Xử Nữ

Xử Nữ

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Xử Nữ, một con người luôn soi xét mọi thứ xung quanh và cố gắng vì sự công bằng của cuộc sống, sống thực tế hay là ưa sự gọn gàng. Vậy Cung Xử Nữ có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Xử Nữ này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Xử Nữ chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Xử Nữ Là Gì?

Cung Xử Nữ hay Cung Thất Nữ, Cung Trinh Nữ (tiếng anh: Virgo) là cung thứ 6 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Xử Nữ là những bạn sinh trong khoảng 23/08 tới 22/09, có biểu tượng là Trinh nữ. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Linh Hoạt trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Xử Nữ

Thông Tin Về Cung Xử Nữ

Ngày tháng sinh Cung Xử Nữ: 23/08 - 22/09
Là cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Trinh nữ
Kí hiệu: ♍
Nhóm nguyên tố: Đất (Earth)
Tính chất: Linh hoạt (Mutable)
Màu sắc: Màu nâu, Xanh lá cây, Vàng nhạt
Ngày: Thứ 4
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
Tính cách: Trung thành, có khả năng phân tích, sống thực tế
Cung hoàng đạo hợp với Cung Xử Nữ: Cung Song Ngư, Cung Cự Giải
Con số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32
Đá quý tượng trưng cho Cung Xử Nữ: Đá thạch anh màu vàng như Citrine hay Agat vàng; Amazonite, turquois, zircon, berin.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Cúc
Nghề nghiệp phù hợp: Nhà phê bình nghệ thuật, bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học
Người nổi tiếng cung Cung Xử Nữ: Ca sĩ Hồ Quang Hiếu, ca sĩ Kelvin Khánh, người mẫu Bà Tưng, nhạc sĩ Khắc Việt, Vlogger An Nguy, ca sĩ Lương Bích Hữu, nhà văn Hạ Vũ, ca sĩ Thu Minh, ca sĩ Bùi Anh Tuấn.
Câu nói hay về Cung Xử Nữ: “Bạn không thể sống trọn ngày hôm nay nếu chưa từng giúp đỡ ai đó kể cả khi họ không bao giờ có thể trả ơn bạn” –John Bunyan–

Đặc Điểm Của Cung Xử Nữ

 • Điểm mạnh: Trung thành, có khả năng phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, sống thực tế
 • Điểm yếu: Nhút nhát, hay lo lắng, chỉ trích quá mức bản thân và người khác, dành quá nhiều thời gian cho công việc
 • Cung Xử Nữ Thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên, thích sự sạch sẽ
 • Cung Xử Nữ Không thích: Sự thô lỗ, người luôn yêu cầu sự giúp đỡ, không thích chiếm vị trí trung tâm

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất và ý thức sâu sắc của con người khiến họ trở thành một trong những cung hoàng đạo cẩn thận nhất. Cách tiếp cận cuộc sống có phương pháp của họ đảm bảo rằng không còn cơ hội nào cho những sai lầm, và mặc dù họ thường dễ mềm lòng, nhưng trái tim của họ có thể khép lại với thế giới bên ngoài. Đây là một dấu hiệu thường bị hiểu nhầm, không phải vì họ không có khả năng diễn đạt, mà vì họ không chấp nhận cảm xúc của mình là xác đáng, đúng sự thật hoặc thậm chí có liên quan khi cảm xúc đó là trái ngược với lý trí. Tính biểu tượng đằng sau cái tên nói lên bản chất của họ, sinh ra với cảm giác họ đang trải nghiệm mọi thứ lần đầu tiên.
Cung Xử Nữ là một dấu hiệu Đất, phù hợp hoàn hảo với Cung Kim NgưuCung Ma Kết. Điều này sẽ dẫn đến một tính cách mạnh mẽ, nhưng thích những thứ bảo thủ, có tổ chức tốt và rất thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những cá nhân này có một cuộc sống có tổ chức, và ngay cả khi họ rơi vào tình trạng hỗn loạn, mục tiêu và ước mơ của họ vẫn có những biên giới xác định chặt chẽ trong tâm trí họ. Thường xuyên lo lắng rằng họ đã bỏ lỡ một chi tiết sẽ không thể sửa chữa, họ có thể bị mắc kẹt trong các chi tiết, trở nên quá chỉ trích và quan tâm đến những vấn đề mà dường như không ai khác quan tâm nhiều đến.
Vì sao Thủy là hành tinh cai trị của Cung Xử Nữ, các đại diện của nó có khả năng nói và viết phát triển tốt, cũng như tất cả các hình thức giao tiếp khác. Nhiều Cung Xử Nữ có thể chọn theo đuổi sự nghiệp nhà văn, nhà báo và nhân viên đánh máy, nhưng nhu cầu phục vụ người khác khiến họ cảm thấy thoải mái với tư cách là người chăm sóc, với sứ mệnh rõ ràng là giúp đỡ.
Virgo - Cung Xử Nữ - Nữ thần thất vọng tìm kiếm sự tốt lành trong nhân loại và sự thất vọng dường như là điều không thể tránh khỏi theo quan điểm của họ. Lần đầu tiên họ từ đám mây của mình và nhảy lên hành tinh Trái đất, có cảm giác như sứ mệnh của họ là sử dụng sự tồn tại của mình cho mục đích tốt đẹp, khám phá ra cách xử lý công bằng và sự trong sạch ở những người khác. Một khi họ không tìm sự mất cân bằng công lý để giải quyết, Virgos sẽ bỏ đi, lạc lối, chuyển sang lạm dụng chất kích thích, hoặc đơn giản là tách khỏi người khác để ngồi trên ghế dự bị, chỉ trích và phán xét.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung thứ sáu trong vòng hoàng đạo và cung thứ hai có biểu tượng con người thay vì động vật. Người ta thường mô tả Xử Nữ bằng hình ảnh của người con gái trẻ tay cầm bó lúa mì vì chòm Xử Nữ luôn gắn liền với vụ mùa thu hoạch. Người Babylon gọi chòm sao này là The Furrow - Luống Cày, và tượng trưng cho nó là nữ thần bắp ngô. Ngôi sao sáng nhất trong chòm Xử Nữ tên là Spica – Giác Tức, cũng có nghĩa là Bắp Ngô.

Sự tích chòm Xử Nữ bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp về Đấng Tạo hóa. Câu chuyện kể rằng trước khi con người hay động vật có mặt trên Trái Đất, những người khổng lồ, gọi là titan, đã thống trị thế giới. Hai anh em titan Prometheus và Epimetheus được giao cho nhiệm vụ tạo ra con người và động vật. Khi thực hiện nhiệm vụ này, Epimetheus muốn tặng cho mỗi con vật một món quà khác nhau đôi cánh cho loài này, móng vuốt cho loài khác,... Epimetheus hào phóng đến nỗi khi đến lượt con người được ban quà thì Epimetheus chẳng còn gì để cho nữa, nên phải nhờ Prometheus giúp đỡ. Prometheus lên thượng giới và quay trở lại với món quà ngọn lửa. Nó giúp con người trở thành động vật cấp cao so với các loại khác, vì nhờ lửa mà họ có thể giữ ấm, làm ra công cụ và cuối cùng là phát triển thương mại, khoa học.

Jupiter, chúa tể các vị thần, đã rất tức giận vì bí mật về lửa của các vị thần đã bị mang cho con người, giận đến nỗi đã trói Prometheus vào một hòn đá trên núi Caucasus rồi để một con đại bàng liên tục cắn xé gan của titan này, nhưng nó lại không bao giờ ăn hết sạch. Jupiter cũng gửi xuống Trái Đất một lời nguyền thông qua người phụ nữ đầu tiên trên trần gian. Tên của nàng là Pandora, có nghĩa là “món quà từ tất cả các vị thần”. 

Pandora mang theo mình một chiếc hộp mà nàng được dặn là không bao giờ được mở ra. Một ngày nọ, vì không cưỡng lại được sự tò mò nên nàng đã mở nắp hộp ra. Từ trong hộp bay ra ngoài những thứ khủng khiếp: bệnh tật và cái chết; cơn giận dữ, sự ghen tuông và ham muốn báo thù. Ở cuối hộp có một thứ không thoát ra kịp – đó là niềm hy vọng.

Trong khoảng thời gian đầy đau khổ sau đó, các vị thần lần lượt rời bỏ Trái Đất để lên sống ở thượng giới. Người cuối cùng bỏ đi là Astraea, nữ thần của sự trong sáng và tinh khiết. Sau khi rời khỏi trần thế, Astraea được đưa lên trời cùng các vì sao và trở thành chòm sao Xử Nữ.

Tình Yêu Của Cung Xử Nữ

Những người sinh ra thuộc cung Xử Nữ dẫn dắt sao Kim đi tìm sự những người mà họ cảm thấy bất lực để khi cố gắng trở nên có ích, xinh đẹp hoặc đáng yêu hơn. Tỉ lệ phù hợp của Cung Xử Nữ và 12 cung hoàng đạo khác chủ yếu dựa vào mức độ chân thành trong tình yêu của người bạn đời, theo thời gian họ sẽ cảm nhận được, và khi họ cảm thấy đủ an toàn, họ sẽ cởi mở hơn và thể hiện trái tim mềm yếu, dễ tổn thương của họ. Họ hiếm khi thể hiện tình yêu dựa vào những câu nói sến súa, nhưng những hành động quan tâm đã thể hiện vẻ đẹp và cảm xúc thật sự của họ. Cung Xử Nữ thích một mối quan hệ ổn định hơn là những mối quan hệ quen cho vui, đôi khi chính sự hời hợt trong giao tiếp trở thành nét quyến rũ riêng mà họ không cần một chút cố gắng nào. Có phương pháp và trí tuệ thống trị, mỗi Xử Nữ dường như có một phương trình trong tâm trí mà đối tác của họ phải tuân theo.
Cung Xử Nữ

Họ sẽ không dễ dàng thỏa hiệp để vào phòng cùng một ai đó, vì họ cần chắc chắn rằng người bạn kia là người thật sự quan trọng đối với họ, và tình yêu ngoài thể xác cần có sự đồng cảm sâu sắc trong tâm hồn. Cung Xử Nữ được gắn liền với biểu tượng Trình Nữ, nhưng thực chất là họ hoàn toàn có thể thay đổi, và nhu cầu thay đổi của họ thường vượt qua những hạn chế tự đặt ra và ranh giới đạo đức khi nói đến chuyện phòng the.
Sự tin tưởng cần được xây dựng với Xử Nữ, từ từ, đều đặn và kiên nhẫn, và mỗi người bạn đời của họ đều có cơ hội được Xử Nữ quan tâm và chăm sóc, nhưng chỉ khi họ cho đi đủ để Cung Xử Nữ cảm thấy bạn xứng đáng được sự chân trọng và đón nhận tình cảm. Bạn có thể tìm nửa kia phù hợp của họ bằng cách sử dụng công cụ tương thích dưới đây:

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Xử Nữ

Bạn bè - Cung Xử Nữ là cố vấn xuất sắc, luôn biết cách giải quyết mọi vấn đề. Điều này khiến Cung Xử Nữ là một phần quan trọng có thể giúp đỡ mọi người xung quanh, nhưng chính khả năng này cũng làm cho họ có nhu cầu tìm kiếm vấn đề trong mọi thứ và mọi người xung quanh họ. Họ sẽ quan tâm đến những người mà họ xây dựng một mối quan hệ vững chắc, trân trọng họ trong nhiều năm và nuôi dưỡng mối quan hệ với họ bằng mọi cách có thể. Tình bạn thân thiết với Cung Xử Nữ luôn có được nhờ những việc làm tốt.
Gia đình - Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong cung Xử Nữ rất tận tâm với gia đình và chu đáo với những người già và bệnh tật. Họ hiểu truyền thống và tầm quan trọng của trách nhiệm, tự hào về sự nuôi dạy của họ và mọi thứ đã khiến tâm trí của họ trở nên thống trị như nó vốn có.
Cung Xử Nữ

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Xử Nữ

Virgos thực tế, có khả năng phân tích và làm việc chăm chỉ, luôn biết chính xác nơi để tìm ra cốt lõi của bất kỳ vấn đề nào. Phương pháp luận của họ khiến họ tỏa sáng trong những công việc đòi hỏi khả năng tổ chức tốt, xử lý các thủ tục giấy tờ, giải quyết vấn đề và làm việc bằng trí óc và bàn tay của họ. Khi họ tập trung, sự hoàn hảo sẽ được mong đợi từ công việc của họ, vì không có dấu hiệu nào khác để mắt đến mọi chi tiết như Cung Xử Nữ. Yêu thích sách và nghệ thuật thể hiện, họ sẽ là những nhà phê bình tốt, trong khi nhu cầu giúp đỡ nhân loại phục vụ họ tốt nhất nếu họ quyết định trở thành bác sĩ, y tá hoặc nhà tâm lý học.
Cung Xử Nữ tượng trưng cho tất cả những thứ thiết thực và sử dụng thực tế, và bản chất của những người này là tiết kiệm tiền và luôn đặt điều thu hút khác sang một bên. Họ sẽ coi việc chi tiêu không hợp lý là một thói quen xấu hoặc một vấn đề chi tiêu và luôn giữ vững những giải pháp thiết thực mà không tốn nhiều chi phí. Thật không may, cách tiếp cận này đôi khi có thể khiến họ trở nên rẻ tiền và quá lo lắng về mọi thứ mà họ có thể thiếu vào ngày mai. Họ cũng cần học cách tận hưởng cuộc sống xa hoa hơn.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Xử Nữ

Để quyến rũ một người đàn ông Xử Nữ, người ta phải tôn trọng nhu cầu sạch sẽ và ngăn nắp của anh ta. Trong hầu hết các trường hợp, anh ấy bước vào chuyện tình cảm một cách chậm rãi, cẩn thận và thích dành thời gian tìm hiểu một người trước khi bắt đầu bất cứ điều gì nghiêm túc. Khi anh ta đặt ra cho mình những tiêu chuẩn mong đợi từ người bạn đời, người yêu của anh ta chắc chắn phải bằng hoặc tốt hơn tiêu chuẩn đó. Một người đàn ông Xử Nữ có thể tỏ ra điềm tĩnh, nhưng đừng để anh ta đánh lừa bạn. Anh ấy có những nhu cầu tình cảm sâu sắc và đầy cảm xúc, và chỉ khi người bạn đời của anh ấy đủ kiên nhẫn, có thể chịu được xu hướng phân tích quá rõ mọi thứ của anh ấy, thì cuối cùng anh ấy sẽ trở nên ấm áp mà đáp trả tình cảm ấy.
Rõ ràng là bạn phải làm việc chăm chỉ và rất khó khăn để quên đi một người đàn ông Cung Xử Nữ khỏi quá khứ của mình. Anh ta cần một người bạn đời để truyền cảm hứng, nhắc nhở anh ta về tài năng của chính mình, và thường sẽ tìm thấy một người như vậy như một định mệnh sắp đặt sẵn và hoàn toàn không có sắp xếp. Để tìm kiếm một người trung thực, kiên nhẫn và ngăn nắp, anh ấy luôn sẵn sàng ổn định cuộc sống với người phù hợp trong một thời gian rất dài.
Cung Xử Nữ

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Xử Nữ

Tính cách Cung Xử Nữ là sự pha trộn của trí thông minh, chú ý đến từng chi tiết, ý thức chung và sự cam kết, và một người phụ nữ sinh ra là Cung Xử Nữ rất thông minh, khiêm tốn và có năng lực. Việc cố gắng quyến rũ người phụ nữ này thoạt đầu có vẻ đáng sợ, vì cô ấy có vẻ như thể hiện vẻ thờ ơ. Tuy nhiên, cô ấy không lạnh lùng mà thực tế và thận trọng khi bắt đầu các mối quan hệ mới. Cô ấy sẽ không bao giờ chỉ đơn giản là trao tình yêu của mình cho ai đó mà không đánh giá tính cách và cảm xúc mà họ đã chia sẻ với cô ấy ngay từ đầu.
Trong mọi hoàn cảnh, cô ấy không thuộc loại phụ nữ hư hỏng, ham vật chất. Như tất cả các dấu hiệu Trái đất, cô ấy sẽ tận hưởng thế giới vật chất và xem bất kỳ món quà nào cô ấy nhận được là một điều may mắn, nhưng vẫn thực sự tận hưởng những thứ chỉ khi chúng cực kỳ thiết thực và dễ sử dụng, dễ sửa khi cần sửa chữa. Bị thu hút bởi tính cách thông minh nhưng xa cách, một người phụ nữ Cung Xử Nữ có khả năng yêu mạnh mẽ, nhưng lại chọn cách chờ đợi để chia sẻ cảm xúc cho đến khi cô ấy sẵn sàng. Họ muốn có không gian riêng tư một mình, cô ấy muốn mọi người tôn trọng không gian riêng tư của cô ấy, nhưng cô ấy vẫn có thể mở lòng với những người thật sự phù hợp.

FAQ

Chòm sao Cung Xử Nữ là gì?

Chòm sao Xử Nữ là chòm sao nằm trong 12 chòm sao hoàng đạo. Nằm giữa Sư Tử (Leo) về phía tây và Thiên Bình (Thiên Xứng hay Libra) về phía đông, nó là một trong những chòm sao lớn nhất của bầu trời. Nó có thể dễ dàng tìm thấy thông qua ngôi sao sáng nhất của nó là α Vir Alpha Virginis (Spica) trong chòm sao Giác - theo thiên văn học Trung Quốc.

Cung Xử Nữ hợp với màu gì?

Cung Xử Nữ thuộc nhóm đất, hành tinh thống trị là Sao Thủy, tính chất Linh Hoạt. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Xử Nữ là Màu nâu, Xanh lá cây, Vàng nhạt. Đặc biệt là màu xanh là màu sắc thể hiện cho những người thực tế, sống dựa trên chính đôi chân của mình.

Ý nghĩa của Cung Xử Nữ là gì?

Cung Xử Nữ hay chòm sao Xử Nữ là biểu tượng của sự công bằng, lòng tốt, sự chân thành và đức hi sinh, luôn cố gắng tìm ra điểm bất công để cân bằng lại mọi thứ.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Xử Nữ - Virgo?

 • V : Đạo đức
 • I : Thông minh
 • R : Trách nhiệm
 • G : Hào phóng
 • O : Lạc quan

Cung Xử Nữ là người như thế nào?

Cung Xử Nữ họ là người sống thực tế, khá kỹ tính trong mọi việc, rất gọn gàng, ngăn nắp, thích dọn dẹp. Nhờ sự cẩn trọng mà họ thường mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định và rất tin tưởng vào quyết định đó. Với tính cách này họ sẽ có cuộc sống ổn định mà bao người mong ước.

Bí mật chăn gối Cung Xử Nữ theo ngày sinh?

Cung Xử Nữ rất cẩn trọng trong mọi việc, họ cũng cần rất nhiều thời gian để tìm được người bạn đời thật sự. Họ cũng là người rất nồng nhiệt và đầy cảm xúc, họ cũng không ngừng học hỏi để mối quan hệ trở nên phong phú và thú vị hơn cho cả hai người. Họ cũng là mẫu người tình lý tưởng và biết chăm sóc trận trọng nửa kia của họ.

Cung Xử Nữ thuộc mệnh gì?

Cung Xử Nữ là một trong 4 cung Linh Hoạt, thuộc nguyên tố Đất. Chòm sao chủ quản là sao Thủy chiếu mệnh, nó được đặt ở đây thể hiện nhu cầu rất lớn về một thế giới công bằng, mọi vấn để cần được xem xét kỹ lưỡng và giải thích xác đáng, sự gọn gàng ngăn nắp. Đánh giá cao cuộc sống thực tế không mơ mộng, sự công bằng và rõ ràng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Xử Nữ, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Xử Nữ. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!