Sinh Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 3

  • Viết bởi: Ngọc Phương
    Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
  • 26 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 06/02/2024
  • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Người sinh tháng 3 thuộc cung hoàng đạo nào? Giải mã chi tiết tính cách cung hoàng đạo tháng 3

Bạn có phải là người đam mê chiêm tinh, luôn muốn khám phá bản thân và những người xung quanh qua lăng kính các vì sao? Vậy thì câu hỏi "Sinh tháng 3 là cung gì?" hẳn đang khiến bạn băn khoăn đây! Liệu bạn thuộc Song Ngư mộng mơ, giàu lòng trắc ẩn hay Bạch Dương năng động, luôn hướng về phía trước?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá bí ẩn thú vị đằng sau câu hỏi "Sinh tháng 3 là cung gì?", đồng thời tìm hiểu những đặc điểm tính cách nổi bật của những người sinh vào tháng này. Bạn sẽ bất ngờ đấy!

Tháng 3 cung gì? 

Người sinh tháng 3 thuộc cung Song Ngư (19/02 - 20/03) hoặc cung Bạch Dương (21/03 - 19/04) trong 12 cung hoàng đạo.

Nếu bạn sinh vào ngày 01/03 - 20/03, bạn thuộc cung Song Ngư với nguyên tố nước, biểu tượng hai con cá và sao chiếu mệnh là Hải Vương. 

Người cung Song Ngư thường có tính cách nhạy cảm, lãng mạn, sáng tạo và thích làm việc theo nhóm. Trong tình yêu và cuộc sống, họ cần sự ủng hộ và động viên tinh thần. Sự nghiệp của Song Ngư thường liên quan đến nghệ thuật, truyền thông, y tế.

Nếu sinh vào 21/03 - 31/03, bạn thuộc cung Bạch Dương với nguyên tố lửa, biểu tượng con cừu và sao chiếu mệnh là Hỏa tinh. 

Bạch Dương độc lập, cá tính mạnh mẽ, thích khám phá và dẫn đầu. Họ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị, quân sự. Tình yêu và hôn nhân của Bạch Dương đầy bất ngờ và màu sắc.

Bạn có thể xem thêm: 

Đặc điểm tính cách cung hoàng đạo tháng 3

Khác biệt giữa Song Ngư tháng 3 và Song Ngư tháng 2

Cung Song Ngư tháng 2 và tháng 3 có một số điểm khác biệt đáng kể. Cung Song Ngư tháng 2 thể hiện rõ nhất các đặc điểm cốt lõi của cung này như sự thanh nhã, nhạy cảm, sáng tạo và mơ mộng do ảnh hưởng mạnh mẽ của Sao Hải Vương. 

Trong khi đó, cung Song Ngư tháng 3 phức tạp hơn. Họ vẫn sáng tạo và mơ mộng nhưng cũng bí ẩn và sâu sắc hơn do Mặt Trăng và Sao Diêm Vương chi phối cảm xúc và tâm trạng của họ. 

Sao Diêm Vương cũng mang lại cho họ một động lực đầy tham vọng, khiến cung Song Ngư tháng 3 trở nên cạnh tranh và mạnh mẽ hơn so với cung Song Ngư tháng 2 lãng mạn. 

Nhìn chung, cung Song Ngư vẫn giữ được bản chất mơ mộng và sáng tạo cốt lõi, nhưng cung Song Ngư tháng 3 phức tạp và đa dạng hơn.

Tính cách Song Ngư tháng 3

Sinh Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 3Cung Song Ngư tháng 3 có nhiều điểm mạnh trong tính cách. Thứ nhất, họ có trực giác và hiểu biết bản năng về cảm xúc của người khác. Điều này nhờ vào tính nhạy cảm cao của cung Nước mà họ thuộc về. 

Họ rất sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú và khả năng vượt qua ranh giới của nghệ thuật. Cung Song Ngư tháng 3 cũng rất tốt bụng, hào phóng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh đó, họ cũng có điểm yếu là quá nhạy cảm, dễ bị tổn thương trước những tác động từ bên ngoài.

Khác biệt giữa Bạch Dương tháng 3 và Bạch Dương tháng 4

Cung Bạch Dương sinh vào các tháng khác nhau trong năm thể hiện các đặc điểm khác biệt. Cung Bạch Dương sinh vào tháng 3 và tháng 4 có phần tính cách đối lập.

Cung Bạch Dương tháng 3 chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Hỏa tinh, thể hiện rõ những đặc trưng cốt lõi của cung này: tự tin, quyến rũ, hào phóng. Trong khi đó, cung Bạch Dương tháng 4 thường được Thái Dương hoặc Mộc tinh chi phối.

Do vậy, cung Bạch Dương tháng 4 có xu hướng tự tin và mạo hiểm hơn so với cung Bạch Dương tháng 3. Sức mạnh của Mặt Trời và ảnh hưởng lạc quan của Mộc tinh khiến họ dễ chấp nhận rủi ro và hướng ngoại hơn.

Tính cách Bạch Dương tháng 3

Sinh Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 3Cung Bạch Dương tháng 3 có những điểm mạnh như tự tin, độc lập, không ngại theo đuổi đam mê, là những nhà lãnh đạo bẩm sinh; đầy đam mê và nhiệt huyết cho mọi khía cạnh của cuộc sống, luôn truyền cảm hứng cho người khác; can đảm, không sợ thất bại hay phán xét, sẵn sàng thử thách bản thân và vượt qua giới hạn; đầy tham vọng, luôn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu, có khả năng lãnh đạo và kiểm soát mọi tình huống. 

Tuy nhiên, cung Bạch Dương tháng 3 cũng có điểm yếu là tính cạnh tranh cao, luôn muốn trở thành người giỏi nhất, là người cạnh tranh và tranh cãi nhất trong nhóm.

Tình yêu và sự tương thích của các cung hoàng đạo tháng 3

Cung Bạch Dương tháng 3 tương thích tốt với các cung hoàng đạo như Song Tử, Bảo Bình và Nhân Mã. Họ có xu hướng hòa hợp với những người cởi mở, lãng mạn và sáng tạo. Tuy nhiên, Bạch Dương tháng 3 lại khắc khẩu với các cung Thiên Bình và Ma Kết.

Cung Song Ngư tháng 3 rất hợp với các cung Sư Tử, Bọ Cạp và Song Tử. Họ thích những người mạnh mẽ, quyết đoán nhưng vẫn lãng mạn và tinh tế. Tuy nhiên, Song Ngư lại không hợp với các cung Xử Nữ và Nhân Mã vì sự khác biệt quá lớn về tính cách và quan điểm sống.

Sự nghiệp phù hợp với các cung hoàng đạo tháng 3

Sinh Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 3Bạch Dương tháng 3 rất thích hợp với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo như nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, kiến trúc sư. Họ cũng phù hợp với các công việc đòi hỏi sự độc lập, sáng tạo và linh hoạt như doanh nhân khởi nghiệp, nhà văn, nhà báo.

Song Ngư tháng 3 rất phù hợp với những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, y tá, chuyên viên dinh dưỡng. Họ cũng thích hợp với các ngành nghề yêu cầu sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng như kế toán, kiểm toán, thống kê.

Kết luận

Tháng 3 là tháng của sự giao thoa giữa hai cung hoàng đạo độc đáo - Song Ngư và Bạch Dương - mang đến một hành trình khám phá bản thân đầy màu sắc. Dù bạn thuộc cung nào, hãy trân trọng những đặc điểm tính cách nổi bật của mình, và đừng quên nuôi dưỡng những đam mê, hoài bão đang cháy bỏng của mình bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Khám Phá Sức Mạnh Của Cung Mặt Trăng Thiên Bình: Bí Mật Về Tính Cách, Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Khám Phá Sức Mạnh Của Cung Mặt Trăng Thiên Bình: Bí Mật Về Tính Cách, Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Ngọc Phương
Ngọc Phương 3 tháng trước

Cung Mặt Trăng Thiên Bình là gì? Đặc điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ai Là "Kẻ Cứng Đầu" Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Ai Là "Kẻ Cứng Đầu" Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Cung hoàng đạo nào cứng đầu nhất trong 12 cung? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé!

Các Nguyên Tố Cung Hoàng Đạo Là Gì? Có Bao Nhiêu Nhóm Cung Hoàng Đạo?

Các Nguyên Tố Cung Hoàng Đạo Là Gì? Có Bao Nhiêu Nhóm Cung Hoàng Đạo?

Ngọc Phương
Ngọc Phương 1 năm trước

12 cung hoàng đạo được chia thành bốn nhóm dựa trên các yếu tố bao gồm Lửa, Nước, Đất và Khí. Mỗi nhóm nguyên tố được cho là có một kiểu đặc điểm xác định mà các cung hoàng đạo này cũng có điểm chung.