Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • 15 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 06/10/2023
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Tính chất cơ bản của sao Tham Lang là gì? Tham Lang chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Sao Tham Lang là một trong những ngôi sao được lưu truyền từ xa xưa và vẫn đang được nghiên cứu cho đến ngày nay. Ngôi sao này thuộc chòm sao Bắc Đẩu Tinh và đã được đưa vào khoa tử vi để dự đoán tương lai và vận mệnh của con người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ rằng Tham Lang là một bộ sao xấu, đại diện cho dục tính và dục vọng.
Tuy nhiên, để đánh giá một bộ sao, chúng ta cần nhìn nhận từ nhiều phía và không nên đưa ra những nhận định chủ quan. Thực tế, sao Tham Lang mang nhiều ý nghĩa tích cực trong khoa tử vi. Nó đại diện cho sự kiên nhẫn, sự cố gắng và sự chịu đựng trong cuộc sống. Nếu sao Tham Lang đặt ở vị trí tốt trong lá số, nó có thể mang lại sự thành công và thịnh vượng cho người sở hữu.

LÁ SỐ TỬ VI

Tính chất cơ bản sao Tham Lang

Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung
Tham Lang (貪狼) miếu ở bốn Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, hãm ở hai cung Tí, Hợi.

Tham Lang là sao thứ nhất của Bắc Đẩu, thuộc dương mộc thuộc thủy, hóa khí thành “đào hoa”.

Trong Đẩu Số, Tham Lang và Liêm Trinh là “sao đôi”, tính chất của hai sao có chỗ tương đồng mà cũng có chỗ tương dị. Vì vậy, cùng là sao đào hoa, nhưng Tham Lang thì có khuynh hướng dương cương, còn Liêm Trinh thì có khuynh hướng âm nhu. Cũng có thể nói, đào hoa của Tham Lang rõ nét đam mê tửu sắc, còn Liêm Trinh thì ham thích thanh sắc nhưng còn biết tự kềm chế.

Tham Lang ở cung mệnh hay thân, chủ về có sở trường giao tế, còn có tài nghệ ở nhiều phương diện, hiếu động, khéo ăn khéo ở. Nhưng lại dễ chìm đắm trong thị hiếu, sở thích.

Nếu hội hợp với Văn Xương Văn Khúc, thì có sở thích cầm kì thi tửu; xét về phương diện vật dục, là ham mê tửu sắc. Nếu gặp Hoa Cái, thì chủ về ưa thích triết học thần bí; xét về phương diện vật dục, là ưa thích sự vật thần bí.

Có điều, nếu Tham Lang hội hợp với các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Hóa Kị, thì tính chất vật dục rất sâu nặng dễ thành đam mê tửu sắc, cờ bạc, hút sách.

Cổ nhân đối với Tham Lang, có thuyết “Tham Lang ở cung vượng, suốt đời trộm cắp như chuột”  (贪居旺宫,终身鼠窃 Tham cư vượng cung, chung thân thử thiết), gọi là “Tham cư vượng cung”, tức là:

 • Người sinh năm Thân Tí Thìn, Tham Lang cư cung Tí

 • Người sinh năm Dần Ngọ Tuất, Tham Lang cư cung Ngọ.

 • Người sinh năm Hợi Mão Mùi, Tham Lang cư cung Mão.

 • Người sinh năm Tị Dậu Sửu, Tham Lang cư cung Sửu.

Trên đây là bí truyền của phái Trung Châu; người sinh năm Tị, Dậu, Sửu, Tham Lang cư Dậu không phải là “cung vượng”, đây là điều chưa có sách nào ghi chép, các phái cũng không lưu truyền.

Thuyết của cổ nhân là do tâm lí chấp trước vào câu “Tham cư vượng cung”, là dê phát triển thành dục vọng chiếm hữu quá sâu, nên có luận đoán “suốt đời trộm cắp như chuột”. Đối với thuyết này cần phải xử lí thật cẩn thận, nhất là đối với người có cung phúc đức hội hợp sao cát, không được khư khư luận là “suốt đời trộm cắp như chuột”. Nếu cung mệnh của con gái mà gặp cách cục này thì phải quản giáo cho khéo, để giảm bớt dục vọng chiếm hữu của nó.

Tham Lang hội hợp sao cát, chủ về vinh hoa phú quý, thậm chí có thể nắm đại quyền trong quân đội hay cảnh sát.

Tham Lang gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, là “Hỏa Tham cách” hoặc “Linh Tham cách”, đều chủ về tài lộc dồi dào, phát triển có tính đột phá. Lấy “Hỏa Tham cách” làm thượng cách, “Linh Tham cách” là kế đó. Lại còn lấy trường hợp gặp ở hai cung Thìn, Tuất làm thượng cách, hai cung Sửu, Mùi là kế đó, các cung khác là sau đó nữa. Nhưng nếu gặp thêm Kình Dương hoặc Đà La thì không hợp cách. Hợp cách là gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, đặc biệt sẽ có nguồn tiền tài bất ngờ, có thể giàu đột ngột.

Tham Lang rất ghét Kình Dương, Đà La, cũng sợ Hóa Kị, nhưng gặp Địa Không Địa Kiếp thì trái lại có thể thành người có hành động thiết thực. Cho nên gặp Địa Không Địa Kiếp, phần nhiều chủ về có nghề chuyên môn; nếu không gặp Hóa Kị, có thể theo ngành nghiên cứu khoa học kĩ thuật; nếu gặp Hóa Kị, thì nên làm thợ.

Tham Lang gặp Kình Dương, Đà La, toàn làm tăng sự trắc trở gập gềnh, bất đắc chí và vất vả trong đời người. Ở hai cung Hợi hoặc Tí thì gọi là “Phiếm thủy đào hoa”, chủ về phong lưu, vì sắc tình mà chuốc họa; có sao cát thì có thể nhuyển hóa thành nho nhã thanh tao.

Tham Lang gặp Đà La ở cung Dần, gọi là “phong lưu thái trượng”, cũng chủ về vì tham sắc mà gặp họa.

Nữ mệnh Tham Lang, đặc điểm lớn nhất là có sở thích riêng, đồng thời thích chuyện thần bí, có khuynh hướng sùng bái tôn giáo tín ngưỡng. Thời Đường Tống, phụ nữ có mệnh này dễ làm “nữ đạo sĩ, “nữ đạo sĩ” thời ấy tương đương với kĩ nữ cao cấp. Cho nên cổ nhân có thuyết “nữ mệnh Tham Lang ắt là xướng kĩ”. Ở thời hiện đại, có thể thành người làm công việc giao tế, quan hệ công cộng nhất là khi có Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Phúc, Thiên Quan, Thiên Quý hội hợp, nữ mệnh cũng có thể sang quý, hoặc có địa vị xã hội. Nếu hội sao lộc, mà còn được Hỏa Tinh, Linh Tinh củng chiếu, đều chủ về giàu có. Mệnh tạo tính tình cương nghị, vượng phu ích tử.

Cung mệnh hoặc cung phúc đức có Tham Lang, Liêm Trinh hội hợp, chủ về nhạy cảm đối với cái đẹp, cũng chủ về yêu thích nghệ thuật, nhất là ưa vận động hoặc khiêu vũ. Nếu Tham Lang độc tọa, thì có khuynh hướng yêu thích vận động.

Hình tính phú sao Tham Lang

Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung
Nguyên văn:

贪狼为善恶之星,入庙必应长耸,出垣必定顽嚣.

Tham Lang vi thiện ác chi tinh, nhập miếu tất ứng trường tủng xuất viên tất định ngoan hiêu.

Dịch nghĩa

Tham Lang là sao thiện ác, nhập miếu tất cao to, ra khỏi khuôn viên nhất định làm càn.

Chú giải
Tham Lang là người có tính tình bất thường, yêu ghét vô định, có khi hay dùng kế đắc nhân tâm, có khi thì tính tình nóng vội mà xử sự khéo léo, khéo ăn khéo ở, có thể ban ơn huệ cho người khác, cho nên gọi là “sao thiện ác”. Khi Tham Lang ở cung hãm, hình dáng nhỏ mà giọng cao, lộ nhiều xương; nếu nhập miếu, thì cao to, hình dáng nở nang, đầy đặn.

Tham Lang chủ về hình dáng và tính cách

Sắc mặt xanh trắng, hoặc xanh vàng. Khuôn mặt dài tròn hoặc tròn vuông lộ xương.

Tham Lang nhập miếu thì thân người đầy đặn, cao to; Tham Lang ở cung hãm, thì thân người nhỏ, giọng nói cao mà to, nhưng tính tình bất thường.

Về phương diện tính cách, thông thường đều chủ về cơ mưu sâu xa, yêu ghét vô định, làm việc nóng vội, không chịu yên tịnh thích dùng tiểu xảo, thủ đoạn.

Người có Tham Lang thủ mệnh, phần nhiều đều có sở thích riêng, phải xem các sao cát hung hội hợp mà định tính chất của sở thích. Nếu hội hợp với sao văn, thì thi tửu phong lưu, yêu thích văn nghệ; nếu hội hợp với các sao đào hoa, thì phần nhiều là người ham mệ tửu sắc; nếu hội hợp với sát tinh, thì hút sách, rượu chè, cờ bạc,

Nhãn thần thường có sắc thái hời hợt, hiếu động; nữ mệnh thì nhãn thần lóng lánh, phần nhiều thiếu ngay thẳng.

Nếu hội Văn Xương, Văn Khúc, nhãn thần dễ thành xảo trá. Nếu hội sao không, nhãn thần lại biến thành chính trực, trong sáng. Tham Lang lạc hãm, lại Hóa Kị, gặp Kình Dương, Đà La, chủ về mặt có dấu vết, nốt ruồi, v.v...
Tham Lang ở cung Tí, gặp Kình Dương, Đà La, nam mệnh và nữ mệnh đều có ánh mắt diễm lệ.

Sao Tham Lang Cung Phúc Đức

Tham Lang thủ Cung Phúc Đức là người có cát tinh hội hợp, chủ về mệnh tạo có phong cách thú vị, u mặc và thích nói đùa. Nếu không có cát tinh mà lạc hãm, Tham Lang sẽ chủ về sinh hoạt vật chất không đủ, nhưng phong cách thú vị và u mặc không thay đổi.
Nếu Tham Lang có các sao phụ, tá cát hội chiếu, thì sẽ chìm đắm trong hưởng thụ vật chất dư dật.
Tuy nhiên, nếu Tham Lang có Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình hội chiếu, thì sẽ hay nổi giận, tranh chấp, sinh hoạt vật chất và tinh thần đều thiếu. Sở thích của Tham Lang cũng thiên về thế tục và dục lạc.
Nếu Tham Lang có Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, thì về hưởng lạc không có ảnh hưởng gì, vẫn giống trường hợp trên, nhưng Tham Lang có tính vội vàng, nóng nảy và cứng rắn.

Sao Tham Lang ở Cung Quan Lộc

Tham Lang thủ Cung Quan Lộc là sao thích hợp cho công tác ngoại vụ. Nếu làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, Tham Lang phù hợp với các công việc liên quan đến bán hàng, chào hàng và quan hệ công chúng, cần tập trung vào công tác giao tiếp. Ngoài ra, Tham Lang cũng có thể phát triển trong ngành giải trí, vui chơi, nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là khi gặp các sao văn tinh hoặc các sao đào hoa.
Nếu Tham Lang nằm ở tam phương tứ chính và được Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu, không có các sao sát, kỵ, hình, hao, mà có các sao phụ tá, lại được Thiên Quan, Thiên Phúc, Ân Quang, Thiên Quý, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Phong Cáo, Thiên Vu hội chiếu, thì có thể trở thành nhân vật lớn trong chính giới, có khả năng giao tiếp tốt và xử lý tình huống khéo léo.
Nếu Tham Lang có Vũ Khúc đồng độ hoặc hội chiếu, lại có Hỏa Tinh, Linh Tinh hội hợp, thì thích hợp theo đuổi võ nghiệp.
Nếu Tham Lang có Tử Vi hội hợp và phụ diệu, cũng có thể phát triển trong lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, nếu đồng thời gặp các sao sát tinh, thì nên tập trung vào kinh doanh buôn bán. Nếu có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thì Tham Lang phù hợp với ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nếu có Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ, thì vẫn có thể gặp khó khăn và trở ngại.
Nếu Tham Lang có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ, lại không gặp các sao sát tinh khác và các sao Thiên Hình, Hóa Kỵ, Kiếp Sát, Đại Hao, thì có thể đầu cơ hoặc gặp vận may đặc biệt trong cuộc đời.
Nếu Tham Lang Hóa Kỵ, sự nghiệp phát triển không như ý muốn. Nếu gặp các sao sát tinh và các sao Thiên Hình, Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp, thì dễ xảy ra thất bại. Tuy nhiên, nếu không có Hóa Kỵ hoặc không gặp các sao sát tinh khác, Tham Lang vẫn có thể đạt được thành tựu bất ngờ. Hai cách “Hỏa Tham”, “Linh Tham” cũng có thể đem lại thành tựu bất ngờ. Tuy nhiên, Tham Lang cần phải cố gắng, nỗ lực và khắc kiệt để duy trì thành tựu đã đạt được và tránh phá sản.

Sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch

Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung
Tham Lang thủ Cung Tài Bạch là một trong những sao tốt, đặc biệt thích hợp với Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh. Nếu chủ về hoạnh phát hoặc được tiền bất ngờ, thì càng tốt.
Nếu Tham Lang thủ Cung Tài Bạch kết hợp với Lộc Tồn và Hóa Lộc hội chiếu, thì sẽ mang lại tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh và có Hàm Trì, Đại Hao, Thiên Hình, Thiên Diêu, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Âm Sát hội hợp, thì có thể thất bại trong việc tranh giành mỹ nhân.
Nếu Tham Lang có Liêm Trinh hội chiếu, thì không nên gặp sát tinh, nếu không sẽ hao tốn tiền của vì chủ về vẻ đẹp.
Nếu Tham Lang có tứ sát hội chiếu và gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, thì có thể phá gia vì cờ bạc, đầu cơ mạo hiểm hoặc chủ về nhiễm sở thích không lành mạnh mà phá tán và thất bại.

Sao Tham Lang Cung Thiên Di

Sao Tham Lang là sao chính đào hoa, chủ về ham mê tửu sắc. Do đó, nếu Tham Lang xuất hiện ở Cung Thiên Di và gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hoặc Lộc Tồn, thì chủ về của người này sẽ liên quan đến những nơi có nhiều thù tạc tửu sắc, nhiều bạn bè ăn nhậu hay cờ bạc, hoặc bạn trăng gió tửu sắc. Để tránh những rủi ro này, người ta nên có tín ngưỡng tôn giáo và có nhiều bạn bè trong tôn giáo.
Nếu gặp Văn Xương và Văn Khúc, thì chủ về của người này sẽ liên quan đến những nơi có nhiều lạc thú trong thù tạc thi tửu. Tuy nhiên, nếu có Liêm Trinh đồng độ, thì nguy cơ thù tạc cũng sẽ tăng lên. Nếu chủ về của người này liên quan đến tự nhiên mà vất vả, thì không cách nào sống an nhàn. Nếu gặp sát tinh, người ta sẽ vì sắc mà chuốc họa.
Nếu Tham Lang xuất hiện ở Cung Thiên Di và có Kình Dương, Đà La, Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp hội chiếu, thì chủ về của người này sẽ liên quan đến việc bị trộm cướp khi đi xa. Nếu có thêm Hàm Trì, Thiên Diêu hội hợp, thì nguy cơ gây họa cũng sẽ tăng lên.
Nếu có Liêm Trinh đồng độ và gặp sát tinh, lạc hãm hoặc Hóa Kỵ, thì người ta sẽ vì tửu sắc mà chuốc họa và cũng có nguy cơ bị người hãm hại. Tuy nhiên, nếu có cát tinh đồng thời hội chiếu, thì nguy cơ tai họa vẫn có thể xảy ra, nhưng người ta vẫn có thể hưởng thụ ở nơi xa.
Nếu Tham Lang Hóa Kỵ, thì chủ về của người này sẽ liên quan đến việc đoạt tình. Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ, thì người ta cần đề phòng bệnh tật về máu mủ.

Sao Tham Lang Cung Điền Trạch

Tham Lang là một trong những ác tinh trong tử vi, thường liên quan đến việc tiêu tán tài sản hoặc gây ra sự phá hoại. Vì vậy, khi Tham Lang xuất hiện ở Cung Điền Trạch, thường sẽ không có đất đai hay tài sản để lại cho con cháu hoặc nếu có thì không thể giữ được lâu dài.
Nếu Tham Lang xuất hiện trong miếu và có sự hiện diện của Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ, chủ nhân có thể tự mua nhà cửa. Tuy nhiên, nhà ở thường sẽ có những khuyết điểm hoặc đã từng được tu bổ, sửa chữa. Nếu Tham Lang kết hợp với Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao và tứ sát tinh hội chiếu hoặc đồng độ, chủ nhân có thể gặp phải tai hoạ như hỏa hoạn, binh đao, trộm cướp. Nếu Tham Lang kết hợp với Hỏa Tinh đồng độ thì tình huống càng trầm trọng hơn, nhưng nếu kết hợp với Linh Tinh đồng độ thì sẽ nhẹ hơn.
Nếu trong trường hợp Tham Lang kết hợp với các tinh khác như cát tinh hội chiếu, thì chủ nhân chỉ gặp phải một số vấn đề nhỏ, không liên quan đến nhà ở.
Tham Lang cũng là tinh khí Hóa Kỵ, thường gây ra nhiều điều tiếng thị phi liên quan đến nhà cửa. Tuy nhiên, nếu Tham Lang kết hợp với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn hội chiếu, chủ nhân có thể có nhiều tài sản và điền sản.
Nếu Tham Lang kết hợp với Hồng Loan, Thiên Hỷ, Long Trì, Phượng Các hội chiếu, thì nhà cửa sẽ được sửa sang đẹp đẽ. Nếu có sự hiện diện của Hỏa Tinh và Linh Tinh cùng lúc, thì nhà cũ sẽ được phục hồi và trở nên lớn hơn và đẹp hơn.
Nếu Cung Điền Trạch của lưu niên gặp phải các tình huống như trên, thì chủ nhân có thể trải qua những sự kiện vui như hôn nhân hỷ khánh hoặc có thêm người trong gia đình.

Sao Tham Lang ở Cung Phu Thê

Khi Sao Tham Lang xuất hiện ở Cung Phu Thê, nam mệnh sẽ phải làm chú rể ba lần nếu gặp sát tinh. Để tránh hình khắc, nam mệnh nên lấy vợ muộn. Nữ mệnh thì nên lấy chồng lớn tuổi và kết hôn muộn. Nếu còn gặp Tứ Sát, người đó sẽ chủ về sinh ly.
Nếu Tham Lang hội Liêm Trinh và gặp các sao đào hoa, nam mệnh sẽ có đào hoa và có bất hòa, tranh chấp với vợ. Hoặc sủng ái vợ lẽ mà giảm yêu thương bà cả. Nếu Tham Lang độc tọa và gặp đào hoa, người vợ sẽ xuất thân từ chốn phong trần.
Nếu nữ mệnh có Tham Lang ở Cung Phu Thê, phần lớn chồng sẽ có tình nhân bên ngoài, khó tránh hình khắc. Nam mệnh và nữ mệnh đều chủ về người phối ngẫu có tài nghệ.
Nếu Tham Lang gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, người phối ngẫu sẽ phát đạt. Nếu Tham Lang Hóa Kỵ gặp sao không, người phối ngẫu sẽ có tính tình trầm lặng. Nếu Tham Lang gặp Kình Dương, người phối ngẫu sẽ có kĩ năng đặc biệt. Nếu Tham Lang gặp Đà La, người phối ngẫu sẽ có diện mạo xấu xí.
Nếu Tham Lang độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ và rất ưa gặp sao lộc, người phối ngẫu sẽ giàu có, nên lấy vợ nhỏ tuổi. Nhưng nếu Tham Lang cư Tý, người đó sẽ là “Phiếm thủy đào hoa” và có tình nhân bên ngoài.
Nếu Tham Lang độc tọa ở hai cung Dần hoặc Thân và gặp Kình Dương Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, người phối ngẫu sẽ là nhân tài về kĩ thuật chuyên môn. Nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, người phối ngẫu sẽ khôi ngô tuấn tú hoặc kiều diễm, nhưng e là có tình nhân bên ngoài.
Nếu Tham Lang độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, người đó sẽ là “Thiên La, Địa Võng” và sẽ giảm sắc đào hoa. Nếu không gặp các sao sát, kỵ thì người phối ngẫu sẽ chủ về thanh bạch. Nữ mệnh thì trước hôn nhân sẽ gặp nhiều rắc rối về tình cảm.

Sao Tham Lang Cung Tử Tức

Sao Tham Lang có ảnh hưởng đến việc sinh con của phụ nữ. Nếu phụ nữ có Sao Tham Lang thủ Cung Tử Tức, thì khả năng sinh con trai sẽ dễ hơn so với sinh con gái. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo 100% và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi của phụ nữ, sức khỏe, di truyền và môi trường sống.
Ngoài ra, Sao Tham Lang còn liên quan đến việc sinh con gái trước, sinh con trai sau. Nếu không, phụ nữ có thể sinh con trai khi là vợ lẽ hoặc vợ hai. Nếu nhập miếu và gặp các Sao Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quý, thì khả năng sinh hai con sẽ cao và các con sẽ được coi là quý hiển.
Nếu Sao Tham Lang Hóa Lộc ở Cung Tử Tức gặp cát tinh, thì phụ nữ có khả năng sinh con trai giỏi kinh doanh. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh, thì con cái có thể trở nên kiêu kì. Nếu Sao Tham Lang Hóa Kỵ, thì con cái có thể gặp nhiều trắc trở và không thể đạt được lý tưởng của mình.
Nếu Sao Tham Lang gặp tứ sát, thì phụ nữ có thể gặp khó khăn trong việc sinh con hoặc sinh non. Nếu gặp Thiên Hình, thì con cái có thể khó nuôi.
Nếu Sao Tử Vi và Sao Tham Lang đồng độ, thì khả năng sinh con sẽ muộn hơn so với bình thường. Nếu Sao Vũ Khúc và Sao Tham Lang đồng độ và gặp các Sao Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, thì phụ nữ có thể sinh ba người hoặc hai con nhưng muộn.
Nếu Sao Liêm Trinh và Sao Tham Lang đồng độ, thì phụ nữ có khả năng sinh hai con, trong đó có một con trai. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, điều này không đảm bảo 100% và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Sao Tham Lang Cung Phụ Mẫu

Tham Lang thủ Cung Phụ Mẫu, nhập miếu, Hóa Lộc, Hóa Quyền, hoặc có sao cát hội chiếu, thì chủ về cha mẹ không có hình khắc. Tuy nhiên, nếu Tham Lang Hóa Kỵ, hội Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, thì chủ về lúc nhỏ rời xa cha mẹ hoặc làm con nuôi người khác, nếu không sẽ có hình khắc. Nếu lại gặp Thiên Nguyệt, Âm Sát đồng độ, thì cha mẹ bị nạn tai, bệnh tật. Tuy nhiên, nếu có Thiên Đức, Thiên Thọ, Thiên Phúc đồng độ, thì sẽ có giải cứu.
Nếu Tham Lang nhập Cung Phụ Mẫu, thông thường chủ về tình cảm cha mẹ con cái hòa hợp, nhưng có tự tư tự lợi, chỉ nghĩ đến bản thân. Nếu "Tham Lang Liêm Trinh" đồng độ, hoặc gặp Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Hình, Thiên Riêu, Hàm Trì, thì chủ về đương số là do vợ hai hay vợ lẽ sinh ra, nếu không sẽ chủ về có hình khắc. Nếu trong đại hạn và lưu niên mà gặp tinh hệ có kết cấu này thì chủ về cha tuổi già vẫn phong lưu, hay vẫn còn nhiều thù tạc phong hoa tuyết nguyệt, nếu không sẽ chủ về cha mẹ chìm đắm trong thú vui riêng.

Sao Tham Lang ở Cung Huynh Đệ

Tham Lang thủ cung Huynh đệ và gặp Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, thì anh em sẽ hòa mục và trợ giúp lẫn nhau, có thể giữ sinh hoạt qua lại trên mức bình thường. Tuy nhiên, nếu Tham Lang có Tử Vi đồng độ thì chỉ có hai người hòa mục. Nếu Tham Lang có Liêm Trinh đồng độ thì chỉ có một người hòa mục hoặc không hòa mục. Nếu Tham Lang hội chiếu Vũ Khúc thì không có anh em hoặc có anh em khác mẹ. Nếu Tham Lang lạc hãm thủ Cung Huynh Đệ thì cũng chỉ có anh em khác mẹ. Nếu Tham Lang có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình hội chiếu thì có anh em khác mẹ hoặc có thể xảy ra tranh đoạt về vật chất giữa anh em. Chủ về thì có ba anh em.

Sao Tham Lang Cung Tật Ách

Tham Lang ở Cung Tật Ách thường chủ về các bệnh liên quan đến gan mật, can vượng, tì hư, rối loạn chuyển hóa ở gan. Ở trẻ nhỏ, Tham Lang thường chủ về chứng can phong co giật. Tham Lang hội hợp với Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh và chủ yếu liên quan đến bệnh trĩ. Nếu gặp thêm Liêm Trinh thì thường chủ về các chứng đau tức vùng gan, hoặc đầu choáng, đau đầu kinh niên, thiếu máu.
Nếu Tham Lang gặp sát tinh thì chủ yếu liên quan đến đa dục. Tham Lang cũng hóa kỵ và chủ yếu liên quan đến thủ dâm, âm hao tổn, hư dương thượng kháng. Nếu ở trung niên và vãn niên thì thường dương suy. Khi Tham Lang độc tọa ở cung Dần hoặc Thân và đối đầu với Liêm Trinh, thường chủ yếu liên quan đến âm hư, đau thắt lưng. Nếu gặp các sao Sát, Kỵ, hình, và Thiên Hư thì thường chủ yếu liên quan đến hao tổn, bệnh thận, bệnh ở cơ quan sinh dục.
Nếu Liêm Trinh và Tham Lang đồng độ ở hai cung Tị hoặc Hợi thì chủ yếu liên quan đến mộng tinh, di tinh, nghiện tình dục. Nữ mệnh thường chủ yếu liên quan đến đau bụng kinh, đau thắt lưng, lệch tử cung, huyết trắng, rong kinh, và bệnh kín của phụ nữ.

Sao Tham Lang Cung Nô Bộc

ham Lang thủ Cung Nô Bộc là người thích kết giao và có nhiều sở thích như thư pháp, hội họa, cầm kỳ, y bốc, tinh tướng, tửu sắc, phong hoa tuyết nguyệt hoặc tôn giáo tín ngưỡng. Tuy nhiên, họ cần xem xét tính chất các sao hội chiếu để định hướng cho sở thích của mình.
Nếu Tham Lang muốn đạt được thành công trong sự nghiệp, họ cần chú ý đến việc cải thiện mối quan hệ với những người dưới quyền và tránh xem thường những người làm việc thực sự. Nếu không, họ sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp của mình.
Ngoài ra, Tham Lang cần tránh gặp những sao như Hàm Trì, Đại Hao, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Riêu, Đà La, Kiếp Sát, Thiên Nguyệt, vì nếu gặp những sao này, họ có thể gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 8 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Liêm Trinh là gì? Liêm Trinh chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ý Nghĩa Sao Cự Môn Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Cự Môn Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 8 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Cự Môn là gì? Cự Môn chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ý Nghĩa Sao Tử Vi Tại Mệnh Và Các Cung

Ý Nghĩa Sao Tử Vi Tại Mệnh Và Các Cung

Ngọc Phương
Ngọc Phương 8 tháng trước

Tính chất cơ bản của sao Tử Vi là gì? Tử Vi chủ về hình dáng và tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây