Kim Ngưu

Kim Ngưu

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Kim Ngưu là cung gắn liền với hình ảnh gia đình, là biểu tượng của người bạn tốt, người chồng người vợ tốt, người cha người mẹ tốt, là người con hiếu thảo hết mực chăm lo cho gia đình. Vậy điều gì đã hình thành nên tính cách của một người thuộc Cung Kim Ngưu? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Kim Ngưu này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Kim Ngưu chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Kim Ngưu Là Gì?

Cung Kim Ngưu (tiếng anh: Taurus) là cung thứ 2 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Kim Ngưu là những bạn sinh trong khoảng 20/4 tới 20/5, có biểu tượng là con con bò vàng. Là một trong 4 cung hoàng đạo với tính chất kiên định trong 12 Cung Hoàng Đạo. 

Cung Kim Ngưu

Thông Tin Về Cung Kim Ngưu

Ngày tháng sinh Cung Kim Ngưu: 20/4 - 20/5
Là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Con bò vàng
Kí hiệu: 
Nhóm nguyên tố: Đất (Earth)
Tính chất: Kiên định (Fixed)
Màu sắc: Xanh, Hồng
Ngày: Thứ Sáu, Thứ Hai
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Kim (Venus)
Tính cách: Tự tin, kiên định, giàu năng lượng, tốt bụng, sống thực tế
Cung hoàng đạo hợp với Cung Kim Ngưu: Hổ Cáp, Cự Giải
Con số may mắn: 2, 6, 9, 12, 24
Đá quý tượng trưng cho Cung Kim Ngưu: Thạch anh hồng, Carnelian, Topa vàng, Lapis lazuli (đá màu xanh da trời) hoặc các đá thuộc nhóm Thạch anh, Saphia, Emơrot
Loài hoa tượng trưng: Hoa túc anh
Nghề nghiệp phù hợp: Đầu bếp, người làm vườn, ngân hàng, nghệ sĩ
Người nổi tiếng cung Cung Kim Ngưu: ca sĩ Phương Thanh (27 tháng 4, 1973), ca sĩ Hiền Thục (13 tháng 5, 1981), ca sĩ Tóc Tiên (13 tháng 5, 1989), IU (16 tháng 5, 1993), DaeSung (Bigbang – 26 tháng 4, 1989), ca sĩ Malin Akerman (12 tháng 5 năm 1978),…
Câu nói hay về Cung Kim Ngưu: “Chẳng có điều gì có thể giết chết được bạn, chúng chỉ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi” –Friedrich Nietzsche–

Đặc Điểm Của Cung Kim Ngưu

 • Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tâm, có trách nhiệm, ổn định
 • Điểm yếu: Bướng bỉnh, thích sở hữu, không nhường nhịn ai
 • Cung Kim Ngưu Thích: Làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo hàng hiệu, đồ handmade
 • Cung Kim Ngưu Không thích: Sự thay đổi đột ngột, phức tạp, cảm giác không an toàn, sự giả tạo

Cung Kim Ngưu

Trên thực tế và có cơ sở, Kim Ngưu là dấu hiệu thu hoạch thành quả lao động. Họ cảm thấy cần phải luôn được bao quanh bởi tình yêu và cái đẹp, ở thế giới vật chất, họ thích hưởng thụ với chủ nghĩa khoái lạc và những thú vui thể xác. Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong cung Kim Ngưu rất nhạy cảm, họ coi xúc giác và vị giác là quan trọng nhất trong tất cả các giác quan. Tính cánh định và bảo thủ, tuy nhiên đây là một trong những cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất, sẵn sàng chịu đựng và gắn bó với sự lựa chọn của mình cho đến khi đạt được sự hài lòng.
Cung Kim Ngưu là cung Đất, giống như Cung Xử NữCung Ma Kết, và có khả năng nhìn mọi thứ xung quanh với cái nhìn thực tế khách quan. Họ biết cách kiếm tiền dễ dàng và họ luôn kiên trì trong các dự án họ tham gia cho đến khi hoàn thành. Những sự bướng bỉnh trong họ mà ta thấy có thể giải thích là sự cam kết hay đó là khả năng giúp họ hoàn thành nhiệm vụ dù đó là bất kỳ việc gì. Điều này khiến họ trở thành những nhân viên xuất sắc, những người bạn và đối tác làm ăn lâu dài tuyệt vời, luôn ở bên cạnh những người họ yêu thương. Yếu tố đất khiến họ trở nên quá bảo thủ và cảnh giác hoặc duy vật, trong mắt họ thế giới được thành lập từ của cải và vật chất. 
Hành tinh chủ quản của Cung Kim Ngưu là Sao Kim (Venus), là hành tinh của tình yêu, sự hấp dẫn, vẻ đẹp, sự hài lòng, sự sáng tạo và lòng biết ơn. Bản tính dịu dàng sẽ khiến Cung Kim Ngưu trở thành một đầu bếp, người làm vườn, người yêu tuyệt vời và là một nghệ sĩ xuất sắc. Họ trung thành và không thích những thay đổi đột ngột, những lời chỉ trích hay buộc tội của mọi người thường khiến họ suy nghĩ nhiều, họ hơi phụ thuộc vào những nhận xét của người khác và có những cảm xúc họ dường như không thể buông bỏ. Tuy nhiên, bất kể thách thức cảm xúc tiềm ẩn của họ, những cá nhân này có khả năng làm chủ lý trí trong bất kỳ tình huống hỗn loạn và không lành mạnh nào.
Tính cách của Cung Kim Ngưu được thể hiện qua câu ca dao: “Dù ai nói ngả nói nghiêng - Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân” thể hiện sự kiên định và chín chắn của các bạn cung này. Tuy nhiên, nó cũng là yếu tố tạo ra nhược điểm của Cung Kim Ngưu vì họ sẽ trở nên hơi cố chấp, khó thay đổi, họ khó tha thứ cho những lỗi lầm ở quá khứ. Dường như hơi kỳ quặc khi vì nó là cung chậm chạp nhất nhưng lại liền kề sau Cung Bạch Dương là cung nhanh nhẹn nhất. Trái ngược với Cung Bạch Dương, Cung Kim Ngưu luôn đánh giá mọi việc bằng lý trí rõ ràng trước khi bắt tay vào làm, và thường không thích những tình huống phải hành động ngay tức khắc.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Kim Ngưu

Cung thứ hai của vòng hoàng đạo có biểu tượng con bò đực, một con vật vừa dữ dội vừa dịu dàng. Từ đó đến này nó vẫn tượng trưng cho sức mạnh và sự gợi cảm.

Sự tích về con bò bắt nguồn từ Jupiter, vị thần tối cao của Hy Lạp. Jupiter rất đa tình, phải lòng nhiều người, có nhiều vợ và cả tình nhân nữa. Một trong những mối tình này là với Công chúa Europa xinh đẹp, con gái của Vua xứ Phoenicia. Europa chỉ sống cung điện của cha mình và không biết gì về thế giới ngoài kia. Một đêm nọ, nàng nằm mơ thấy một người phụ nữ lạ mặt chìa tay ra trước mặt mình và nói rằng, “Ta sẽ dẫn con đến với Jupiter, vì số phận đã chọn con làm kẻ mà Thần yêu mến”.

Quả nhiên, ngày hôm đó khi Europa đang ra ngoài hái hoa trên một đồng cỏ thì Jupiter đã thấy Europa và lập tức mê đắm vẻ đẹp của nàng. Ngay lúc đó Jupiter đã quyết tâm phải có được nàng. Jupiter biết rằng một cô gái trẻ và ngây thơ như Europa sẽ chạy trốn khỏi thần nếu thần xuất hiện bằng hình tượng thần thánh của mình nên Jupiter đã hóa thành một con bò đực – không phải một con bò bình thường mà là một con bò trắng với cặp sừng trông như đá quý với hình trăng khuyết bạc ngay giữa trán.

Europa rất thích con bò xinh đẹp, dịu dàng này nên bắt đầu vuốt ve nó. Sau đó nàng trèo hẳn lên lưng con bò, đúng như ý muốn của Jupiter. Thần vùng lên và mang nàng đi đến đảo Crete. Đến nơi, Jupiter hiện nguyên hình và nói lời yêu Europa. Dưới bóng mát của một cái cây lớn, Jupiter và Europa đã trở thành tình nhân của nhau.

Không lâu sau, nữ thần tình yêu Vệ Nữ, đã xuất hiện trước Europa và nhận là người phụ nữ lạ mặt trong giấc mơ của nàng. Thần Vệ Nữ bảo với nàng rằng, từ nay về sau, châu lục mà Jupiter đã mang nàng đi khỏi sẽ được gọi là Europe – châu Âu.

Câu chuyện tình vụng trộm này (Jupiter đã kết hôn với nữ thần Juno) đã có một kết thúc có hậu. Europa hạ sinh cho Jupiter 3 đứa con, và Jupiter đã đem hình ảnh con bò treo lên thành chòm sao trên bầu trời.

Tình Yêu Của Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là một dấu hiệu của đất là người ít khi chủ động và cần nhiều thời gian để tìm hiểu khi nói đến chuyện tình cảm. Khi yêu, họ sẽ bày tỏ tình cảm của mình với người mình yêu mà không hề đắn đo suy nghĩ. Để đánh giá một Cung Hoàng Đạo có hợp với Cung Kim Ngưu hay không là rất phức tạp. 
Bạn luôn phải giữ sự kiên nhẫn, từ từ từng bước một với một người yêu thuộc Cung Kim Ngưu. Họ cực kỳ nhạy cảm, cả xúc giác, khứu giác và tất cả các giác quan khoái cảm đều cực kỳ quan trọng đối với họ, nhưng họ cũng cần thời gian để tạo ra cảm giác an toàn và thư giãn trong cuộc gặp gỡ tình cảm của họ. Sau khi tạo đủ sự thân mật, gắn bó tình cảm, họ trở nên hơi ngốc nghếch trong tình cảm, thậm chí là chạy theo tình cảm và luôn phải kiềm chế cảm xúc của mình, cố gắng giữ vững lý trí thực tiễn. Đồng thời lúc này họ cũng luôn đón nhận sự thay đổi và chủ động của đối tác.
Cung Kim Ngưu

Đối với các mối quan hệ lâu dài, họ thường chọn những người có cùng trình độ học vấn với họ, nhưng đó cũng là sự kỳ vọng của gia đình và bạn bè thân thiết của họ. Giữ vững các giá trị truyền thống và và có suy nghĩ thực tế, đây là một dấu hiệu họ luôn tìm kiếm người bạn đời đáp ứng những kỳ vọng cơ bản của họ, họ thường thể hiện và cảm nhận được sự quan tâm thông qua quà tặng và vật chất. Nếu họ tuân thủ quy tắc đạo đức một cách cứng nhắc và từ chối tất cả những điều cấm kỵ và các cách tiếp cận mạo hiểm.

Bạn Bè Và Gia Đình Cung Kim Ngưu

Bạn bè
Những người sinh ra với dấu hiệu Cung Kim Ngưu luôn là những người bạn thân thật sự, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi khó khăn, mặc dù ban đầu bạn có thể cảm thấy họ sống khép kín với thế giới bên ngoài và khó khăn để làm quen với họ. Tuy nhiên khi đã tạo dựng được niềm tin trong mối quan hệ, họ trở nên cởi mở và vui vẻ. Nhiều mối quan hệ tình bạn của họ bắt đầu từ thời thơ ấu với xu hướng kéo dài suốt đời. Một khi họ tạo được mối liên hệ mật thiết với người khác, họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để nuôi dưỡng mối quan hệ và duy trì mối quan hệ thân thiết lành mạnh ngay cả trong thời kỳ khó khăn.

Gia đình
Gia đình là rất quan trọng đối với mỗi bạn Cung Kim Ngưu. Họ là người yêu trẻ em và đánh giá cao thời gian dành cho những người yêu thương, tôn trọng thói quen, phong tục của gia đình và có mặt trong tất cả các sự kiện và buổi họp mặt. Họ sẽ thích tổ chức các bữa tiệc tại gia cho cả gia đình và bạn bè của họ và không ngại nấu một bữa ăn cho một căn phòng đầy người và họ chỉ thấy vui vẻ.
Cung Kim Ngưu

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Kim Ngưu

Đại diện của Cung Kim Ngưu thường yêu tiền và sẽ làm việc chăm chỉ để kiếm được nó. Họ là những người đáng tin cậy, chăm chỉ, kiên nhẫn và thấu đáo, với tư cách là một nhân viên hoặc một người nào đó có quyền lực. Khi tập trung vào một dự án cụ thể, họ sẽ kiên quyết gắn bó với nó, bất kể điều gì xảy ra trong thế giới xung quanh họ. Sự ổn định là chìa khóa để hiểu được thói quen làm việc của họ. Việc tìm kiếm những niềm vui từ vật chất và phần thưởng là một nhu cầu thực tế để xây dựng ý thức về giá trị của bản thân và đạt được một cuộc sống giàu sang, sống thực tế.
Cung Kim Ngưu là cung Mặt Trời có khả năng quản lý tốt tài chính của họ, và tất cả các hóa đơn của họ sẽ được thanh toán ngay lập tức. Họ quan tâm đến lương hưu của mình, chịu trách nhiệm và không quên tiết kiệm một số tiền cho những ngày mưa, có thể đến hạn với một mức lương thực sự nhỏ và thực sự lớn nhưng họ vẫn cân bằng được cuộc sống y như nhau. Những nghề phù hợp với họ là nông nghiệp, ngân hàng, nghệ thuật và bất cứ thứ gì liên quan đến kỹ năng nấu nướng.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Kim Ngưu

Nếu bạn đang tìm kiếm một người đàn ông mạnh mẽ, trung thành và hào phóng, Kim Ngưu chính là người bạn đang tìm kiếm. Anh ấy đáng tin cậy, kiên nhẫn và dịu dàng khi yêu, luôn tìm kiếm một cảm xúc được đáp lại tình cảm từ người anh ta quan tâm. Anh ấy sẽ không nhận ra những ám chỉ tinh tế và những cái nhìn gợi ý từ những người tán tỉnh anh ấy, hơi chậm chạp trong việc tiếp nhận những gợi ý từ người bạn tình. Anh ấy không thích sự giả tạo dưới bất kỳ hình thức nào và coi trọng những cuộc trò chuyện chứa đầy những tuyên bố chân thành, đặc biệt là khi nói đến những lời khen ngợi và tuyên bố gắn bó trong tình yêu.
Một người đàn ông Kim Ngưu cần thời gian để xây dựng lòng tin và bất kỳ ai theo đuổi trái tim của anh cũng cần dành thời gian nhiều để giành lấy nó. Là một người rất ít lời, anh ấy sẽ có lúc tưởng như không thể thấu hiểu được, như thể không có gì có thể chạm vào anh ấy và là anh ấy tổn thương. Một lời mời nấu nướng tại nhà luôn là một lựa chọn an toàn khi hẹn hò với người đàn ông này, cũng như chọn một địa điểm thoải mái và ấm cúng hơn là những địa điểm bình dân hay hiện đại. Hướng về bản chất của Cung Kim Ngưu, anh ấy sẽ xem chuyện ân ái là thứ đến khi đến thời điểm thích hợp, hiếm khi gây áp lực cho bạn đời và cảm thấy đó là thứ để tận hưởng, không phải là thứ quá ham muốn. Một phần trong tính cách cố định, tĩnh tại của anh ấy là khả năng không thể tha thứ cho sự phản bội, và anh ấy cần cảm thấy thực sự an toàn để xây dựng mối quan hệ ổn định với một người bạn đời.
Cung Kim Ngưu

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Kim Ngưu

Nếu bạn muốn quyến rũ một phụ nữ sinh ra với Mặt trời của cô ấy ở Cung Kim Ngưu, bạn sẽ cần phải tạo ra cảm giác lãng mạn cho cô ấy. Phụ nữ Cung Kim Ngưu muốn được tán tỉnh và từ từ quyến rũ, ngay cả khi họ đã quyết định bắt đầu mối quan hệ với ai đó. Họ cần mọi thứ diễn ra từ từ, và hiếm khi nhảy vào mối quan hệ ân ái một cách nhanh chóng mà không suy nghĩ nhiều lựa chọn đó.
Một phụ nữ Cung Kim Ngưu khao khát tình yêu đích thực và sự an toàn. Rất ít khả năng cô ấy sẽ từ bỏ ham muốn và bản năng của mình một cách nhanh chóng, và nếu ai đó muốn có được trái tim của cô ấy, họ sẽ phải dành nhiều thời gian và sức lực vào trò chơi để giành lấy cô ấy, khiến cô ấy cảm thấy thoải mái. Một khi đã yêu, cô ấy trở nên trìu mến, thân mật, gần gũi và trung thành, sát cánh bên người bạn đời của mình chừng nào anh ấy còn chung thủy với cô ấy. Cô ấy có con mắt hướng đến những điều đẹp đẽ và đánh giá cao sự đơn giản của những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vì vậy cách để tiếp cận cô ấy là thông qua những khoảnh khắc thú vị được chia sẻ, tôn trọng sự riêng tư, chiêu đãi cô ấy những món ăn ngon và sự động chạm nhẹ nhàng, tế nhị. Đây là mẫu phụ nữ không thích cảm thấy vội vàng khi hẹn hò và cần có thời gian để tìm hiểu. Một khi cô ấy cảm thấy thoải mái và yên tâm bên ai đó, cô ấy sẽ vui vẻ và nhanh chóng trao đi trọn vẹn trái tim của mình.

FAQ

Chòm sao Kim Ngưu là gì?

Chòm Sao Kim Ngưu là một chòm sao quan trọng trên bán thiên cầu bắc. Ngoài hai cụm sao mở lớn nhất có thể quan sát từ Trái Đất, chòm Sao Kim Ngưu rất dễ nhận ra trên bầu trời nhờ nó nằm ngay bên chòm Lạp Hộ, tên Latinh Orion nổi bật trên bầu trời đêm. Người Chaldei đã tưởng tượng hình ảnh con bò trong chòm sao này cách đây năm nghìn năm. Con bò với biểu tượng cho sức mạnh và khả năng sinh sản của đàn ông, đã có mặt trong nhiều truyền thuyết. Nó được người Israel, người Hy Lạp thờ phụng.

Cung Kim Ngưu hợp với màu gì?

Cung Kim Ngưu thuộc nhóm đất, hành tinh thống trị là Sao Kim, tính chất kiên định. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Kim Ngưu là màu xanh, màu hồng và màu tím. Đặc biệt là màu xanh là màu sắc biểu trưng cho sự kiên định và phong cách sống truyền thống đúng với tính cách của cung đó. 

Ý nghĩa của Cung Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu hay chòm sao Kim Ngưu là biểu tượng tôn vinh của lòng tốt, sự chân thành, sự chăm chỉ và là người sống thực tế. Cung Kim Ngưu còn là đại diện cho tình cảm gia đình, luôn đặt tình cảm gia đình nên trên hết.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Kim Ngưu - Taurus?

 • T : Lãnh đạo tiên phong
 • A : Tham vọng
 • U : Trung thành
 • R : Đáng tin cậy
 • U : Thấu hiểu
 • S : Sự ổn định

Cung Kim Ngưu là người như thế nào?

Cung Kim Ngưu thường là người tự tin, kiên định, giàu năng lượng, tốt bụng, sống thực tế và là một người bạn tốt đáng tin cậy, là một người tận tụy chăm lo cho gia đình. Trong công việc Cung Kim Ngưu luôn chăm chỉ, hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao. Là người luôn suy nghĩ kỹ trước khi hành động và kiên trì cho tới khi thành công. Nhờ vậy Cung Kim Ngưu dễ dàng đạt được những thành công trong công việc.

Bí mật chăn gối Cung Kim Ngưu theo ngày sinh?

Cung Kim Ngưu trong chuyện tình cảm là người khá truyền thống, thường bạn phải mất thời gian dài tìm hiểu và Cung Kim Ngưu chỉ chia sẻ niềm vui chăn gối với người yêu mà họ gắn bó và muốn sống chung đến cuối đời.

Cung Kim Ngưu thuộc mệnh gì?

Cung Kim Ngưu là một trong 4 cung Kiên Định, thuộc nguyên tố Đất. Chòm sao chủ quản là sao Kim chiếu mệnh, nó được đặt ở đây thể hiện nhu cầu rất lớn về cái đẹp và sự hài hòa. Đánh giá cao sự cân xứng trong thẩm mỹ cổ điển và khuynh hướng xa hoa, sang trọng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Kim Ngưu, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Kim Ngưu. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!