Bảo Bình

Bảo Bình

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Bảo Bình, con người độc lập và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Vậy Cung Bảo Bình có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Bảo Bình này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Bảo Bình chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Bảo Bình Là Gì?

Cung Bảo Bình hay Cung Thủy Bình (tiếng anh: Aquarius) là cung thứ 11 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Bảo Bình là những bạn sinh trong khoảng 20/01 tới 18/02, có biểu tượng là Người mang nước. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Kiên Định trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Bảo Bình

Thông Tin Về Cung Bảo Bình

Ngày tháng sinh Cung Bảo Bình: 20/01 - 18/02
Là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Người mang nước, người cầm bình nước
Kí hiệu: ♒
Nhóm nguyên tố: Khí (Air)
Tính chất: Kiên định (Fixed)
Màu sắc: Xanh nhạt, bạc
Ngày: Thứ 7
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương, Sao Thổ
Tính cách: Độc lập, thích giúp đỡ mọi người
Cung hoàng đạo hợp với Cung Bảo Bình: Cung Sư Tử, Cung Nhân Mã
Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29
Đá quý tượng trưng cho Cung Bảo Bình: Đá mắt hổ và đá Turquois; malachit, obsidian, amazonit, ametit hoặc saphia.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Lan
Nghề nghiệp phù hợp: diễn xuất, viết lách, dạy học, nhiếp ảnh hoặc phi công.
Người nổi tiếng cung Cung Bảo Bình: Trấn Thành, diễn viên Diễm My 9X, vlogger Jvevermind, cầu thủ Nguyễn Công Phượng, ca sĩ Lê Bảo Bình, ca sĩ nhạc pop Shakira, ca sĩ Bob Marley, nhạc sĩ Phạm Trưởng, cầu thủ bóng đá Neymar, ca sĩ Lâm Chấn Huy, diễn viên Angela Phương Trinh,...
Câu nói hay về Cung Bảo Bình: “Mục đích hàng đầu trong cuộc sống của chúng ta chính là giúp đỡ người khác. và nếu bạn không thể giúp đỡ người khác, ít nhất đừng làm họ tổn thương” –Dalai Lama–

Đặc Điểm Của Cung Bảo Bình

 • Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo
 • Điểm yếu: Biểu hiện cảm xúc, tính khí thất thường, không khoan nhượng, xa cách.
 • Cung Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh vì chính nghĩa, trò chuyện trí tuệ, những người biết lắng nghe
 • Cung Bảo Bình không thích: Giới hạn, thất hứa, cô đơn, tình huống buồn tẻ hoặc nhàm chán, những người không cùng quan điểm với họ

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình sinh ra là người nhút nhát và ít nói, nhưng mặt khác họ có thể lập dị và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, họ đều là những người suy nghĩ sâu sắc và có trí tuệ cao, thích giúp đỡ người khác. Họ có thể nhìn thấy cả hai mặt của một sự việc mà không có định kiến, điều này khiến họ trở thành những người có thể dễ dàng giải quyết vấn đề.
Mặc dù họ có thể dễ dàng thích nghi với nguồn năng lượng xung quanh mình, nhưng người sinh Cung Bảo Bình có nhu cầu sâu sắc là được ở một mình và tránh xa mọi thứ, để khôi phục sức mạnh. Những người sinh ra dưới dấu hiệu Cung Bảo Bình nhìn thế giới như một nơi đầy ắp những cơ hội.
Cung Bảo Bình là một dấu hiệu thuộc nguyên tố Khí, và vì vậy, họ cực kỳ nhanh nhạy. Nếu không có những phần thường hay động lực thúc đẩy, họ sẽ buồn chán và thiếu động lực để đạt được kết quả tốt nhất.
Hành tinh chủ quản của Cung Bảo Bình là Sao Thiên Vương có bản tính nhút nhát, đột ngột và đôi khi hung hăng, nhưng nó cũng mang lại cho Cung Bảo Bình phẩm chất nhìn xa trông rộng. Họ có khả năng nhận thức tương lai và họ biết chính xác những gì họ muốn làm trong năm hoặc mười năm kể từ bây giờ.
Sao Thiên Vương cũng ban cho họ sức mạnh biến đổi nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy họ được biết đến như những nhà tư tưởng, những người tiến bộ và nhân văn. Họ cảm thấy tốt trong một nhóm hoặc một cộng đồng, vì vậy họ không ngừng cố gắng để được mọi người ngưỡng mộ và bao quanh.
Vấn đề lớn nhất đối với những người sinh ra ở Bảo Bình là cảm giác rằng họ bị giới hạn hoặc bị ràng buộc. Vì khát vọng tự do và bình đẳng cho tất cả mọi người, họ sẽ luôn nỗ lực để đảm bảo quyền tự do ngôn luận và đi lại. Những người sinh ra từ Cung Bảo Bình nổi tiếng là những người lạnh lùng và vô cảm, nhưng đây chỉ là cơ chế bảo vệ của họ để có thời gian cân nhắc, nhìn nhận đúng về con người một ai đó trước khi trở nên thân thiết hơn. Họ cần học cách tin tưởng người khác và thể hiện cảm xúc của mình một cách lành mạnh. Cung Bảo Bình luôn có ai đó để cưu mang họ, ai đó để chỉ cho họ con đường hướng tới bầu trời và sự giác ngộ mà họ tìm kiếm. Thuộc về những người nắm quyền, các vấn đề về quyền lực của họ thường xuất phát từ mối quan hệ của họ với những người khác, chứ không phải do chính cơ cấu lãnh đạo. Để tìm được cốt lõi của vấn đề, họ phải sẵn sàng đào sâu.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Bảo Bình

Cung thứ mười một của vòng hoàng đạo có biểu tượng là người mang nước, một người mang theo bên mình một cái bình và đổ nước từ trong đó ra một dòng suối. Biểu tượng người mang nước bắt nguồn từ cả tôn giáo Ai Cập lẫn Babylon. Ở Ai Cập, người mang nước chính là thần Hap - hiện thân của sông Nile. Hap mang theo 2 bình nước tượng trưng cho Nam và Bắc sông Nile và được xem là vị thần duy trì sự sống. Tất cả những sinh vật sống đều sẽ chết nếu không có nguồn nước của thần Hap.

Trong văn học Hy Lạp, chòm sao Bảo Bình được gọi là người đổ nước và đôi khi người ta còn cho rằng nó tượng trưng cho thần Jupiter - người chỉ cần hô một tiếng là bao nhiêu nước sẽ đổ từ trên trời xuống. Nó cũng tưởng nhớ Deucalion – người phàm trần duy nhất vượt qua được trận Đại hồng thủy mà còn sống sót. Vào thời gian đầu của quá trình tạo hóa, các vị thần và người phàm đều sống hòa thuận với nhau trong một kỷ nguyên gọi là Thời Đại Hoàng Kim. Đất tự sinh ra thức ăn mà không cần con người cày cấy, trồng trọt; trong các dòng nước thì lại chảy ra rượu và mật ong. Thế rồi Pandora mở chiếc hộp đầy tai ương của mình ra và biết bao bệnh tật, ốm đau trong tâm trí lẫn cơ thể đều được thả ra trên Trái Đất.

Thần Jupiter nhìn xuống, thấy cảnh tượng này và quyết định loại bỏ thế giới con người và tạo ra một loài khác xứng đáng với sự sống hơn. Nhờ sự giúp đỡ của người anh là thần biển Neptune, Jupiter đã làm ngập cả Trái Đất.

Chỉ có 2 người được cứu thoát là Deucalion và người vợ Pyrrha, những người xứng đáng, sùng đạo và trung thành tôn thờ các vị thần. Họ trú ngụ trên núi Parnassus, và khi Jupiter nhìn thấy họ, ông ấy nhớ về cách sống đáng khen ngợi của 2 người nên đã cho rút nước và để cho Trái Đất được khô ráo. Jupiter sau đó ra lệnh cho Deucalion và Pyrrha “quẳng xương của mẹ họ” ra sau lưng. Deucalion hiểu ý nghĩa của mệnh lệnh này là quẳng đất đá ra phía sau, nên chàng và Pyrrha bắt đầu nhặt lấy đất đá và vừa đi vừa quẳng chúng ra sau lưng. Những hòn đá này dần biến thành con người; những hòn do Deucalion ném biến thành đàn ông, còn những hòn do Pyrrha ném thì biến thành phụ nữ. Vì vậy mà Deucalion đã trở thành cha đẻ của một nhân loại mới.

Tình Yêu Của Cung Bảo Bình

Kích thích trí tuệ cho đến nay là liều thuốc kích thích cảm xúc tuyệt vời nhất đối với một người Cung Bảo Bình. Không gì có thể thu hút họ hơn một cuộc trò chuyện thú vị với một người. Cởi mở, giao tiếp tốt, trí tưởng tượng và tinh thần sẵn sàng mạo hiểm là những phẩm chất rất phù hợp trong thế giới tình cảm của cung hoàng đạo này. Khả năng tương thích của chúng với các dấu hiệu khác có thể phức tạp vì chúng đại diện cho chính phe đối lập và gặp khó khăn khi liên quan đến những người khác nếu cảm giác tự do của họ bị đe dọa theo bất kỳ cách nào hoặc họ nhận thức được điều gì đó bất lợi.
Cung Bảo Bình

Chính trực và trung thực là điều cần thiết cho bất kỳ ai muốn tiếp tục cuộc sống của họ và cảm xúc sẽ không liên quan nhiều đến cách họ đối xử với sự phản bội và những người khiến họ thất vọng trên đường đi. Họ sẽ trao quyền độc lập cho đối tác của mình, coi họ bình đẳng và quyền lực như họ. Mặc dù họ có thể có được tất cả sự tự do mà họ mong muốn, họ vẫn có thể gặp khó khăn trong việc tương tác hàng ngày ngay cả với những người họ yêu sâu sắc.

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Bảo Bình

Bạn bè - Bất kể họ có khả năng giao tiếp hay không, những người đại diện Bảo Bình cần thời gian để xây dựng sự thân thiết với một người bạn và họ sẽ vô thức làm nhiều việc chỉ để tránh bị xúc động và dễ bị tổn thương xung quanh người khác. Họ sẵn sàng hy sinh bản thân nhưng chỉ khi thực sự cần thiết, và vào thời điểm họ nhảy vào để giúp đỡ, một người gặp khó khăn có thể sẽ nhận ra rằng họ chưa bao giờ cần sự giúp đỡ ngay từ đầu. Họ cần những người bạn sáng tạo với sự chính trực và một trí tuệ vững vàng.
Gia đình - Các cá nhân của này có những kỳ vọng nhất định từ gia đình của họ. Mặc dù đó có thể không phải là nơi để chúng tìm kiếm câu trả lời mà cha mẹ chúng nên tìm kiếm, nhưng dù sao thì chúng cũng sẽ làm như vậy và thường xuyên hơn là không áp đặt ý muốn của chúng lên các thành viên trong gia đình với mục đích tốt nhất có thể - để khiến chúng hòa thuận. Ý thức về nghĩa vụ mà họ có với một số người thân sẽ không giữ họ được lâu, vì điều này, vì tất cả những hành động tống tiền về tình cảm, hiếm khi chạm đến tâm hồn của một Bảo Bình.
Sự bốc đồng của Cung Bảo Bình kết hợp với sự bảo thủ khiến họ trở thành người khó hòa hợp. Cung Bảo Bình sẽ làm bất cứ điều gì cho người thân yêu đến mức hy sinh bản thân nếu cần thiết.
Để trở thành bạn thân của Cung Bảo Bình bạn cần có 3 điều này: sáng tạo, thông minh và tính chính trực. Khi nói đến gia đình, họ cũng đặt kỳ vọng rất lớn. Mặc dù họ có ý thức về nghĩa vụ đối với người thân, nhưng họ sẽ không duy trì mối quan hệ thân thiết nếu những kỳ vọng tương tự như trong tình bạn không được thực hiện.
Cung Bảo Bình

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Bảo Bình

Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình mang lại sự nhiệt tình cho công việc và họ vô cùng sáng tạo, việc áp dụng trí tưởng tượng trong kinh doanh giúp họ có những thành tựu đáng nể. Những công việc cần sự nghiên cứu phát triển hoặc đi tìm những khái niệm sẽ phù hợp với cung hoàng đạo này. Sự thông minh trời phú kết hợp với bản tính sẵn sàng chia sẻ, họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người làm việc trong môi trường của họ. Cung Bảo Bình thuộc tuýp người có tầm nhìn xa, thích tham gia vào các hoạt động nhằm mục đích làm cho nhân loại trở nên tốt đẹp hơn.
Về tiền bạc, cung hoàng đạo này có biệt tài duy trì sự cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm. Hầu hết những người sinh ra thuộc Cung Bảo Bình đều thích nghi tốt với phong cách sống đặc trưng của Cung Bảo Bình và họ không ngại thể hiện điều đó. Không có gì lạ khi bắt gặp một Cung Bảo Bình mạnh dạn diện những bộ vest có màu sắc rực rỡ.
Những nghề nghiệp như diễn xuất, viết lách, dạy học, nhiếp ảnh hoặc phi công đều thích hợp với dấu hiệu này. Môi trường làm việc tốt nhất cho họ là môi trường cho họ tự do giải quyết vấn đề mà không cần hướng dẫn nghiêm ngặt. Cung Bảo Bình thuộc tuýp người độc đáo và nếu có cơ hội để thể hiện tài năng của mình, họ có thể đạt được thành công đáng kể.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Bảo Bình

Bạn nên tìm hiểu về tất cả những đặc điểm tích cực và tiêu cực của một bạn Cung Bảo Bình nếu bạn muốn quyến rũ người đàn ông sinh ra dưới cung hoàng đạo này. Đàn ông Cung Bảo Bình là những người không thể đoán trước, thông minh, thích xã hội, độc lập và giao tiếp xuất sắc. Một số đặc điểm tiêu cực của Cung Bảo Bình bao gồm không đáng tin cậy, bướng bỉnh, thiếu quyết đoán và không linh hoạt.
Nếu bạn muốn quyến rũ người đàn ông sinh ra dưới dấu hiệu chiêm tinh Cung Bảo Bình, bạn phải là một cô gái vô cùng hấp dẫn và có kỹ năng quyến rũ hơn người. Nếu bạn thể hiện tình cảm với một anh chàng Cung Bảo Bình quá sớm mà làm mất đi sự quyến rũ của mình, anh ấy thậm chí sẽ không bao giờ nghĩ đến việc đưa bạn lên giường.
Người đàn ông Cung Bảo Bình thường có thể sống rất nội tâm và ít khi chia sẻ, vì vậy anh ta cần một người bạn đồng hành để nói về những suy nghĩ tiến bộ mà anh ta tạo ra. Vì vậy, nếu bạn muốn quyến rũ anh ấy, trước hết bạn nên là bạn của anh ấy trước. Hầu hết các mối quan hệ lãng mạn của họ có xu hướng bắt đầu như tình bạn và dần dần tiến triển thành một thứ gì đó nghiêm túc hơn. Điều này có nghĩa là đàn ông Cung Bảo Bình sẽ không bao giờ có mối quan hệ lãng mạn với một người chưa phải là bạn bè. Hãy kiên nhẫn và giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó, nếu bạn hấp tấp trong tình cảm bạn sẽ không bao giờ trở thành một nửa của Bảo Bình. Bên cạnh đó bạn phải là người tôn trọng nhu cầu tự do, cá tính và cả mong muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới của anh ấy.
Cung Bảo Bình

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Bảo Bình

Tính cách Cung Bảo Bình độc lập, bí ẩn, luôn giữ tinh thần tự do và có phần lập dị. Phụ nữ Cung Bảo Bình có khiếu hài hước độc đáo và cái nhìn thực tế trong cuộc sống. Tuy nhiên, sự mâu thuẫn là một vấn đề thường trực đối với những phụ nữ sinh ra dưới cung hoàng đạo Bảo Bình.
Phụ nữ Cung Bảo Bình khao khát sự lãng mạn và có khả năng giao tiếp tốt, mặc dù cô ấy có vẻ là một người lạnh lùng và xa cách. Cô ấy là một người bạn đời tuyệt vời, nhưng điều đó chỉ đến khi cô ấy tin rằng bạn quan tâm đến tương lai nhiều hơn là tình một đêm.
Nếu bạn muốn quyến rũ một người phụ nữ sinh ra dưới cung Bảo Bình, bạn sẽ phải thu hút nhiều khía cạnh khác nhau trong tính cách của cô ấy. Phụ nữ Cung Bảo Bình bị thu hút bởi những người nổi bật giữa đám đông, vì vậy nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của cô ấy, điều quan trọng là bạn phải có một chút khác biệt với những người khác mà cô ấy biết.
Phụ nữ Cung Bảo Bình là một người bạn đời có trí tưởng tượng cao, cô ấy luôn muốn thử những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên, để đảm bảo hạnh phúc lâu dài và tạo ra nhiều cảm xúc hơn cho cô ấy hãy đảm bảo cho cô ấy biết rằng cô ấy không chỉ là một người bạn tình với bạn.
Sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải khi cố gắng quyến rũ phụ nữ Cung Bảo Bình là quá đòi hỏi và tự đề cao bản thân. Hãy cho cô ấy nhiều tự do, bởi vì cô ấy là một người phụ nữ rất độc lập và sẽ không chịu đựng bất kỳ hình thức kiểm soát nào. Để thu hút sự chú ý của cô ấy, hãy cho cô ấy thấy rằng bạn là mẫu người điềm tĩnh. Phụ nữ Cung Bảo Bình cảm thấy không thoải mái với những người thể hiện cảm xúc của họ quá nhiều, cách để thu hút cô ấy là thể hiện sự thông minh trí tuệ và cho cô ấy thấy sự khác biệt của bạn.

FAQ

Chòm sao Cung Bảo Bình là gì?

Chòm sao Bảo Bình, tiếng Latinh: Aquarius, là một trong 12 chòm sao hoàng đạo, nằm phía tây đối với chòm sao Ma Kết, phía đông nam đối với chòm sao Song Ngư. Từ rất lâu đời Chòm sao Bảo Bình là một trong những chòm sao mà người Babylon cổ đã biết đến. Nó là một trong 48 chòm sao do Ptolemy đã liệt kê, và là một trong 88 chòm sao mà chúng ta biết hiện nay. Chòm sao này còn có tên Chòm sao Cái Bình, Chòm sao Bảo Bình tòa.

Cung Bảo Bình hợp với màu gì?

Cung Bảo Bình thuộc nhóm Khí, hành tinh thống trị là Sao Diêm Vương, tính chất Kiên Định. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Bảo Bình là màu Xanh nhạt, bạc. Đặc biệt là màu bạc là tượng trưng cho sự vững chắc, giống như một tòa lâu đài sừng sững. Màu xanh còn là biểu tượng của sự phát triển bền vững.

Ý nghĩa của Cung Bảo Bình là gì?

Cung Bảo Bình là tượng trưng cho sự thông thái và hiểu biết, họ được cho là biểu tượng của sức mạnh tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội phát triển không ngừng. Là vị thần mang nước tới cho nhân gian, là khởi nguồn của sự sống, sự phát triển, họ có một cuộc sống giản dị và đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Bảo Bình - Aquarius?

 • A : Óc phân tích
 • Q : Cách suy nghĩ kỳ lạ
 • U : Không khoan nhượng
 • A : Hành động với sự tập trung
 • R : Biết tôn trọng
 • I : Sự thông minh
 • U : Người độc đáo
 • S : Sự chân thành

Cung Bảo Bình là người như thế nào?

Mặc dù Cung Bảo Bình sinh ra là những người thích giao tiếp, nhưng họ cần thời gian để xây dựng mối quan hệ thân thiết. Họ là những người rất nhạy cảm, những mối quan hệ gần gũi mang lại nhiều cảm xúc hạnh phúc cũng đồng nghĩa với việc dễ tạo ra những tổn thương.

Bí mật chăn gối Cung Bảo Bình theo ngày sinh?

Kích thích trí tuệ cho đến nay là liều thuốc kích thích cảm xúc thể xác tuyệt vời nhất đối với Bảo Bình. Không gì có thể thu hút một Cung Bảo Bình hơn một cuộc trò chuyện thú vị với một người. Cởi mở, giao tiếp tốt, trí tưởng tượng sáng tạo và sẵn sàng mạo hiểm là những phẩm chất rất phù hợp của cung hoàng đạo này. Khả năng hòa hợp của họ với các Cung Hoàng Đạo khác có thể phức tạp, Chính trực và trung thực là điều cần thiết cho bất kỳ ai muốn có một mối quan hệ lâu dài với con người năng động này. Trong tình yêu, họ trung thành, luôn cam kết và không hề chiếm hữu - họ dành sự độc lập cho đối tác của mình và coi trọng sự bình đẳng.

Cung Bảo Bình thuộc mệnh gì?

Cung Bảo Bình là một trong 4 cung Kiên Định, thuộc nguyên tố khí. Chòm sao chủ quản là Sao Thiên Vương chiếu mệnh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Bảo Bình, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Bảo Bình. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!