Thiên Bình & Cự Giải có hợp nhau không?

  • Viết bởi: Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.
  • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.
  • Thiên Bình
  • Cự Giải

Khả năng tương thích của Cung Thiên Bình và Cự Giải trong tình yêu, cuộc sống, giao tiếp, tình bạn và sự tin cậy là bao nhiêu phần trăm? Khi Cự Giải yêu Thiên Bình họ có thể cùng nhau chia sẻ những gì? Làm cách nào để duy trì tình yêu của Thiên Bình và Cự Giải mãi đẹp như ngày đầu tiên? Cùng mình tìm hiểu tất cả trong bài viết này nhé!

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thiên Bình và Cự Giải

Trước tiên, để có thể phân tích Cung Cự Giải có hợp với Cung Thiên Bình trong tình yêu hay không chúng ta nên hiểu cốt lõi của vấn đề. Những yếu tố, tính chất, hành tinh nào đang ảnh hưởng đến tính cách của mỗi người, từ đó có thể hiểu sâu sắc hơn lý do vì sao nam nữ Thiên Bình và Cự Giải lại hợp hoặc không hợp khi yêu nhau. Dưới đây là Bảng tóm tắt các yếu tố của hai cung:

Yếu tố ảnh hưởng

Cung Cự Giải

Cung Thiên Bình

Tính Chất

Tiên phong

Tiên phong

Nguyên Tố

Nước

Khí

Hành tinh chủ quản

Mặt trăng

Sao Kim

Thái cực

Âm

Dương

 Cự Giải Và Thiên Bình

Độ Hòa Hợp Của Thiên Bình và Cự Giải Trong Chuyện Ân Ái

Thoạt nhìn Thiên Bình và Cự Giải có vẻ như rất xa để có được nhau. Cả hai cung hoàng đạo này đều gặp khó khăn khi chấp nhận sao Hỏa và điều này dẫn đến sự thiếu đam mê và chủ động trong đời sống tình ái của họ. Tuy nhiên, bản chất khéo léo và cẩn thận của Cung Thiên Bình thực sự có thể xoa dịu Cung Cự Giải. Điều này chủ yếu là do thực tế là sao Thổ, người cai trị cung đối lập của Cung Cự Giải, được tôn lên trong Cung Thiên Bình. Mặc dù có thể là khó khăn và không tưởng, nhưng vẫn có cơ hội để Thiên Bình và Cự Giải hòa hợp trong đời sống tình ái nếu họ dành đủ thời gian cho nhau.
Vấn đề hòa hợp chuyện chăn gối là vấn đề lớn đối với cặp đôi này. Cung Cự Giải thuộc nguyên tố Nước và Cung Thiên Bình thuộc nguyên tố Khí. Mặc dù Cung Thiên Bình có thể cực kỳ kiên nhẫn và tốt bụng, nhưng nguyên tố Khí vẫn có tốc độ khiến Cung Cự Giải gặp khó khăn để làm quen.
Những thứ họ muốn thử sẽ khác nhau rất nhiều, vì Cung Cự Giải cần kết nối cảm xúc và Cung Thiên Bình cần sự tiếp xúc, chạm vào và trải nghiệm trước khi họ cảm nhận được bất cứ điều gì. Cung Thiên Bình thường không được truyền cảm hứng bởi bản chất của Cung Cự Giải và thường sẽ không yêu họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đời sống tình dục của họ có thể rất tốt nếu họ đã chia sẻ những cảm xúc sâu sắc, vì vậy sẽ tốt nhất nếu họ bắt đầu một mối quan hệ từ tình bạn, đã biết nhau ở một mức độ nào đó và chia sẻ một số cảm xúc bên cạnh sự hấp dẫn có thể có.
Tỉ lệ hợp nhau của Thiên Bình và Cự Giải về chuyện ân ái và trí tuệ: 40%
Cự Giải Và Thiên Bình

Độ Tin Tưởng Của Thiên Bình và Cự Giải

Cung Cự Giải có thể là một trong những cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất, nhưng có một khía cạnh có thể gây khó chịu trong bản chất của Cung Thiên Bình mà họ hiếm khi tránh khỏi. Trong khi Cung Cự Giải muốn một cuộc sống gia đình yên tĩnh, không có sự can thiệp của người khác thì Cung Thiên Bình dường như không thể tránh xa người khác, ngày này qua ngày khác tìm kiếm tình yêu đích thực.
Tại một số thời điểm, Cung Cự Giải phải tự hỏi bản thân rằng liệu đây có phải là kiểu bạn đời mà họ muốn ở bên và xây dựng gia đình và những đứa trẻ. Mặt khác, Cung Thiên Bình nhận thấy toàn bộ cách tiếp cận một mối quan hệ lãng mạn như Cung Cự Giải có chút phi thực tế. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến sự thiếu tin tưởng đối với Cung Thiên Bình , đặc biệt là nếu Mặt Trời nằm ở góc độ cuối cùng của cung.
Độ tin tưởng trong tình yêu giữa Thiên Bình và Cự Giải: 30%

Cung Thiên Bình và Cự Giải Trong Giao Tiếp Và Trí Tuệ

Là những cung hoàng đạo được cai trị bởi Sao Kim và Mặt Trăng, sao Kim là dấu hiệu của các mối quan hệ và Mặt trăng sẽ chỉ nhấn mạnh nhu cầu gần gũi và hòa hợp. Việc giao tiếp của họ sẽ không quá khó khăn, nhưng có khả năng họ sẽ không chia sẻ nhiều sở thích hoặc tôn trọng nhau đủ để có một mối quan hệ hoàn hảo.
Vấn đề chính của họ có thể nổi lên nếu họ bắt đầu lập những kế hoạch phi thực tế cùng nhau. Những kỳ vọng của Cự Giải với Ma Kết là dấu hiệu đối lập của họ và điều đó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa họ. Cung Thiên Bình đánh giá cao sao Thổ, nhưng nó không phải là dấu hiệu của nguyên tố Đất, và thường họ vẫn ở trong lĩnh vực ý tưởng thay vì tiếp cận thực tế để hiện thực hóa.
Cự Giải Và Thiên Bình
Cung Cự Giải không hiểu làm thế nào mà một người nào đó có thể xa rời thực tế và điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh lạnh có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ mối quan hệ của họ. Cung Cự Giải cần nhận ra rằng Cung Thiên Bình là một cung Khí, họ có thể có rất nhiều ý tưởng nhưng không nhất thiết phải là hiện thực hóa chúng.
Điều quan trọng cần nhớ là Cung Thiên Bình có năng lượng của mặt trời Mặt trời và họ đang tìm kiếm một nửa yêu thương đầy nhiệt huyết và năng lượng chứ không phải người hiền hòa như Cung Cự Giải. Tuy nhiên, nghe có vẻ tiêu cực, nhưng họ cần ai đó để nuôi sống nguồn năng lượng trong họ và họ thường có mối quan hệ bền chặt với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa để tạo ra đủ năng lượng ngay cả cho những người thân yêu của họ, hoặc các dấu hiệu Không khí, những người không thực sự quan tâm đến những vấn đề của họ.Cung Cự Giải tính toán và phân phối năng lượng một cách vô thức cho những gì họ ưu tiên, và họ sẽ hiếm khi có đủ năng lượng để Cung Thiên Bình có thể đắm chìm trong đó.
Độ hợp nhau của Thiên Bình và Cự Giải về giao tiếp và trí tuệ: 50%

Cảm Xúc Của Thiên Bình Và Cự Giải

Cả Mặt Trăng và Sao Kim đều đại diện cho cảm xúc, và chúng đều là những dấu hiệu cảm xúc mạnh mẽ. Tuy nhiên, câu chuyện tình cảm của họ rất khác nhau, vì Cung Cự Giải đang tìm kiếm một tình yêu trên Trái đất và Cung Thiên Bình đang tìm kiếm một người đưa họ lên thiên đường. Đây chính là nơi mà mặt tinh thần của sao Kim Thiên Bình lấy đi cơ hội thực sự của họ để chia sẻ cuộc sống cùng Cung Cự Giải. Đó là một sao Kim không cần ăn không cần ngủ, miễn là cảm nhận được tình yêu. Cung Cự Giải sẽ hiểu ý tưởng này ở một thời điểm nào đó, nhưng có lẽ hãy tìm kiếm người bạn đời theo cách thực tế hơn.
Là hai dấu hiệu Thiên Phong, họ có thể có một mối quan hệ lâu dài tuy không thỏa mãn vì cả hai đều đang chờ đợi một thời điểm đột phá để giải phóng cho nhau. Trong một số trường hợp, họ nên thay đổi nếu không hài lòng và tìm kiếm người có thể khiến họ hạnh phúc hơn.
Khả năng hòa hợp cảm xúc của Cự Giải & Thiên Bình: 15%
Cự Giải Và Thiên Bình

Thiên Bình Và Cự Giải Có Cùng Giá Trị Sống

Vì cả hai đều là dấu hiệu của các mối quan hệ - mối quan hệ gia đình hoặc mối quan hệ với đối tác - cả hai đều sẽ coi trọng mối liên kết dễ chịu và vui vẻ giữa hai người. Nếu họ tìm thấy mối liên kết giữa hai người, họ chắc chắn sẽ rất khó để nó qua đi, cả hai đều hiểu rằng nó không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống giá trị của họ khác nhau rất nhiều ngoài quan điểm về các mối quan hệ, tuy nhiên trong khi Cung Cự Giải coi trọng sự dịu dàng và quan tâm, thì Cung Thiên Bình sẽ coi trọng trách nhiệm và tình yêu đơn thuần. 
Hòa hợp về giá trị sống của Thiên Bình vs Cự Giải: 20%

Những Hoạt Động Thiên Bình Và Cự Giải Làm Cùng Nhau

Thiên Bình và Cự Giải có thể làm nhiều việc cùng nhau, nhưng liệu họ có muốn làm điều đó hay không thì vẫn còn là vấn đề. Cung Cự Giải là một dấu hiệu đề cao sao Mộc và mặc dù họ có thể hoàn toàn hạnh phúc ngay cả với một người yêu cực kỳ khó tính. Mọi Cung Cự Giải đều có mong muốn thầm kín là đi du lịch khắp thế giới, đồng thời có được cơ sở an toàn để về nhà, nhưng Cung Thiên Bình có thể phá hủy niềm tin của họ. Với tính khí ôn hòa và dịu dàng của Cung Cự Giải, Cung Thiên Bình có lẽ sẽ càng cảm thấy thiếu thốn và gắt gỏng hơn, vì họ cần một người tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng.
Tỉ lệ những hoạt động tình yêu Cự Giải với Thiên Bình làm cùng nhau: 10%
Cự Giải Và Thiên Bình

Thiên Bình Có Hợp Với Cự Giải Không

Có lẽ hạn chế lớn nhất trong mối quan hệ giữa Thiên Bình và Cự Giải là ở những thứ họ muốn từ người bạn đời của mình. Cung Cự Giải muốn ai đó có trách nhiệm, nắm lấy tay họ nếu cần và bổ sung tính thực tế cho bản chất cảm xúc của họ. Cung Thiên Bình muốn một người tràn đầy sức sống, tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ và luôn chủ động làm theo ý tưởng của họ. Họ thực sự có thể làm cho nhau thất vọng nếu bất kỳ kỳ vọng nào được đặt sai khi bắt đầu mối quan hệ của họ.
Cách tốt nhất để họ xây dựng một tình yêu lâu bền là cả hai người phải giữ được sự độc lập cho dù có chuyện gì xảy ra. Nếu họ tập trung vào tình yêu và tự lo lắng về những điều mà cung Cự Giải muốn trong tình yêu, Cung Cự Giải có thể “thỏa hiệp” với tình yêu theo những gì Cung Thiên Bình mong muốn.
Tỉ lệ hợp nhau của Thiên Bình và Cự Giải: 28%

Kết Luận

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được mức độ hòa hợp trong tình yêu giữa Thiên Bình và Cự Giải. Nếu bạn là nam hay nữ Cự Giải và đang yêu một người Cung Thiên Bình hoặc ngược lại bạn đã biết cách để duy trì tình cảm đẹp giữa hai bạn. Chúc cho tình yêu giữa Thiên Bình và Cự Giải luôn đẹp và hạnh phúc nhé!
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!