Ý Nghĩa Sao Vũ Khúc Tại Mệnh Và Các Cung

  • Viết bởi: Ngọc Phương
    Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
  • 24 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 06/10/2023
  • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Tính chất cơ bản của sao Vũ Khúc là gì? Vũ Khúc chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Sao Vũ Khúc là một trong những ngôi sao quan trọng trong khoa tử vi, thuộc hệ thống 14 chính tinh. Sao này được coi là đại diện cho các hoạt động và năng khiếu liên quan đến buôn bán, kinh doanh, tài chính và trí tuệ. Với tính chất này, sao Vũ Khúc được xem là một cát tinh quan trọng và là một trong 6 sao quan trọng nhất trong hệ tử vi. Ngoài ra, sao Vũ Khúc còn được coi là một trong những sao mang lại may mắn và thành công trong công việc.

LÁ SỐ TỬ VI

Tính chất cơ bản của sao Vũ Khúc

Ý Nghĩa Sao Vũ Khúc Tại Mệnh Và Các CungVũ Khúc (武曲) miếu ở bốn cung Thìn Tuất Sửu Mùi, hãm ở cung Mão.

Vũ Khúc là sao thứ sáu của Bắc Đẩu, thuộc âm kim hóa khí làm “tài” (tiền tài).

Về phương diện tính cách, Vũ Khúc chủ về quyết đoán mau lẹ, khuyết điểm của nó là suy nghĩ nông cạn. Người có nó thủ mệnh có thể phát nhanh mà cũng có thể bại nhanh. 

Vũ Khúc tính cương, vì vậy không nên có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ. Nếu gặp chúng, ắt dễ vì xung động nhất thời mà xảy ra tai ách, khi hóa giải nạn tai sẽ phải trả giá rất đắc.

Do tính cương, Vũ Khúc cũng không nên gặp các sao văn (Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa), nếu không sẽ chủ về do dự thiếu quyết đoán, nhưng bề ngoài thì giống như rất có chủ kiến, dẫn đến xử sự tiến thoái không hợp lí, giống như người có văn tài mà làm công việc quản lí về quân sự, đương nhiên không thích hợp.

Trong Đẩu Số, Vũ Khúc tuy không phải là chiến tướng giống như Thất Sát và Phá Quân giong ruỗi nơi sa trường nhưng xét ở góc độ tính cương thì cũng được liệt vào hàng quan võ, cho nên nói chung cũng chút tính cô độc và hình khắc, không nhu hòa như các sao văn. Võ cương văn nhu là đặc tính cơ bản.

Vũ Khúc ngại Hóa Kị hơn các sao văn. Nếu Hóa Kị sẽ chủ về sự nghiệp thất bại, tiền tài hao tán, gặp sát tinh thì nên bình tĩnh nhẫn nại, nếu không dễ bị sụp đổ. Nhưng Vũ Khúc lại rất ưa Hóa Lộc, chủ về nguồn tiền tài như ngòi suối; nếu lại gặp thêm Lộc Tồn, Thiên Mã, thì chủ về phát ở tha hương.

Do tính cương, cô độc và hình khắc, nên cũng bất lợi về hôn nhân, chủ về kết hôn muộn hoặc sinh li tử biệt. Nhẹ thì vợ chồng gần nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều, hoặc vợ chồng không hòa thuận, nặng thì phu thê li tán. Nếu gặp Hóa Kị, Hỏa Tinh, Cô Thần Quả Tu thì phải xem sao hung nhiều ít, và Vũ Khúc ở cung nào, để phán đoán mức độ hôn nhân bất lợi.

Nữ mệnh Vũ Khúc, chủ về vợ đoạt quyền chồng, nhưng cũng chủ về phụ nữ có khí khái của bậc trượng phu. Nếu có các sao Tả Phụ, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa hội chiếu, là người phụ nữ tài giỏi; gặp thêm Khoa, Lộc, Quyền và Thiên Hình, thì quyền hành bổng lộc tiếng tăm đều lớn, ắt là người có địa vị cao trong xã hội, nhưng bất lợi về hôn nhân.

Nữ mệnh Vũ Khúc mà rơi vào hãm địa, gặp tứ sát, chủ về hình khắc cô độc; gặp thêm Hóa Kị, thì có nguy cơ hung vong.

Bất kể nam nữ, Vũ Khúc thủ mệnh, có Thiên Khôi, Thiên Việt mà không có Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không Địa Kiếp xung hội hoặc đồng độ, đều chủ về có thể nắm đại quyền về kinh tế, nên làm việc trong giới làm ăn kinh doanh.

Hình tính phú sao Vũ Khúc

Nguyên văn:

武曲乃至刚至毅之操,心性果决。

Vũ Khúc nãi chí cương chí nghị chỉ thao, tâm tính quả quyết.

Dịch nghĩa:

Vũ Khúc tính rất cương nghị, quả quyết.

Chú giải:

Vũ Khúc chủ về người có tính tình cương nghị, xử sự quyết đoán, nhưng có lúc nhãn thần không được thâm viễn.

Vũ Khúc chủ về hình dáng và tính cách

Ý Nghĩa Sao Vũ Khúc Tại Mệnh Và Các Cung
Sắc mặt xanh trắng, xanh đen, hoặc xanh vàng, tóm lại hơi điểm chút sắc xanh. Khuôn mặt dài tròn, phần nhiều hơi gầy.

Vũ Khúc ở hai cung Thìn hoặc Tuất, là nhập “Thiên La, Địa Võng”, chủ về thân hình gầy dài. “Vũ Khúc, Thất Sát” đồng cung ở Mão, là chủ về thân hình mập thẳng; Dậu, cũng có thân hình cao to. Ngoại trừ những cung độ vừa thuật ở trên, đặc trưng của Vũ Khúc là “thân hình nhỏ, giọng nói cao mà to”; tính quả cảm, cương nghị, lòng dạ ngay không hiểm độc, có sức quyết đoán, nhưng phần nhiều đều có tầm nhìn ngắn; đa số đều có nhãn thần chính trực; nhưng nếu Vũ Khúc Hóa Kị thì thần sắc sẽ chuyển thành thảm hại, phần nhiều không thọ. 

Vũ Khúc Hóa Kị mà còn gặp sát tinh, nếu các đường chỉ tay biến thành trơn phẳng, chủ về mắc bệnh ung thư.

Sao Vũ Khúc ở Cung Phúc Đức

Vũ Khúc nằm ở Cung Phúc Đức thì đây là một sao thiện tinh, và chủ về có thể hưởng phúc. Tuy nhiên, để thực sự hưởng phúc từ sao này, chủ nhân cần phải có cái nhìn xa, tránh xông vào giải quyết vấn đề một cách vội vàng, và cần được các cát tinh hội hợp. Ngoài ra, để tránh lao tâm, chủ nhân cần nhập miếu để giúp tinh thần mình được tổn thần ít hơn.
Nếu Vũ Khúc nằm ở Cung Hóa Kỵ, chủ nhân thường lo lắng về tiền bạc, dẫn đến tâm trạng vất vả. Nếu gặp Phá Quân đồng độ hoặc hội chiếu, lại gặp Đà La, chủ về sẽ bận rộn và buồn phiền. Nếu gặp Thất Sát đồng độ hoặc hội chiếu, lại gặp Thiên Mã, chủ về sẽ vất vả mà không có thành tựu, hoặc vất vả nhiều mà thành tựu ít. Nếu gặp sát tinh, thì tình hình càng trở nên khó khăn hơn.Nếu Vũ Khúc nằm ở Cung Thiên Phủ, chủ nhân có thể hưởng thụ nếu gặp cát tinh, nhưng nếu gặp các sát tinh, Kỵ, hung, thì chủ về sẽ do dự và thiếu quyết đoán, dẫn đến tâm trạng không yên.Nếu Vũ Khúc nằm ở Cung Tham Lang, chủ nhân thường ưa hưởng thụ phong hoa tuyết nguyệt. Nếu gặp Hàm Trì, Thiên Diêu, thì chủ về dễ rơi vào chuyện trăng gió. Nếu gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, chủ nhân sẽ có nhiều dục vọng và ham muốn vật chất.
Nếu Vũ Khúc nằm ở Cung Thiên Tướng, chủ nhân có tính thần quyết đoán, nhưng nội tâm thường thay đổi nên hao tổn tinh thần. Nếu gặp cát tinh, chủ nhân có thể được hưởng thụ, nhưng nếu gặp sát tinh, chỉ đến vãn niên mới có thể hưởng phúc thanh nhàn.

Sao Vũ Khúc ở Cung Quan Lộc

Theo cổ nhân, khi Vũ Khúc nhập Cung Quan Lộc, thì thích hợp cho việc rèn luyện võ nghệ để vinh danh bản thân. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, Vũ Khúc được coi là chủ tinh của cung tài bạch, nên có thể phù hợp với ngành tài chính, ngân hàng, kinh doanh. Những công việc thuộc tính chất của "hành kim" đều hợp với Vũ Khúc.Nếu Vũ Khúc nhập miếu và hội hợp với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hoặc gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, thì có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính kinh tế hoặc kinh doanh.
Nếu gặp thêm Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, thì có thể trở thành nhân tài phân tích kinh tế.Nếu Vũ Khúc có Phá Quân hội chiếu và gặp Thiên Hình, thì thích hợp gia nhập quân đội, cảnh sát hoặc công tác bảo an để tránh được sóng gió, trắc trở và thị phi.
Nếu có thêm Thất Sát hội chiếu, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc cùng hội hợp, thì sẽ trở thành nhân vật trọng yếu tài kiêm văn võ.Nếu Vũ Khúc Tham Lang đồng độ, thì thích hợp kinh doanh buôn bán. Nếu làm việc trong chính trị, thì nhiều tham vọng nhưng không bằng làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, nếu có Hỏa Tinh và Linh Tinh đồng độ, thì không nên cục thuần "Hỏa Tham" hay "Linh Tham", vì làm ăn kinh doanh sẽ chủ về hoạnh phát nhưng cũng hoạnh phá.
Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, thì làm ăn kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Vì vậy, nên làm thuê hưởng lương thì hơn. Tuy nhiên, sự nghiệp trong quá trình phát triển vẫn gặp nhiều sóng gió và trắc trở, hoặc thường hay có phản ứng sai lầm, hành động không mang lại hiệu quả tốt cho bản thân.
Nếu Vũ Khúc gặp tứ sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, thì cuộc đời sẽ gặp nhiều tình huống bối rối khó xử, trở ngại và thị phi. Mưu tính nhiều mà thành tựu ít, vất vả nhiều mà thu hoạch không có bao nhiêu.

Tinh hệ "Vũ Khúc Thiên Phủ" ở cung Tí tốt hơn ở cung Ngọ. Nếu có cát tinh hội chiếu, lại gặp tam hóa cát, là lãnh đạo về tài chính kinh tế, nắm quyền tài chính một phương. Điều này cho thấy người có tinh hệ này có thể trở thành nhân tài quản lý tài chính chuyên nghiệp, hoặc làm việc trong ngành tài chính kinh tế, kế toán. Nếu gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì thích hợp làm ăn kinh doanh.
Tinh hệ "Vũ Khúc Tham Lang" đồng độ, gặp cát tinh thì nên theo ngành kinh doanh buôn bán. Nghề nghiệp nên có tính tiêu dùng, tính trang điểm, trang trí. Nếu hội hợp với Liêm Trinh Hóa Kỵ, thì sự nghiệp tiền tài vẫn có lúc gặp trở ngại, không nên đầu cơ. Dù bản tính hay mưu tính kiếm lợi, cũng nên xem xét kĩ tình hình, nếu không sẽ chủ về phá tán, thất bại.
Tinh hệ "Vũ Khúc Thiên Tướng" đồng độ, chủ về tính kiêm văn võ. Thích hợp làm việc trong chính giới, hoặc gia nhập quân đội hay cảnh sát, làm công tác bảo an. Nếu làm ăn kinh doanh, thì không giỏi quản lý tài chính, lúc sự nghiệp phát triển sẽ dễ có phản ứng sai lầm, hành động không mang lại hiệu quả tốt cho bản thân. Nhưng nếu có các cát tinh hội hợp, thì có thể theo ngành tiền tệ, ngân hàng.
Tinh hệ "Vũ Khúc, Thất Sát" cùng thủ Cung Quan Lộc. Nếu gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Phong Cáo. Thì thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, hoặc làm nhân viên bảo an, có thể lập được công danh. Nếu gặp sát tinh, thì nên theo ngành công nghiệp, hoặc những nghề nghiệp thuộc tính chất của “hành kim”. Gặp Thiên Phủ đồng độ hoặc hội chiếu, có thể theo ngành ẩm thực, thực phẩm.
Tinh hệ "Vũ Khúc Phá Quân" đồng độ, cổ nhân cho rằng tinh hệ này cũng thích hợp với võ nghiệp. Trong xã hội ngày nay thì thích hợp ngành công thương nghiệp, làm việc ở công xưởng, nhưng phải hao tổn nhiều sức lực. Gặp Thiên Phủ hội chiếu, cũng có thể kinh doanh về ẩm thực, thực phẩm. Nhưng bất kể là theo võ nghiệp hay kinh doanh buôn bán, cuộc đời vẫn gặp nhiều phong ba hiểm trở. Vì vậy nên có suy nghĩ thiết thực, nếu các sao sát, kỵ, hình mà nặng thì càng không nên mạo hiểm mở rộng sự nghiệp hoặc đầu cơ.

Sao Vũ Khúc ở Cung Tài Bạch

Vũ Khúc là sao cai quản tài bạch, có năng lực quản lý tiền bạc và khi nhập miếu thì chủ về tiền của dồi dào. Tuy nhiên, để có được tài lộc phú quý, Vũ Khúc cần phải hội chiếu với các sao cát tinh như Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã. Nếu chỉ gặp Hóa Lộc và Lộc Tồn mà không có cát tinh khác hội hợp, thì Vũ Khúc sẽ phải lao tâm lao lực mới kiếm được tiền hoặc đắc lợi trong cạnh tranh.
Vũ Khúc không ưa hội chiếu với sao Phá Quân vì dù có gặp cát tinh, tiền của vẫn trồi sụt thất thường. Nếu có sao hung sao ác cùng tụ hội, Vũ Khúc sẽ không có hi vọng tích lũy được tiền của.Vũ Khúc ưa Tử Vi và Thiên Tướng, đồng thời hội chiếu với hai sao này sẽ giúp Vũ Khúc có nguồn tiền tài dồi dào. Nếu gặp cách cục “Hỏa Tham” hay “Linh Tham” hội chiếu, Vũ Khúc sẽ có tiền bạc bất ngờ. Nếu gặp các sao đào hoa như Kình Dương và Đà La đồng độ, Vũ Khúc sẽ phá tài vì sắc. Nếu gặp các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Vũ Khúc sẽ phá sản vì cờ bạc hoặc đầu cơ mạo hiểm.Nếu Vũ Khúc đồng độ với sao Tham Lang và gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh hội chiếu, cùng với Lộc Tồn và Hóa Lộc, Vũ Khúc sẽ phát lên nhanh chóng.
Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, thì Vũ Khúc sẽ phá sản vì cờ bạc hoặc đầu cơ mạo hiểm.Nếu Vũ Khúc và Thiên Tướng đồng cung, hội chiếu với Tử Vi ở cung Dần sẽ tốt hơn ở cung Thân. Ba sao Vũ Khúc, Thiên Tướng, Tử Vi tương hội, chủ về nguồn tiền tài thịnh vượng.
Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu, Vũ Khúc cần dựa vào tay nghề khéo hoặc kiến thức chuyên môn để kiếm tiền.Nếu Vũ Khúc đồng độ với sao Thất Sát, nếu không gặp các sao xấu, Vũ Khúc có thể kiếm tiền bằng hai bàn tay trắng.
Nếu gặp Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, Vũ Khúc sẽ có dư giả và tích lũy được chút ít. Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu, Vũ Khúc sẽ phát lên đột ngột rồi suy sụp nhanh chóng.Nếu Vũ Khúc gặp Thiên Hình hội chiếu với sao Phá Quân, Vũ Khúc sẽ sinh nạn tai vì tiền bạc.
Nếu gặp Kình Dương hoặc Hỏa Tinh đồng độ, Vũ Khúc sẽ có tranh giành, cướp đoạt, trộm cắp. Vì vậy, Vũ Khúc cần tránh gặp các sao xấu như Âm Sát hoặc Kiếp Sát.

Sao Vũ Khúc ở Cung Thiên Di

Khi Vũ Khúc thủ Cung Thiên Di, nếu xuất ngoại thì sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả. Nếu có các sao ác như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Hư hội chiếu thì sẽ dễ dẫn đến bi quan, tiêu cực, tranh chấp, bất hòa và thất vọng. Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ và gặp các sao sát, hình, Kỵ thì sẽ gặp nạn tai tật bệnh và phá tán hao tài.
Nếu Vũ Khúc Thiên Phủ thì nên đi xa và xuất ngoại để phát tài, giàu có. Tuy nhiên, nếu gặp các sao ác như Đà La, Hỏa Tinh, Kiếp Sát thì cần đề phòng bị tiểu nhân ám hại. Nếu gặp Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp thì có thể gặp nạn tai tật bệnh do âm mưu. Nếu gặp Kình Dương thì có thể bị kiện tụng, phạm pháp.
Nếu Vũ Khúc và Tham Lang đồng độ thì nên gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa để chủ về danh lợi song thu. Nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì sẽ gặp thị phi, bất hòa, tranh chấp.
Nếu Vũ Khúc Thiên Tướng thì nên ở bên ngoài để có danh lợi song thu và tiền tài đắc ý. Tuy nhiên, nếu gặp tứ sát và Thiên Hình hội chiếu thì có thể chủ về ở quê người cô độc và bị tiểu nhân hãm hại.
Nếu Vũ Khúc Thất Sát thì nên ở quê người để hoạt động mạnh mẽ và giao du rộng rãi để có tiền tài lợi lộc. Tuy nhiên, nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ thì có thể gặp nạn tai tật bệnh hoặc sự nghiệp thất bại. Nếu định cư ở nước ngoài thì có thể phạm pháp và bị tai họa lao ngục nếu gặp nhiều sao sát, hình, Kỵ.
Nếu Vũ Khúc và Phá Quân đồng độ thì nên ở nước ngoài để làm nghề hoặc công việc chuyên môn hay nghệ thuật để mưu sinh. Tuy nhiên, nếu gặp các sao ác như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Hư thì tình thần có thể không yên ổn.

Sao Vũ Khúc ở Cung Điền Trạch

Ý Nghĩa Sao Vũ Khúc Tại Mệnh Và Các Cung
Vũ Khúc thủ Cung Điền Trạch là một trong những cách tốt nhất để tăng thêm tài lộc và gia trạch hưng vượng. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hóa Kỵ, Thiên Phủ, Thiên Tướng và các sao khác.

Nếu Vũ Khúc gặp Hỏa Tinh đồng độ hoặc hội chiếu, thì chủ về làm tăng điền sản và gia trạch hưng vượng. Tuy nhiên, nếu gặp Hóa Kỵ, Vũ Khúc cần phải cẩn trọng vì có nguy cơ phá tán hao tài hoặc gặp khó khăn trong kinh doanh nhà cửa đất đai. Nếu Vũ Khúc và Thiên Phủ đồng độ, thì có thể mua thêm nhà cửa đất đai để gia trạch hưng vượng.Nếu Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ và có nhà cửa phạm pháp, hoặc gặp sao Thất Sát, thì cần phải cẩn thận và tránh mua thêm nhà cửa đất đai. Nếu gặp Thiên Tướng, thì Vũ Khúc có thể mua thêm nhà cửa đất đai sau trung niên và giữ được lâu.Nếu Cung Điền Trạch của Vũ Khúc có Thiên Tướng thủ và kết hợp với Cự Môn Hóa Lộc hoặc Thiên Đồng Hóa Lộc, thì đó là cách "Tài ấm giáp ấn" và sẽ mang lại nhiều tài lộc và gia trạch hưng vượng. Tuy nhiên, nếu cung kế cận có Kình Dương và Hóa Kỵ, thì đó là cách "Hình Kỵ Giáp Ấn" và có nguy cơ phá tán hao tài hoặc gặp chuyện kiện tụng và hung sự.

Sao Vũ Khúc ở Cung Phu Thê

Nếu Vũ Khúc sinh vào cung Phu Thê, thì theo tử vi, nếu gặp sao Thất Sát, Phá Quân, chủ về ba lần nhân duyên, hoặc tái hôn. Nếu Vũ Khúc nhập miếu thì khó tránh khỏi việc kết hôn muộn.
Nếu Vũ Khúc gặp sao Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa, thì chủ về vợ hiền năng (có đức, có tài). Gặp sao Lộc Tồn, Thiên Mã thì nhờ vợ mà được tiền bạc. Gặp sao hung thì vì vợ mà phá tài.Vũ Khúc rất ngại sao Hóa Kỵ, thường vì nghèo mà li dị, không vì tình cảm.Nếu Vũ Khúc gặp Thiên Diêu, nếu nhờ bà mai ắt sẽ hình khắc hoặc chia li, chủ về vì yêu đương mà lấy nhau.
Nữ mệnh Vũ Khúc hội Thất Sát, Phá Quân, Hóa Kỵ, chủ về tái hôn, hoặc làm nhị phòng, hoặc chồng không thể thực hiện được nghĩa vụ làm chồng ở phòng the. Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ gặp Thất Sát, Phá Quân thì cũng chủ về hữu danh vô thực.
Nếu Vũ Khúc gặp sao Hỏa Tinh, chủ về nửa cuộc đời cô độc; gặp Hóa Kỵ càng nặng. Nếu Vũ Khúc Hóa Lộc đồng cung thì chủ về chồng là nhân tài trong giới làm ăn kinh doanh. Nếu Vũ Khúc Hóa Quyền thì chủ về chồng là người có quyền thế, vinh hiển. Nếu Vũ Khúc Hóa Khoa là chồng có đủ danh lợi, gặp sát tinh thì giảm chiết. Nếu Vũ Khúc Thiên Phủ đồng cung nữ mệnh dễ yêu người đã có gia đình.
Nếu Vũ Khúc Tham lang đồng cung thì chủ về vợ đoạt quyền chồng, còn có tính đào hoa. Vì vậy nên lấy vợ lớn tuổi, hoặc lấy chồng lớn hơn mười tuổi. Người phối ngẫu nên làm việc trong ngành giải trí, vui chơi, hay sự nghiệp văn nghệ.
Nếu Vũ Khúc Thiên Tướng đồng cung thì chủ về sóng gió, trắc trở. Nam mệnh lấy vợ đẹp nên nhiều tranh giành. Nữ mệnh nêu tuổi tương đương với chồng thì gần nhau ít mà xa nhau nhiều.
Nếu Vũ Khúc Thất Sát đồng cung gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Khúc, Thiên Việt, thì chủ về dễ nảy sinh tình yêu kì lạ, hoặc tranh đoạt tình yêu. Nếu gặp sao Đà La, chủ về trước hôn nhân xảy ra sóng gió, trắc trở. Nữ mệnh chủ về đoạt quyền chồng. Nếu các sao sát, kỵ mà nặng thì chủ về người phối ngẫu gặp chuyện thương tâm bất ngờ.Nếu Vũ Khúc Phá Quân đồng cung thì chủ về sợ vợ. Nữ mệnh thì chủ về gặp nhau ít mà xa nhau nhiều.
Nếu Hóa Kỵ hoặc gặp Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Tả Phụ, Hữu Bật thì chủ về vợ ngoại tình. Hoặc chủ về chồng mắc chứng bệnh bất trị, hoặc không thể thực hiện được nghĩa vụ làm chồng ở phòng the, chủ về tái hôn, hoặc làm kế thất.

Sao Vũ Khúc ở Cung Tử Tức

Nếu Vũ Khúc nhập Cung Tử Tức và chủ về vợ hai, thì con trai sẽ được sinh ra. Tuy nhiên, nếu chính thất phần nhiều chỉ sinh con gái, thì sẽ gặp khó khăn trong việc sinh con trai. Nếu gặp đủ tứ sát, các hình tinh, kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, thì sẽ chủ về tuyệt tự, tức là con cái sẽ thông minh và ít con.
Nếu gặp Hồng Loan, Thiên Hỷ, Đại Hao, thì sẽ chủ về có con gái.Nếu Vũ Khúc gặp Thất Sát và Hóa Kỵ, chủ về sinh thiếu tháng. Nếu có “Vũ Khúc, Thất Sát” hội chiếu, đều chủ về sinh con phải phẫu thuật.
Nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, thì chủ về con cái thông minh, còn chủ về ít con. Nếu gặp Thiên Phủ, thêm sát tinh, chủ về một con. Nếu gặp Tham lang, chủ về sau bốn mươi mới có con trai, có thể có hai người con. Nếu gặp Thiên Tướng, chủ về có con rể trước rồi mới sinh con trai.
Nếu Vũ Khúc gặp Thất Sát, chủ về không có con trai, có con trai cũng phải đề phòng tổn thương, tàn tật, gặp sát tinh thì càng đúng, vợ hai hoặc vợ lẽ sinh con trai thì không sao. Gặp cát tinh thì có con trai nhưng rất muộn. Nếu gặp Phá Quân, chủ về con trai có phá tướng. Cũng chủ về “hình”, “hình” đến một hai người. Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật thì chủ về có ba người.

Sao Vũ Khúc ở Cung Phụ Mẫu

Vũ Khúc là một sao tiền tài và ở Cung Phụ Mẫu thường chủ về hình khắc cha mẹ. Nếu nhập miếu, còn có cát tinh hội hợp thì có thể tránh được hình khắc. Tuy nhiên, Vũ Khúc vẫn mang tính chất cô độc và hình khắc, do đó dù tránh được hình khắc thì cũng không được cha mẹ yêu thương.
Nếu Vũ Khúc ở Cung Phụ Mẫu có Tứ Sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Cô Thần hội chiếu thì khi bé hoặc lúc trẻ, cha mẹ có thể gặp nạn tai bệnh tật, hoặc gia đình gặp khó khăn về kinh tế. Nếu Vũ Khúc có Thất Sát, Vũ Khúc, Phá Quân đồng độ hoặc hội chiếu thì chủ về hình thương khắc hại.Nếu Vũ Khúc Thiên Tướng đồng độ và gặp cát tinh thì không có hình khắc, nhưng nếu gặp các sao Sát, Kỵ thì vẫn có thể gặp hình khắc.

Sao Vũ Khúc ở Cung Huynh Đệ

Khi Vũ Khúc nhập Cung Huynh Đệ, chủ về không hòa thuận và không có trợ lực. Khi nhập miếu, hai người gặp cát tinh thì chỉ có một người giúp đỡ. Khi lạc hãm, Vũ Khúc gặp một người. Khi gặp Văn Xương và Văn Khúc, số người trở lên là ba. Khi gặp Tả Phù và Hữu Bật, số người trở lên cũng là ba. Khi gặp “Thất Sát Phá Quân”, chỉ có một người. Khi gặp sát tinh, không có anh em hoặc có nhưng khác mẹ. Khi có Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp hội hợp, không có anh em. Khi gặp “Vũ Khúc Thiên Phủ”, số người là ba.
Khi gặp các sao Sát và Kỵ, có hình khắc hoặc hai người nhưng thiếu hòa mục. Khi gặp “Vũ Khúc Tham Lang”, số người là hai. Khi gặp thêm sát tinh, chỉ có một người. Khi gặp “Vũ Khúc Thiên Tướng”, số người là hai hoặc ba. Nếu gặp thêm sát tinh ở hãm địa, sẽ có hình khắc. Khi gặp “Vũ Khúc Thất Sát”, chỉ có một người nhưng thiếu hòa mục. Khi gặp “Vũ Khúc Phá Quân”, chỉ có một người nhưng thiếu hòa mục. Nếu gặp thêm Thiên Hình, dễ xảy ra tranh chấp và kiện tụng.

Sao Vũ Khúc ở Cung Tật Ách

Vũ Khúc là một trong những thủ tật ách trong tử vi, thường liên quan đến các bệnh về phổi và đường hô hấp. Nếu gặp các sao thuộc hỏa như Thiên Mã, Hỏa Tinh, Linh Tinh, sẽ gây ra tác động tiêu cực đến Vũ Khúc âm kim. Chủ về ho, thổ huyết, là các triệu chứng của lao phổi (phổi kết hạch). Nếu gặp thêm Thiên Hình, Hóa Kỵ, thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Vũ Khúc cũng liên quan đến các bệnh như chảy máu mũi, tắt tiếng, hoặc viêm khí quản. Do Vũ Khúc cũng chủ về bệnh ở tiểu trường, nên có thể gây ra táo bón hoặc đau họng.Khi Vũ Khúc và Văn Khúc đồng độ và gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về bệnh bạch hầu và viêm họng.
Nếu Vũ Khúc thủ Cung Tật Ách và gặp đủ Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, thì chủ về cuộc đời nhiều nạn tai tật bệnh và có thể phải phẫu thuật.Khi Vũ Khúc và Thiên Phủ đồng độ, trong các tình huống thông thường, chủ yếu liên quan đến các bệnh nhẹ. Tuy nhiên, nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ và gặp thêm sát tinh, thì có nguy cơ mắc bệnh dạ dày, nên cần đề phòng ung thư dạ dày hoặc ung thư phổi.Khi Vũ Khúc và Tham Lang đồng độ hoặc hội chiếu, chủ yếu liên quan đến việc dễ bị thương tay chân.
Nếu có các sao Sát, Kỵ, hình hội chiếu, và Vũ Khúc lại Hóa Kỵ, thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan hoặc xơ gan.Khi Vũ Khúc và Thiên Tướng đồng cung và có Phá Quân vây chiếu, chủ yếu liên quan đến việc dễ bị phá tướng hoặc trên mặt có sẹo. Nếu Phá Quân Hóa Lộc vây chiếu, chủ yếu liên quan đến giải phẫu thẩm mỹ. Nếu gặp các sao Sát, Hình nặng, thì có nguy cơ mắc bệnh kín hoặc phải phẫu thuật.Vũ Khúc và Thất Sát, trong các tình huống thông thường, chủ yếu liên quan đến việc dễ bị thương.
Nếu gặp Đà La, thì tay chân có thể bị thương. Gặp Địa Không, Địa Kiếp, là kim bị hỏa khắc. Chủ yếu liên quan đến đường hô hấp quá mẫn cảm. Khi Vũ Khúc và Phá Quân đồng cung, trong các tình huống thông thường, chủ yếu liên quan đến đau răng, nhổ răng, trám răng, trồng răng, bệnh nha chu. Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ và gặp thêm các sát tinh, thì có nguy cơ mắc bệnh khối u, phù thũng, hoặc ung thư.

Sao Vũ Khúc ở Cung Nô Bộc

Nếu Vũ Khúc hội hợp với Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, và Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, thì người đó sẽ có ít bạn bè và người dưới quyền hơn, và duyên với người cũng kém. Nếu hội hợp với các sao đào hoa, như Tham Lang, thì cuộc đời sẽ có nhiều bạn bè tửu sắc, nhưng cũng cần phải cẩn trọng với các sao Sát, Kỵ, để tránh bị bạn bè hoặc người dưới quyền dụ dỗ, dẫn đến phá tán hao tài, thất bại. Tuy nhiên, nếu Vũ Khúc hội hợp với Thiên Phủ, thì người đó sẽ có nhiều bạn bè và người dưới quyền hơn, và được ủng hộ bởi họ. Đây là kết cấu tốt nhất của sao Vũ Khúc khi nhập Cung Nô Bộc.
Nếu hội hợp với Thiên Tướng, thì người đó sẽ có nhiều bạn bè hoặc người dưới quyền bất nghĩa, nhưng cũng cần phải cẩn trọng với các sao Sát, để tránh bị bán đứng vào những lúc quan trọng.Nếu Vũ Khúc hội hợp với Thất Sát, thì người đó sẽ bị bạn bè hoặc người dưới quyền bán đứng. Nếu hội hợp với các sao Sát, Kỵ, thì người đó sẽ bị bạn bè hoặc người dưới quyền phản bội, và có nguy cơ phá tán hao tài. Nếu hội hợp với Phá Quân, thì người đó sẽ gặp nhiều người dưới quyền a dua xu nịnh, và bạn bè cũng sẽ khẩu phật tâm xà.

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thiên Tướng là gì? Thiên Tướng chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

14 Chính Tinh Trong Lá Số Tử Vi

14 Chính Tinh Trong Lá Số Tử Vi

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Trong Tử Vi Đẩu Số, có 14 sao tối quan trọng đều là các chính diệu của tinh hệ Bắc Đẩu hoặc tinh hệ Nam Đẩu. Cùng tìm hiểu 14 chính tinh trong bài viết dưới đây.

Tám Loại Mặt Và Sắc Mặt Của Các Sao Trong Tử Vi

Tám Loại Mặt Và Sắc Mặt Của Các Sao Trong Tử Vi

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Để tiện cho bạn đọc tham khảo, chúng tôi phân loại khuôn mặt, sắc mặt thành tám loại như dưới đây để thuyết minh.