Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • 23 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 06/10/2023
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Tính chất cơ bản của sao Liêm Trinh là gì? Liêm Trinh chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Sao Liêm Trinh là một trong những sao quan trọng trong khoa tử vi, có vai trò chi phối mạnh mẽ đến cuộc đời của một người. Sao Liêm Trinh thuộc hành Hỏa và chòm sao Bắc Đẩu, đại diện cho sự liêm khiết và chính trực. Vị trí của sao Liêm Trinh trong lá số cũng rất quan trọng, đặc biệt là ở cung mệnh. Nếu sao Liêm Trinh đặt ở cung mệnh, nó sẽ có ảnh hưởng đến tính cách và sự nghiệp của người đó. Sao Liêm Trinh được coi là mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp, đồng thời giúp cho người đó trở nên chính trực và liêm khiết hơn trong cuộc sống. Việc tìm hiểu về sao Liêm Trinh và ý nghĩa của nó trong khoa tử vi sẽ giúp cho bạn có thể định hướng và tận dụng tối đa tiềm năng của mình.

LÁ SỐ TỬ VI

Tính chất cơ bản sao Liêm Trinh

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung
Liêm Trinh (廉貞) miếu ở ba cung Dần, Mùi, Thân; hãm ở hai cung Tị, Hợi.

Liêm Trinh là sao thứ năm của Bắc Đẩu, ở ngũ hành thì thuộc âm hỏa. Là sao “đào hoa thứ” trong Đẩu Số, hóa khí làm “từ”. Về tính cách, chủ về thông minh mẫn tiệp, bại thì tà ác.

Về phương diện tính cách, người có Liêm Trinh thủ mệnh phần nhiều trọng tình cảm, thiếu lí trí, cho nên là người có phong độ, nhưng lại phóng túng, tận tình. Đây là tính chất cơ bản của sao “đào hoa thứ”.

Do tính chất “đào hoa”, nên Liêm Trinh rất ưa Văn Xương, Văn Khúc. Bởi vì lúc sao văn tương hội với đào hoa, tính chất đào hoa lập tức biến thành nhàn nhã, không chìm đắm trong nhục dục, có thể hóa giải thành thú phong lưu thơ rượu, hoặc chuyển hóa thành lực sáng tạo trong nghệ thuật. Văn học nghệ thuật phần nhiều mang sắc thái tình yêu, đây là đạo hóa giải. Trên thực tế, phàm là người có Liêm Trinh thủ cung mệnh, phần nhiều cũng yêu thích mĩ thuật, có khuynh hướng về thư họa; nếu không, cũng sẽ có cảm thụ khá đặc biệt về thưởng ngoạn, nhất là lúc hội hợp với Tham Lang thì càng đúng.

Nếu không gặp sao văn, mà chỉ hội hợp với các phụ diệu trong Đấu Số như Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, trái lại sẽ dễ làm tăng tính hay lúng túng khó xử của Liêm Trinh, dẫn đến tiến thoái bất an.

Lực đề kháng của Liêm Trinh đối với tứ sát Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, rất yếu. Cho nên hễ Liêm Trinh đóng ở cung mệnh thì cần phải không gặp tứ sát, mới nên chuyện. Nhất là ở hai cung Tị hoặc Hợi, gặp tứ sát thì chủ về bôn ba tứ hải; nếu gặp thêm Thiên Hình, Đại Hao, Hóa Kị, càng chủ về sống chết ở tha hương.

Liêm Trinh là sao có tính chất biến hóa rất phức tạp, tuy có thuyết “ đào hoa thứ”, nhưng lại không chắc chắn là “mệnh đào hoa”, hoặc có tính cách dâm đãng. Chỉ có một tính chất cơ bản có thể khẳng định, đó là người này tất sẽ có chút lẳng lơ và dí dỏm, nhưng nội tâm lại chủ quan cực mạnh, không dễ chiều theo ai.

Tham Lang là “đào hoa chính”, Liêm Trinh là “đào hoa thứ”, cùng thuộc đào hoa, nhưng người Tham Lang thủ mệnh lại khéo ăn khéo ở, khác với Liêm Trinh hơi có chút trôi nổi. Chỗ khác nhau này cần phải phân biệt rõ.

Liêm Trinh tuy dí dỏm nhẹ nhàng, trong giao tế hơi có chút hài hước, nhưng do có tính chất chủ quan mạnh, cho nên không thể thấy anh ta dí dỏm nhẹ nhàng rồi lấy đó để bàn công việc. Trên thực tế anh ta rất có thể là một người có tính “làm việc theo nguyên tắc”. Lúc hội hợp Địa Không, Địa Kiếp, tính chất này càng rõ rệt, cho nên thích hợp theo đuổi công việc nghiên cứu về phương diện khoa học kĩ thuật, bởi vì công trình khoa học kĩ thuật rất cần ngăn nắp thứ tự.

Liêm Trinh đóng ở cung mệnh cũng thích hợp làm về kiến trúc, bởi vì công trình kiến trúc có mang ý vị nghệ thuật.
Liêm Trinh rất ngại Hóa Kị, chủ về bệnh tật máu mủ. Nó cư cung mệnh, cung tật ách và cung thiên di, đều có ảnh hưởng đến vận trình của người đó.

Hình tính phú sao Liêm Trinh

Nguyên văn:

廉贞眉宽口阔而面横,为人性暴,好好争。

Liêm Trinh mi khoan khẩu khoát nhi diện hoành, vi nhân tính bạo hiếu phẫn hiếu tranh.

Dịch nghĩa:

Liêm Trinh mày rộng, miệng rộng và khuôn mặt bành rộng là người tính bạo, dễ nổi giận, thích tranh giành.

Chú giải:

Liêm Trinh chủ về người có hình dáng thô cứng, mày rộng miệng rộng, gò má lộ, vai lộ xương, khuôn mặt tròn banh mà có góc cạnh. Thông thường tính cách đều hơi thay đổi bất thường gặp văn thì mới nhu mì hiền hòa.

Liêm Trinh chủ về hình dáng và tính cách

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung

Sắc mặt vàng, hoặc hơi kèm sắc vàng đen. Liêm Trinh đồng độ với Tham Lang, thì sắc mặt vàng trắng, khuôn mặt dài tròn mà gầy. Gặp các sao sát, kị thì mặt dài mà cằm nhọn; mày rộng, miệng rộng, trán cao.

Liêm Trinh đồng độ với Thiên Phủ, chủ về mập mạp, nhưng da thô đen. Liêm Trinh ở cung mệnh, đều chủ về nói nhiều; nhãn thần lộ quang, lông mày lộ cốt, hai gò má lộ góc cạnh. Nếu gặp các sao sát kị, hình, thì mũi lộ lỗ trống, hai má lộ xương ngang. Tính không câu nệ lễ tiết, nóng nảy, hời hợt, hiếu động, dễ nổi giận, tranh chấp.

Nhưng nếu gặp các sao khoa văn thì thích lễ nghĩa.

 • Liêm Trinh đồng độ với Thiên Phủ, chủ về nội tâm khoan dung, đôn hậu. 

 • Liêm Trinh đồng độ với Tham Lang, vẻ bề ngoài khéo ăn khéo ở.

 • Liêm Trinh đồng độ với Thiên Tướng, nhãn thần sáng, nhưng dễ thành hời hợt, hoặc trơn tuột.

 • Liêm Trinh đồng độ với Thất Sát, gặp các sao sát, kị, hình, thì nhãn thần lộ hung quang, hoặc mắt có tia đỏ.

 • Liêm Trinh có Phá Quân đồng độ, chủ về thiếu tính nhẫn nại, nhãn thần bất định.

Sao Liêm Trinh ở Cung Phúc Đức

Liêm Trinh là một trong 14 chính tinh trong tử vi, và những người có chính tinh này thường có tính cách bận rộn, vất vả và thích bôn ba. Tuy nhiên, có những người giàu có nhưng vẫn lo lắng và không chú ý đến cách bài trí nơi mình sống, dẫn đến cảm giác hỗn loạn. Liêm Trinh thủ Cung Phúc Đức càng đúng với những đặc điểm này.Những người có chính tinh Liêm Trinh thường hưởng thụ cuộc sống, nhưng vẫn bận rộn và đầu óc không được bình tĩnh. Tư tưởng của họ thường nhảy nhót, không thể tập trung vào một vấn đề.
Liêm Trinh có Hỏa Tinh và Linh Tinh đồng độ, dẫn đến tính cách hời hợt nóng nảy. Họ cũng có Kình Dương và Đà La đồng độ, thường không thể nhẫn nhịn người khác và dễ xảy ra tranh chấp.Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ thủ Cung Phúc Đức, thì họ thường gặp nhiều khó khăn và lo nghĩ nhiều, nhưng không có căn nguyên và không có ý niệm kiểm soát.
Nếu có Địa Không và Địa Kiếp đồng độ, thì cuộc sống vật chất sẽ túng thiếu và tinh thần sẽ cảm thấy trống rỗng. Gặp các Sát tinh, Hình, Kỵ nặng thì đời người không có lạc thú. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh có Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng đồng độ hay hội chiếu, và không có sao hung, thì tính cách của họ sẽ khoan dung đôn hậu và vững vàng. Họ sẽ hưởng thụ cuộc sống vui vẻ, nhưng vẫn bận rộn và náo nhiệt.Nếu Liêm Trinh có “Tham Lang” đồng độ, thì họ có tính hiếu động, trôi nổi và thích bôn ba.
Nếu có các sao đào hoa hội hợp, thì cuộc đời của họ sẽ phong lưu và tự đánh giá mình cao. Tuy nhiên, nếu gặp sát tính nặng thì bạc phúc.Nếu Liêm Trinh có “Thất Sát” đồng độ, thì cuộc đời của họ sẽ bận rộn và vất vả. Dù có thêm cát tinh hội chiếu, thân tâm của họ vẫn bất an. Hơn nữa, mệnh tạo của họ còn không giỏi suy nghĩ, thường hay có tính võ đoán.
Nếu Liêm Trinh có “Phá Quân” đồng độ, thì họ thường không chịu yên tĩnh và hay do dự, thiếu quả quyết. Khi họ hành động, dễ xảy ra thay đổi, làm tăng bận rộn và lo nghĩ. Nếu họ Hóa Kỵ, thì suốt đời sẽ không có ngày nào hưởng thụ an nhàn. Họ chỉ biết mang hết tâm tư tình cảm gởi vào trong công việc, đạt được thành công trong sự gian khổ, đó là lạc thú lớn nhất của họ.

Sao Liêm Trinh ở Cung Quan Lộc

Liêm Trinh thủ Cung Quan Lộc là một trong những chính tinh quan trọng. Nếu theo võ nghiệp, thì nên chọn Liêm Trinh Hóa Kỵ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu làm những nghề nghiệp khác, thì sẽ gặp nhiều trở ngại hoặc biến động thay đổi rất lớn.Nếu Liêm Trinh có Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật vây chiếu hoặc đồng độ, gia thêm Tử Vi hội chiếu, thì nên theo đuổi sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật hoặc gia nhập quân đội, cảnh sát. Hoặc có thể làm các công việc giám sát về kỉ luật, chủ về chức văn mà làm việc võ.
Nếu kinh doanh buôn bán, thì cần xem kĩ các sao hội chiếu để định nghề nghiệp hoặc hướng kinh doanh. Nếu có Tham Lang hội chiếu, có thể theo ngành thiết kế, quan hệ công chúng, quảng cáo. Có Thất Sát hội chiếu, gặp Thiên Trù, có thể theo ngành ẩm thực, thực phẩm. Có Thiên Phủ hội chiếu, có thể theo ngành tiền tệ, ngân hàng. Có Thiên Tướng hội chiếu, là nhân tài thương nghiệp chuyên vạch kế sách, hoặc nhân tài kế hoạch kinh tế.
Nếu Liêm Trinh gặp cát tinh, thì thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, công tác hải quan. Làm việc trong chính giới cũng sẽ chức văn mà làm việc võ. Gặp các sao ác, sát, hình, kỵ, hao hội hợp, thì có nguy cơ bị bãi chức hoặc thất nghiệp, vỡ nợ, sập tiệm. Gặp sát tinh nhẹ thì thích hợp kinh doanh buôn bán, theo ngành công nghiệp, có thể dựa vào kĩ thuật mà khởi nghiệp.Nếu Liêm Trinh Phá Quân cùng thủ Cung Quan Lộc, kết cấu này khá xấu. Nếu theo ngành kinh doanh buôn bán, hoặc công nghiệp, đều chủ về cuộc đời ít nhất cũng có một lần thất bại hay gặp trắc trở. Vì vậy cần xem xét kĩ đại hạn và lưu niên để ứng phó một cách thiết thực.
Nếu làm việc trong chính giới, thì đảm nhiệm về văn thư. gặp cát tinh, cũng có thể nhờ sự kinh lịch mà lên chức, thăng tiến. Gặp sát tinh thì ở mãi một chỗ. Nếu kinh doanh buôn bán, cũng nên lấy ẩm thực làm nghề nghiệp. Hoặc làm những nghề có tính nguy hiểm, cũng có thể gia nhập quân đội hay cảnh sát, làm công tác bảo an, hải quan.Nếu Liêm Trinh Thiên Phủ cùng thủ Cung Quan Lộc, gặp cát tinh hội hợp, chủ về sự nghiệp hình thành được cục diện. Do ảnh hưởng tính cách bảo thủ, cẩn thận của Thiên Phủ, không thích hợp với võ nghiệp, có thể làm việc trong ngành tiền tệ, ngân hàng, tài chính kinh tế.
Nếu gặp sát tinh, thì sự nghiệp có nhiều biến động, sóng gió, trắc trở. Gặp Sao Hóa Kỵ, thì kinh doanh không thuận lợi, không nên đầu cơ.Nếu Liêm Trinh Tham Lang cùng thủ Cung Quan Lộc, rất nên làm những nghề nghiệp nhiều giao tế thù tạc. Hoặc có tính tiêu dùng, có tính vui chơi giải trí, nghệ thuật. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Tài hội hợp, thì thích hợp làm công tác văn nghệ. Nếu gặp Hàm Trì, Thiên Diêu, Hồng Loan, Thiên Hỉ, thì nên theo ngành nghệ thuật biểu diễn. Gặp Thiên Mã thì thích hợp làm nghề hướng dẫn du lịch.Nếu Liêm Trinh Thất Sát đồng độ ở Cung Quan Lộc, rất thích hợp gia nhập quân đội, cảnh sát, hải quan, các công việc giám sát về kỉ luật.

Sao Liêm Trinh ở Cung Tài Bạch

Nếu Liêm Trinh nhập miếu ở Cung Tài Bạch và chủ về kiếm tiền trong cạnh tranh, nếu nhập hãm địa thì chủ về sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền, tiền đến rồi lại đi, và có thể gặp phải những tình huống bất thường.Liêm Trinh Hóa Kỵ, chủ về vì tiền bạc mà gây ra phiền phức. Hoặc vì gặp rắc rối, khó xử về tình cảm mà phá tài. Liêm Trinh Hóa Kỵ gặp đủ các sát tinh, hình, kỵ. Chủ về vì tiền bạc mà gây nên nạn tai. Liêm Trinh Hóa Kỵ gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, thì nên đề phòng trộm cướp.Nếu Liêm Trinh gặp đủ các sao như Hóa Kỵ, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, chủ về có thể vi phạm pháp luật mà phá tài. Tuy nhiên, nếu gặp sao "Liêm Trinh Thiên Tướng" được Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc hội chiếu, thì rất thích hợp để kinh doanh buôn bán.
Nếu gặp thêm cát tinh thì chủ về sẽ có dư giả, và nếu gặp Kình Dương hoặc Hỏa Tinh đồng cung, thì có thể thành cự phú. Tuy nhiên, nếu gặp thêm các sát tinh, thì có thể phá tài.Hai sao "Liêm Trinh Thất Sát" đồng cung ở Sửu hoặc Mùi. Trường hợp ở cung Mùi thì có thể thành đại phú, ở cung Sửu là kế đó. Tuy nhiên, đều chủ về kiếm tiền trong cạnh tranh. Nếu gặp thêm các sát tinh, kỵ thì chủ về sẽ bần hàn.Sao "Liêm Trinh Phá Quân" ưa thích Vũ Khúc, Tham Lang ở Cung Mệnh hội hợp với Hỏa Tinh và Linh Tinh của bản cung. Chủ về có thể hoạnh phát, nhưng e là sau khi phát sẽ hoạnh phá. Nếu gặp các cát tinh Lộc Tồn, Hóa Lộc, cũng chủ về kiếm tiền trong vất vả, cũng có phá tán, thất bại. Tuy nhiên, nếu "Liêm Trinh Phá Quân" thấy các sát tinh, kỵ hội hợp, thì phá tán, thất bại nhiều lần, một đời cùng khốn.
Nếu lại gặp thêm Đại Hao, thì nghèo đến độ không có đất để cắm dùi.Sao "Liêm Trinh Thiên Phủ" gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, lại gặp thêm Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt. Chủ về một đời giàu có sung túc. Nếu không có cát tinh, thì gia sản vào bậc trung. Gặp các sát tinh, kỵ thì chủ về thất bại.Sao "Liêm Trinh Tham Lang" rất ưa có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ, hội chiếu cũng cát. Chủ về có nguồn tiền tài bất ngờ. Nếu không, cũng chủ về hoạnh phát hoạnh phá. Nếu lại gặp thêm sát tinh thì chủ về phá tán, thất bại càng nặng. Nếu gặp Hóa Kỵ, thích hợp gia nhập quân đội hay ngành cảnh sát, hoặc làm nghề phẫu thuật ngoại khoa, nha khoa. Hạ cách thì làm đồ tể, như vậy có thể tránh hung hiểm. Có cát tinh hội chiếu còn chủ về dư giả, nhưng không nên đầu cơ, cũng nên đề phòng vì sắc mà phá tán, thất bại.

Sao Liêm Trinh ở Cung Thiên Di

Nếu Liêm Trinh ở Cung Thiên Di và Hóa Kỵ, người đó nên tránh ở lại nơi sinh ra và đi xa, đến nơi có sao cát hội chiếu để hóa giải. Nếu gặp sát tinh như Thiên Hình, Đại Hao ở tam phương tứ chính mà không có sao cát hóa giải, người đó có thể chết ở tha hương. Tuy nhiên, nếu gặp Tử Vi, Thiên Tướng, Liêm Trinh có thể hóa giải tính hung của nó.
Nếu Liêm Trinh được Thiên Tướng đồng độ, người đó sẽ có may mắn và bình hòa. Liêm Trinh ưa gặp tam cát hóa và Lộc Tồn, chủ về đạt được danh lợi. Tuy nhiên, người đó cũng có thể cảm thấy cô đơn dù được nâng đỡ bởi Tả Phụ, Hữu Bật. Nếu Liêm Trinh và Thất Sát đồng độ, tình huống cát hung sẽ thay đổi rất lớn.
Nếu Liêm Trinh và Phá Quân đồng độ, người đó cũng có thể phát đạt nhưng thành tựu không lớn bằng kết cấu Liêm Trinh và Thất Sát. Nếu Liêm Trinh và Tham Lang đồng độ, người đó có sở trường giao thiệp ở nơi xa và quan hệ giao tế tốt. Cuối cùng, nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ, người đó nên tránh xa tửu sắc và không nên đi xa.
“Liêm Trinh Thiên Phủ” đồng độ, ở bên ngoài giao du rộng rãi. Gặp cát tinh, có thể làm thương gia giàu có. Gặp sát tinh, thì làm việc phần nhiều phải hao tổn tinh thần.

Sao Liêm Trinh ở Cung Điền Trạch

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung
Liêm Trinh ở Cung Điền Trạch được xem là ác tinh, đặc biệt chủ về đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ bị phá sạch hoặc không để lại gì. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh có Thiên Phủ đồng độ thì có thể giữ được đất đai nhà cửa của gia đình.Nếu Liêm Trinh Thất Sát đồng độ, thì mặc dù có đất đai nhà cửa để lại, nhưng sẽ bị phá tán vì nguyên nhân khách quan và chỉ có thể tự mua lại khi đến tuổi trung niên. Tuy nhiên, nếu gặp cát tính hội hợp thì nhà cửa sẽ tăng thêm.
Nếu Liêm Trinh Tham Lang đồng độ, thì phần lớn chủ về điền sản hao tán. Chỉ trong tình hình có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ mới có thể mua thêm nhà cửa đất đai. Nếu gặp sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hàm Trì, Thiên Diều, Đại Hao hội chiếu thì đất đai nhà cửa sẽ tiêu tan vì ham mê tửu sắc hoặc sở thích không lành mạnh. Tuy nhiên, nếu gặp cát tinh nâng đỡ mà không có sát tinh, lại gặp Hồng Loan, Thiên Hỷ thì chủ về ở nhà đẹp.Nếu Liêm Trinh Thiên Tướng đồng độ, thì chủ về điền sản sẽ bị phá sạch. Nếu gặp tam hóa, cát tinh hội hợp thì trung niên hay vãn niên có thể tự mua được nhà cửa.
Nếu Liêm Trinh Phá Quân đồng độ, cũng bị tình trạng phá sạch đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ. Việc tự mua đất đai nhà cửa sẽ phụ thuộc vào Cung Điền Trạch của đại hạn trung niên và vãn niên.Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ nhập Cung Điền Trạch và lại gặp sát tinh, cuộc đời sẽ gặp nhiều khó khăn vì nhà cửa. Cần phải xem xét kỹ Cung Điền Trạch của lưu niên và đại hạn mà định để tránh những tai họa không đáng có.Nếu Cung Điền Trạch của lưu niên gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ, cần phải xem xét tinh diệu của Cung Tật Ách để đề phòng bị nạn tai tật bệnh hoặc người trong nhà bất an.

Sao Liêm Trinh ở Cung Phu Thê

Khi Sao Liêm Trinh đặt ở cung Phu Thê, nếu gặp nhiều sao xấu thì nam giới phải khắc ba lần vợ để tránh xui xẻo trong cuộc sống hôn nhân.Nếu nam mệnh gặp Hóa Kỵ, sẽ ly hôn và tái hôn để tìm được vợ đẹp. Nếu gặp đào hoa, vợ sẽ có tình nhân bên ngoài. Nếu gặp Thất Sát hoặc Phá Quân, hôn nhân sẽ bất hòa. Nếu gặp tứ sát, sẽ xảy ra tranh chấp và kiện tụng trong chuyện tình cảm nam nữ. Đối với nữ mệnh, nếu Sao Liêm Trinh gặp sao xấu, chồng sẽ chỉ có hư danh hoặc không cử hành hôn lễ. Nếu gặp Thiên Phủ, người phối ngẫu sẽ có tính cương cường và khó tránh khỏi tranh chấp. Nếu gặp Tả Hữu, lục sát, Văn Xương, Văn Khúc hoặc Hóa Kỵ, sẽ xảy ra chia ly hoặc người phối ngẫu không trung trinh. Nếu gặp sát tinh nặng, sẽ xảy ra tranh chấp bất hòa và không có con cái.
Nếu Sao Liêm Trinh đặt ở cung Thiên Tướng và gặp Tả Hữu, lục sát, Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Kỵ, sẽ xảy ra chia ly hoặc người phối ngẫu không trung trinh. Nếu gặp cát tinh, có thể tránh được họa. Nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật hoặc Hóa Kỵ, hôn nhân sẽ bất lợi. Nếu nam mệnh đặt ở cung độc tọa hai cung Dần hoặc Thân, sẽ gần nhau ít và xa nhau nhiều. Nếu gặp các sao sát, kỵ, vẫn có sóng gió và trắc trở. Nếu nữ mệnh, chồng sẽ không có tình cảm thú vị.
Nếu Sao Liêm Trinh đặt ở cung Phá Quân, nếu gặp sao xấu, hôn nhân sẽ bất hòa. Nếu không gặp sao xấu, hôn nhân sẽ mĩ mãn, nhưng vẫn có tình nhân bên ngoài.Nếu Sao Liêm Trinh đặt ở cung Thiên Phủ, tình cảm sẽ bất hòa và có tranh chấp, người phối ngẫu giỏi giao tế. Nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Kỵ, lục sát, sẽ có người bên ngoài và người phối ngẫu tính cương mà không khắc. Nếu gặp sao đào hoa, sẽ yêu người đã có chồng.Nếu Sao Liêm Trinh đặt ở cung Tham Lang, phần lớn sẽ chủ về người phối ngẫu xinh đẹp. Nếu nam mệnh, vợ sẽ không hiền thục nhưng giỏi giao tiếp quan hệ.

Sao Liêm Trinh ở Cung Tử Tức

 • Liêm Trinh rất thích tương hội với Thiên Phủ, chủ về sinh quý tử và có ba người con.
 • Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ, thì chủ về con cái nhiều nạn tai tật bệnh hoặc bị phá tướng.
 • Nếu Liêm Trinh hội Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, thì chủ về con cái bị "hình thương".
 • Nếu Liêm Trinh hội tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, thì chủ về xin con nuôi.
 • Nếu Liêm Trinh lạc hãm ở Cung Tử Tức và gặp cát tinh, cũng bị "hình thương".
 • Nếu Liêm Trinh độc tọa ở cung miếu vượng, thì chủ về một trai một gái. Ở cung bình, có một trai. Ở cung hãm, chủ về có "khắc".
 • Nếu Liêm Trinh và Thiên Phủ chủ về có ba người con, thì còn có quý tử, con cái tính tình cẩn thận, trung hậu, văn nhã. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, chủ về con cái phát quý, nhưng không chủ về phú. Nếu có Văn Khúc đồng độ thì chủ về "hình khắc".
 • Nếu Liêm Trinh và Tham Lang chủ về ít con trai, thêm cát tinh cũng chỉ có hai người. Gặp thêm Văn Xương, Văn Khúc, chủ về thông minh, nhạy bén. Gặp thêm sát tinh thì chủ về cơ thể hư nhược.
 • Nếu Liêm Trinh và Thiên Tướng chủ về có hai con, con cái trung hậu, có thể giữ gìn gia nghiệp.
 • Nếu Liêm Trinh và Thất Sát chủ về cô độc. Nếu Hóa Kỵ mà thêm cát tinh, chủ về có một con, cũng nhiều nạn tai tật bệnh.
 • Nếu Liêm Trinh và Phá Quân chủ về một con, gặp sát tinh thì có "khắc".

Sao Liêm Trinh ở Cung Phụ Mẫu

Liêm Trinh thủ Cung Phụ Mẫu được coi là ác diệu và thường mang lại những bất lợi về cha mẹ, có thể gây "hình thương khắc hại". Khi Liêm Trinh ở trong Cung Phụ Mẫu lạc hãm hoặc Hóa Kỵ, chủ về thường làm con thừa tự của bác hoặc chú, hoặc làm con nuôi của người khác. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh được Thiên Phủ, Thiên Tướng đồng độ hoặc hội chiếu, và còn gặp các sao cát Thiên Phúc, Thiên Thọ, thì có thể giảm nhẹ mức độ khắc hại, chỉ chủ về tình cảm không hợp.
Nếu Liêm Trinh có Thiên Mã hoặc Thiên Hư đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về thường là lúc bé đã rời xa cha mẹ.Nếu Liêm Trinh có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang hội chiếu hoặc đồng độ, đều chủ về cha mẹ bị "hình thương". Nếu lại gặp thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Cô Thần, Âm Sát, thì chủ về có thể là hình khắc tử vong, tai họa lớn hoặc mắc bệnh nan y.Nếu Liêm Trinh thủ Cung Phụ Mẫu, có Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Thiên Riêu, Thiên Hình đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về đương số thường do vợ hai hoặc vợ lẽ sinh ra, nếu không sẽ chủ về cha có tình nhân bên ngoài. Trong xã hội hiện đại, cũng có thể chủ về mẹ có hai lần hôn nhân.

Sao Liêm Trinh ở Cung Huynh Đệ

Liêm Trinh nhập miếu thường chủ về tình cảm hòa hợp giữa anh chị em hai người. Liêm Trinh hội các sao cát Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quý, Thiên Phủ, anh chị em năm người, còn lại ba người. Khi gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Liêm Trinh chủ về hình khắc, nạn tai, tật bệnh, hoặc bất hòa, nên ở riêng hoặc ở nơi khác.Nếu Liêm Trinh được gọi là "Liêm Trinh Thiên Tướng" thì sẽ có hai người.
Nếu được gọi là "Liêm Trinh Thiên Phủ" thì sẽ có hai đến ba người, và khi gặp Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì sẽ có ba người. Nếu được gọi là "Liêm Trinh Tham Lang" thì sẽ hơi ít, và có anh em cũng dễ gây oán giận. Nếu thêm sát tinh thì chủ về không có anh em. Nếu được gọi là "Liêm Trinh Thất Sát" thì sẽ có một người. Nếu được gọi là "Liêm Trinh Phá Quân" thì sẽ có một người, nhưng tình cảm dễ xảy ra bất hòa.

Sao Liêm Trinh ở Cung Tật Ách

Liêm Trinh ở Cung Tật Ách thường liên quan đến các bệnh hư hỏa bốc lên hoặc tâm hỏa cấp táo, bởi vì nó là âm hỏa. Trong Đẩu Số, Liêm Trinh còn được coi là “huyết tinh”, do đó nó có liên quan đến các vấn đề như đại tiện ra máu, lạc huyết, tâm huyết hao tổn, tâm thận bất giao gây nên thiếu máu và mất ngủ. Nữ mệnh cũng chủ về máu kinh không đủ, kinh nguyệt không điều hòa.

Liêm Trinh Hóa Kỵ gặp sao Sát, Hình thì chủ về ung thư máu, hoặc thiếu máu bẩm sinh. Ngoài ra, Liêm Trinh còn chủ về thủ dâm, ý dâm, di tinh, bệnh lậu, giang mai, và các bệnh về tình dục khác.Liêm Trinh thủ Cung Tật Ách, cũng chủ về dễ mắc các bệnh cảm cúm. Gặp Thiên Nguyệt, thì cảm mạo triền miên, gây nên dị ứng mũi, dị ứng khí quản.Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ, gặp sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, thì có tai nạn chảy máu. Gặp thêm Thiên Hình thì càng nghiệm. Nếu không có Thiên Hình, cũng chủ về bệnh tật về máu mủ, nhẹ thì dễ có mụn.
Liêm Trinh có Tham Lang đồng độ, nam mệnh chủ về mộng tinh, di tình. Nữ mệnh chủ về đau bụng kinh, hoặc bệnh tử cung. Gặp các sao Sát, Kỵ, hình, hao và Địa Không, Địa Kiếp, thì có khả năng mắc bệnh ung thư đường sinh dục. Nếu các sao Sát, Kỵ nhẹ, nữ mệnh chủ về bệnh lệch tử cung, hoặc bệnh kín của phụ nữ. Chi gặp Hỏa Tinh, nam mệnh và nữ mệnh đều chủ về đau thắt lưng, đau tức vùng gan.
Liêm Trinh có Thiên Tướng đồng độ, chủ về bệnh tiểu đường, hoặc sỏi bàng quang hay sỏi thận. Nếu gặp các sao đào hoa, như Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Thiên Riêu. Thì chủ về các bệnh liên quan đến tình dục như bệnh lậu, nước tiểu đục (gonorrhoea), v.v… Nam mệnh còn chủ về di tinh, phái nữ thì các bệnh âm hư.Liêm Trinh có Thất Sát đồng độ, chủ về lúc bé nhiều bệnh, lao phổi, ho, ho ra máu. Nếu gặp Kình Dương, thì chủ về đại tiện ra máu. Gặp Hóa Kỵ, Thiên Hình, sát tinh nặng thì chủ về ung thư ruột, hoặc bất ngờ bị thương mà chảy máu.Liêm Trinh còn có Phá Quân đồng độ, cũng chủ về bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang. Nếu Hóa Kỵ và gặp thêm sát tinh, thì có khả năng phải phẫu thuật, hoặc mặt có nhiều sẹo.

Sao Liêm Trinh ở Cung Nô Bộc

Liêm Trinh ở Cung Nô Bộc chủ về nhiều bạn bè hoặc người dưới quyền, Liêm Trinh cần phải xem xét kỹ lưỡng để đánh giá liệu có trợ lực hay không, và xác định xem đang nhập miếu hay lạc hãm. Đồng thời, cần phải tìm hiểu các sao hội chiếu để có thể luận đoán chính xác hơn.

Nếu Liêm Trinh gặp sao Lộc, bất kể là Lộc Tồn hay Hóa Lộc, thì sẽ có nhiều bạn bè trợ lực giúp đỡ trong việc kiếm tiền. Dù Liêm Trinh lạc hãm, tình hình cũng chỉ giảm bớt mà thôi. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ mà lạc hãm, còn gặp sát tinh, thì sẽ chủ về vì bạn mà phá tài. Nếu Liêm Trinh hội Văn Khúc Hóa Kỵ, thì sẽ chủ về mượn tiền không trả. Hội Tham Lang, chủ về bị bạn bè hoặc người dưới quyền dụ dỗ, tham gia đầu cơ, cờ bạc mà dẫn đến phá tài.
Nếu gặp thêm Hàm Trì, Đại Hao, Thiên Riêu, thì sẽ bị dụ dỗ, vì sắc mà phá tài.Nếu Liêm Trinh có Phá Quân, Thất Sát hội chiếu, lại gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Đại Hao, Địa Kiếp, Địa Không, thì sẽ bị bạn bè hoặc người dưới quyền làm liên lụy mà phạm pháp. Nếu Liêm Trinh lại Hóa Kỵ, dễ xảy ra tai họa lao ngục. Gặp Âm Sát thì nên đề phòng người dưới quyền hãm hại.
Nếu Liêm Trinh là "Thiên Tướng", và Hóa Lộc hoặc có Lộc Tồn đồng cung, lại được cát tinh ở tam phương tứ chính nâng đỡ, thì sẽ nhờ bạn bè trợ lực mà khá giả, hoặc người dưới quyền có thể giúp đương số kiếm tiền. Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ, dù gặp cát tinh cũng nên đề phòng bạn bè hoặc người dưới quyền. Tuy có thể trợ giúp đương số, nhưng cũng gây liên lụy mà phá tài.Nếu Liêm Trinh là "Thất Sát", thì bạn bè phần nhiều là người cứng rắn thô bạo, người dưới quyền không hợp với đương số. Liêm Trinh Hóa Kỵ, lại gặp sát tinh, chủ về bị người dưới quyền ngầm xâm phạm.
Nếu được Liêm Trinh Hóa Lộc, còn có Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt cùng chiếu, thì càng ưa gặp Thiên Phủ Hóa Khoa ở Cung Huynh Đệ, lúc đó Liêm Trinh và Thất Sát mới biến thành khí tường hòa. Chủ về bạn bè và người dưới quyền tính tình cương nghị. Trường hợp Liêm Trinh Hóa Kỵ, mà không gặp các sao Sát, Hình, còn chủ về dễ kết giao với người trong quân đội hay cảnh sát và giới bác sĩ, thầy thuốc.Nếu Liêm Trinh là "Phá Quân", và hội sát tinh, thì dễ bị người dưới quyền phản bội. Hoặc bị bạn bè hãm hại hay trở mặt thành thù.
iêm Trinh và Phá Quân đồng độ ở Cung Nô Bộc, gặp Thiên Hình, Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp, chủ về vì bạn bè mà dính dáng đến pháp luật. Nhưng có thể nhờ trợ lực của bậc trưởng bối hay cấp trên hóa giải.
Nếu Liêm Trinh là "Thiên Phủ", và Thiên Phủ Hóa Khoa, thì tình bạn sâu sắc, người dưới quyền trung thành thẳng thắn. Liêm Trinh Hóa Lộc, thì chủ về nhờ bạn bè hoặc người dưới quyền trợ lực mà gia vận hưng thịnh. Gặp cát tinh thì có bạn bè hoặc người dưới quyền ủng hộ, cũng chủ về sự nghiệp của cấp trên vững vàng, bản thân đương số nhờ vậy mà được cát lợi. Gặp Hóa Kỵ, sao hình, sát thì chủ về “ân biến thành thù”, hoặc người dưới quyền do mình đề bạt lại phản bội.

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Tám Loại Mặt Và Sắc Mặt Của Các Sao Trong Tử Vi

Tám Loại Mặt Và Sắc Mặt Của Các Sao Trong Tử Vi

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Để tiện cho bạn đọc tham khảo, chúng tôi phân loại khuôn mặt, sắc mặt thành tám loại như dưới đây để thuyết minh.

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thiên Tướng là gì? Thiên Tướng chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

14 Chính Tinh Trong Lá Số Tử Vi

14 Chính Tinh Trong Lá Số Tử Vi

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Trong Tử Vi Đẩu Số, có 14 sao tối quan trọng đều là các chính diệu của tinh hệ Bắc Đẩu hoặc tinh hệ Nam Đẩu. Cùng tìm hiểu 14 chính tinh trong bài viết dưới đây.