Bạch Dương

Bạch Dương

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Bạch Dương luôn luôn dẫn đầu trong mọi mặt, là biểu trưng cho sự hy sinh và chung thủy, biểu tượng của sự sống và ánh sáng. Vậy Cung Bạch Dương có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Bạch Dương này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Bạch Dương chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Bạch Dương Là Gì?

Cung Bạch Dương hay Cung Dương Cưu (tiếng anh: Aries) là cung đầu tiên trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Bạch Dương là những bạn sinh trong khoảng 21/3 tới 19/4, có biểu tượng là con cừu đực với bộ lông vàng. Là một trong 4 cung hoàng đạo giữ vai trò thủ lĩnh trong 12 Cung Hoàng Đạo. Cung Bạch Dương

Thông Tin Về Cung Bạch Dương

Ngày tháng sinh của Cung Bạch Dương: 21/03 - 19/04
Là cung thứ nhất trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Con cừu đực với bộ lông vàng 
Kí hiệu: 
Nhóm nguyên tố: Lửa (Fire)
Tính chất: Tiên phong (Cardinal)
Màu sắc: Đỏ
Ngày: Thứ Ba
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (Mars)
Tính cách: Năng nổ, thẳng thắn và có ý chí
Cung hoàng đạo hợp với Cung Bạch Dương: Cung Sư Tử
Cung hoàng đạo không hợp: Cự Giải, Ma Kết
Con số may mắn: 1, 8, 17
Đá quý tượng trưng cho Cung Bạch Dương: Jasper màu đỏ, Carnelian, Bloodstone, Canxedon màu đỏ, Ruby
Loài hoa tượng trưng: Hoa uất kim hương (Tulip)
Nghề nghiệp phù hợp: nhà quản lý, cảnh sát, quân nhân, v.v.
Người nổi tiếng Cung Bạch Dương: Diễn viên Xuân Hinh, ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Lệ Quyên, siêu mẫu Hà Anh
Câu nói hay về Cung Bạch Dương: “Tôi là người nắm giữ số mệnh. Tôi là người dẫn dắt linh hồn” –William Ernest Henley–

Đặc Điểm Của Bạch Dương

 • Điểm mạnh: Dũng cảm, kiên định, tự tin, luôn nhiệt tình, lạc quan, trung thực và đam mê vì công việc
 • Điểm yếu: Tuy nhiên trong nhiều trường hợp Bạch Dương thiếu kiên nhẫn, tính khí thất thường, nóng nảy, bốc đồng và đôi khi tệ hơn là tỏ ra hung hăng
 • Cung Bạch Dương thích: Bản thân là một người năng động nên Bạch Dương thích trang phục thoải mái, thích đảm nhận vai trò lãnh đạo, thử thách thể chất, thể thao cá nhân
 • Cung Bạch Dương không thích: Bản thân năng động và đầy năng lượng Bạch Dương không thích ngồi yên một chỗ, trì hoãn, làm việc hời hợt không sử dụng hết khả năng của mình
Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, sự hiện diện của Cung Bạch Dương luôn đánh dấu sự khởi đầu của một thứ gì đó đầy năng lượng và đầy biến động. Người Cung Bạch Dương liên tục tìm kiếm sự năng động, nhanh nhẹn và tinh thần cạnh tranh, luôn là người đi đầu trong mọi việc - từ công việc đến các mối quan hệ xã hội. 
Nhờ hành tinh chủ quản của nó là Sao Hỏa và thực tế nó thuộc về nguyên tố Lửa (giống như Cung Sư Tử và Cung Nhân Mã), Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo năng động nhất. Bản chất của họ là luôn hành động, đôi khi hành động một cách nóng vội khi chưa kịp nghĩ đến hậu quả.
Mặt trời vượng ở Cung Bạch Dương mang lại cho họ khả năng tổ chức tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ hiếm khi gặp một Cung Bạch Dương không có khả năng hoàn thành nhiều việc cùng một lúc, thường là trước giờ nghỉ trưa! Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với mặt trái tính cách như: Bản thân rất dễ nóng giận với người khác, thiếu kiên nhẫn và hung hăng. Những cá tính mạnh mẽ của người Cung Bạch Dương giúp họ dễ dàng chiến đấu vì mục tiêu của họ. 
Quy tắc tiên của Cung Bạch Dương là “luôn đứng đầu và dẫn đầu bằng cái đầu”, theo nghĩa đen, nếu chúng ta đi nghiêng người về phía trước, tức là để đầu đi trước thì sẽ tăng tốc độ và tập trung. Nó đại diện cho sự dũng cảm là bản chất tự nhiên và hiếm khi họ sợ những thử thách và rủi ro. Họ luôn luôn tràn đầy sức trẻ và năng lượng cho dù ở độ tuổi nào và luôn nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Bạch Dương

Cung đầu tiên của vòng hoàng đạo có biểu tượng là một chú cừu núi. Trong thần thoại, con cừu núi lúc nào cũng dũng cảm, táo bạo, tràn đầy sinh lực và năng lượng. Nó có khả năng húc đổ mọi chướng ngại vật và vượt qua mọi địa hình gập ghềnh.

Câu chuyện về chú cừu núi bắt đầu ở Hy Lạp cổ đại với vị vua tên Athamas, người cai trị xứ Boeotia. Athamas kết hôn với hoàng hậu tên Nephele rồi có với nhau 2 đứa con - một trai, một gái và đặt tên cho chúng là Phrixus và Helle. Sau một thời gian, Athamas cưới người vợ thứ hai, Ino. Ino là một người phụ nữ ghen tuông, hiểm độc, căm ghét 2 đứa con riêng của chồng đến tận xương tủy nên âm mưu giết bọn trẻ.

Điều đầu tiên mà ả làm là thuyết phục những người phụ nữ trong vương quốc rang hạt ngô lên trước khi đem trồng. Việc này coi như đã làm tiêu tan hết mùa màng năm đó. Nạn đói tàn phá cả vương quốc. Nhà vua cử một sứ giả đến chỗ Đền thờ Delphi để hỏi nguyên do mùa màng bị thất thu. Có vẻ như Athamas không hề nghĩ đến việc hỏi thẳng những người phụ nữ trồng ngô, nhưng đây là kiểu sai sót mà chính những nhà lãnh đạo chính trị thời hiện đại cũng dễ gặp phải.

Ino đã hối lộ sứ giả của nhà vua để nói dối rằng mùa màng sẽ không bao giờ tươi tốt trở lại cho đến khi Amathas hiến tế mạng sống của Phrixus và Helle cho thần Jupiter. Nhà vua cả tin đã đồng ý giết hai con của mình để cứu dân chúng. 

Hai đứa trẻ Phrixus và Helle đang chăn cừu, trong đàn cừu đó có một con cừu núi với bộ lông bằng vằng. Con cừu vàng này là món quà do thần Hermes (Thủy Tinh) tặng cho Nephele. Nephele, linh cảm được điều chẳng lành, đã cầu xin con cừu cứu mạng con của mình. Con cừu cảnh báo Phrixus và Helle về tình cảnh hiểm nguy của chúng rồi bảo chúng leo lên lưng của mình. Sau đó con cừu đã chở chúng bay qua đại dương. Không may là khi cả ba đang đi ngang qua eo biển chia cách châu Âu và châu Á, Helle bị chóng mặt, ngất xỉu và rơi khỏi lưng con cừu. Cô bé rơi xuống biển và chết đuối. Nhưng Phrixus đã được đưa đến vương quốc Colchis một cách an toàn. Chuyện này đã đặt dấu chấm hết cho âm mưu của Ino xảo quyệt mặc dù nó chẳng cải thiện được nạn đói ở Boeotia hoặc làm cho vua Athamas tỉnh ngộ thêm chút nào.

Có vẻ hơi vô ơn, nhưng Phrixus đã giết con cừu vàng để làm vật tế cho thần Jupiter. Thần Jupiter đổi lại đã đem hình ảnh con cừu núi làm thành một chòm sao trên bầu trời để tôn vinh đức tính anh hùng của nó.

Tình Yêu Của Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là một dấu hiệu của lửa là người luôn chủ động khi nói đến chuyện tình cảm. Khi yêu, họ sẽ bày tỏ tình cảm của mình với người mình yêu mà không hề đắn đo suy nghĩ. Để đánh giá một Cung Hoàng Đạo có hợp với Cung Bạch Dương hay không là rất phức tạp. 
Cung Bạch Dương khi yêu có thể dành tình cảm cho người mình yêu đến lỗi họ trở nên mù quáng, đôi khi quên kiểm tra thông tin họ nhận được. Họ yêu với sự đam mê mãnh liệt, tràn đầy năng lượng và thích sự phiêu lưu trong cảm xúc. Cung Bạch Dương là một người yêu cuồng nhiệt, thậm chí đôi khi là một người nghiện thú vui xác thịt và quan hệ.
Cung Bạch Dương

Cung Thiên Bình là cung có tính cách đối lập hoàn toàn so với Cung Bạch Dương. Cung Thiên Bình là cung có khả năng liên kết gắn kết với mọi người, khéo léo trong giao tiếp và thường cẩn trọng với lời nói của mình. Điều này có thể gây ra những mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm giữa hai cung, bản thân họ không dành cho nhau đủ sự kiên nhẫn và sự quan tâm đặc biệt đến nhau, không nhiều sự quan tâm như cách mà họ làm những việc họ đam mê. 
Để duy trì tình cảm với một Thiên Bình họ phải đón nhận tất cả các vấn đề của một sao Kim với tất cả tình yêu, sự dịu dàng, niềm vui, sự hài lòng và cả màn dạo đầu lãng mạn trước khi quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng họ cần cảm xúc mạnh mẽ trong tình cảm và sự hưng phấn mỗi ngày, và mối quan hệ của họ chỉ bền chặt và lâu dài nếu các nhu cầu ban đầu của họ được đáp ứng và họ cảm thấy hài lòng. 

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Bạch Dương

Bạn bè
Cuộc sống xã hội của Cung Bạch Dương luôn nhộn nhịp, ấm áp và tràn ngập niềm vui với những cuộc gặp gỡ mới. Họ khoan dung với những người mà họ tiếp xúc, tôn trọng những tính cách khác nhau của mỗi người và mọi người luôn cởi mở khi ở bên họ. 
Họ kết bạn với nhiều kiểu người khác nhau, chủ yếu là để họ cảm thấy họ có quan điểm khác nhau về những vấn đề cá nhân mà họ không biết làm thế nào để giải quyết. 
Vì những người Cung Bạch Dương luôn dễ dàng để bắt đầu một cuộc nói chuyện, chỉ bằng sự trung thực trong cách giao tiếp của họ, họ đã tạo được vô số mối quan hệ tốt trong cuộc đời của mình. 
Tuy nhiên, đôi lúc họ lại làm ngơ với một số bạn bè mà chẳng có lý do rõ ràng nào cả. Để giữ mối quan hệ bạn bè lâu dài với một Cung Bạch Dương bạn cần có đủ sự tin tưởng, dũng cảm để cùng họ chia sẻ bất cứ lúc nào. 

Gia đình
Bản thân độc lập và đầy tham vọng, một Cung Bạch Dương thường biết mình muốn đi đâu khi còn trẻ, và thường tách khỏi gia đình hơi sớm. 
Ngay cả khi còn là những đứa trẻ, chúng có thể khó kiểm soát và nếu chúng không nhận được đủ tình yêu thương và sự kiên nhẫn và thấu hiểu từ cha mẹ, tất cả những mối quan hệ gia đình thân thiết có thể khó gắn bó. 
Một Cung Bạch Dương sẽ rất khó chịu và tức giận nếu bị gia đình áp đặt hay ràng buộc, chỉ có sự tự do mới giúp họ yêu thương và gắn bó với gia đình nhiều hơn. Ngay cả khi những mối quan hệ trong gia đình không được hòa thuận, họ vẫn luôn làm tròn bổn phận và trách nhiệm với gia đình mình khi cần, thậm chí họ không bao giờ từ chối công việc như thể họ dư năng lượng. 
Cung Bạch Dương

Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Bạch Dương

Đây là một lĩnh vực của cuộc sống mà một Cung Bạch Dương tỏa sáng nhất. Môi trường làm việc của họ là nơi hoàn hảo để họ thể hiện tham vọng và sự sáng tạo, họ luôn chiến đấu để trở nên tốt nhất có thể. Là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, Cung Bạch Dương sẽ thích ra lệnh hơn là nhận chúng. Sự thông minh và nguồn năng lượng tràn trề giúp họ luôn đi trước những người khác một bước. Tất cả những gì họ cần làm để thành công là đi theo con đường đã chọn và không từ bỏ các kế hoạch hoàn hảo do cảm xúc hướng dẫn. Khi đối mặt với một thử thách, một Cung Bạch Dương sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp. Sự cạnh tranh không làm khó họ và thay vào đó khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Họ có thể có sự nghiệp tuyệt vời trong thể thao và những môi trường đầy thử thách, và tận hưởng con đường đã chọn như trở thành nhà quản lý, cảnh sát, quân nhân, v.v.
Mặc dù Cung Bạch Dương rất khôn ngoan và sẽ tiết kiệm tiền trong một ngày mưa, nhưng đó là chuyện hiếm khi xảy ra vì niềm vui của việc tiêu tiền và chấp nhận rủi ro còn lớn hơn rất nhiều. 
Họ sống ở hiện tại và không quan tâm vào tương lai, và điều này có thể khiến họ trở nên phi lý và vội vàng khi đưa ra các quyết định tài chính. Tuy nhiên, họ dường như luôn tìm ra cách để kiếm tiền và bù đắp cho những gì họ đã bỏ ra.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Bạch Dương

“Độc lập” là chìa khóa để hiểu một Cung Bạch Dương, vì họ không thích nhận lệnh từ người khác. Để quyến rũ một người đàn ông Cung Bạch Dương, bạn cần học cách chơi trò chơi theo luật của anh ta. Người đàn ông này thường thấy việc chinh phục cô nàng mong muốn của mình ly kỳ hơn việc được quan tâm, và bản tính thích chinh phục khiến anh ta thường cố gắng chinh phục những cô nàng mà anh ta không thể chinh phục dễ dàng. 
Để thu hút sự chú ý của anh ấy, giống như việc bạn đang chơi một trò chơi, việc phải làm là gửi một thông điệp rằng anh ta cần chiến đấu để giành giải thưởng và giành được người anh ta thực sự muốn ở cùng.
Đây là một người đàn ông yêu thích thử thách và đang vội vã trở thành "hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói" của bạn đời, vì vậy hãy để anh ta thể hiện với bạn. Cô gái của anh ấy phải xây dựng cho mình một danh giới mạnh mẽ để anh ta chinh phục và cô ấy sẽ dành được sự tôn trọng từ anh ấy.
Vào một ngày tồi tệ, một Cung Bạch Dương có thể tự cao, kiêu ngạo và bướng bỉnh, nhưng anh ấy cũng can đảm, thích cảm xúc lãng mạn và đam mê trong chuyện ân ái. Mối quan hệ với người đàn ông này có thể vui vẻ và thú vị, nhưng bạn cần hiểu được những nhu cầu thiết yếu trong tình cảm của Cung Bạch Dương để củng cố và xây dựng mối quan hệ lâu dài.
Cung Bạch Dương

Cách Thu Hút Phụ Nữ Cung Bạch Dương

Phụ nữ Cung Bạch Dương là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và họ không sợ hãi điều gì. Họ tràn đầy năng lượng, lôi cuốn, năng động, thích thử thách và phiêu lưu. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của một phụ nữ Cung Bạch Dương, bạn phải để cô ấy quyến rũ bạn và hấp dẫn bản chất độc lập của cô ấy. Một người phụ nữ sinh ra dưới cung hoàng đạo Cung Bạch Dương cực kỳ nồng cháy trong chuyện ân ái, khiến cô ấy không thể cưỡng lại được đối với người khác phái. Cô ấy linh hoạt và sẽ không bao giờ cho phép mình bị một người đàn ông lấn át, cô ấy khao khát tình yêu nhưng cố gắng níu kéo để kiểm soát nó.
Để thu hút một phụ nữ sinh ra với tính cách của Cung Bạch Dương, bạn phải hành động nhưng không được tạo cảm giác rằng quyền kiểm soát trong mối quan hệ này là của bạn. Cô ấy cần được tự do thể hiện sự chủ động và đấu tranh vì tình cảm của người mình yêu, mong đợi được đáp lại. Một khi đã yêu, cô ấy cực kỳ chung thủy và có lúc ghen tuông thái quá. Hẹn hò có nghĩa là dành cho cô ấy tất cả sự quan tâm mà cô ấy cần, cho cô ấy thời gian và nỗ lực không ngừng để chứng minh rằng bạn dành tình cảm đằng sau những hành động đó. Tự tin và độc đoán, cô ấy không chỉ cần ai đó đi cùng mà phải có một người luôn nghị lực và mạnh mẽ để đồng hành cùng cô ấy. Mối quan hệ với một người phụ nữ Cung Bạch Dương có thể thú vị, đầy phiêu lưu và phấn khích, nhưng bạn chỉ có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt và dài lâu nếu bạn khiến cô ấy cảm thấy cô ấy đang chi phối bạn. 

FAQ

Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Cung Bạch Dương thuộc nhóm lửa, hành tinh thống trị là Sao Hỏa, tính chất tiên phong lãnh đạo. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Bạch Dương là màu đỏ, đặc biệt là màu đỏ máu là màu sắc biểu trưng cho sự mạnh mẽ nổi trội đúng với tính cách của cung đó. 

Ý nghĩa của Cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương hay chòm sao Bạch Dương là biểu tượng tôn vinh của sự dũng cảm hy sinh, là biểu hiện cho sự sống và ánh sáng. Cung Bạch Dương còn là đại diện cho sự mạnh mẽ vươn lên, luôn dẫn đầu trong mọi công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Bạch Dương - Aries?

 • A - Ardour: Sự nhiệt tình sôi nổi
 • R - Rebellious: Sự nổi loạn
 • I - Independent: Sự độc lập
 • R - Reckless: Sự liều lĩnh
 • S - Seduce: chính là đặc trưng của nét quyến rũ

Cung Bạch Dương là người như thế nào?

Cung Bạch Dương thường là người thẳng thắn, trung thực xứng đáng là một người bạn tốt đáng tin cậy. Trong công việc Cung Bạch Dương luôn hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao. Là người nhanh nhẹn, thông minh và luôn dẫn đầu trong mọi việc. 

Bí mật chăn gối Cung Bạch Dương theo ngày sinh?

Cung Bạch Dương trong chuyện tình cảm là người thích chiều theo cảm xúc, thích cảm giác mới lạ, gần gũi và là người đam mê tình yêu mạnh mẽ.

Cung Bạch Dương thuộc mệnh gì?

Cung Bạch Dương là một trong 4 cung Thống lĩnh, thuộc nguyên tố Lửa và chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ mặt trời chiếu mệnh(mặt trời vượng ở chòm sao Bạch Dương).

Chòm sao Bạch Dương là gì?

Chòm sao Bạch Dương (Aries) là chòm sao do thần Zeus đem Aries lên bầu trời để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Aries là một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng, chi tiết câu chuyện mời bạn đọc tìm hiểu “Thần Thoại Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Bạch Dương” phía trên. Vị trí chòm sao Bạch Dương ở kinh tuyến 3h, ở vĩ độ từ 10 độ bắc đến 30 độ bắc, chiếm diện tích 441 độ vuông. Chòm sao Bạch Dương có 50 sao có thể thấy bằng mắt thường, trong đó sao Hamal là sao sáng nhất.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Bạch Dương, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Bạch Dương. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!