Song Ngư

Song Ngư

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Song Ngư, một con người nhẹ nhàng mà tinh tế, không màng danh lợi vật chất. Vậy Cung Song Ngư có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Song Ngư này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Song Ngư chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Song Ngư Là Gì?

Cung Song Ngư hay Cung Nam Ngư (tiếng anh: Pisces) là cung thứ 12 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Song Ngư là những bạn sinh trong khoảng 19/02 tới 20/03, có biểu tượng là hai con cá bơi ngược chiều. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Linh Hoạt trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Song Ngư

Thông Tin Về Cung Song Ngư

Ngày tháng sinh Cung Song Ngư: 19/02 - 20/03
Là cung thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Hai con cá bơi ngược chiều
Kí hiệu: 
Nhóm nguyên tố: Nước (Water)
Tính chất: Linh hoạt (Mutable)
Màu sắc: Tím, Xanh Biển
Ngày: Thứ năm
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương, Sao Mộc
Tính cách: Nhẹ nhàng và có khả năng cảm thụ âm nhạc
Cung hoàng đạo hợp với Cung Song Ngư: Cung Xử Nữ, Cung Kim Ngưu
Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24
Đá quý tượng trưng cho Cung Song Ngư: Thạch anh tím; Các loại đá màu xanh nước biển khác như Saphia, Aquamarine. Các loại đá màu trắng như moonstone, kim cương.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Thủy Tiên
Nghề nghiệp phù hợp: Luật sư, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhân viên xã hội và nhà thiết kế trò chơi.
Người nổi tiếng cung Cung Song Ngư: Thủ môn Bùi Tiến Dũng, streamer Độ Mixi, diễn viên Ngô Thanh Vân, vlogger Cung Đức Huy, vlogger Huy Cung, nhân vật hư cấu Quỳnh Aka, ca sĩ Nguyễn Hương Ly, nhạc sĩ pop Rihanna, ca sĩ nhạc pop Justin Bieber,...
Câu nói hay về Cung Song Ngư: “Điều tuyệt vời nhất bạn học được chính là yêu thương và được yêu thương” –Moulin Rouge–

Đặc Điểm Của Cung Song Ngư

 • Điểm mạnh: Từ bi, nghệ thuật, trực giác, nhẹ nhàng, khôn ngoan, có khả năng cảm thụ âm nhạc
 • Điểm yếu: Sợ hãi, tin tưởng quá mức, buồn bã, mong muốn thoát khỏi thực tại
 • Cung Song Ngư thích: Ở một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, phương tiện hình ảnh, bơi lội, chủ đề tâm linh
 • Cung Song Ngư không thích: Biết tất cả, bị chỉ trích, quá khứ quay trở lại đầy ám ảnh, sự tàn nhẫn dưới bất kỳ hình thức nào

Cung Song Ngư

Cung Song Ngư rất thân thiện, vì vậy họ thường thấy mình ở trong một công ty gồm những người rất khác nhau. Cung Song Ngư rất vị tha, họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không hy vọng nhận lại được gì. Cung Song Ngư là một dấu hiệu của nguyên tố Nước và do đó, dấu hiệu hoàng đạo này được đặc trưng bởi sự đồng cảm và khả năng thể hiện cảm xúc. Hành tinh chủ quản của họ là Sao Hải Vương, vì vậy Cung Song Ngư có trực giác hơn những người khác và có năng khiếu nghệ thuật. Sao Hải Vương được kết nối với âm nhạc, vì vậy Cung Song Ngư bộc lộ sở thích âm nhạc trong giai đoạn đầu của cuộc đời. Họ hào phóng, nhân hậu và vô cùng chung thủy, chu đáo.
Những người sinh ra dưới dấu hiệu Cung Song Ngư có sự hiểu biết trực quan về chu kỳ cuộc sống và do đó đạt được mối quan hệ tình cảm tốt nhất với những sinh vật khác.
Những người sinh ra thuộc Cung Song Ngư được biết đến bởi sự thông thái của họ, nhưng dưới ảnh hưởng của Sao Thiên Vương, Cung Song Ngư đôi khi có thể đóng vai trò như một kẻ tử vì đạo, để thu hút sự chú ý. Cung Song Ngư không bao giờ phán xét và luôn tha thứ. Họ cũng được biết đến là người có lòng bao dung nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Song Ngư

Cung thứ mười hai và cung cuối cùng của vòng hoàng đạo có biểu tượng là hai con cá bị cột lại với nhau nhưng lại bơi theo 2 hướng khác nhau. Hai con cá bơi trong nước này tượng trưng cho những dòng chảy cảm xúc mâu thuẫn với nhau và chiều sâu bí ẩn trong tâm hồn.

Người ta đã biết đến chòm Song Ngư như hai con cá từ năm 2000 TCN. Tên mà người Babylon đặt cho chòm sao này, Kun, dịch ra là phần đuôi (của con cá). Kun cũng có thể hiểu là dải băng hoặc dây xích (sợi dây kết nối hai con cá). Ở 2 đầu dây xích này là 2 tiên cá Anunitum và Simmah đại diện cho sông Tigris và Euphrates.

Trong thần thoại Hy Lạp, hai con cá thường được gắn liền với một câu chuyện về Vệ Nữ và Cupid. Có một con quái vật to lớn, hung tợn tên Typhon có 100 cái đầu rồng, đôi mắt bắn ra lửa và giọng nói kết hợp giữa tiếng rắn khè, bò rống và sư tử gầm.

Một ngày nọ, Vệ Nữ (nữ thần tình yêu và sắc đẹp) cùng con trai Cupid đang đi dạo trên bờ sông Euphrates thì Typhon bất ngờ xuất hiện. Hàng trăm cái đầu của nó bắt đầu thè lưỡi đen sì và mắt bắn ra lửa. Typhon quyết tâm muốn trừ khử vị nữ thần này và con trai của nàng. Sợ hãi và không thể thoát được, Vệ Nữ đã nhờ cha mình là Jupiter giúp đỡ.

Jupiter nhanh chóng biến Vệ Nữ và Cupid thành hai con cá, sau đó họ nhảy được xuống sông và trốn thoát. Một phiên bản khác của câu chuyện này là 2 con cá dũng cảm đã nhảy ra khỏi mặt nước để cứu Vệ Nữ và Cupid, rồi chở họ trên lưng bơi qua dòng sông đến nơi an toàn. Phần thưởng của chúng là được thần Minerva (nữ thần đồng trinh) đặt lên trên trời cùng các vì tinh tú và trở thành chòm Song Ngư.

Tình Yêu Của Cung Song Ngư

Dấu hiệu của cung Song Ngư là dấu hiệu của sự lãng mạn không thể trộn lẫn, vì nó tôn lên sao Kim và phục vụ tình yêu, sự tận tâm, niềm vui và tất cả những gì đẹp đẽ và dịu dàng. Họ rất dịu dàng và vô cùng hào phóng với người bạn đời của mình, nhưng để tìm kiếm tình yêu, họ có xu hướng quên đi những giá trị đạo đức của mình theo thời gian. Họ cần cảm thấy có mối liên hệ thực sự với người bạn đời của mình để cởi mở và tìm thấy cảm giác tin tưởng tuyệt đối bên trong vào một tình yêu lý tưởng khiến họ tránh xa mọi ý tưởng thay đổi. 
Cung Song Ngư

Các mối quan hệ và cuộc phiêu lưu ngắn hạn không phải là điển hình cho cung hoàng đạo này, mặc dù họ có những lưu ý có thể thay đổi được cho phép họ khá vô tư khi chọn một hành trình mới hàng ngày. Một khi họ phát hiện ra trạng thái tin tưởng bên trong đối với người mà họ bắt đầu chia sẻ cuộc sống, họ trở nên trung thành và trung thực sâu sắc, như thể mục đích duy nhất trong cuộc sống của họ là tìm thấy người đứng trước mặt họ và làm cho họ hạnh phúc. 

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Song Ngư

Bạn bè - Nhẹ nhàng, quan tâm và luôn sẵn sàng lắng nghe, một Cung Song Ngư có thể trở thành người bạn lý tưởng cho những người đủ kiên nhẫn chờ đợi. Họ sẽ bối rối, bị lạc, thay đổi kế hoạch và đến muộn, nhưng lòng trắc ẩn và tình yêu thương mà một người cảm thấy xung quanh họ thường đủ để giữ mọi người ở gần nhau hơn. Họ có xu hướng đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của họ, và điều này không có lợi cho ai cả. Đây là lý do tại sao họ cần được bao quanh với những người hiểu ranh giới của họ dù không rõ ràng, và giúp họ bảo tồn nguồn năng lượng quý giá trong cuộc sống của họ.
Gia đình - Trực giác sâu sắc, một Cung Song Ngư có thể cảm nhận được nếu có điều gì đó không ổn, ngay cả trước khi bất cứ điều gì tồi tệ xảy ra. Đây có thể là một vấn đề trong mối quan hệ chính của họ đối với vấn đề mà trong quá trình họ lớn lên ảnh hưởng đến cảm xúc và tinh thần của họ, bất kể cha mẹ có thực sự cố gắng làm cho mối quan hệ của họ trở nên hòa hợp và họ có đang hạnh phúc hay không. Khi xây dựng gia đình riêng và bắt đầu cuộc sống mới với người thân yêu, những người bạn đời của Song Ngư phải tự nhắc nhở bản thân rằng đó không phải là sự hoàn hảo mà họ tìm kiếm, mà là trạng thái của sự bình yên bên trong.
Cung Song Ngư

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Song Ngư

Khả năng trực giác tốt và thường mơ mộng, Cung Song Ngư cảm thấy tốt nhất khi kỹ năng sáng tạo của họ sẽ được phát huy, và họ thích những hoạt động từ thiện. Những nghề nghiệp phù hợp với Cung Song Ngư là: luật sư, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhân viên xã hội và nhà thiết kế trò chơi.
Được truyền cảm hứng những hoạt động từ thiện và giúp đỡ người khác, họ sẵn sàng giúp đỡ ngay cả khi điều đó có nghĩa là vượt ra ngoài ranh giới. Cung hoàng đạo này có lòng trắc ẩn, làm việc chăm chỉ, tận tâm và đáng tin cậy. Cung Song Ngư sinh ra có thể rất giỏi trong việc giải quyết vấn đề.
Phần lớn, Cung Song Ngư không suy nghĩ quá nhiều về tiền bạc. Họ thường tập trung hơn vào ước mơ và mục tiêu của mình, và họ sẽ cố gắng kiếm đủ tiền để đạt được mục tiêu của mình. Cung Song Ngư thể hiện hai con người khác nhau trong quản lý tiền bạc - một mặt, họ sẽ tiêu nhiều tiền mà một cách phóng khoáng suy nghĩ, mặt khác họ có vẻ khá keo kiệt. Tuy nhiên, họ luôn quản lý tốt và có đủ tiền cho một cuộc sống.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Song Ngư

Sự lãng mạn thống trị thế giới của đàn ông Cung Song Ngư. Người đàn ông sinh ra dưới dấu hiệu chiêm tinh của Song Ngư sống để làm hài lòng người khác và trao đi sự yêu thương. Cách tốt nhất để quyến rũ một người đàn ông Cung Song Ngư là bạn phải mở lòng với anh ấy.
Một số đức tính tốt của Cung Song Ngư là sự nhạy cảm, lòng trắc ẩn và luôn giúp đỡ mọi người. Anh ấy là một người nhẹ nhàng, người sẽ thấu hiểu, anh ấy vô cùng tâm lý và luôn cố gắng mang đến cho bạn những gì bạn muốn.
Anh ấy luôn tìm cách giúp đỡ người khác và gần như biết chính xác bạn muốn gì trước khi làm. Mong muốn làm hài lòng người khác của anh ấy khiến anh ấy dễ bị thao túng và có thể trở nên dối trá. Anh ấy sẽ sử dụng trí tưởng tượng phong phú của mình để làm hài lòng bạn. Đàn ông cung Song Ngư rất thích cười, vì vậy nếu anh ấy thấy bạn hài hước và dễ gần, bạn đang có lợi thế để quyến rũ anh ấy.
Bề ngoài anh ấy có vẻ điềm tĩnh, nhưng bên trong, bạn sẽ thấy anh ấy là một con người khác, đàn ông Cung Song Ngư có khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt. Mọi người nên khuyến khích anh ấy cởi mở và giải phóng những cảm xúc đó. Một trong những đặc điểm tuyệt vời nhất của Cung Song Ngư là khả năng khoan dung, đồng cảm và trong mối quan hệ tình cảm họ vô cùng tâm lý. Vì vậy, nếu bạn đang hẹn hò với một người đàn ông cung Song Ngư, bạn có thể mong đợi một mối quan hệ viên mãn về mặt cảm xúc.
Cung Song Ngư

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Song Ngư

Phụ nữ Cung Song Ngư được biết đến là những người tốt bụng, giàu trí tưởng tượng, giàu lòng nhân ái, vị tha và cực kỳ nhạy cảm. Nếu bạn muốn thu hút người phụ nữ sinh ra thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, bạn cần phải lãng mạn và có khiếu hài hước. Điều quan trọng nữa là bạn phải trở thành một người biết lắng nghe.
Tính cách Cung Song Ngư giàu lòng trắc ẩn và tràn đầy tình yêu thương vô điều kiện. Khi bạn đã thu hút được sự chú ý của cô ấy, cô ấy sẽ nhanh chóng mở lòng với bạn. Một cuộc ân ái với phụ nữ Cung Song Ngư sẽ rất bùng nổ và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với cô ấy.
Người phụ nữ sinh ra thuộc Cung Song Ngư thích những cuộc thảo luận sôi nổi về những điều tâm linh và siêu nhiên. Cô ấy có trực giác và sẽ nhanh chóng tìm ra liệu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm chỉ là chuyện ân ái hay là người muốn cam kết lâu dài. Cô ấy muốn trở nên quyến rũ và được tôn trọng, bạn sẽ không bao giờ có thể quyến rũ cô ấy hoàn toàn trong vài lần hẹn hò đầu tiên. Nếu bạn thành thật và cởi mở với cô ấy, cô ấy sẽ cảm thấy gắn kết hơn với bạn.
Phụ nữ Cung Song Ngư bản chất rất nhạy cảm nên không dễ tha thứ khi ai đó làm cô ấy tổn thương. Nếu trái tim cô ấy đã từng bị tổn thương trong quá khứ, cô ấy sẽ rất khó mở lòng để nghĩ về một mối quan hệ mới tốt đẹp và lãng mạn.

FAQ

Chòm sao Cung Song Ngư là gì?

Chòm sao Song Ngư, (tiếng La Tinh: Pisces) là 1 trong 12 chòm sao hoàng đạo. Chòm sao lớn này có diện tích 889 độ vuông, chiếm vị trí thứ 14 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Song Ngư nằm kề các chòm sao Tam Giác, chòm sao Tiên Nữ, chòm sao Phi Mã, chòm sao Bảo Bình, chòm sao Kình Ngư, chòm sao Bạch Dương.

Cung Song Ngư hợp với màu gì?

Cung Song Ngư thuộc nhóm nước, tính chất Linh Hoạt. Chính vì vậy màu sắc may mắn của cung Song Ngư là màu tím và màu xanh biển. Đặc biệt là màu tím, là biểu tượng của sự nhạy cảm và bao dung.

Ý nghĩa của Cung Song Ngư là gì?

Ở nơi sâu thẳm của đại dương mênh mông, có một cặp cá màu sặc sỡ, chúng liên kết với nhau bằng một sợi dây xích màu bạc, đây chính là hình ảnh tượng trưng của những người sinh thuộc chòm sao Song Ngư. Họ phần lớn là để mặc cho số phận đưa đẩy, không thích theo đuổi danh lợi hay quyền lực. Cặp cá này đang tận hưởng sự vui vẻ tự tại, đợi những đợt sóng dâng trào không ngừng cuốn chúng trôi dạt đến nơi nào đó. Song Ngư thích hoạt động trầm tĩnh, tự vui với bản thân. Biểu tượng của Song Ngư là cách điệu của hai con cá. Truyền thuyết cung này có từ thời Sumer, những câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người tuổi Song Ngư thường trốn mình trong biển cả của trí tưởng tượng.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Song Ngư - Pisces?

 • P : Nhà ngoại cảm
 • I : Sự thông minh
 • S : Sự ngạc nhiên
 • C : Sự sáng tạo
 • E : Cảm xúc
 • S : Sự nhạy cảm

Cung Song Ngư là người như thế nào?

Nhẹ nhàng và biết quan tâm, Cung Song Ngư có thể là những người bạn tốt nhất có thể tồn tại. Trên thực tế, họ thường đặt nhu cầu của bạn bè lên trước nhu cầu của họ. Họ trung thành, tận tụy, giàu lòng trắc ẩn và bất cứ khi nào có vấn đề gì trong gia đình hoặc giữa bạn bè, họ sẽ cố gắng hết sức để giải quyết. Với khả năng trực giác sâu sắc, Cung Song Ngư có thể cảm nhận được nếu có điều gì đó không ổn, ngay cả trước khi nó xảy ra. Cung Song Ngư là người thích biểu cảm và họ sẽ không ngần ngại bày tỏ cảm xúc của mình với những người xung quanh. Họ mong đợi những người khác cũng cởi mở với họ như họ. Giao tiếp thường xuyên với những người thân yêu là rất quan trọng đối với họ.

Bí mật chăn gối Cung Song Ngư theo ngày sinh?

Trong sâu thẳm trái tim, những người sinh ra thuộc cung Song Ngư là những người lãng mạn không thể chối từ. Họ rất trung thành, dịu dàng và hào phóng vô điều kiện với người bạn đời của mình. Cung Song Ngư là những người yêu say đắm có nhu cầu cảm thấy có sự kết nối thực sự với đối tác của mình. Những mối quan hệ ngắn hạn và những cuộc phiêu lưu không phải là điều đặc biệt đối với cung hoàng đạo này. Trong tình yêu và các mối quan hệ, họ trung thành quan tâm đến người yêu một cách mù quáng.

Cung Song Ngư thuộc mệnh gì?

Cung Song Ngư là một trong 4 cung Linh Hoạt, thuộc nguyên tố Nước. Chòm sao chủ quản là sao Hải Vương chiếu mệnh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Song Ngư, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Song Ngư. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!