Ý Nghĩa Sao Thiên Lương Tại Mệnh Và Các Cung

  • Viết bởi: Ngọc Phương
    Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
  • 23 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 06/10/2023
  • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Tính chất cơ bản của sao Thiên Lương là gì? Thiên Lương chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sao Thiên Lương, còn được biết đến là ấm tinh, đóng vai trò quan trọng trong tử vi với khả năng mang lại phúc thọ và phúc đức cho con người. Khi Thiên Lương kết hợp với các sao tốt, nó sẽ tăng cường tính chất tốt đẹp của người mang sao này. Tuy nhiên, khi gặp phải những sao xấu, Thiên Lương có thể bị ảnh hưởng bởi những tính chất xấu đó.
Ngoài ra, Thiên Lương còn được xem là chòm sao mang năng lượng của sự lương thiện. Điều này đồng nghĩa với việc những người có sao Thiên Lương thường có tính cách tốt, đạo đức và hướng đến sự lợi ích chung. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về ý nghĩa và đặc tính của sao Thiên Lương trong tử vi.

LÁ SỐ TỬ VI

Tính chất cơ bản sao Thiên Lương

Ý Nghĩa Sao Thiên Lương Tại Mệnh Và Các Cung
Thiên Lương miếu ở bốn cung Tí, Ngọ, Dần, Mão; hãm ở ba cung Tị, Dậu, Hợi.

Sao Thiên Lương (天樑) thuộc dương thổ, là sao thứ ba của Nam Đẩu, chưởng quản tuổi thọ, hóa khí làm “lực ấm” (lực che chở), có thể hóa giải tai ách. Thiên Lương nên hội chiếu mà không nên thủ mệnh, tức cũng không nên xung chiếu cung mệnh, vì sẽ mang ít nhiều hàm nghĩa cô độc và hình khắc. Nếu thủ cung mệnh, lục thân của nữ mệnh đều có khuyết điểm, không bằng phúc của nó mang lại.

Thiên Lương ở cung mệnh hay cung thân, chủ về tính tùy tiện, lần lữa, uể oải, thiếu tích cực. Thiên Lương vào cung đại hạn lúc trẻ, gặp nạn tai có thể hóa giải, nhưng ắt sẽ bị bệnh tật; đến già Thiên Lương vào đại hạn, tuy có bệnh nhưng chủ về mang bệnh mà sống thọ.

Thiên Lương ở cung phúc đức thì tư tưởng thanh cao, có phong thái của bậc danh sĩ nhưng không được nhàn hạ, thường làm người điều giải trong những vụ xích mích, khiến người này sẽ vì hư danh mà vất vả bận rộn.

Nếu cung phúc đức của đại hạn gặp Thiên Lương, mà cung mệnh của đại hạn không cát, cung tật ách lại hung, phần lớn là đến hạn tử. Chỉ có chết mới giải hết mọi nạn tai khổ đau, được đại giải thoát, đó cũng là hàm nghĩa của Thiên Lương.

Người có Thiên Lương ở cung mệnh hoặc cung thân, chủ về phùng hung hóa cát, gặp nạn biến lành; nhưng cũng vì vậy mà cuộc đời nhiều nạn tai hung hiểm, hoặc tao ngộ những sự cố không bình thường. Cho nên, Thiên Lương mà đến cung mệnh, ắt sẽ nhiều tai nhiều nạn, nhiều thị phi, nhiều bệnh đau, nhưng có thể hóa giải tai ách hung hiểm, và sống thọ.

Thiên Lương đến cung Tị, gặp rất nhiều nạn tai. Phàm là người có Thiên Lương đến cung mệnh, cung thân, hoặc cung phúc đức, người xưa nói họ có duyên sâu với Thần Phật, gọi là có “thiện căn”, thích hợp nghiên cứu triết học, tôn giáo. Nếu đồng độ với Thiên Cơ, phần nhiều có tư tưởng xuất thế, có thể làm tăng nhân, đạo sĩ. Nếu Thiên Lương, Thái Dương, Văn Xương, gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc là cách “Dương Lương Xương Lộc”, đại lợi về thi cử, nhất là trong những cuộc thi quan trọng, hoặc các cuộc thi tuyển, đề bạt có tính cạnh tranh.

Thiên Lương là thanh quan ngự sử, có thể can gián trực tiếp với hoàng đế, vì vậy rất ngại gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc. Nếu có sao lộc đồng độ, thì khó làm người ta kính phục, phần nhiều dễ chuốc oán giận, thị phi. Vì vậy “Lương Lộc cùng đến”, tuy có thể phát tài nhưng lại nhiều lo nghĩ, khó khăn. Thiên Lương cũng không ưa gặp Kình Dương và Thiên Hình, chủ về phạm pháp hay thị phi, hoặc chủ về mắc bệnh phải phẫu thuật.

Nhưng Thiên Lương dù gặp các sao sát, hình, kị, vẫn có thể dựa vào sức mạnh của bản thân để hóa giải, chỉ là, khó tránh nguy hiểm trùng trùng, đời người gặp nhiều cảnh ngộ không bình thường.

Hình tính phú sao Thiên Lương

Ý Nghĩa Sao Thiên Lương Tại Mệnh Và Các Cung

Nguyên văn:

天相精神,天梁稳重.

Thiên Tướng tinh thần, Thiên Lương ổn trọng.

Dịch nghĩa:

Thiên Tướng thần tinh, Thiên Lương vững vàng. 

Chú giải:

Thiên Tướng chủ về người có tính tình vững vàng ôn hòa, nhãn thần ngay thẳng mà hiền hòa thanh cao. Thiên Lương chủ về hình dáng tuy không phải tròn trịa đầy đặn, nhưng hành động cử chỉ lại có khí độ vững vàng, rộng rãi.

Nguyên văn:

禄逢梁荫,抱私财益于他人。

Lộc phùng Lương ấm, bão tư tài ích vu tha nhân. 

Dịch nghĩa:

Lộc gặp Lương che chở, ôm tiền riêng giúp ích cho người khác.

Chú giải:

Thiên Lương đồng độ với Lộc Tồn, hoặc Thiên Lương Hóa Lộc, cổ nhân cho rằng hay làm chuyện ngược đời, hao tốn tiền bạc.

Thiên Lương chủ về hình dáng và tính cách

Sắc mặt vàng trắng; khuôn mặt vuông dài; mũi thăng, trán cao; phần nhiều có thân hình hơi mập, thân người trung bình hoặc lùn. Nhất là Thiên Lương ở cung Ngọ, phần nhiều là lùn mập, nhưng ở cung Tị thì thân người gầy dài.

Tướng mạo vững vàng, dễ dãi rộng rãi. Tính tình thẳng thắn không có tư tâm, lúc lâm sự quyết đoán, can đảm.

Thiên Lương đồng độ với Thái Dương, còn gặp thêm Văn Xương, Văn Khúc, chủ về thông minh xuất chúng, nhưng kiêu ngạo, hiếu thắng.

Thiên Lương đồng độ với Thiên Cơ, học rộng biết nhiều, bác cổ thông kim.

Nhãn thần sáng; chỉ ở cung Ngọ mới có ánh mắt nghiêm, bức người. Nếu Thiên Lương rơi vào cung hãm, lại gặp các sao đào hoa, thì nhãn thần cũng diễm lệ.
Thiên Lương đồng độ với Thiên Hình, Kình Dương, nhãn thần mê muội, uy hiếp.

Sao Thiên Lương Ở Cung Thiên Di

Sao Thiên Lương sẽ đến cung Thiên Di và mang đến may mắn cho người nhập miếu. Nếu xuất ngoại, người này sẽ được những người quý trợ giúp và được kính trọng. Tuy nhiên, nếu ở tại ba nơi Tị, Hợi, Thân, người này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và vất vả. Nếu có tam cát hóa Khoa Quyền Lộc hội chiếu, người này sẽ có cơ hội đi du lịch xa và tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Sao Thiên Lương Ở Cung Tài Bạch

Ý Nghĩa Sao Thiên Lương Tại Mệnh Và Các Cung
Sao Thiên Lương không phải là sao chủ về tiền tài. Khi đến cung Tài Bạch, người ta thường làm việc lĩnh lương ở các cơ quan công ty, có tiền mà không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do danh vọng quan trọng hơn lợi ích, nên thường xảy ra tình trạng đổ lỗi cho người khác, thậm chí vì chuyện của người khác mà tiêu tốn tiền bạc. Tiền bạc của họ có danh vọng nhưng không có giá trị thực, thậm chí họ còn từ chối nhận tiền bạc được biếu tặng từ người khác. Nếu như ở vị trí miếu vượng địa, thì tiền bạc sẽ phong phú.

Sao Thiên Lương Ở Cung Quan Lộc

Sao Thiên Lương khi đến cung Quan Lộc và xuất hiện trong cát diệu hội chiếu và xung chiếu hiệp trợ vào thời điểm Ngọ, thường báo hiệu cho sự thăng tiến và thành công trong sự nghiệp của những người quan trọng trong chính trị và kinh doanh. Họ sẽ được biết đến với danh tiếng vang xa, quyền lực và vị trí cao trong xã hội.

Sao Thiên Lương Ở Cung Điền Trạch

Sao Thiên Lương được coi là một tinh diệu "che chở" và có ảnh hưởng đến cung Điền Trạch, đại diện cho di sản của tổ tiên. Nếu có Thiên Cơ đồng độ, thì người ta phải tự tạo cơ hội và đối mặt với nhiều biến động và thay đổi, hoặc đối mặt với tình huống "phiên tạo trùng kiến". Nếu có Thái Dương đồng độ, thì người ta sẽ phải đối mặt với tranh chấp về nhà cửa hoặc tài sản chung.

Sao Thiên Lương Ở Cung Phúc Đức

Sao Thiên Lương khi đến cung Phúc Đức và nhập miếu thì sẽ mang lại thêm thừa vượng cho gia chủ và giúp họ tìm được sự an lạc trong cuộc sống.

Sao Thiên Lương Ở Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Lương khi đến cung Phụ Mẫu và nhập miếu thì sẽ mang đến sự thừa vượng. Nếu có tam cát hóa Khoa Quyền Lộc hội chiếu và xung chiếu, thì sẽ có phúc ấm hoặc thừa hưởng di sản của cha mẹ. Tuy nhiên, nếu Sao Thiên Lương xung chiếu với Sao Lạc Hãm thì sẽ gây ra hình thương khắc hại, và do đó, người con sẽ phải làm con thừa tự của người khác.

Sao Thiên Lương Ở Cung Tử Tức

Sao Thiên Lương khi đến cung Tử Tức và thừa vượng nhập miếu sẽ mang đến sự ảnh hưởng của Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Thiên Vu, Ân Quang, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt Hội Chiếu. Sao này ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái, giúp họ thông minh nhiều tài, vừa giàu lại vừa quý, và có thể có đến năm con trở lên.

Sao Thiên Lương Ở Cung Phu Thê

Sao Thiên Lương đến cung Thê, người ta nên chọn người lớn tuổi hơn mình 3 tuổi hoặc người nhỏ tuổi hơn mình 3 tuổi trở lên để kết hôn. Nếu chủ về có nhan sắc xinh đẹp và gặp Thái Âm Hội Chiếu, thì nên chọn trường hợp chậm kết hôn hoặc tái hôn để tránh tình trạng "nhuyễn khắc" (ly dị) xảy ra.

Sao Thiên Lương Ở Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Lương sẽ đến cung Huynh Đệ và mang đến may mắn, tài lộc cho người trong cung. Sao này còn liên quan đến Thiên Khôi và Thiên Việt Hội Chiếu, tạo nên sự hòa hợp và đoàn kết giữa các anh em trong cung. Tuy nhiên, nếu trong cung có Tả Phụ và Hữu Bật, những sao liên quan đến anh em khác mẹ hoặc anh em cùng mẹ nhưng có sự tranh giành tài lộc, thì sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn và xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Sao Thiên Lương Ở Cung Nô Bộc

Sao Thiên Lương khi đến cung Nô Bộc và thừa vượng nhập miếu sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người đó. Nếu trong lá số tử vi có Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt hoặc tam cát hóa Quyền Lộc Khoa, thì người đó sẽ có nhiều bạn bè đáng tin cậy và được giúp đỡ từ bạn bè trong cuộc sống.

Sao Thiên Lương Ở Cung Tật Ách

Thiên Lương là một trong số các thọ tinh và không có ý nghĩa bệnh lý nào. Thực tế, Thiên Lương được coi là một sao giải bệnh rất hiệu lực, tương tự như Tử Vi, Thiên Phủ, Tuần hay Triệt khi đóng ở cung Tật. Nếu người kinh nghiệm gặp bệnh và có Thiên Lương trong lá số tử vi của mình, họ có thể chóng khỏi hoặc bệnh không nặng, hoặc được các danh y mát tay cứu vớt kịp thời. Điều này cho thấy Thiên Lương có tác dụng tích cực trong việc giúp người ta giải quyết các vấn đề sức khỏe.

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Ý Nghĩa Sao Thiên Phủ Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thiên Phủ Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 8 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thiên Phủ là gì? Thiên Phủ chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 8 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thất Sát là gì? Thất Sát chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ý Nghĩa Sao Thiên Đồng Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thiên Đồng Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 8 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thiên Đồng là gì? Thiên Đồng chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây