Cự Giải

Cự Giải

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Cự Giải là người chân thành sống giàu tình cảm, là biểu trưng sự hy sinh cho tình bạn. Vậy Cung Cự Giải có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Cự Giải này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Cự Giải chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Cự Giải Là Gì?

Cung Cự Giải hay Cung Bắc Giải (tiếng anh: Cancer) là cung thứ 4 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Cự Giải là những bạn sinh trong khoảng 21/06 tới 22/07, có biểu tượng là con Cua. Là một trong 4 cung hoàng đạo mang tính chất tiên phong trong 12 Cung Hoàng Đạo. 

Cung Cự Giải

Thông Tin Về Cung Cự Giải

Ngày tháng sinh Cung Cự Giải: 21/06 - 22/07
Là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Con Cua
Kí hiệu: ♋
Nhóm nguyên tố: Nước (Water)
Tính chất: Tiên phong (Cardinal)
Màu sắc: Tím, Xanh lá cây, Màu bạc
Ngày: Thứ 2, thứ 5
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Mặt trăng
Tính cách: Kiên cường, sống tình cảm, nhạy cảm, truyền thống.
Cung hoàng đạo hợp với Cung Cự Giải: Cung Ma Kết, Cung Kim Ngưu
Con số may mắn: 2, 3, 15, 20
Đá quý tượng trưng cho Cung Cự Giải: Chrysopa, Aventurin và các loại đá khác như kim cương, canxedon, chrysolit, emơrot, moonstone.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Hồng Trắng
Nghề nghiệp phù hợp: Y tá, quản gia, người làm vườn, chính trị gia và nhà trang trí
Người nổi tiếng cung Cung Cự Giải:  Hoàng tử William, ”Vua hài” Châu Tinh Trì, nhà văn Dan Brown, cầu thủ Lionel Messi, diễn viên Bi Rain, diễn viên Lương Triều Vỹ, tỷ phú công nghệ Elon Musk, ca sĩ Trọng Hiếu, Sơn Tùng M-TP, diễn viên Sylvester Stallone, cố tổng thống Nelson Mandela, 
Câu nói hay về Cung Cự Giải: “Đến cuối cùng, chỉ còn ba điều quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. chính là bạn đã trao đi bao nhiêu tình yêu, bạn đã sống an yên thế nào và bạn đã buông bỏ những điều vô nghĩa ra sao” –Buddha–

Đặc Điểm Của Cung Cự Giải

 • Điểm mạnh: Kiên cường, giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, biết cảm thông, có khả năng thuyết phục.
 • Điểm yếu: Tâm trạng bi quan, nghi ngờ, dễ bị lôi kéo, luôn có cảm giác không an toàn
 • Cung Cự Giải thích: Nghệ thuật, thích làm việc hoặc vui chơi tại nhà, đi chơi thư giãn ở những nơi gần nhà, thích giúp đỡ những người thân yêu, thích một bữa ăn ngon với bạn bè.
 • Cung Cự Giải không thích: Những người lạ, bất kỳ lời chỉ trích nào của mẹ, không thích tiết lộ về cuộc sống cá nhân.

Cung Cự Giải

Với trực giác sâu sắc và đa cảm, Cung Cự Giải có thể là một trong những cung hoàng đạo khó gần gũi và làm quen nhất. Họ sống rất tình cảm và nhạy cảm, và họ quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình và tổ ấm. Cung Cự Giải có thiện cảm và gắn bó với những người mà họ luôn gần gũi. Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong Cung Cự giải rất trung thành và có thể đồng cảm với nỗi đau và nỗi khổ của người khác.
Dấu hiệu của Cung Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, giống như Cung Hổ CápCung Song Ngư. Được hướng dẫn bởi cảm xúc và trái tim, họ có thể gặp khó khăn trong việc hòa nhập với thế giới xung quanh. Hành tinh cai trị là Mặt trăng, các giai đoạn của chu kỳ Mặt trăng làm sâu sắc thêm những bí ẩn bên trong của họ và tạo ra các mô hình cảm xúc thoáng qua ngoài tầm kiểm soát của họ. Khi còn nhỏ, chúng không có đủ cơ chế đối phó và phòng thủ với thế giới bên ngoài, và phải được tiếp cận với sự quan tâm và thấu hiểu, vì đó là những gì chúng đem lại.
Sự thiếu kiên nhẫn hoặc thậm chí là thiếu tình yêu thương sẽ biểu hiện qua tính cách sau này trong cuộc sống, có thể tạo cho họ sự ích kỷ, tự thương hại hoặc thao túng bản thân. Họ không ngần ngại giúp đỡ một ai đó, họ luôn cố gắng tránh mọi xung đột, hiếm khi họ dành phần thắng khi xung đột với ai đó dù là về bất cứ vấn đề gì. Khi bình yên với những lựa chọn trong cuộc sống của mình, Cung Cự Giải sẽ cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện khi được bao bọc bởi một gia đình yêu thương và sự hòa thuận trong tổ ấm của họ.
Cancer - Cung Cự Giải - Con cua dũng cảm được gửi đến trái đất và được sự tin tưởng hoàn toàn từ các vị thần. Lòng yêu nước có thể khiến họ gây nguy hiểm cho cuộc sống của chính mình, chiến đấu vì mục tiêu của người khác, như thể lợi ích của người khác, của tổ chức, của quốc gia luôn cao hơn lợi ích của họ. Chỉ khi nào những người bạn Cung Cự Giải biết dựa vào chính bản thân mình, ý thức được sức mạnh của bản thân họ mới thành công và đi được đúng hướng.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Cự Giải

Cung thứ tư của vòng hoàng đạo có biểu tượng là con cua. Chúng ta biết được rằng biểu tượng con cua đã được đặt lên vòng hoàng đạo từ năm 500 năm TCN. Các giáo sĩ Chaldea đã đặt cho nó tên Cancer - Cự Giải – nghĩa là con cua lớn, vì có vẻ như cách di chuyển ngược ngạo của con cua cũng giống chuyển động của Mặt trời khi đi vào cung này.

Khi Mặt trời đi vào cung Cự Giải (vào khoảng 21 tháng 6 – hạ chí) thì nó trông có vẻ như bị bất động trong vài ngày. 

Ở Ai Cập, người ta gọi chòm sao này là Những Ngôi Sao Nước và có biểu tượng là 2 con rùa. (Lý do có thể bởi vì họ có thể nhìn thấy chòm sao này vào lúc bình minh, khi thủy triều sông Nile hạ xuống mức thấp nhất; rùa sông Nile cũng xuất hiện khá đông đúc vào thời điểm này trong năm). Nhiều nhà chiêm tinh cho rằng chú Cua Cự Giải là sự pha trộn giữa những con rùa biển Ai Cập và một sinh vật dưới nước của người Babylon tên là Allul – cũng là một loại rùa. Cả 3 sinh vật nước này – rùa, rùa biển và cua – có những điểm tương đồng quan trọng. Chúng giống nhau về hình thức, đều có vỏ cứng và di chuyển chậm chạp (cũng giống như chuyển động của Mặt trời khi tiến vào Cự Giải).

Theo thần thoại Hy Lạp thì Cự Giải là con cua khổng lồ đã tấn công bàn chân của Hercules khi chàng đang chiến đấu với con rắn biển 9 đầu Hydra. Hercules, con của thần Jupiter và một người phụ nữ phàm trần tên Alcmena, đã bị phái đi thực hiện 12 công việc khó khăn và anh hùng – hay còn gọi là 12 Chiến Công của Hercules. Một trong những Chiến Công đó là phải xóa sổ con rắn biển độc ác Hydra. Hercules đang bận tay thì bị con cua tấn công, vì mỗi lần chàng chặt đứt một cái đầu của Hydra thì ngay chỗ đó lại mọc lên 2 cái đầu mới.

Con cua tấn công Hercules là do Juno, người vợ hay ghen tuông của Jupiter, cử tới. Thần Juno quyết tâm phải hủy hoại Hercules. Không may là con cua khổng lồ sau khi tấn công đã bị chế ngự ngay lập tức vì Hercules đã dẫm nát nó trước khi chàng tiếp tục kết liễu Hydra.

Dù kế hoạch thất bại nhưng Thần Juno vẫn rất biết ơn con cua vì đã cố gắng làm theo mệnh lệnh của mình. Để thưởng cho nên lòng trung thành và sự hi sinh của nó, Juno đã đưa hình ảnh con cua lên trời cùng với những biểu tượng anh hùng khác.

Tình Yêu Và Tình Dục Của Cung Cự Giải

Cung Cự Giải là những người rất tình cảm, và cảm xúc là điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ của họ. Nhẹ nhàng và quan tâm, họ sẽ thể hiện mọi cảm xúc của mình với thế giới mà không hề nghĩ rằng mình có thể bị thương. Đối với người bạn đời, họ luôn chọn một người có thể hiểu họ một cách tinh tế, cùng nhau chia sẻ thói quen hàng ngày thay vì luyên thuyên kể chuyện, và tình cảm của họ sẽ không kéo dài với những người hời hợt chỉ quen cho vui, những kẻ hào nhoáng giả tạo hoặc không đáng tin cậy. Sự thiếu chủ động mà những người này mắc phải sẽ không giúp họ dễ dàng xây dựng một đời sống tình dục mà họ mong muốn, nếu họ không tìm được một người bạn đời có thể khiến họ cảm thấy an toàn, được bảo vệ và được tự do bày tỏ.
Cung Cự Giải

Họ là hiện thân của sự tận tụy, họ thường chấp nhận cam chịu ở trong những mối quan hệ khiến họ tổn thương chỉ để giữ mình ảnh đẹp của gia đình trong mắt xã hội, và họ dễ rơi vào những mối quan hệ không lành mạnh lợi dụng họ, những kẻ ích kỷ và gia trưởng. Chia sẻ trách nhiệm và cuộc sống chung với người bạn đời của họ khiến họ cảm thấy an tâm và sẵn sàng cho bước tiếp theo trong cuộc sống, bất kể đó là việc cùng chăm sóc con cái, một công việc mới, hay đơn giản là dọn dẹp hay rời xa những mối quan hệ khiến họ tổn thương. Họ yêu con cái, là người cha người mẹ mẫu mực, sống theo quan điểm hôn nhân và các giá trị truyền thống, họ vẫn có thể bị những người mà họ ngưỡng mộ và tin tưởng lừa dối, khi họ cố gắng hòa hợp hơn với cuộc sống hiện đại mọi thứ khá khó khăn vì mọi thứ không giống với tính cách bản năng của họ.
Lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu mà người Cung Cự Giải chọn để gửi gắm tới bạn không bao giờ được coi là điều hiển nhiên, nếu bạn không công nhận nó họ sẽ cho bạn thấy mối quan hệ giữa hai người tồi tệ như thế nào trong tương lai. Hiện tại, bạn có thể xem một cung bất kỳ với một bạn Cung Cự Giải hợp nhau đến mức nào bằng cách chọn cung ngay dưới đây:

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Cự Giải

Bạn bè - Khi nói đến tình bạn, Cung Cự Giải sẽ sẵn lòng kết giao với những mối quan hệ xã hội mới, nhưng lại cực kỳ nhạy cảm với những người không không lấy được sự thiện cảm với những người khác xung quanh họ. Với sự tôn trọng đối với những người mà họ dễ dàng giao tiếp, họ nhìn mọi mối liên hệ bằng tình cảm của mình hơn là sự tò mò hay sự hời hợt. Trên hết, họ thích gặp gỡ bạn bè tại nhà, nơi có thể tạo ra bầu không khí thân mật và chia sẻ sự hiểu biết sâu sắc. Trực quan và giàu lòng trắc ẩn, bạn đôi khi không thể hiểu được họ chỉ bằng những thước đo khô khan.
Gia đình - Cung Cự Giải là dấu hiệu của gia đình và họ quan tâm đến tổ ấm của họ hơn bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Đa cảm sâu sắc, họ có xu hướng siêng năng gìn giữ những kỷ niệm gia đình trong nhiều năm. Khi họ bắt đầu giai đoạn mới của cuộc đời - lặp một gia đình nhỏ và xa ba mẹ hơn, họ sẽ là người cha mẹ tuyệt vời, và họ luôn gắn kết với con cái mình, họ dường như có thể cảm nhận được con mình đang thấy thế nào mặc dù chúng không ở ngay trước mắt họ.
Cung Cự Giải

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Cự Giải

Khi một công việc cần phải hoàn thành, Cung Cự Giải sẽ xắn tay áo lên và hoàn thành nó một cách xuất sắc. Nếu là người có khả năng làm việc độc lập tốt hơn làm việc nhóm, họ luôn trung thành với chủ và tập trung vào nhiệm vụ. Họ sẽ có những sự nghiệp tuyệt vời nếu chọn nghề y tá, quản gia, người làm vườn, chính trị gia và nhà trang trí.
Đối với những bạn sinh ra là Cung Cự Giải, an ninh và tiền bạc có tầm quan trọng lớn và đó là lý do thực sự khiến họ làm việc chăm chỉ. Họ dễ dàng kiếm được tiền và không quen tiêu hết số tiền mình vất vả kiếm được. Mục tiêu của họ là tiết kiệm, đầu tư và xem các khoản đầu tư của họ tăng trưởng hàng ngày. Tháo vát và giỏi quản lý thời gian và tài chính, đây là dấu hiệu cho thấy họ thường là người gánh vác mọi việc tiền bạc trong gia đình, luôn kiểm soát bạn đời hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Cự Giải

Một người đàn ông thuộc cung Cự Giải biết rằng sự chủ động là quan trọng, nhưng thường không thể hiện nó quá sớm cho tới khi anh ta cảm thấy an toàn. Nếu muốn trở thành người bạn đời của anh ấy bạn cần tinh tế tiếp cận nhưng vẫn để anh ta nghĩ rằng anh ta đang là người chủ động. Đây là một cá nhân phức tạp, rất nhạy cảm, nhút nhát và bảo vệ quá mức những người thân yêu của mình. Khi thích phụ nữ, anh ấy sẽ tìm kiếm một người vợ, người mẹ lý tưởng trong tiềm thức.
Đàn ông cung Cự Giải là người sống tình cảm, rất thích chăm sóc người khác. Anh ấy muốn cảm thấy cần và được che chở, nhận được nhiều sự quan tâm từ người bạn đời của mình thông qua những lời nói ân cần, những lời quan tâm tinh tế và những lời khen ngợi. Mặc dù anh ấy có thể có những khuyết điểm như tính cách thất thường, bi quan và si tình, nhưng anh ấy là một người yêu tuyệt vời để cùng chia sẻ cuộc sống.
Cung Cự Giải

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Cự Giải

Tính cách Cung Cự Giải có thể khá phức tạp, nhưng sâu bên trong họ là những người yêu gia đinh, truyền thốngvà bảo thủ. Một người phụ nữ Cung Cự Giải dễ bị tổn thương, dễ xúc động và không quá vội vàng trong tình yêu. Khi đã có được sự tin tưởng, cô ấy sẽ say mê và trung thành. Để quyến rũ cô ấy, người ta phải chủ động và ra tay trước, đối xử với cô ấy như một quý cô. Cô ấy không phải là lựa chọn phù hợp cho một ai đó đang tìm kiếm tình một đêm, cô ấy quan tâm nhiều hơn đến mối quan hệ lâu dài và trách nhiệm. Lãng mạn và sẵn sàng yêu, người phụ nữ này cần một người con trai lãng mạn tin tưởng vào tình yêu, đồng thời hòa hợp với những cảm xúc không nói thành lời của cô ấy.
Mặc dù bản tính thận trọng của mình, một người phụ nữ Cung Cự Giải rất gợi tình khi họ cảm thấy yên tâm để thể hiện cá tính và cảm xúc thật của mình, họ sẽ được thể hiện qua một đời sống tình dục phong phú hiện đại khiến người khác cảm thấy kinh ngạc. Để có một mối quan hệ lâu dài với một người phụ nữ Cung Cự Giải, bạn cần hiểu cô ấy cần một người chung thủy, tôn trọng và trung thực.

FAQ

Chòm sao Cung Cự Giải là gì?

Chòm sao Cự Giải, tên Latinh là Cancer, biểu tượng là một chòm sao nhỏ và khá đặc sắc trong số các chòm sao hoàng đạo. Nó nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. Theo thần thoại Hy Lạp, nhờ tinh thần chiến đấu vĩ đại của chú Cua vì tình bạn, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

Cung Cự Giải hợp với màu gì?

Cung Cự Giải thuộc nhóm nước, hành tinh thống trị là Mặt trăng, tính chất tiên phong. Chính vì vậy mà màu sắc may mắn của Cung Cự Giải là màu tím, xanh lá cây, màu bạc. Đặc biệt là màu xanh là màu thực tế không mơ mộng viễn vông. Những người này theo chủ nghĩa truyền thống, rất ngăn nắp, thích dọn dẹp.

Ý nghĩa của Cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải hay chòm sao Cự Giải là biểu tượng tôn vinh cho tình bạn, sự chân thành và sống thực tế. Họ sẵn sàng chịu trận, nhún nhường và luôn né tránh mọi cuộc mâu thuẫn dù là vấn đề gì. Là người sống theo chủ nghĩa hòa bình.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Cự Giải - Cancer?

 • C : Sự chăm sóc
 • A : Tham vọng
 • N : Sự nuôi dưỡng bao bọc
 • C : Sự sáng tạo
 • E : Cảm xúc và sự thông minh
 • R : Sự thích nghi.

Cung Cự Giải là người như thế nào?

Cung Cự Giải là người thông minh và sống rất tình cảm. Họ là người kiên cường, giàu chí tưởng tượng, biết cảm thông cho mọi người, luôn giữ cho không khí hòa bình và là người giao tiếp giỏi có khả năng thuyết phục mọi người. Họ là người sống rất truyền thống, luôn quan tâm và bảo vệ gia đình của mình. Với trực giác sâu sắc và đa cảm, họ cũng rất khó để gần gũi và làm quen với người mới.

Bí mật chăn gối Cung Cự Giải theo ngày sinh?

Họ không phải người thích đổi mới liên tục như một số cung hoàng đạo khác, họ thích sự ổn định, sự thân thuộc, sự an toàn. Họ sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu và bắt đầu một quan hệ, và khi họ đã mở lòng thì sẽ tuyệt đối trung thành.

Cung Cự Giải thuộc mệnh gì?

Cung Cự Giải là một trong 4 cung Tiên Phong, thuộc nguyên tố Nước, chòm sao chủ quản là mặt trăng chiếu mệnh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Cự Giải, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Cự Giải. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!