Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung

  • Viết bởi: Ngọc Phương
    Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
  • 96 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 06/10/2023
  • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Tính chất cơ bản của sao Thất Sát là gì? Thất Sát chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Sao Thất Sát là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực phong thủy và tử vi, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của loại sao này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại sao này thông qua bài viết dưới đây.

LÁ SỐ TỬ VI

Tính chất cơ bản sao Thất Sát

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung
Thất Sát miếu ở bốn cung Sửu, Dần, Thân, Tuất; hãm ở hai cung Mão, Dậu.

Sao Thất Sát (七殺) là sao thứ năm của Nam Đẩu, thuộc âm kim, hóa khí làm “quyền”, cũng là tướng tinh bên cạnh hoàng đế, chủ về “túc sát” (nghiêm và có sát khí), cho nên cuộc đời cô độc, phần nhiều không có tri kỉ. Nhưng cũng có thể lợi dụng mà phát triển tính cách độc lập này thành tự sáng lập sự nghiệp một cách bất ngờ.

Tử Vi tương hội với Thất Sát, có thể giúp cho để tinh cầm cương ra oai, chuyển hóa thành quyền lực, nhờ vậy mà khí “túc sát” cũng trở thành hòa hoãn.

Do Thất Sát là sao đại tướng, cho nên rất ưa phò tá Tử Vi, Thiên Phủ, chủ về có thể được quý nhân đề bạt mà hoạn lộ thênh thang. Dù gặp sát tinh, cũng có thể theo ngành kinh doanh buôn bán mà trở nên giàu có.

Nếu theo con đường kinh doanh, chỉ thích hợp với ngành công thương nghiệp, còn có thể làm nhân viên giỏi, nhưng không được đầu cơ, dễ xảy ra phá tán, thất bại, mà không còn cơ hội để đứng lên.

Phàm người có Thất Sát thủ cung mệnh, trong đời ắt sẽ có một lần bị gãy đổ rất lớn; cung mệnh mà gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì càng nặng. Nếu theo ngành công thương nghiệp, tuy trở ngại nhưng vẫn được người ta tín nhiệm, rất dễ khôi phục nguyên khí, vì vậy tuyệt đối không nên đầu cơ, làm ăn mạo hiểm. 

“Thất Sát, Liêm Trinh” đồng độ ở cung Mùi, hoặc Thất Sát thủ mệnh ở cung Ngọ, còn Liêm Trinh thủ cung phúc đức, đều gọi là cách “Hùng tú kiền nguyên”, chủ về phách lực hùng hậu. Đây là vì âm kim của Thất Sát được âm hỏa của Liêm Trinh tôi luyện mà thành hữu dụng. Nếu Thất Sát thủ mệnh ở cung Tí thì tốt kế đó. 

Thất Sát ở cung Sửu, tuy cũng có Liêm Trinh đồng độ, nhưng cách cục bình thường. Nếu hội chiếu tử sát Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, sẽ chủ về hình khắc, khốn khó, tổn thương, họa hại, nặng thì cuối cùng sinh tàn tật.

Thất Sát rất ngại lạc hãm, Hóa Kị, cũng không ưa các sao tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hư, Âm Sát, chủ về cỗ độc, phúc khí bất toàn. Phần nhiều tìm đến tôn giáo để giải thoát trần thế, còn chủ về ảo tưởng, nhiều lúc cảm thấy tâm hồn trống rỗng.

Thất Sát cư hai cung Sửu hoặc Mùi, cung thiên di ắt là Thiên Phủ, chủ về bề ngoài cứng rắn mà bên trong giàu tình cảm, dễ có tư tưởng xuất thế, phần lớn hay buồn bã không duyên cớ, dễ mũi lòng còn bất lợi về hôn nhân.

Thất Sát gặp “Thái Dương, Cự Môn” ở cung Đế Vượng, gọi là “cát xứ tàng hung” (trong cát có hung), chủ về ở trong thuận cảnh bỗng sinh biến cố, nên giấu bớt tài năng.
Thất Sát là tướng tinh, các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, cho tới Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, đối với nó mà nói, đều quan trọng, có thể làm tăng thanh thế cho nó. Vì vậy không bằng trường hợp các sao cát phân phối đều ở các cung khác, lúc ấy cách phối trí mệnh bàn sẽ quân bình hơn. Nam mệnh Thất Sát, cung phúc đức nên gặp các sao cát; nữ mệnh Thất Sát, cung phu thê nên gặp các sao cát.

Hình tính phú sao Thất Sát

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung

Nguyên văn:

七杀如子路暴虎凭河.

Thất Sát như Tử Lộ bạo hổ băng hà.

Dịch nghĩa:

Thất Sát như Tử Lộ “tay không mà đánh hổ, không thuyền mà qua sông”.

Chú giải:

“Tay không mà đánh hổ, không thuyền mà qua sông” là không giận mà uy, chủ yếu là nói nhãn thần và cử chỉ của người có Thất Sát thủ mệnh. Tử Lộ là học trò của Khổng Tử, tinh thần và phong thái của ông rất uy nghiêm.

Thất Sát chủ về hình dáng và tính cách

Sắc mặt hồng vàng, hoặc vàng trắng; khuôn mặt phần nhiều vuông dài mà hơi gầy. Thân người trung bình, mập gầy bất nhất.Mắt lớn, nhãn thần phần nhiều không giận mà có uy; tính nóng vội, bề ngoài thì ra vẻ quyết đoán, nhưng nội tâm thì do dự.

Thất Sát hội hợp với sao cát, nhãn thần có uy nhưng hiền hòa hội hợp với sao hung, nhãn thần có uy mà sắc bén.
Nếu có tứ sát tinh cùng chiếu, lại gặp các sao hình kị, phần nhiều thân người có tổn thương, tàn tật. Cổ nhân cho rằng chủ về lưng gù. Theo kinh nghiệm của Vương Đình Chi, lúc nhỏ còn dễ mắc bệnh sốt tê liệt mà dẫn đến tàn tật.

Sao Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu

Sao Thất Sát xuất hiện tại cung Phụ Mẫu thì người đó sẽ có cha mẹ nghiêm khắc. Nếu sao Thất Sát ở vị trí miếu vượng thì cha mẹ của người đó sẽ có sức khỏe tốt, quyền uy và địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, nếu sao Thất Sát xuất hiện ở vị trí hãm địa thì cha mẹ của người đó sẽ có cuộc sống kém may mắn, kém thọ, công danh tài lộc cũng không được tốt và có xu hướng tham sân si.
Dù sao Thất Sát xuất hiện ở đắc địa hay hãm địa thì mệnh tạo của người đó thường sẽ không hợp với cha mẹ, có thể sẽ có những mâu thuẫn, khắc khẩu hoặc cha mẹ quá nghiêm khắc và ít lắng nghe con cái. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa người đó và cha mẹ trong tương lai.

Sao Thất Sát ở Cung Phúc Đức

Sao Thất Sát miếu vượng tại Phúc Đức có ảnh hưởng lớn đến sự thành đạt của các thành viên trong dòng họ. Nếu Sao Thất Sát đang hưởng lợi thì nhiều người trong gia đình sẽ thành công trong võ nghiệp và giàu có. Tuy nhiên, họ cũng dễ gặp phải những rắc rối trong tình cảm và dễ ly tán. Nếu Sao Thất Sát bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu, như hãm địa, thì gia đình có thể gặp phải những rắc rối nghiêm trọng, bao gồm người chết trẻ, bị thương hoặc bị tù tội. Hơn nữa, anh em họ hàng có thể không hòa thuận và dễ xảy ra xung đột ngoài ý muốn.
Ngoài ra, Sao Thất Sát ở Phúc Đức cũng cho thấy mồ mả trong gia tộc dễ ở gần các gồ cao, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Do đó, để đảm bảo sự hòa hợp và thành công trong gia đình, người ta thường khuyên nên tìm cách giảm thiểu tác động của Sao Thất Sát và chọn những giải pháp phù hợp để cải thiện tình hình.

Sao Thất Sát ở Cung Điền Trạch

Sao Thất Sát ngụ tại cung Điền Trạch không phải là một vị trí tốt cho phong thủy vì nó liên quan đến ít điền sản hoặc thậm chí không có điền sản cá nhân. Nếu có điền sản thì rất dễ bị mất mát hoặc phá sản. Thất Sát tại cung Điền cũng cho thấy điền sản của mệnh tạo có lẽ không được tốt về mặt phong thủy, nhà cửa không được vuông vắn. Nếu có nhiều tinh thần sát khác tham gia, có thể dẫn đến các tranh chấp về nhà cửa và thương vong trên đất.

Sao Thất Sát ở Cung Quan Lộc

Sao Thất Sát ở cung Quan Lộc chủ về uy quyền, tài quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc. Với tư cách là thủ của cung Quan Lộc, Thất Sát nếu ở trạng thái đắc, miếu, vượng thì sẽ mang lại may mắn và thành công trong công danh. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại ban đầu, người có Sao Thất Sát cũng có khả năng phát triển và giàu có trong tương lai.
Người có mệnh Sao Thất Sát thường là người nghiêm khắc, khắt khe trong công việc và có phần chuyên quyền. Nếu có thêm các sao Tướng Quân, Quang Quý, Đào Hoa, Hồng Loan đồng cung thì khả năng thành công rực rỡ sẽ dễ dàng hơn.

Sao Thất Sát ở Cung Nô Bộc

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung
Khi một người có sao Thất Sát cư trú tại cung Nô Bộc thì thường ít có bạn bè, và nếu có thì đa phần là những người có tính cách xấu tính xấu nết. Nếu thêm nhiều sao xấu khác, thì những người bạn này có thể gây bất lợi cho mệnh tạo, thậm chí có thể có xu hướng ăn cắp, ăn trộm.
Tuy nhiên, nếu sao Thất Sát miếu vượng ở cung Nô, thì người bạn bè của mệnh tạo sẽ sống đạo đức, có tinh thần nghĩa khí. Tuy nhiên, vẫn có khả năng mệnh tạo sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp do ảnh hưởng của bạn bè.

Sao Thất Sát ở Cung Thiên Di

Nếu Sao Thất Sát miếu vượng tại cung Thiên Di thì người đó sẽ có tính cách điềm đạm, bình tĩnh, thường xuyên giao lưu với những người có quyền lực và được mọi người kính trọng. Tuy nhiên, nếu Sao Thất Sát hãm địa thì người đó sẽ dễ gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong cuộc sống, có thể dẫn đến gây gổ hoặc đánh nhau.
Đặc biệt, nếu Sao Thất Sát hãm địa đồng cung với Thiên Hình, Tướng Quân, Kiếp Sát và Không Kiếp thì người đó có khả năng gặp tai nạn bất ngờ và chịu tổn thương về sức khỏe hoặc tài chính. Vì vậy, để tránh những tác động tiêu cực của Sao Thất Sát, người ta thường tìm cách kích hoạt Sao Thất Sát để đem lại may mắn và tài lộc cho mình.

Sao Thất Sát ở Cung Tật Ách

Khi Sao Thất Sát xuất hiện tại cung Tật Ách trong lá số tử vi, nó sẽ mang đến nhiều tai ương và khó khăn cho chủ nhân của lá số. Đặc biệt là đối với những người có tuổi nhỏ, họ sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đau ốm. Ngoài ra, nếu Sao Thất Sát đồng cung với Sao Vũ Khúc, người chủ sẽ dễ mắc bệnh trĩ. Nếu gặp Sao Không Kiếp, Sao Thất Sát có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp như ho, lao, bệnh phổi.
Nếu Sao Thất Sát gặp Hóa Kỵ hoặc Đà La, người chủ có thể dễ mắc ung thư hoặc các bệnh liên quan đến tay chân. Do đó, khi xem xét lá số tử vi, chúng ta cần phải chú ý đến vị trí của Sao Thất Sát và các tương tác của nó với các sao khác để có thể đưa ra những lời khuyên phù hợp cho người chủ.

Sao Thất Sát ở Cung Tài Bạch

Sao Thất Sát nằm tại Tài Bạch trong bản mệnh, người đó có xu hướng phải đi kiếm tiền ở nơi xa, xa quê hương mới có khả năng dư dả về tiền bạc.
Nếu Sao Thất Sát còn có sự hội thêm các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, thì người đó sẽ giàu có, phú quý, và giỏi kinh doanh. Nếu hội cùng Xương Khúc và Tả Hữu, thì cũng dễ dàng kiếm tiền.
Tuy nhiên, khi Sao Thất Sát cư cung Tài, người đó có xu hướng kiếm tiền nhanh nhưng tiêu cũng nhanh. Họ thường xem nhẹ đồng tiền và không coi trọng lợi ích nhỏ.

Sao Thất Sát ở Cung Tử Tức

Nếu sao Thất Sát đặt tại cung Tử Tức thì người mang mệnh tương ứng sẽ có xu hướng khắt khe với con cái, chú trọng đến việc nuôi dạy con cái và gặp nhiều khó khăn trong quá trình này. Nếu sao Thất Sát hội tụ với Hóa Kỵ, Thiên Hình và Cô Quả thì khả năng sinh con sẽ ít đi và có thể gặp phải tình trạng hiếm muộn. Tuy nhiên, nếu sao Thất Sát ở trạng thái miếu vượng thì mệnh tạo thường sẽ có khoảng 2 con, trước là con gái và sau là con trai.
Nếu sao Thất Sát hội tụ với Quang Quý và Giải Thần thì con cái sẽ hiền lành và ít bị ngỗ ngược hơn. Nếu sao Thất Sát hãm địa thì người phụ nữ có thể dễ bị sảy thai.

Sao Thất Sát ở Cung Phu Thê

Sao Thất Sát tại cung Phu Thê thường mang đến những ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ hôn nhân. Những người có Sao Thất Sát ở cung này thường cảm thấy cô đơn và khó khăn trong việc tương tác với đối tác của mình. Họ thiếu sự cảm thông và đồng cảm với nhau, dẫn đến sự bất hòa và xung đột trong gia đình. Do đó, họ cần phải chú ý đến việc xây dựng mối quan hệ hòa hợp và tôn trọng lẫn nhau để tránh những rắc rối và đổ vỡ trong hôn nhân.

Sao Thất Sát ở Cung Huynh Đệ

Sao Thất Sát trong cung Huynh Đệ thường không làm anh em hòa thuận với nhau, thường sống xa nhau hoặc gia đình ít anh em. Nếu sao Thất Sát hội thêm các sao Linh, Hỏa, Kình, Đà thì anh em dễ có người bị thương tật, tai nạn. Nếu sao Thất Sát hội cùng Cô Thần, Quả Tú thì anh em trong gia dễ muộn thành gia lập thất, lương duyên vất cả, hội cùng nhiều sát tinh thì dễ phải góa chồng, góa vợ. Sao Thất Sát cũng ảnh hưởng đến những người có người thân làm nghề binh nghiệp như quân đội hoặc công an.
Sao Thất Sát là một quyền tinh quan trọng trong tử vi, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của những người sở hữu sao này trong lá số tử vi. Tuy nhiên, ý nghĩa của sao Thất Sát phụ thuộc vào vị trí và các sao đi kèm trong lá số tử vi. Vì vậy, để có được những kết quả chính xác nhất khi luận giải sao Thất Sát, chuyên gia tử vi cần phải quan sát cung chứa nó, các sao đi cùng nó, vị trí đắc địa hay hãm địa.

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thiên Tướng là gì? Thiên Tướng chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Tham Lang là gì? Tham Lang chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 9 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Liêm Trinh là gì? Liêm Trinh chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây