta tập trung những năng lượng này vào những khía cạnh tích cực và hiểu rõ hơn về tiềm năng cũng như những đặc điểm tích cực và khắc phục những mặt tiêu cực của bản thân.

Bốn nguyên tố này giúp mô tả các kiểu tính cách đặc trưng liên quan đến các dấu hiệu chiêm tinh. Bốn nguyên tố hoàng đạo thể hiện ảnh hưởng sâu sắc đến các đặc điểm tính cách cơ bản, cảm xúc, hành vi và suy nghĩ.

Cung Nước - Nguyên Tố Nước (Water)

Cung Nước đặc biệt dễ xúc động và cực kỳ nhạy cảm. Họ có trực giác cao và họ có thể bí ẩn như chính đại dương. Cung Nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và sự thân mật. Họ hiếm khi phô trương hay thể hiện và luôn ở bên để hỗ trợ những người thân yêu của họ một cách thầm lặng. Các Cung Nước gồm: Cung Cự Giải, Cung Hổ Cáp và Cung Song Ngư.

Cung Lửa - Nguyên Tố Lửa (Fire)

Cung Lửa có xu hướng đam mê, năng động và tính khí thất thường. Họ dễ bị kích động giận dỗi, nhưng họ cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với nguồn năng lượng dồi dào. Họ có một cơ thể khỏe mạnh và là nguồn cảm hứng cho những người khác. Người sinh ra thuộc nguyên tố Hỏa là những người thông minh, tự giác, sáng tạo và sống lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Các Cung Lửa gồm: Cung Bạch Dương, Cung Sư Tử và Cung Nhân Mã.

Cung Đất - Nguyên Tố Đất (Earth)

Cung Đất chủ yếu là người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất dễ xúc động. Chúng được kết nối với thực tế vật chất của chúng ta và có thể được chuyển thành của cải vật chất. Họ thực tế, trung thành và ổn định và họ luôn gắn bó với mọi người trong suốt thời gian khó khăn. Các Cung Đất gồm: Cung Kim Ngưu, Cung Xử Nữ và Cung Ma Kết.

Cung Khí - Nguyên Tố Khí (Air)

Cung Khí là người lý trí, xã hội, thích giao tiếp và thích tạo dựng các mối quan hệ với người khác. Họ yêu thích các cuộc thảo luận triết học, các cuộc tụ họp xã hội và những cuốn sách hay. Họ thích đưa ra lời khuyên, nhưng họ cũng có thể rất hời hợt. Các Cung Khí gồm: Cung Song Tử, Cung Thiên Bình và Cung Bảo Bình.

Các bộ bốn (Quadruplication)

Tiếp theo, 12 cung lại được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 cung. Các nhóm này được gọi là các bộ bốn, và mỗi bộ 4 tương ứng với một đặc tính. 

Có 3 đặc tính: Thống lĩnh, Kiên định và Thay đổi. Trong chiêm tinh học, các đặc tính trên thể hiện tính cách mà các cung tương tác với thế giới bên ngoài. 

Bốn cung thống lĩnh là Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Xứng cà Ngư Dương. Các cung thống lĩnh lại rất dạn dĩ và hướng ngoại. Họ là những người hay khởi xướng, bắt đầu. 

Bốn cung kiên định là Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình. Các cung Kiên định không thích sự thay đổi. Họ là những người hoàn thiện và kết thúc công việc thay vì sáng tạo, khởi đầu.

Bốn cung biến đổi là Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư. Các cung thay đổi rất linh hoạt, hay thay đổi và dễ thích nghi. Họ có khả năng thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau. 

Mỗi cung hoàng đạo là một sự kết hợp độc nhất

Bạn có thể thấy rằng mỗi cung hoàng đạo có thể thuộc nhiều nhóm khác nhau. Không có cung nào nằm trong cùng một nhóm bộ 2, bộ 3, bộ 4 với cung khác. Ví dụ như, Dương cưu là một cung Nam tính, thuộc nguyên tố Lửa mang đặc tính thống lĩnh; bà không có một cung nào khác trong vòng hoàng đạo vừa là cung Nam tính, thuộc nguyên tố Lửa và mang đặc tính Thống Lĩnh Cả.

Vì mỗi cung hoàng đạo là một sự kết hợp có 1 không hai của các yếu tố, nên mỗi cung cũng sẽ bộc lộ những đặc tính, nguyên tố bà tính nhị nguyên (nam/nữ) của mình một cách khác nhau.

Ví dụ như, Dương Cưu là cung Nam tính, nghĩa là người thuộc cung này hay sáng tạo, phát kiến hơn là tiếp nhận ý tưởng từ người khác; cung này thuộc nguyên tố Lửa, nghĩa này người thuộc cung này dễ bị kích động và có rất nhiều năng lượng; cung này mang đặc tính Thống lĩnh, nghĩa là người này hướng ngoại và sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới mẻ. Sư tử cũng là một cung Nam tính và thuộc nguyên tố lửa, nhưng khác với đặc tính thống lĩnh của Dương Cưu, Sư Tử lại thuộc nhóm kiên định. Vì thế mà các Sư Tử tuy cũng hướng ngoại và nồng nhiệt như Dương Cưu nhưng lại rất bảo thủ với ý kiến của mình, luôn nhất quyết đứng về phía sự thật ngay cả trong những tình huống dễ xúc động, và sẽ không liều lĩnh loại bỏ ngay một kế hoạch chưa phát huy tác dụng để chuyển sang trang mới như Dương Cưu.

Các cặp cung hoàng đạo đối nhau (Polarities)

Cuối cùng, 12 cung hoàng đạo còn được chia thành 6 cặp. Các cặp này được gọi là cung đối nhau. Mỗi cung đều có một đối cực - tức là một cung nằm đối xứng với nó ở nửa kia vòng hoàng đạo. Hai cung đối nhau sẽ có những đặc tính trái ngược nhau.

Dương Cưu và Thiên Xứng là một cặp cung đối nhau. Dương Cưu là cung hoàng đạo của cái tôi, của sự riêng lẻ. Thiên Xứng, cung đối lập của nó, là cung hoàng đạo của sự hợp tác. 

Kim Ngưu và Bọ Cạp là một cặp cung đối nhau. Kim ngưu là cung hoàng đạo của tài sản cá nhân. Bọ cạp, cung đối lập với nó, là cung hoàng đạo của những di sản và tài sản chung.

Song Tử và Nhân Mã là một cặp cung đối nhau. Song Tử là cung hoàng đạo của sự tự thể hiện bản thân. Nhân Mã, đối lập với nó, là cung hoàng đạo của triết học và tư duy bậc cao, của sự diễn đạt ở mức độ chung hơn.

Cự Giải và Ngư Dương là một cặp cung đối xứng nhau. Cung Cự Giải là cung hoàng đạo của cuộc sống gia đình. Ngư Dương, cung đối lập với nó là cung hoàng đạo của đời sống xã hội.

Sư Tử và Bảo Bình là cặp đôi đối nhau. Sư tử là cung hoàng đạo của lạc thú cà sự sáng tạo cá nhân. Bảo Bình, cung đối lập với nó, là cung hoàng đạo của niềm hy vọng và những lý tưởng mang tầm vĩ mô.

Xử Nữ và Song Ngư là một cặp cung đối nhau. Xử Nữ là cung hoàng đạo của công việc và mong muốn cải thiện bản thân. Song Ngư, cung đối lập với nó, là cung hoàng đạo của mộng mơ và sự tự dối mình.

Mối quan hệ của mỗi cung với thế giới xung quanh

Mỗi cung hoàng đạo lại có một mối quan hệ đặc biệt tới vật chất và thế giới bên ngoài. Các cung thường gắn liền với những con số may mắn, những màu sắc, cây cỏ, kim loại, đá quý,... đặc trưng. Mỗi cung có một điểm yếu và những vùng nguy hiểm của riêng mình. 

Tuy nhiên, ở thời hiện đại, người ta thường nhắc đến những mối liên hệ trên để giải trí hơn là để định hướng. Các chiêm tinh gia sẽ không bao giờ nghiêm túc nói rằng nếu bạn là Dương Cưu thì bạn chỉ thích hợp với màu đỏ và đeo kim cương, hoặc nếu bạn là Xử Nữ thì bạn sẽ chỉ có thể hạnh phúc khi trồng bìm bìm trước cửa sổ nhà mình. Mối liên hệ với các màu sắc đá quý, hoa cỏ chỉ là một phần nhỏ trong lịch sử dài đằng đẵng của những biểu tượng và mối liên hệ liên quan đến những cung hoàng đạo mà thôi. 

Nhưng đôi lúc thử nghiệm với những thứ gắn liền với cung hoàng đạo của mình vẫn rất thú vị. Ví dụ, tôi từng có một khách hàng hay tổ chức các bữa tiệc tối theo chủ đề cung hoàng đạo; cô ấy sẽ chọn hoa, vật dụng trên bàn ăn và thức ăn cho phù hợp với cung hoàng đạo của những khách mời của mình.

Sức hút của chiêm tinh học bắt nguồn từ sự phức tạp của nó; những mối liên hệ và biểu tượng đầy phong phú xoay quanh 12 cung hoàng đạo là một phần của bức họa chiêm tinh học đầy phức tạp ấy. Không có hai cung hoàng đạo nào giống nhau cả. Mỗi cung đều khác biệt, độc đáo và cho chúng ta nhiều manh mối để tìm hiểu bản thân cũng như những vật thể, nơi chốn có thể thu hút mình.

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì? 

Cung hoàng đạo trong tiếng Anh là “zodiac sign”. Cung hoàng đạo trong tiếng Anh có nguồn gốc từ “zōdiacus”, dạng Latinh hóa của từ tiếng Hy Lạp cổ đại zōdiakòs kýklos ( ζῳδιακός κύκλος ), có nghĩa là "chu kỳ hoặc vòng tròn của những con vật nhỏ". 

Có 12 cung hoàng đạo, trong tiếng Anh, các cung hoàng đạo có tên như sau: 

Cung hoàng đạo tiếng Việt 

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Phiên âm 

Bạch Dương 

Aries

/ˈer.iːz/

Kim Ngưu 

Taurus

/ˈtɔːr.əs/

Song Tử 

Gemini

/ˈdʒem.ə.naɪ/

Cự Giải 

Cancer

/ˈkæn.sɚ/

Sư Tử

Leo

/ˈliː.oʊ/

Xử Nữ 

Virgo

/ˈvɝː.ɡoʊ/

Thiên Bình 

Libra

/ˈliː.brə/

Bọ Cạp 

Scorpio

/ˈskɔːr.pi.oʊ/

Nhân Mã 

Sagittarius

/ˌsædʒ.əˈter.i.əs/

Ma Kết 

Capricorn

/ˈkæp.rə.kɔːrn/

Bảo Bình 

Aquarius

/əˈkwer.i.əs/

Song Ngư 

Pisces

/ˈpaɪ.siːz/

Biểu tượng cung hoàng đạo và ký hiệu

Biểu tượng và ký hiệu cung hoàng đạo được tóm tắt trong bảng sau: 

Cung hoàng đạo 

Biểu tượng 

Ký hiệu

Bạch Dương 

đầu của một con cừu đực

Kim Ngưu 

đầu của một con bò tót

Song Tử 

một cặp song sinh

Cự Giải 

con cua 

Sư Tử

con sư tử

Xử Nữ 

người thiếu nữ 

Thiên Bình 

cái cân 

Bọ Cạp 

con bọ cạp

Nhân Mã 

người bắn cung đầu người mình ngựa 

Ma Kết 

con dê biển, một sinh vật thần thoại được cho là nửa dê nửa cá

Bảo Bình 

người gánh nước 

Song Ngư 

hai con cá được buộc vào nhau bằng một sợi dây bơi ngược chiều nhau

Đặc điểm tính cách của các cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo mang một tính cách riêng biệt, 12 cung mang 12 nét cá tính khác nhau và độc đáo. 

1. Bạch Dương (21/03 - 19/04)  

Những người cung Bạch Dương rất năng động, tự tin và độc lập. Họ cũng được biết đến là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và thích chấp nhận rủi ro. Trong các mối quan hệ, họ có thể đam mê và tận tụy, nhưng cũng có thể đấu tranh với sự ghen tuông và chiếm hữu. 

2. Kim Ngưu (20/04 - 20/05)

Kim Ngưu được biết đến với sự ổn định, đáng tin cậy và thực tế. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này có xu hướng kiên nhẫn và bền bỉ, không bị ảnh hưởng bởi người khác. Hơn nữa, Kim Ngưu thích sống trong sự thoải mái và sang trọng. Trong các mối quan hệ, họ có thể trìu mến và tận tụy, nhưng cũng có tính sở hữu và bướng bỉnh.

3. Song Tử (21/05 - 20/06)

Song Tử được biết đến với tính linh hoạt, khả năng thích ứng và trí tò mò của họ. Họ thường nhanh trí và có sở thích học hỏi, giao tiếp. Họ cũng được biết đến với khả năng nhìn thấy nhiều khía cạnh của một vấn đề (và kết quả là thiếu quyết đoán). Trong các mối quan hệ, Song Tử có thể giàu tình cảm và trung thành, đôi khi phải vật lộn với khoảng cách tình cảm.

4. Cự Giải (21/06 - 22/07) 

Cự Giải được biết đến với chiều sâu cảm xúc và sự nhạy cảm của họ. Họ trực quan, có tình yêu sâu sắc đối với gia đình (khiến họ tập trung vào hạnh phúc của người khác). Trong các mối quan hệ, Cự Giải rất quan tâm và nuôi dưỡng mối quan hệ của mình, nhưng lại là những người nhạy cảm và có xu hướng giữ mối hận thù.

5. Sư Tử (23/07 -22/08) 

Sư Tử được biết đến với sự tự tin, khả năng lãnh đạo và sự sáng tạo. Họ ấm áp, hào phóng và có niềm tự hào cá nhân mạnh mẽ. Họ cũng thích là tâm điểm của sự chú ý và được đánh giá cao. Trong các mối quan hệ, Sư Tử có thể đam mê và trung thành nhưng cũng có tính chiếm hữu. 

6. Xử Nữ (23/08 - 22/09) 

Xử Nữ thông minh và rất thực tế. Họ là những người cầu toàn, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Khả năng giải quyết mọi vấn đề của họ thúc đẩy mong muốn giúp đỡ người khác. Trong các mối quan hệ, Xử Nữ trung thành và tận tụy, nhưng tính cách cầu toàn khiến họ trở thành một người rất hay chỉ trích. 

7. Thiên Bình (23/09 - 22/10) 

Thiên Bình được biết đến với sự quyến rũ, tài ngoại giao và ý thức công lý. Họ thường biết cách cân bằng cuộc sống. Họ cũng sống rất công bằng, điều này khiến cho họ luôn nhìn thấy cả hai mặt của một vấn đề. Ngoài ra, họ có một tình yêu sâu sắc về thẩm mỹ. Trong các mối quan hệ, Thiên Bình rất đáng yêu và quyến rũ, nhưng cũng có thể chọn cách tránh đối đầu - điều này khiến mối quan hệ của họ trở nên khó khăn hơn.

8. Bọ Cạp (23/10 - 21/11) 

Mạnh mẽ, đam mê và bí ẩn, đó là 3 từ mô tả đúng nhất về Bọ Cạp. Hơn nữa, họ quyết tâm và tháo vát, với trực giác mạnh mẽ. Trong các mối quan hệ, Bọ Cạp có chiều sâu cảm xúc thực sự, khiến họ trung thành nhưng cũng ghen tuông và chiếm hữu.

9. Nhân Mã (22/11 - 21/12) 

Những người sinh ra dưới cung Nhân Mã được biết đến với tinh thần phiêu lưu, sự lạc quan và khiếu hài hước. Họ độc lập và tò mò, điều đó khiến họ trở thành những nhà thám hiểm hoàn hảo. Trong các mối quan hệ, Nhân Mã có thể yêu thương và trung thành, nhưng cũng có thể phải vật lộn với sự bồn chồn và xu hướng trốn tránh sự cam kết lâu dài.

10. Ma Kết (22/12 - 19/01) 

Những người sinh ra dưới cung Ma Kết được biết đến với tham vọng, kỷ luật và tính thực tế. Họ làm việc rất chăm chỉ. Trong các mối quan hệ, họ có thể tận tụy và trung thành, nhưng sự quyết tâm của họ thường khiến họ ưu tiên các mục tiêu của mình hơn các mối quan hệ cá nhân.

11. Bảo Bình (20/01 - 18/02) 

Bảo Bình là những người khác thường và được biết là suy nghĩ vượt trội rất nhiều. Đối với họ, 2 điều quan trọng nhất là đổi mới và tiến bộ. Bảo Bình có mong muốn mạnh mẽ để tạo ra tác động tích cực đến thế giới.  Trong các mối quan hệ, họ có thể trung thành, ủng hộ nhưng cũng độc lập, điều này có thể khiến họ trở nên vô cảm.

12. Song Ngư (19/02 - 20/03) 

Song Ngư được biết đến với sự nhạy cảm, lòng trắc ẩn và sự sáng tạo. Ngoài ra, họ có xu hướng coi tâm linh và kết nối với thần thánh là ưu tiên hàng đầu. Trong các mối quan hệ, Song Ngư có thể quan tâm và tận tụy, nhưng cũng có thể nhạy cảm và "thiếu thốn" về mặt tình cảm.

Thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo là ai 

Tất cả chúng ta khi sinh ra đều có những thiên thần giúp chúng ta đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Họ ở đó để hướng dẫn, theo dõi chúng ta để không đi chệch con đường dẫn đến hạnh phúc. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một vị phần bảo hộ. 

1. Bạch Dương: Samael (21/03 - 20/04)

Samael (hay Chamael) là thiên thần của sự tự tin, đó là lý do tại sao những người thuộc cung Bạch Dương có một tinh thần vô cùng mạnh mẽ. Họ là người quyết đoán, táo bạo và thực hiện nhiệm vụ của mình một cách dũng cảm.

2. Kim Ngưu: Anael (21/4 - 21/5)

Anael (hay Haniel) là tổng lãnh thiên thần sống ở vùng của sao Kim nên là thiên thần hộ mệnh của tình yêu và sự hài hòa. Anael giúp bạn giữ cho tinh thần của mình cân bằng và ban tặng cho bạn vẻ đẹp,  đó là điều mang lại cho Kim Ngưu tính cách dựa trên chiều sâu của tình yêu, sự lãng mạn và sự ổn định. 

3. Song Tử: Ambriel (21/5 - 20/6)

Thiên thần này thường được hình dung là một sinh vật nhân đôi duy nhất có hai cánh và cầm một cây quyền trượng với một con rắn xung quanh nó. Ambriel là vị thần của sự gắn kết, là người gắn kết các phần riêng biệt lại với nhau. Thần Ambriel giải quyết sự hỗn loạn và giải quyết mâu thuẫn, đồng thời gửi đến cho Song Tử ánh sáng của trí thông minh. Ambriel cũng chiến đấu chống lại tính hai mặt để cái thiện đánh bại cái ác, tình yêu chiến thắng.

4. Cự Giải: Muriel (21/7 - 22/7)

Muriel giúp Cự Giải chống lại sự tiêu cực. Từ giờ trở đi, thiên thần hộ mệnh này có nhiều đặc điểm hữu ích. Muriel giúp bạn gột rửa tâm hồn, loại bỏ những năng lượng xấu, hướng dẫn bạn thiền định, định hướng cho bạn trong công việc, giúp bạn nâng cao cái tôi của mình và hỗ trợ bạn trong những lúc khó khăn. 

5. Sư Tử: Verchiel (23/7 - 22/8)

Thiên thần Verchiel, người được kết hợp với Thánh Michael trong truyền thống Cơ đốc giáo, được công nhận là nhân vật thần thánh đã đánh bại bóng tối để khai sáng thế giới, và đó là lý do Verchiel là hiện thân của Ánh sáng của Chúa. Nếu bạn sinh ra là Sư Tử, thiên thần hộ mệnh dựa trên cung hoàng đạo của bạn là người mang ánh sáng soi đường cho bạn và đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống một cách xuất sắc.

Đó là lý do tại sao Sư Tử là người thông minh nhất trong cung hoàng đạo, là người có mục tiêu sống là trở thành ngọn hải đăng của ánh sáng và sự hướng dẫn. 

6. Xử Nữ: Hamaliel (23/8 - 22/9)

Nếu bạn là Xử Nữ, thiên thần hộ mệnh của bạn là Hamaliel, Ân sủng của Chúa, người mang món quà trí tuệ và lương tâm,  người có thể mang đến cho Xử Nữ bản địa lý trí và sự sáng tạo. Nhờ thiên thần này, Xử Nữ tránh xa những suy nghĩ tiêu cực, dễ dàng chọn con đường đúng đắn nhờ lý trí và trí thông minh.

Bên cạnh đó, Hamaliel còn là thiên thần mang đến sự sung túc, khiến bạn trở thành những người có kỹ năng sáng tạo tuyệt vời, được chọn để làm những công việc tỉ mỉ, cầu toàn.

7. Thiên Bình: Uriel (23/09 - 22/10)

Thiên thần hộ mệnh của Thiên Bình là Uriel hoặc Zuriel. Uriel là hiện thân của ánh sáng thiên đường và đánh thức lương tâm con người. Uriel cũng cai trị bản chất toàn cầu của những suy nghĩ và ý tưởng vĩ đại, chẳng hạn như công lý.  

8. Bò Cạp: Barkiel (23/10 - 21/11)

Nếu bạn là Bọ Cạp, thiên thần hộ mệnh của bạn là Barkiel. Barkiel là một thiên thần cho sự đổi mới và biến đổi, đồng thời giúp chữa lành vết thương lòng hoặc gánh nặng của lỗi lầm trong quá khứ. Barkiel nắm tay Bọ Cạp đi về phía tương lai với niềm tin và hy vọng.

Sức mạnh của Barkiel ban cho Bọ Cạp món quà là khả năng đọc vị.  Chính vì vậy bạn sẽ dễ dàng hiểu được tâm hồn con người và đi vào cốt lõi sâu thẳm nhất của tâm hồn con người. 

9. Nhân Mã: Adnachiel (22/11 - 21/12)

Thiên thần hộ mệnh của Nhân Mã là Adnachiel (hoặc Zadquiel), một nhân vật thần thánh với sức mạnh năng lượng to lớn mang lại hạnh phúc và tự do. Trong số những phẩm chất của Adnachiel, có sự lạc quan và hy vọng đối mặt với nghịch cảnh, vì vậy Nhân Mã sẽ có thái độ sống tích cực một cách tự nhiên. 

10. Ma Kết: Hamiel (22/12 - 19/01)

Thiên thần hộ mệnh của Ma Kết là Haniel, có nghĩa là "Xin Chúa ban cho con" trong tiếng Do Thái. Haniel là một trong 7 tổng lãnh thiên thần trên thiên đình và có những món quà như hòa giải giữa bạn bè, người thân và vợ chồng. Là hiện thân của ngọn lửa tình yêu và là người bảo vệ của sự tha thứ và khiêm tốn, Hamiel giúp đối thủ tìm thấy con đường hòa bình.  

11. Bảo Bình: Archangel Gabriel (20/01 - 17/02)

Thiên thần hộ mệnh của Bảo Bình là Archangel Gabriel. Sức mạnh to lớn của Gabriel mang lại hy vọng, sự sáng tạo, niềm hạnh phúc, tư duy tự do, chủ nghĩa nhân văn, khả năng sinh sản, sự khám phá và thiên nhiên.

12. Song Ngư: Barachiel (18/02 - 19/03)

Thiên thần hộ mệnh của Song Ngư là Barachiel, người bảo vệ lòng tốt, niềm tin và khả năng thấu thị. Barachiel hướng dẫn bạn tìm kiếm sự thật bên trong và giúp khám phá tâm hồn và cảm xúc của mình để đạt được sự thật, mục tiêu trong cuộc sống và tìm ra con đường để bước đi.

Song Ngư thường là những người cực kỳ nhạy cảm, tính cách của họ thường bị tấn công bởi nỗi thống khổ và đau đớn, thiên thần hộ mệnh Barachiel sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình tiến hóa tâm linh hướng tới lòng tốt, sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn.

Tỉ lệ hợp nhau của 12 cung hoàng đạo

Không có cung hoàng đạo nào không tương hợp trong chiêm tinh học, có nghĩa là bất kỳ hai cung nào cũng tương thích với nhau ít nhiều. Hai người có cung hoàng đạo tương hợp cao sẽ rất dễ hòa hợp vì họ ở trên cùng một bước sóng.Tuy nhiên, những người có các cung hoàng đạo ít hợp nhau hơn sẽ cần phải kiên nhẫn và khéo léo hơn để đạt được một mối quan hệ hạnh phúc và hài hòa.

Như chúng ta đã biết, các cung hoàng đạo thuộc bốn nguyên tố:

 • Các Cung Nước gồm: Cung Cự Giải, Cung Hổ Cáp và Cung Song Ngư.

 • Các Cung Lửa gồm: Cung Bạch Dương, Cung Sư Tử và Cung Nhân Mã.

 • Các Cung Đất gồm: Cung Kim Ngưu, Cung Xử Nữ và Cung Ma Kết.

 • Các Cung Khí gồm: Cung Song Tử, Cung Thiên Bình và Cung Bảo Bình.

Những cung hoàng đạo thuộc cùng nhóm nguyên tố sẽ có khả năng tương hợp tự nhiên vì chúng hiểu nhau nhất, ngoài ra Khí tương hợp cao với Hỏa, Thủy tương hợp cao với Thổ. Sự thu hút mạnh nhất được mong đợi ở các dấu hiệu đối lập và tiềm năng của chúng luôn rất lớn. Synastry - bức tranh về mối quan hệ giữa 2 các nhân - là một nhánh của chiêm tinh học, nơi hai biểu đồ ngày sinh được so sánh để xác định mức độ tương hợp của mối quan hệ tình yêu giữa các cung hoàng đạo. Synastry hoặc một tử vi mối quan hệ có thể là một công cụ hữu ích cho những ai muốn biết điểm mạnh và điểm yếu trong mối quan hệ của họ. Tìm hiểu về các cung hoàng đạo cũng có thể giúp hiểu rõ hơn về đối phương, từ đó dẫn đến các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Sau đây là biểu đồ thể hiện sự tương hợp trong tình yêu theo chiêm tinh học của các cung hoàng đạo. Cùng xem qua bảng xếp hạng và xem những cung hoàng đạo nào hợp nhau nhất nhé!

Để đọc biểu đồ tương thích các cung hoàng đạo, chỉ cần tìm ký hiệu cung hoàng đạo của bạn ở cột bên trái và xem kích thước của trái tim nằm trong cột tương ứng với cung hoàng đạo của đối phương của bạn. Trái tim càng lớn, khả năng tương thích của bạn càng cao! Nhấp vào biểu đồ để biết thêm thông tin.

Chiêm Tinh học Trung Quốc

Chiêm tinh học Trung Quốc dựa trên thiên văn học truyền thống. Sự phát triển của chiêm tinh học Trung Quốc gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của thiên văn học vào thời nhà Hán. Cung hoàng đạo Trung Quốc là một trong những hệ thống tử vi lâu đời nhất được biết đến trên thế giới và bao gồm mười hai con vật đại diện cho một năm nhất định. Theo chiêm tinh học Trung Quốc, năm sinh của một người được đại diện bởi một trong những con vật này. Mười hai con vật hoặc biểu tượng hoàng đạo là Chuột, Sửu, Hổ, Mão, Rồng, Rắn, Ngựa, Cừu, Khỉ, Gà, Chó và Lợn. Chiêm tinh học Trung Quốc có năm nguyên tố của tự nhiên là: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Theo chiêm tinh học Trung Quốc, vận mệnh của một người có thể được xác định bởi vị trí của các hành tinh và vị trí của Mặt trời và Mặt trăng tại thời điểm sinh của người đó. Người Trung Quốc tin rằng năm sinh của chúng ta có thể xác định thái độ và khả năng tiềm ẩn của chúng ta và các dấu hiệu cung hoàng đạo có tính biểu tượng và đại diện cho một cách hành xử cụ thể.

Chiêm Tinh học Vệ Đà

Jyotisha là hệ thống chiêm tinh học và thiên văn học truyền thống của người Hindu, còn được gọi là chiêm tinh học Hindu hoặc Ấn Độ hoặc gần đây hơn là chiêm tinh học Vệ Đà. Tử vi chiêm tinh Vệ Đà được chia thành ba nhánh chính: Thiên văn học Ấn Độ, chiêm tinh học Mundane và chiêm tinh học dự đoán (Predictive astrology). Chiêm tinh học Ấn Độ có thể tiết lộ tính cách của chúng ta, định hướng tương lai của chúng ta và tiết lộ đâu là dấu hiệu tương thích nhất của chúng ta. Một trong những công cụ tuyệt vời nhất mà chiêm tinh học Vệ Đà đã cho chúng ta là vị trí của Mặt trăng và Nakshatras. Nirayana (vòng tròn thiên văn học) là một vành đai hư cấu 360 độ giống như vòng tròn hoàng đạo chiêm tinh học được chia thành mười hai phần bằng nhau. Không giống như chiêm tinh học phương Tây sử dụng cung hoàng đạo di chuyển, chiêm tinh học Vệ Đà sử dụng cung hoàng đạo cố định. Vì vậy, trong hệ thống cung hoàng đạo Vệ Đà, bạn rất có thể sẽ không còn là những cung sao giống như bạn đã nghĩ nữa mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ.

Chiêm Tinh học của người Maya

Chiêm tinh học của người Maya dựa trên lịch của người Maya và nó là một trong những loại chiêm tinh có tư duy tiến bộ nhất. Lịch của người Maya hay Tzolkin dựa trên năng lượng vô hình của vũ trụ và sự tiến hóa của tạo hóa. Lịch Tzolkin bao gồm 20 dấu hiệu kết hợp với 13 Thiên hà, tạo thành một năm lịch 260 ngày. Người Maya cổ đại tin rằng để có được hòa bình và sự hài hòa trong cuộc sống, bạn phải hiểu và gắn kết bản thân với năng lượng vũ trụ này. Mỗi ký hiệu trong số 20 ký hiệu này đại diện cho một ngày trong lịch của người Maya, do đó cho phép các cá nhân thuộc các tháng và năm khác nhau có cùng 1 ký hiệu nếu sinh cùng ngày. 20 dấu hiệu ngày của người Maya sẽ nói lên tính cách, cuộc đời của bạn.

Tại sao chúng ta tin vào chiêm tinh học

Mặc dù chiêm tinh học không phải là một tôn giáo, nhưng nó mang lại sự thoải mái, niềm tin và sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới chúng ta đang sống. Việc giải mã bí mật cung hoàng đạo của một người giúp ta hiểu hơn về bản tính tự nhiên của người ấy, nhưng quan trọng hơn là chúng giúp giải quyết các vấn đề của chúng ta dễ dàng hơn và để cải thiện mối quan hệ của chúng ta với đối tác, gia đình và bạn bè. Nó được chủ yếu được coi là một công cụ giúp ta gặp gỡ bản thân và khám phá thế giới nội tâm của chúng ta theo một cách khác.

Chiêm tinh học khẳng định rằng không có gì trong cuộc sống là ngẫu nhiên và mọi thứ xảy đến với chúng ta đều xảy ra vì một lý do cụ thể. Chiêm tinh có thể cung cấp cho chúng ta một số câu trả lời tốt về lý do tại sao những điều này xảy ra với chúng ta và nó hướng dẫn chúng ta tiến về phía trước. Bằng cách này, chiêm tinh học thực sự giúp mọi người hiểu bản thân và thế giới xung quanh tốt hơn nhiều.

Chiêm tinh học có tác dụng, các nhà chiêm tinh thì không. Hầu hết những người đến thăm các nhà chiêm tinh hoặc đọc lá số tử vi của họ thường xuyên, đều có cảm giác thỏa mãn và hài lòng. Điều này không có nghĩa là các nhà chiêm tinh đã dự đoán chính xác tương lai hoặc hiện tại của các cá nhân dựa trên ngày tử vi của họ, nhưng nó có nghĩa là việc đọc một lá số tử vi có thể là một trải nghiệm rất thú vị.

Trái đất được định vị dưới các chòm sao được gọi là dấu hiệu sao (chòm sao tương ứng với mỗi cung hoàng đạo) của chúng ta cách đây hàng thiên niên kỷ. Mặc dù các dấu hiệu không còn trùng khớp với các chòm sao nữa, nhưng chúng ta vẫn chịu ảnh hưởng của các mùa và chuyển động của các hành tinh theo cách giống như chúng ta trước đây. Nhiều người siêng năng theo dõi lá số tử vi của họ và tin vào ý nghĩa các dấu hiệu chiêm tinh của họ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì chiêm tinh học phổ biến rộng rãi và mọi người trên thế giới đều biết ngày và dấu hiệu tử vi của họ (cung hoàng đạo của họ). Mọi người thích đọc các dự báo về các dấu hiệu tử vi của họ và điều này thường dẫn đến những thay đổi trong tính cách, hành vi và quá trình ra quyết định.

Chiêm tinh có thể là một cứu cánh thực sự vì nó cho bạn biết trước những trở ngại và vấn đề trong tương lai. Bạn có muốn tin vào những lời khuyên và biện pháp phòng ngừa được đề xuất trong một bài đọc tử vi hay không và tự cứu mình khỏi nỗi đau mà không cần phải làm gì nhiều. Đây là vấn đề đầu tiên của bạn - Không có sự cứu rỗi nào mà “không cần làm gì nhiều”. Đây là vấn đề chính của phương pháp tiếp cận đọc biểu đồ - mọi người đều phải nỗ lực mạnh mẽ để thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của họ.

Một số người tin vào chiêm tinh học bởi vì những người khác trước họ đã làm và tò mò rằng nó là bản chất cơ bản của con người, nhưng càng bị cuốn hút vào chiêm tinh thì mọi thứ càng trở nên rõ ràng hơn. Các ngày hoàng đạo, các dấu hiệu. Chúng ta có thể liên kết các cung hoàng đạo với hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta sẽ thấy chúng thực sự sâu sắc và đúng đắn. Lá số tử vi của chúng ta là duy nhất và chúng có thể giúp chúng ta tìm ra và tiết lộ điểm mạnh, điểm yếu cũng như những phẩm chất tự nhiên của chúng ta.

Chiêm tinh cũng có thể giúp chúng ta tìm ra mối quan hệ nào tương thích - và mối quan hệ nào không phù hợp. Khả năng tương thích của Tử vi có thể cải thiện mối quan hệ của chúng ta với các cung hoàng đạo khác. Bằng cách hiểu về tiềm năng tình yêu của mình, bạn có thể tận dụng tốt nhất các cơ hội và thực hiện các biện pháp thích hợp để dẫn đến một tình yêu hoặc cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Chiêm tinh tính đến hai khía cạnh chính - bản đồ sao tại thời điểm chúng ta sinh ra và ảnh hưởng của các hành tinh, các vì sao đối với tử vi cá nhân của chúng ta theo thời gian. Nó có thể giúp chúng ta chọn đúng nghề nghiệp và con đường học vấn để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng - chúng tôi tin vào chiêm tinh học vì nó liên quan đến chúng tôi. Tử vi của tôi giống như một bản thiết kế của cuộc đời tôi được tạo ra chính xác vào thời điểm tôi sinh ra. Điều đó có nghĩa là biểu đồ sinh của tôi gần như là duy nhất như dấu vân tay của tôi. Vị trí của mỗi hành tinh trong tử vi của tôi có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách và vận mệnh của tôi.

Astrocartography là một phương pháp của chiêm tinh định vị nhằm xác định các điều kiện cuộc sống khác nhau thông qua sự khác biệt về vị trí địa lý. Được biết, bằng cách so sánh biểu đồ ngày sinh của bạn với các khu vực khác nhau trên thế giới, bạn có thể xác định khu vực mà bạn sẽ thành công nhất.

Một số sự thật về chiêm tinh học

Theo một nghiên cứu năm 1999, từ tử vi và chiêm tinh là hai chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

Chiêm tinh học được coi là nghệ thuật vừa là khoa học. Chiêm tinh là nghệ thuật bởi vì việc giải thích là cần thiết để kết hợp các khía cạnh khác nhau lại với nhau và hình thành ý tưởng về các đặc điểm tính cách của cá nhân. Tuy nhiên, phần toán học của chiêm tinh học cũng được coi là một môn khoa học vì nó đòi hỏi sự hiểu biết về thiên văn học và toán học. Sixtus IV là giáo hoàng Công giáo đầu tiên vẽ và giải thích tử vi, Leo X và Paul III luôn dựa vào các nhà chiêm tinh để tư vấn trong khi Julius II đã chọn ngày đăng quang của mình theo cách chiêm tinh.

Ngày sinh của 12 Cung Hoàng đạo

 • Cung Bạch Dương (Aries): 21/03 - 19/04

 • Cung Kim Ngưu (Taurus): 20/04 - 20/05

 • Cung Song Tử (Gemini): 21/05 - 21/06

 • Cung Cự Giải (Cancer): 22/06 - 22/07

 • Cung Sư Tử (Leo): 23/07 - 22/08

 • Cung Xử Nữ (Virgo): 23/08 - 22/09

 • Cung Thiên Bình (Libra): 23/09 - 22/10

 • Cung Bọ Cạp (Scorpio): 23/10 - 21/11

 • Cung Nhân Mã (Sagittarius): 22/11 - 21/12

 • Cung Ma Kết (Capricorn): 22/12 - 19/01

 • Cung Bảo Bình (Aquarius): 20/01 - 18/02

 • Cung Song Ngư (Pisces): 19/02 - 20/03

Cung hoàng đạo thật sự của bạn là gì?

Khi bạn lần đầu tiên nhúng chân vào chiêm tinh học, cho dù bằng cách đọc tử vi hay nghiên cứu dấu hiệu hoàng đạo của người mới yêu, rất có thể bạn đang tìm hiểu tất cả về dấu hiệu mặt trời. Là thiên thể lớn, sáng, lấp lánh trải qua khoảng bốn tuần trong mỗi cung trong số 12 cung hoàng đạo và từ ngày sinh của bạn sẽ biết cung mặt trời của bạn là gì.

Dấu hiệu mặt trời của bạn có thể cho bạn biết về sự tự tin, lòng tự trọng, hình ảnh bản thân, ý thức về bản thân và danh tính của bạn. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến con đường cuộc sống của bạn. Nhưng đó chỉ là một chi tiết trong hồ sơ chiêm tinh tổng thể của bạn, được gọi là biểu đồ ngày sinh (hoặc biểu đồ sinh). Biểu đồ của bạn đóng vai trò là cái nhìn thoáng qua không chỉ mặt trời mà còn cả mặt trăng và vị trí của các hành tinh trên bầu trời vào thời điểm cụ thể mà bạn sinh ra. Nó cũng xem xét điểm thuận lợi từ vị trí sinh của bạn. Và khi bạn làm việc với một nhà chiêm tinh chuyên nghiệp, họ có thể cho bạn biết từng vị trí đó - và cách chúng tương tác với nhau - có ý nghĩa như thế nào đối với tính cách và hành trình của bạn trong cuộc sống.

Tất cả những lớp này có nghĩa là, ví dụ, bạn có thể được sinh ra với cung Mặt trời của mối quan hệ là cung Thiên Bình yêu thích sự cân bằng, nhưng khi bạn được sinh ra, cung Sao Thủy của bạn, hành tinh quyết định cách bạn giao tiếp, nằm trong dấu hiệu đối diện với Cung Thiên Bình - Cung Bạch Dương thích tranh luận, cạnh tranh. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy có một lực cản giữa cách bạn thể hiện bản thân và ý thức về bản thân, và do đó, bạn quyết đoán hơn một Thiên Bình khác. Đại diện Alexandria Ocasio-Cortez (được gọi là AOC) là một ví dụ hoàn hảo về một Thiên Bình bốc lửa, vì mặt trăng của cô ấy (la bàn cảm xúc chiêm tinh) nằm ở Cung Bạch Dương, trong khi sao Kim của cô ấy (ảnh hưởng đến phong cách mối quan hệ của cô ấy) và thăng tiến (ảnh hưởng đến ấn tượng bên ngoài của cô ấy) là ở Nhân Mã mang tính triết học.

Hãy xem "Cung hoàng đạo thật sự của bạn là gì?", và xem năng lượng cung hoàng đạo thực sự của bạn là gì. Sau đó, hãy cân nhắc đọc biểu đồ ngày sinh hoặc xem cung mặt trời, cung mặt trăng và điểm mọc và cung nhà của bạn để có cái nhìn sâu hơn về cách các hành tinh khác hoạt động.

Kết luận

Nói tóm lại, mỗi chúng ta đều có "DNA chiêm tinh" được cá nhân hóa của riêng mình, đặc trưng của một tổ hợp các dấu hiệu độc đáo trải khắp bầu trời. Bài viết trên đây giúp bạn có được bức tranh tổng quan về 12 cung hoàng đạo để từ đó dễ dàng hiểu chi tiết từng cung hoàng đạo và hiểu được cung hoàng đạo hoạt động như thế nào ở mỗi cá nhân.