Ý Nghĩa Sao Thái Âm Tại Mệnh Và Các Cung

  • Viết bởi: Ngọc Phương
    Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
  • 55 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 06/10/2023
  • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
    Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Tính chất cơ bản của sao Thái Âm là gì? Thái Âm chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Sao Thái Âm được tượng trưng bởi Mặt Trăng, mang đến ánh sáng soi rọi cho đường đi của con người, tượng trưng cho mắt phải, người mẹ hiền và thời thế. Sao Thái Âm còn được coi là mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho những người sở hữu ngôi sao này trong lá số tử vi, đặc biệt là về cuộc sống giàu sang và tài lộc.

Ngoài ra, sao Thái Âm còn được xem là một trong những sao quan trọng nhất trong khoa tử vi, ảnh hưởng đến tính cách và sự nghiệp của con người. Vị trí của sao Thái Âm trong lá số cũng rất quan trọng.

LÁ SỐ TỬ VI


Tính chất cơ bản sao Thái Âm

Ý Nghĩa Sao Thái Âm Tại Mệnh Và Các Cung
Thái Âm (太陰) miếu ở ba cung Hợi, Tí, Sửu; hãm ở ba cung Mão, Tị, Ngọ.

Thái Âm là sao của Trung Thiên, ngũ hành thuộc âm thủy, hóa khí làm “phú” (giàu có).

Thái Âm và Thái Dương là cặp “sao đôi” quan trọng trong Đẩu Số, do đó hai sao có tính chất tương đồng, và cũng có tính chất tương dị. Thái Âm chủ về phú, Thái Dương chủ về quý; Thái Âm chủ về nữ, Thái Dương chủ về nam; Thái Âm chủ về nhu, Thái Dương chủ về cương; Thái Âm thuộc thủy, Thái Dương thuộc hỏa; Thái Âm là mẹ, Thái Dương là cha; Thái Âm là con gái, Thái Dương là con trai.

Thông thường, bất kể nam hay nữ mệnh mà gặp Thái Âm, đều bất lợi cho lục thân phái nữ. Có thể căn cứ cung vị Thái Âm bay đến, và tổ hợp tinh hệ của tam phương tứ chính để luận đoán mệnh vân của người bị bất lợi. Nói chung, thường chủ về lúc nhỏ mẹ bất lợi; nếu là nữ mệnh, thì lúc nhỏ bản thân bất lợi; nếu là nam mệnh, Thái Âm lạc hãm là bất lợi cho vợ hay con gái.

Nam mệnh cung thân gặp Thái Âm, dễ tiếp cận người khác giới, cũng chủ về người này tính tình dịu dàng, nhiều nữ tính. Nếu cung phúc đức và cung phu thê không tốt, có thể có khuynh hướng đồng tính.

Nữ mệnh cung thân gặp Thái Âm, không hội sát tinh, chủ về là người đoan trang, thông minh. Nếu gặp các sao sát, hình, thì có khuynh hướng khắc chồng hình con. Nếu gặp các sao đào hoa, mà cung phúc đức và cung phu thê không tốt, thì cũng có thể phát triển thành đồng tính luyến ái.

Thái Âm hội hợp Văn Xương, Văn Khúc, chủ về có tài năng, học rộng, có thể phát về văn chương. Rất ưa hội hợp với Lộc Tồn, Hóa Lộc, bởi vì Thái Âm chủ về cất giấu, phú, tĩnh, khí vị hợp với Lộc Tồn và Hóa Lộc. Hội hợp với Hóa Quyền, Hóa Khoa, thì có thể cương nhu tương tề.

Thái Âm và Thái Dương hội hợp, nếu hai sao đều nhập cung miếu vượng, cũng cương nhu tương tề, người này có nội tài, nhưng cao thượng độ lượng, phóng khoáng bất phàm.

Thái Âm ở cung hãm không ngại Hóa Kị, vì Thái Âm của cung hãm vốn không sáng, đương nhiên không sợ mây mù che kín. cung vị miếu vượng thì lại sợ Hóa Kị, vì cớ mây mù che trăng sáng. Nhưng Hóa Kị ở cung Hợi, thì gọi là “biến cảnh”, trừ phi có các sao sát, hình cùng chiếu, nếu không “biến cảnh” chỉ làm tăng vẻ rực rỡ của ánh trăng.

Theo kinh nghiệm của Vương Đình Chi, phàm là Thái Âm thủ mệnh, lúc luận đoán rất nên xem kèm cung phúc đức. Bởi vì Thái Âm chủ về phú, xã hội cổ đại khá đơn thuần, tuy có cạnh tranh nhưng không kịch liệt, do đó việc chủ về sự hưởng thụ tinh thần của cung phúc đức có ảnh hưởng không lớn. Còn trong xã hội hiện đại cạnh tranh kịch liệt, thủ đoạn cạnh tranh cũng nhiều âm mưu hơn, nếu cung phúc đức mà không tốt, do Thái Âm chủ về phú, thường thường sẽ trái lại, dễ dẫn đến đau khổ về phương diện tinh thần, khi luận đoán cần phải chú ý.

Hình tính phú sao Thái Âm

Ý Nghĩa Sao Thái Âm Tại Mệnh Và Các Cung
Nguyên văn:

日月曲相与天机,皆为美俊之姿,乃是清奇之格,上长下短,目秀眉

Nhật Nguyệt Khúc Tướng dữ Thiên Cơ, giai vì mĩ tuấn chi tư, nãi thị thanh kì chi cách, thượng trường hạ đoản, mục tú mi thanh.

Dịch nghĩa:

Thái Dương, Thái Âm, Vũ Khúc, Thiên Tướng và Thiên Cơ, đều là người xinh đẹp, tuấn tú, là cách thanh cao đặc biệt, trên dài dưới ngắn, mục tú mi thanh.

Chú giải:

Cổ nhân xem trọng hình dáng vững vàng, vì vậy cho rằng “trên dài dưới ngắn” là cách cục tốt, khác với quan điểm thẫm mĩ của người hiện đại. Ngày nay người đẹp là phải “trên ngắn dưới dài”, quan điểm xưa và nay đúng là có khác nhau.

Thái Âm chủ về hình dáng và tính cách

Sắc mặt xanh trắng, hoặc hơi kèm xanh vàng; nếu Thái Âm ở cung lạc hãm, thì sắc mặt xanh đen. Khuôn mặt phần nhiều hình tròn, hoặc dài tròn mà hơi kèm vuông.

Tính phần nhiều tính hướng nội, nhưng thông minh nhạy bén, ưa tính toán, nhiều lo nghĩ. Vẻ bề ngoài đoan trang, ôn hòa, thần sắc thanh nhã.

Nếu Thái Âm gặp các sao đào hoa, thì nhãn thần say đắm, hoặc có ánh mắt diễm lệ, tục gọi là “đào hoa nhãn” (mắt đa tình).

Thái Âm hội hợp với Văn Xương, Văn Khúc, chủ về ngũ quan tuấn tú thanh kì, nhưng nhãn thần dễ thành hời hợt, hiếu động.

Sao Thái Âm Ở Cung Thiên Di

Thái âm nhập cung Thiên Di chủ đi xa được nhiều người quý trọng và giúp đỡ đương số trong công việc. 

Sao Thái Âm Ở Cung Tài Bạch

Sao Thái Âm ở cung Tài Bạch có tác động đến tài lộc của chủ nhân của nó. Khi sao Thái Âm nhập vào cung Điền Trạch, chủ nhân của nó có khả năng sở hữu nhiều tài sản. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác tác động của sao Thái Âm, cần phải xem xét kỹ các yếu tố khác như các sao hội hợp cùng nó.

Sao Thái Âm Ở Cung Quan Lộc

Sao Thái Âm ở cung Quan Lộc có nhiều biến số và cần phải xem xét kỹ các sao hội hợp để đánh giá chính xác tác động của nó đến đường số của chủ nhân của nó.

Sao Thái Âm Ở Cung Điền Trạch

Khi sao Thái Âm nhập vào cung Điền Trạch, chủ nhân của nó dễ được thừa hưởng tài sản từ cha mẹ hoặc gia đình. Ngoài ra, chủ nhân của nó cũng dễ dàng tìm được một nơi yên tĩnh, nhiều hoa lá cỏ cây để định cư.

Sao Thái Âm Ở Cung Phúc Đức

Ý Nghĩa Sao Thái Âm Tại Mệnh Và Các Cung
Khi sao Thái Âm nhập vào cung Phúc Đức, chủ nhân của nó có khả năng là người ưa nhàn hạ, ngại tranh đấu. Tuy nhiên, nếu có sự hội tụ với sao Hóa Kỵ, chủ nhân của nó có thể gặp nhiều trắc trở trong bên trong mặc dù bên ngoài vẫn yên tĩnh.

Sao Thái Âm Ở Cung Phụ Mẫu

Sao Thái Âm ở cung Phụ Mẫu có tác động đến sự cát lợi của cha mẹ và cần phải xem xét kỹ các sao hội hợp để đánh giá chính xác

Sao Thái Âm Ở Cung Tử Tức

Khi sao Thái Âm nhập vào cung Tử Tức, chủ nhân của nó có khả năng sinh được nhiều con cái tài vượng. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác tác động của sao Thái Âm, cần phải xem xét kỹ các yếu tố khác như giới tính của con cái.

Sao Thái Âm Ở Cung Phu Thê

Khi sao Thái Âm nhập vào cung Phu Thê, chủ nhân của nó có khả năng có được một vợ xinh đẹp và khéo léo trong việc quản lý gia đình.

Sao Thái Âm Ở Cung Huynh Đệ

Khi sao thái âm nhập vào cung huynh đệ, nếu miếu đắc thì chủ đông anh chị em. Lâm vào đất hãm thì ít ỏi, hơn nữa anh em cũng không đồng tâm nhất trí…

Sao Thái Âm Ở Cung Nô Bộc

Thái Âm nhập vào cung nô bộc, chủ về đương số có nhiều bạn bè trợ giúp trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Sao Thái Âm Ở Cung Tật Ách

Thông thường, khi sao thái âm nhập vào cung tật ách, chủ về cơ thể đương số hay mắc các chứng bệnh về âm hư…

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Tám Loại Mặt Và Sắc Mặt Của Các Sao Trong Tử Vi

Tám Loại Mặt Và Sắc Mặt Của Các Sao Trong Tử Vi

Ngọc Phương
Ngọc Phương 10 tháng trước

Để tiện cho bạn đọc tham khảo, chúng tôi phân loại khuôn mặt, sắc mặt thành tám loại như dưới đây để thuyết minh.

Ý Nghĩa Sao Thiên Phủ Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thiên Phủ Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 10 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thiên Phủ là gì? Thiên Phủ chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 10 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Thất Sát là gì? Thất Sát chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây