Thiên Bình

Thiên Bình

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Thiên Bình, một cán cân của công lý trong cuộc sống, một người giỏi ngoại giao, yêu hòa bình và rất thông minh. Vậy Cung Thiên Bình có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Thiên Bình này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Thiên Bình chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Thiên Bình Là Gì?

Cung Thiên Bình hay Cung Thiên Xứng (tiếng anh: Libra) là cung thứ 7 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Thiên Bình là những bạn sinh trong khoảng 23/09 tới 22/10, có biểu tượng là cán cân công lý. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Tiên Phong trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Thiên Bình

Thông Tin Về Cung Thiên Bình

Ngày tháng sinh Cung Thiên Bình: 23/09 - 22/10
Là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Cán cân
Kí hiệu:
Nhóm nguyên tố: Khí (Air)
Tính chất: Tiên phong (Cardinal)
Màu sắc: Hồng, xanh lá
Ngày: Thứ 6
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Kim (Venus)
Tính cách: Giao tiếp tốt, hòa đồng, yêu hòa bình.
Cung hoàng đạo hợp với Cung Thiên Bình: Cung Bạch Dương, Cung Nhân mã
Con số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24
Đá quý tượng trưng cho Cung Thiên Bình: Thạch anh xám khói hoặc một số loại khác như aventurin, berin, ngọc jadeite, nephrite, peridot.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Cẩm Tú Cầu
Nghề nghiệp phù hợp: Ngoại giao, kiến trúc sư, nhà văn hoặc nhà thiết kế thời trang.
Người nổi tiếng cung Cung Thiên Bình: Ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Lý Hải, diễn viên Ngân Khánh, ca sĩ Tuấn Hưng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Văn Mai Phương, người mẫu Ngọc Trinh, ca sĩ Emily, Blogger Diêu Thần, diễn viên hài Thu Trang, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh.
Câu nói hay về Cung Thiên Bình: “Khi bạn thôi hy vọng mọi người trở nên hoàn hảo, bạn có thể thích chính con người của họ” –Donald Miller–

Đặc Điểm Của Cung Thiên Bình

 • Điểm mạnh: Khả năng hợp tác, ngoại giao, hòa nhã, công bằng, sống vì xã hội
 • Điểm yếu: Hay do dự, luôn muốn tránh phải đối đầu, sẽ mang sự thù hận, dễ tủi thân.
 • Cung Thiên Bình Thích: Sống hòa đồng, hòa nhã, chia sẻ với người khác, yêu thiên nhiên
 • Cung Thiên Bình Không thích: Bạo lực, sự bất công, to tiếng, sống theo những chuẩn mực

Cung Thiên Bình

Những người sinh ra dưới dấu hiệu Cung Thiên Bình rất ôn hòa, công bằng và họ ghét ở một mình. Đối tác là rất quan trọng đối với họ, như tấm gương phản chiếu của họ và ai đó cho họ khả năng trở thành tấm gương chính mình. Những cá nhân này bị thu hút bởi sự cân bằng và đối xứng, họ luôn theo đuổi công lý và bình đẳng trong cuộc sống, họ nhận ra rằng điều duy nhất thực sự quan trọng đối với họ nằm trong cốt lõi nhân cách bên trong của họ. Đây là người sẵn sàng làm gần như bất cứ điều gì để tránh xung đột, giữ hòa bình bất cứ khi nào có thể.
Dấu hiệu của Cung Thiên Bình là nguyên tố Khí, nằm giữa Cung Song TửCung Bảo Bình, mang lại cho những người này sự kích thích tinh thần liên tục, họ trí tuệ mạnh mẽ và một đầu óc nhạy bén. Họ sẽ được truyền cảm hứng từ những cuốn sách hay, những buổi thảo luận không có đáp án và những người có nhiều điều để nói. Mỗi đại diện của Cung Thiên Bình phải cẩn thận khi nói chuyện với người khác, vì khi họ buộc phải quyết định về một điều gì đó sắp xảy ra theo cách của họ hoặc phải lựa chọn bên nào, họ đột nhiên nhận ra rằng họ có thể đang ở sai chỗ và bị vây quanh bởi những người sai. Không một ai có thể khiến họ quên rằng họ có quan điểm riêng.
Hành tinh chủ quản Cung Thiên Bình là sao Kim, khiến họ trở thành người yêu tuyệt vời nhưng họ cũng thích những thứ vật chất, đắt tiền. Cuộc sống của họ cần được làm phong phú hơn nhờ âm nhạc, nghệ thuật và những địa điểm đẹp mà họ có cơ hội đến thăm.
Libra - Cung Thiên Bình - Thước đo tâm hồn của chúng ta. Câu chuyện thần thoại ngắn nhất về chúng dường như thể hiện sự tương đồng tốt với chòm sao ngắn nhất trên bầu trời, thậm chí bạn có thể nói rằng nó không tồn tại. Cung Thiên Bình là một chấm cân bằng trong biển các thái cực khác nhau, chỉ biểu hiện qua dấu hiệu tuyệt vời này, một đối tượng giữa động vật và con người. Có điều gì đó vô cùng bất an trong Cung Thiên Bình, như thể họ không biết nên làm gì tiếp theo, nhưng ý thức nhắc họ rằng mọi thứ sẽ trôi qua và dạy chúng ta phải cẩn thận với những người khác. Bất cứ điều gì chúng ta làm trong cuộc đời của mình, chỉ đóng vai trò chỉ đường cho Linh hồn của chúng ta hướng tới “sức mạnh cao hơn” đó để cuối cùng đo sự tồn tại của chúng ta. Nói cho chúng ta biết chúng ta đã sai ở đâu hoặc chúng ta đã làm gì đúng, Thiên Bình vô thức dạy chúng ta rằng sự giải thoát thực sự ẩn trong sự nhẹ nhàng.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Thiên Bình

Thiên Xứng là cung hoàng đạo thứ bảy và cung duy nhất có biểu tượng vừa không phải người vừa không phải động vật. Cái cân tượng trưng cho sự cân bằng, công lý, sự hòa hợp và tính điềm tĩnh.

Cũng như cung phía trước, Xử Nữ, Thiên Xứng được gắn liền với mùa vụ vì thời xưa, người ta sẽ đặt ngũ cốc và cây trồng của mình lên cân để cân sau khi thu hoạch chúng. Cái cân cũng có một ý nghĩa sâu sắc hơn về mặt biểu tượng: nó là cái cân phán xử người chết, dùng để cân linh hồn của họ.

Trong tôn giáo của người Ai Cập, cái cân phán xử chỉ có mình thần Anubis, Thần Xét Xử Linh Hồn, mới được sử dụng. Anubis, vị thần đầu chó, sẽ dẫn người chết đi qua cõi âm và đảm bảo sẽ xét xử họ thật công bằng. Anubis là người làm chủ sự cân bằng (cái cân). Một bức tranh gọi là Papyrus of Ani tồn tại từ khoảng năm 1500 TCN vẽ nên cảnh xét xử này. Anubis đứng khom lưng bên cạnh một cái cân lớn, đang cân trái tim của một người chết. Trái tim được đặt lên một đĩa cân, đĩa còn lại chứa Sự Thật – biểu tượng của nó là một chiếc lông vũ. Trong bức tranh này, 2 đĩa cân nằm ở vị trí cân bằng tuyệt đối. Trong tôn giáo của người Ai Cập, trái tim (hoặc linh hồn) của người chết phải hòa hợp với Sự Thật trước thì họ mới được bước tiếp qua kiếp sau.

Cái cân từ lâu đã được gắn liền với khái niệm công lý và pháp luật. Chúng ta đều đã thấy những bức tượng tạc hiện thân của công lý - một người phụ nữ bị bịt mắt, trên tay cầm cái cân. Cái cân ở đây tượng trưng cho sự chí công vô tư, cho việc đối xử công bằng và cho những điều mà con người xứng đáng được nhận.

Trong thần thoại Hy Lạp, công lý được đại diện bởi nữ thần Themis, mẹ của Astraea (xem phần Xử Nữ). Themis và con gái Astraea là 2 chòm sao tỏa sáng ngay bên cạnh nhau trên bầu trời (Thiên Xứng và Xử Nữ). Truyền thuyết kể rằng, khi loài người tới được Thời Đại Hoàng Kim thì Themis (tượng trưng cho công lý) và con gái của mình (tượng trưng cho sự trong sạch) sẽ quay trở lại Trái Đất.

Tình Yêu Của Cung Thiên Bình

Tìm một đối tác tương thích sẽ là ưu tiên chính trong cuộc đời của những người sinh ra với Mặt trời của họ ở Thiên Bình. Một khi họ bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, duy trì hòa bình và hòa hợp trở thành điều quan trọng nhất và là mục tiêu chính của họ. Tính cách quyến rũ của họ và sự tận tâm của họ cho mỗi mối quan hệ làm cho khả năng tương thích của họ với những người khác thỏa mãn, nhưng Mặt trời của họ có những điều phải được chữa lành, nó thường tạo ra rắc rối trong thế giới tình cảm của họ. 
Cung Thiên Bình

Libra là dấu hiệu của hôn nhân, khiến người đại diện của nó mở ra những con đường tình yêu truyền thống. Mặc dù nguyên tố Khí cho họ là người linh hoạt, họ vẫn sẽ cảm thấy sức hút mạnh mẽ đối với truyền thống và mong muốn của họ cuối cùng sẽ chuyển sang tình yêu được ghi trên giấy, được tổ chức tốt và phục vụ mục đích tạo ra một hình ảnh nhất định cho thế giới bên ngoài. Theo một cách nào đó, mỗi Thiên Bình đang tìm kiếm một đối tác có khả năng thiết lập ranh giới rõ ràng, như thể mong đợi được họ bảo vệ nhưng lòng kiêu hãnh của họ không bị nguy hiểm trong quá trình này.
Đây là một dấu hiệu liên quan sâu sắc đến sự hấp dẫn thể xác. Họ tìm kiếm mối quan hệ sâu sắc, có ý nghĩa và mặc dù họ không gặp khó khăn khi liên hệ với những người mà họ không thực sự thân thiết, nhưng sự hài lòng thực sự duy nhất trong đời sống tình cảm của họ đến từ sự buông xuôi hoàn toàn về thể xác và tâm hồn. Thiên Bình phải chia sẻ toàn bộ cuộc sống của họ với ai đó, đồng thời thách thức phải độc lập và nhận thức được tính cách cốt lõi của họ.
Khi một Thiên Bình quyết tâm ở bên ai đó, họ đã lựa chọn tốt, nhưng sẽ giúp biết được điều gì cản trở họ đạt được hạnh phúc hoặc thúc đẩy họ, bạn có thể tìm nửa kia phù hợp của họ bằng cách sử dụng công cụ tương thích dưới đây:

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Thiên Bình

Bạn bè - Đại diện của Cung Thiên Bình có tính xã hội cao và luôn đặt bạn bè của họ vào ánh đèn sân khấu, nhưng đôi khi nâng mức kỳ vọng của họ lên quá cao và chọn những tình bạn khiến họ cảm thấy vượt trội hơn những người bạn hiện tại của họ. Bản chất của họ khiến họ thiếu quyết đoán, đó là lý do tại sao họ có thể tỏ ra thiếu sót. Tuy nhiên, điều này sẽ không khiến họ ít đầu tư hơn vào các mối quan hệ của mình khi một người khác nắm lấy chiến lợi phẩm và thể hiện sự quan tâm đến họ. Khéo léo và điềm tĩnh, họ có thể giao tiếp mọi vấn đề nếu họ muốn, và thường sẽ giúp người khác hiểu được mặt khác của những xung đột và rắc rối cá nhân của họ với người khác.
Gia đình - Sinh ra trong một gia đình mang đến cho họ một điểm yếu nhất định của Mặt trời, Cung Thiên Bình thường có thể chuyển giao cảm giác tội lỗi giữa các thành viên trong gia đình mà không hề hay biết.
Cung Thiên Bình

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Thiên Bình

Đối với mỗi Thiên Bình, chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc là ở sự cân bằng, nghĩa là họ sẽ không cam tâm làm việc mà không dành đủ thời gian cho cuộc sống riêng tư của mình và những người thân yêu, và nếu có, họ sẽ cảm thấy mình cần phải sắp xếp để đi tìm một công việc mới. Họ có thể là những nhà lãnh đạo được yêu mến mặc dù đôi khi họ thiếu sự chủ động cần thiết để tổ chức những người làm việc cho họ, và sẽ làm việc chăm chỉ để xứng đáng với những đặc quyền mà người chủ Cung Thiên Bình dành cho mình. Để tìm kiếm sự thật và công lý, họ là những luật sư và thẩm phán giỏi, và cũng có thể thành công với tư cách là nhà ngoại giao, nhà thiết kế và nhà soạn nhạc nếu họ nuôi dưỡng khía cạnh nghệ thuật của mình từ thời thơ ấu. Họ sẽ làm việc tốt trong một nhóm và có thể là những người thuyết phục và có năng khiếu.
Các khía cạnh tài chính trong cuộc sống của họ thường nằm trong tầm kiểm soát, điều này có lẽ sẽ không xảy ra nếu họ có một lần dễ dãi khi quyết định những gì họ muốn mua. Ngay sau khi họ bắt đầu đặt câu hỏi về các lựa chọn tài chính của mình, rất có thể họ sẽ tiết kiệm một cách tuyệt đối, đơn giản là vì rất khó để đưa ra quyết định mua bất cứ thứ gì.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Thiên Bình

Đàn ông Thiên Bình đánh giá cao tất cả những gì đẹp đẽ và tìm kiếm một cô truyền cảm hứng cho họ bằng ngoại hình xinh đẹp và thần thái của họ. Điều này nghe có vẻ hời hợt, nhưng thực tế là họ cần những kích thích về tinh thần và thị giác để bắt đầu có những cảm xúc đầu tiên và đẩy họ vào một mối quan hệ nghiêm túc ngay từ đầu. Một khi họ đã quyết định ở bên ai đó, họ thường rất nghiêm túc, cam kết lâu dài, sẵn sàng cùng nhau vượt qua những khoảng thời gian khó khăn khi biết rằng họ đã lựa chọn đúng người để cùng đồng hành. Một người đàn ông Thiên Bình muốn chia sẻ mọi thứ với người yêu của mình, từ những vấn đề hàng ngày đến những nỗ lực lớn của họ hoặc của hai người trong cuộc sống. 
Đây là một người đàn ông đang tìm kiếm một người bạn đời có ý chí và sự tự tin, một người có thể dẫn đường, động viên cho anh ta khi anh ta cảm thấy lạc lõng hoặc bất an. Một khi tìm được người phù hợp, anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì để khiến họ hạnh phúc, chỉ tập trung vào người yêu của họ và thường quên mất cả bản thân họ. Người đàn ông này vô cùng lãng mạn trong tâm hồn và luôn tìm kiếm tình yêu đích thực để gắn bó suốt đời. Bạn có thấy Cung Thiên Bình là một người yêu lý tưởng của bạn không nhỉ? Chúng mình cùng tìm hiểu tiếp các bạn Cung Thiên Bình nữ nhé!
Cung Thiên Bình

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Thiên Bình

Để quyến rũ một phụ nữ Cung Thiên Bình, người ta phải là một người giỏi trò chuyện và biết lắng nghe. Cô ấy thích được dạy về những điều mới và thích nói về bản thân và sở thích cá nhân của mình, cũng giống như cô ấy thích chìm sâu vào cuộc sống của bạn đời. Cô ấy quyến rũ, thông minh và tìm ra giải pháp cho các vấn đề nảy sinh trên đường đi một cách dễ dàng nhất. Ban đầu, người bạn đời của cô ấy cần giữ cho cô ấy sự hứng thú để cô ấy cảm thấy tò mò và thú vị về bạn, khiến cô ấy tự đặt câu hỏi về sự chủ động và lựa chọn của mình, đồng thời cũng đủ thẳng thắn và tạo cho cô ấy những bất ngờ thú vị.
Được cai trị bởi sao Kim, một phụ nữ Cung Thiên Bình có bản năng là thường xuyên thay đổi tâm trạng, những điều này sẽ không làm cô ấy kém hấp dẫn đi trong mắt của mình. Một khi yêu và về chung một nhà với bạn đời, cô ấy sẽ chăm sóc họ, làm đẹp cho họ và giữ cho cuộc sống xã hội của họ có tổ chức và điều chỉnh tốt theo các chuẩn mực xã hội mà họ đang sống.

FAQ

Chòm sao Cung Thiên Bình là gì?

Cung Thiên Bình (hay còn gọi Cung Thiên Xứng, ký hiệu: ♎, tiếng latinh: Libra, theo thần thoại Hy Lạp để chỉ cái cân đĩa) là một chòm sao trong hoàng đạo. Nó là một chòm sao tương đối mờ và không có ngôi sao nào có độ sáng cấp một, nằm giữa Cung Xử Nữ về phía tây và Cung Thiên Yết về phía đông.

Cung Thiên Bình hợp với màu gì?

Cung Thiên Bình thuộc nguyên tố Khí, hành tinh thống trị là Sao Kim, tính chất Tiên Phong. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Thiên Bình là màu Hồng, màu xanh lá. Đặc biệt là màu hồng thể hiện sự ngọt ngào nhưng cũng hiếu thắng, sự lãng mạn trong tình yêu, sự cương nghị và dứt khoát trong công việc nhưng cũng hay thay đổi và thiếu quyết đoán. Họ bị thu hút bởi cái đẹp, sự quyến rũ và họ cũng là những người bạn đời tuyệt vời hết lòng vì người họ yêu thương.

Ý nghĩa của Cung Thiên Bình là gì?

Cung Thiên Bình, hay còn gọi là Cung Thiên Xứng, là một cung trong 12 chòm sao tương ứng với Cung Thiên Bình, bao gồm những người sinh trong khoảng từ ngày 22 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10, biểu tượng là hình cái cân.

Cung Thiên Bình có ý nghĩa là sự tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại, tôn trọng sự công bằng.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Thiên Bình - Libra?

 • L : Trung thành
 • I : Sự tò mò
 • B : Sự cân bằng
 • R : Tính trách nhiệm
 • A : Tấm lòng vị tha

Cung Thiên Bình là người như thế nào?

Cung Thiên Bình là người luôn muốn tạo sự hòa thuận trong mọi mối quan hệ, trong công việc họ cũng luôn có những ý tưởng độc đáo, mới mẻ. Họ thông minh, tốt bụng và sẵn sàng làm việc vì mọi người, họ coi trọng sự hòa hợp trong mọi mối quan hệ. Họ luôn biết cách sắp xếp để dành thời gian cho gia đình, nếu công việc làm họ quá bận rộn đến lỗi không có thời gian gọi về nhà nhất định họ sẽ sắp xếp nghỉ việc sớm thôi. Trong tình yêu họ là người bạn đời lý tưởng, tuy họ thường bắt đầu bị quyến rũ bởi vẻ đẹp bên ngoài, nhưng họ lại rất nghiêm túc trong việc tìm hiểu và luôn muốn cam kết lâu dài để đi đến hôn nhân. Họ là người lãng mạn trong tình cảm và sẵn sàng làm mọi thứ để mang lại hạnh phúc cho người yêu thương.

Bí mật chăn gối Cung Thiên Bình theo ngày sinh?

Cung Thiên Bình rất ân cần trong tình cảm, họ sẵn sàng làm mọi thứ để người yêu được vui vẻ, họ thường bắt đầu mọi thứ với một không gian lãng mạn với nến và hoa. Họ không phải là người chỉ muốn sự vui vẻ trước mắt, họ mong muốn một cuộc sống lâu dài hạnh phúc. Đôi khi họ cũng mong muốn trải nghiệm những cảm xúc mới, những trải nghiệm mới lạ sẽ làm họ trở nên hạnh phúc hơn.

Cung Thiên Bình thuộc mệnh gì?

Cung Thiên Bình là 1 trong 4 cung Tiên Phong, thuộc yếu tố không khí. Chòm sao chủ quản là Sao Kim. Cung đối diện với Cung Thiên Bình là Cung Bạch Dương. Tính cách Cung Thiên Bình chịu ảnh hưởng bởi mặt trời.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Thiên Bình, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Thiên Bình. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!