Sinh Tháng 4 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 4

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • 20 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 06/02/2024
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Người sinh tháng 4 thuộc cung hoàng đạo nào? Giải mã chi tiết tính cách cung hoàng đạo tháng 4

Bạn là người năng động, luôn tràn đầy nhiệt huyết hay thiên về sự điềm đạm, kiên trì? Sinh vào tháng 4, bạn mang trong mình sức ảnh hưởng của một trong hai cung hoàng đạo: Bạch Dương mạnh mẽ hay Kim Ngưu kiên định. Bạn tò mò muốn khám phá bí ẩn cung hoàng đạo tháng 4 của mình và những đặc điểm tính cách nổi bật gắn liền với nó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tháng 4 cung gì?

Tháng 4 bao gồm 2 cung hoàng đạo là cung Bạch Dương và cung Kim Ngưu.

Cụ thể:

Nếu bạn sinh vào ngày 01/04 - 19/04, bạn thuộc cung Bạch Dương

Đây là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, biểu trưng cho sự khởi đầu mới mẻ.

Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực. Màu sắc may mắn của cung này là đỏ, cam, vàng.

Người cung Bạch Dương có tính cách năng động, nhiệt huyết, thích thử thách và dẫn dắt. Họ thường theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, thể thao, quân đội hay giáo dục. Trong tình yêu, họ lãng mạn và thích chinh phục.

Nếu bạn sinh vào ngày 20/04 - 30/04, bạn thuộc cung Kim Ngưu.
Đây cung hoàng đạo thứ hai, tượng trưng cho sự ổn định và kiên định. Biểu tượng của Kim Ngưu là con bò đực. Màu sắc may mắn của cung này là xanh lá cây, nâu, hồng.

Người Kim Ngưu có tính kiên nhẫn, chăm chỉ và biết tận hưởng cuộc sống. Họ thường theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật, tài chính, ẩm thực hay nông nghiệp. Trong tình yêu họ chung thủy và lãng mạn.

Như vậy, nếu bạn sinh vào tháng 4, bạn sẽ thuộc một trong hai cung Bạch Dương hoặc Kim Ngưu, tùy thuộc vào ngày sinh cụ thể của bạn.

Bạn có thể xem thêm: 

Đặc điểm tính cách cung hoàng đạo tháng 4

Khác biệt giữa Bạch Dương tháng 3 và Bạch Dương tháng 4

Cung Bạch Dương sinh vào tháng 3 và tháng 4 có những đặc điểm khác biệt. Người sinh tháng 3 chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Hỏa tinh, thể hiện rõ các đặc trưng cốt lõi của Bạch Dương như táo bạo, quyết đoán, hấp dẫn và rộng lượng.

Trong khi đó, sự đồng cai trị của Mộc tinh khiến Bạch Dương tháng 4 sẵn sàng chấp nhận rủi ro và phiêu lưu hơn. Tính cách hoang dại, tự do của Mộc tinh mang đến cho họ một tinh thần phiêu lưu mạnh mẽ hơn. Mộc tinh khuyến khích họ cởi mở với những trải nghiệm mới và mở rộng tầm nhìn. Do đó, Bạch Dương tháng 4 thường tự tin và lạc quan hơn.

Nói chung, Bạch Dương là những nhà thám hiểm đầy nhiệt huyết và dũng cảm trong 12 cung. Cả Mộc tinh lẫn tính chất mặt trời đều tạo nên phong cách độc đáo, tự tin cho Bạch Dương tháng 4. Dù vậy, cả Bạch Dương tháng 3 và 4 đều sở hữu nhiều phẩm chất đáng khâm phục.

Tính cách Bạch Dương tháng 4

Sinh Tháng 4 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 4Cung Bạch Dương sinh vào tháng 4 có đặc điểm tính cách nổi bật là phiêu lưu, tò mò, tự tin, can đảm, nhiệt tình và quyến rũ. Họ đam mê trải nghiệm những điều mới mẻ, không sợ thử thách và luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu thú vị. Sự tự tin, lạc quan cùng khả năng chinh phục mọi người xung quanh khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo tự nhiên. Đặc điểm nổi bật của cung Bạch Dương tháng 4 là tinh thần phiêu lưu, gan dạ và khát khao chinh phục - điều khiến họ không ngại theo đuổi đam mê và biến giấc mơ thành hiện thực.

Tuy nhiên, điểm yếu của Bạch Dương tháng 4 là tính liều lĩnh, có thể khiến họ gặp rủi ro. Do thái độ tự tin nên đôi khi họ dễ trở nên quá tự phụ.

Khác biệt giữa Kim Ngưu tháng 4 và Kim Ngưu tháng 5

Cung Kim Ngưu sinh vào các tháng khác nhau trong năm thể hiện những đặc điểm riêng biệt. Cung Kim Ngưu sinh tháng 4 thường thể hiện những đặc điểm cổ điển của cung này như chăm chỉ, đáng tin cậy và đáng yêu. Họ biết rõ mục tiêu của mình.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của các hành tinh khác, cung Kim Ngưu sinh tháng 5 lại tập trung nhiều hơn vào công việc và chi tiết. 

Tính cách Kim Ngưu tháng 4

Sinh Tháng 4 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 4Cung Kim Ngưu tháng 4 có đặc điểm tính cách là trung thành, thích nuông chiều bản thân, làm việc chăm chỉ, tận tụy và gợi cảm. Đây là những điểm mạnh trong tính cách của họ, giúp họ có được sự tín nhiệm, kết nối với mọi người và đạt được thành công. Tuy nhiên, sự thích hưởng thụ, ham muốn vật chất và không kiềm chế được cảm xúc có thể là điểm yếu dễ khiến họ mất cân bằng và thiếu sáng suốt trong các quyết định.

Tình yêu và sự tương thích của các cung hoàng đạo tháng 4

Về tình yêu và tương thích, cung Bạch Dương tháng 4 rất hợp với cung Song Tử, Cự Giải và Sư Tử. Cung Song Tử sẽ hiểu và chia sẻ cùng Bạch Dương, trong khi Cự Giải và Sư Tử lại mang đến sự lãng mạn và mạnh mẽ để cân bằng tính cách của Bạch Dương.

Tuy nhiên, cung Bạch Dương tháng 4 lại khắc với cung Bọ Cạp và Ma Kết. Bọ Cạp quá cứng nhắc và thiếu linh hoạt để thích ứng với Bạch Dương. Còn Ma Kết thì hay ghen tuông và đa nghi khiến Bạch Dương cảm thấy bị giới hạn.

Đối với cung Kim Ngưu tháng 4, họ rất hợp với các cung hoàng đạo Xử Nữ, Ma Kết và Nhân Mã. Xử Nữ sẽ chăm sóc và chiều chuộng Kim Ngưu. Ma Kết thì đem lại sự ổn định và an toàn. Còn Nhân Mã thì kích thích trí tưởng tượng phong phú của Kim Ngưu.

Tuy nhiên, Kim Ngưu lại khắc với Thiên Bình và Bảo Bình. Thiên Bình quá lý trí và khoa học khiến Kim Ngưu cảm thấy nhàm chán. Bảo Bình lại quá độc lập và khó nắm bắt khiến Kim Ngưu dễ mất cảm giác an toàn.

Sự nghiệp phù hợp với các cung hoàng đạo tháng 4

Sinh Tháng 4 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Tháng 4Đối với cung Bạch Dương tháng 4, họ rất phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú như:

 • Nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ
 • Nhiếp ảnh gia, đạo diễn phim ảnh
 • Kiến trúc sư, thiết kế thời trang
 • Nhà văn, nhà thơ, nhà báo

Bên cạnh đó, Bạch Dương cũng rất thích hợp với những công việc độc lập, cho phép họ thỏa sức sáng tạo và không bị ràng buộc như cố vấn chuyên môn, tư vấn viên, chuyên gia tự do.

Đối với cung Kim Ngưu tháng 4, họ phù hợp với những ngành nghề ổn định, làm việc theo nhóm và có tính nhân văn cao như:

 • Giáo viên, giảng viên đại học
 • Bác sĩ, y tá, dược sĩ
 • Chuyên viên tâm lý, cố vấn hôn nhân gia đình
 • Luật sư, thẩm phán, công tố viên
 • Nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán

Nhìn chung, Kim Ngưu rất phù hợp với môi trường làm việc nhóm, đòi hỏi sự tận tụy, có tính ổn định và lâu dài. Họ cũng rất thích các công việc có ý nghĩa xã hội và nhân văn.

Kết luận

Sinh tháng 4, bạn mang một dấu ấn đặc biệt giữa Bạch Dương mạnh mẽ và Kim Ngưu điềm đạm. Dù là chòm sao nào, hành trình tháng 4 của bạn cũng sẽ tràn ngập những cung bậc cảm xúc thú vị. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, khơi gợi sự tự tin và định hướng tương lai của mình. Đừng quên khám phá các bài viết khác về 12 cung hoàng đạo để hiểu rõ hơn về những người xung quanh bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Cung Hoàng Đạo Nào Sướng Nhất? Hé Lộ Danh Sách Các Cung Có Cuộc Sống Đáng Ghen Tị

Cung Hoàng Đạo Nào Sướng Nhất? Hé Lộ Danh Sách Các Cung Có Cuộc Sống Đáng Ghen Tị

Ngọc Phương
Ngọc Phương 10 tháng trước

Ai là cung hoàng đạo sướng nhất trong 12 cung hoàng đạo? Điểm danh cung hoàng đạo nhiều may mắn nhất

Cung Mọc Xử Nữ: Giải Mã Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp

Cung Mọc Xử Nữ: Giải Mã Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp

Ngọc Phương
Ngọc Phương 6 ngày trước

Cung Mọc Xử Nữ là gì? Đặc điểm cung Mọc Xử Nữ như thế nào? Cùng giải mã về cung Xử Nữ trong bài viết này

Cung Hoàng Đạo Mặt Trăng Là Gì? Đặc Điểm 12 Cung Hoàng Đạo Mặt Trăng

Cung Hoàng Đạo Mặt Trăng Là Gì? Đặc Điểm 12 Cung Hoàng Đạo Mặt Trăng

Ngọc Phương
Ngọc Phương 10 tháng trước

Theo quan điểm của nhiều người, cung mặt trời là vị trí mặt trời của bạn được định vị vào thời điểm bạn sinh ra, trong khi cung mặt trăng là vị trí mặt trăng được đặt vào thời điểm bạn sinh ra trong 12 cung hoàng đạo.