Thiên Yết

Thiên Yết

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Thiên Yết hay Bọ Cạp nổi tiếng với lòng dũng cảm và là người sống có đam mê, tuy nhiên họ lại là người cực kỳ hay ghen và sở hữu trong tình yêu. Vậy Cung Bọ Cạp có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Bọ Cạp này sẽ ra sao? Là sao để chế ngự được tính sở hữu của những anh chàng, cô nàng này? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Bọ Cạp chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Bọ Cạp Là Gì?

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là Cung Bò Cạp, Cung Thiên Yết, Cung Hổ Cáp, Cung Thần Nông (tiếng anh: Scorpio) là cung thứ 8 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Bọ Cạp là những bạn sinh trong khoảng 23/10 tới 21/11, có biểu tượng là Con Bọ Cạp. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Kiên Định trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Bọ Cạp

Thông Tin Về Cung Bọ Cạp

Ngày tháng sinh Cung Bọ Cạp: 23/10 - 21/11
Là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Con Bọ Cạp
Kí hiệu: ♏
Nhóm nguyên tố: Nước (Water)
Tính chất: Kiên định (Fixed)
Màu sắc: Đỏ tươi, Đỏ, Gỉ
Ngày: Thứ ba
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa
Tính cách: Dũng cảm, có chính kiến, hay ghen.
Cung hoàng đạo hợp với Cung Bọ Cạp: Cung Kim Ngưu, Cung Cự Giải
Con số may mắn: 8, 11, 18, 22
Đá quý tượng trưng cho Cung Bọ Cạp: Carnelian màu đỏ, ruby, granat, canxedon, obsidian, agat.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Mẫu Đơn
Nghề nghiệp phù hợp: nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, giám đốc kinh doanh và nhà tâm lý học
Người nổi tiếng cung Cung Bọ Cạp: ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, hot girl Misthy, ca sĩ Lynk Lee, diễn viên Tuấn Trần, doanh nhân Bill Gates, ca sĩ Justatee, diễn viên Trần Hách, ca sĩ Hải Băng.
Câu nói hay về Cung Bọ Cạp: “Là người giàu nhất trong nghĩa trang không có ý nghĩa gì với tôi… kết thúc mỗi ngày với suy nghĩ rằng mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời mới là điều quan trọng” – Steve Jobs–

Đặc Điểm Của Cung Bọ Cạp

 • Điểm mạnh: Tháo vát, dũng cảm, có đam mê, có chính kiến, là một người bạn tốt
 • Điểm yếu: Dễ tạo cảm giác làm phiền người khác, ghen tuông, hay giữ bí mật không thích chia sẻ với mọi người, bạo lực
 • Cung Bọ Cạp thích: Sự thật, sự trung thực, đúng đắn, những người bạn thân lâu năm, những lời trêu chọc vui vẻ, một người có niềm đam mê lớn
 • Cung Bọ Cạp không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, những người thụ động

Cung Bọ Cạp
Người sinh Cung Bọ Cạp là những người đầy nhiệt huyết và quyết đoán. Họ quyết tâm và dứt khoát, và sẽ nghiên cứu cho đến khi tìm ra sự thật. Cung Bọ Cạp là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, luôn luôn nhận thức được tình hình và cũng có đặc điểm nổi bật là tháo vát. Cung Bọ Cạp là một dấu hiệu thuộc nguyên tố Nước và họ sống để trải nghiệm và thể hiện cảm xúc. Mặc dù cảm xúc rất quan trọng đối với Cung Hổ Cáp, nhưng họ lại thể hiện chúng khác với các bạn Cung Nước khác. Trong mọi trường hợp, bạn có thể chắc chắn rằng bạn Cung Bọ Cạp sẽ giữ bí mật của bạn, bất kể chúng có thể là gì.
Sao Diêm Vương là hành tinh của sự biến đổi và tái sinh, đồng thời cũng là hành tinh chủ quản của cung hoàng đạo này. Cung Bọ Cạp được biết đến bởi hành vi điềm tĩnh và lạnh lùng, và vẻ ngoài bí ẩn của họ. Người ta thường nói Cung Bọ Cạp sinh ra rất dữ dội, có lẽ vì họ hiểu rất rõ quy luật của vũ trụ. Một số người sinh thuộc Cung Hổ Cáp có thể trông già hơn so với thực tế. Họ là những nhà lãnh đạo xuất sắc bởi vì họ rất tận tâm với những gì họ làm. Cung Bọ Cạp ghét sự không trung thực và họ có thể rất ghen tị và hay nghi ngờ người khác, vì vậy họ cần học cách hòa đồng hơn với những người khác nhau mà họ gặp. Cung Bọ Cạp rất dũng cảm và do đó họ có rất nhiều bạn bè.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Bọ Cạp

Cung thứ tám trong vòng hoàng đạo có biểu tượng là con Bọ Cạp, một con vật có độc và có thể làm nạn nhân tê liệt chỉ bằng một cú chích từ đuôi.

Cung Bọ Cạp phải chịu nhiều thiệt thòi khi bị gắn liền với loài bọ cạp vì người ta thường ghét hoặc sợ con vật này. Tuy nhiên, ở Ai Cập thời cổ đại, nó được thánh hóa thành Selket, nữ thần bọ cạp. Selket là thần che chở cho người chết và hình ảnh của nữ thần thường xuất hiện trên tường của những ngôi mộ – với đôi cánh mở rộng đầy che chở.

Sự tích cung Bọ Cạp này bắt đầu từ cái chết của Orion, một người khổng lồ trẻ tuổi, có tài săn bắn và là con của Neptune (thần biển cả). Những câu chuyện về tài nghệ, sức mạnh và nét nam tính của Orion đã trở thành huyền thoại. Còn câu chuyện về cái chết của Orion thì lại có nhiều phiên bản khác nhau. Một trong số đó kể rằng Eos, nữ thần bình minh, đã đem lòng yêu Orion và mang chàng theo bên mình. Diana, nữ thần mặt trăng, trở nên ghen tuông, cho rằng Eos nên chọn yêu người trần thế và sai một con bọ cạp đi giết Orion. Một phiên bản khác lại kể rằng Orion đã cố cưỡng bức Diana nên nữ thần đã mang một con bọ cạp khổng lồ lên từ dưới lòng đất để chích chết Orion.

Sau cái chết của Orion, Jupiter đã đặt cả Orion lẫn con Bọ Cạp lên trời cùng những vì tinh tú để trở thành chòm sao. Orion, với bộ áo giáp vàng và thanh kiếm trong tay, là một trong những chòm sao sáng nhất và tráng lệ nhất trên bầu trời đêm mùa đông. Nhưng Orion phải nhường bước cho chòm Bọ Cạp khi nó vừa được đặt vào vòng hoàng đạo vừa tỏa sáng rực rỡ vào mùa hè.

Tình Yêu Của Cung Bọ Cạp

Cung Bọ là dấu hiệu của sự cuồng nhiệt trong tình cảm và mối quan hệ cuối cùng về thể chất-tình cảm với những người khác. Những người thuộc Cung Bọ Cạp cực kỳ đam mê, luôn tìm kiếm sự thân mật và tình yêu tuyệt đối, thứ sẽ lấp đầy toàn bộ cuộc sống của họ với sự đầu hàng, vui vẻ và thống nhất. Đối tác của họ phải thông minh, thực tế và trung thực, và khả năng tương thích của CUng Hổ Cáp với các cung khác phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cá nhân của họ trong việc nắm lấy bóng tối bên trong, khả năng tự thấu hiểu chính mình. Một khi đã yêu, họ có xu hướng tận tâm và chung thủy, và đôi khi ám ảnh, chiếm hữu và áp đảo. Là người cực kỳ nhạy cảm ngay cả khi họ không thừa nhận điều này với cả thế giới, họ sẽ lựa chọn đối tác một cách cẩn thận và cần nhiều thời gian để xây dựng lòng tin và sự tôn trọng với bất kỳ ai.
Cung Bọ Cạp

Đây không phải là một người thiếu chủ động và vì đời sống thú vui thể xác của họ rất quan trọng đối với họ, họ có thể thấy mình trong những cuộc tình một đêm là chuyện bình thường và có nhiều mối quan hệ không thỏa mãn nhu cầu tình cảm của họ. Tuy nhiên, điều này sẽ không khiến họ hạnh phúc lâu dài và họ sẽ không thích nghi với lối sống này lâu. Một khi bản chất thích phiêu lưu và tò mò của họ tìm thấy một chút yên bình với tuổi tác, họ sẽ học được rằng nếu không có cảm xúc, trải nghiệm thể xác không có mục đích gì cả.
Cung Thần Nông mong muốn được tìm được một với người thân yêu thật sự phù hợp với họ, tìm kiếm qua các cung hoàng đạo chỉ để tìm thấy người phù hợp nhất với trái tim của họ. Chọn cung hoàng đạo phù hợp bên dưới để biết mức độ hợp nhau của trong tình yêu của họ với 12 cung hoàng đạo còn lại nhé:

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Bọ Cạp

Bạn bè - Trung thực và công bằng là hai phẩm chất khiến Cung Hổ Cáp trở thành một người bạn tuyệt vời. Trong công việc, những người sinh ra thuộc Cung Hổ Cáp rất tận tâm và trung thành. Họ là những người nhanh trí và thông minh, vì vậy họ sẽ cảm thấy tốt hơn khi ở cùng với những người yêu đời dí dỏm và vui vẻ. Họ luôn mang đến những điều mới mẻ khiến mọi người bất ngờ và tỏ ra là một người tâm lý khi luôn mang đến cho bạn thứ bạn cần, nhưng nếu bạn để họ thất vọng một lần - mọi thứ sẽ chấm dứt mãi mãi. Cung Hổ Cáp rất dễ xúc động, khi có điều gì đó làm họ đau đớn bạn không thể khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn. Điểm cộng là họ rất tận tâm và có khả năng chăm sóc gia đình rất tốt.
Gia đình - Cung Bọ Cạp là một dấu hiệu đưa Mặt trăng đến sự sụp đổ của nó và với nó luôn có nhiệm vụ giải phóng các giá trị gia đình nhất định và những người bảo trợ đã thúc đẩy họ khi còn nhỏ. Khi họ đau đớn hoặc đau khổ, họ sẽ tìm đến gia đình thân thiết nhất để được giúp đỡ, cảm nhận được tình yêu thương và sự hỗ trợ của họ trong lúc tăm tối nhất của cuộc đời. Tuy nhiên, họ có thể không nhận ra rằng tình yêu có thể được ban tặng thông qua cách thể hiện nhẹ nhàng, đầy màu sắc và sáng tạo, và họ sẽ tìm thấy điều này trong gia đình nhỏ của họ, khi họ kết hôn và trở thành người gánh trên vai trách nhiệm, chứ không phải là gia đình đã sinh ra và nuôi dưỡng họ.
Cung Bọ Cạp

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp có khả năng rất tuyệt vời trong việc quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi một Cung Bò Cạp đặt mục tiêu, bạn không thể bỏ cuộc. Cung Bọ Cạp rất giỏi trong việc giải quyết các công việc đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và thấu đáo. Khả năng tập trung cùng với sự quyết tâm khiến họ trở thành những nhà quản lý rất có năng lực. Họ cũng có nguyên tắc của mình là không bao giờ kết hợp kinh doanh với tình bạn.
Những công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, giám đốc kinh doanh và nhà tâm lý học thích hợp với cung hoàng đạo mạnh mẽ này. Cung Hổ Cáp tôn trọng người khác, vì vậy họ cũng mong đợi nhận được sự tôn trọng.
Cung Bọ Cạp đủ kỷ luật để tuân thủ ngân sách và quản lý chi tiêu, nhưng họ cũng không ngại làm việc chăm chỉ để mang lại cho mình một cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, họ không có xu hướng chi tiêu nhiều. Tiền có nghĩa là an toàn và cảm giác kiểm soát đối với họ, có nghĩa là họ giỏi tiết kiệm tiền và đưa ra quyết định cẩn thận trước khi đầu tư vào một thứ gì đó.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Bọ Cạp

Học cách thu hút người đàn ông Cung Hổ Cáp không hề đơn giản. Đàn ông cung Bọ Cạp tẻ nhạt, tự tin, mãnh liệt, tình dục và rất cạnh tranh. Họ có thể rất ám ảnh, cưỡng bách và ghen tuông, và điều này được tô màu bởi sự cống hiến mù quáng và tình yêu hết mình mà mọi người trong chúng ta đều khao khát. Anh ta cần một người thực tế để giúp anh ta bám sát kế hoạch của mình trong khi đồng thời được bao quanh bởi một bong bóng bí ẩn, hấp dẫn và đủ yên tĩnh. Để quyến rũ người đàn ông Hổ Cáp, bạn phải đảm bảo giữ một bầu không khí bí ẩn xung quanh mình. Hãy tạo sự quyến rũ và bí ẩn là thứ hấp dẫn những người đàn ông sinh ra dưới dấu hiệu chiêm tinh Scorpio, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải cố gắng để khiến họ hứng thú cho đến khi họ chịu mở lời. Một người đàn ông cung Bọ Cạp cần thử thách và thường yêu những người mà họ đã mất rất nhiều thời gian để chinh phục và theo đuổi.
Họ bị thu hút bởi những phụ nữ tự tin và thích tán tỉnh, nhưng mong đợi sự trung thực và sự quan tâm không chia rẽ khi họ quyết định ổn định cuộc sống. Anh ấy tìm kiếm thứ gì đó mạnh mẽ hơn là sức hấp dẫn và sự tương thích về sở thích trong chuyện ấy, và cần những cảm xúc vô hạn để hướng dẫn trái tim và truyền cảm hứng cho anh ấy. Anh ta khao khát những trải nghiệm tình cảm vượt ra ngoài thể xác và khoái cảm, và khi tìm thấy một người bạn tình sẵn sàng để trần trụi Tâm hồn, họ sẽ giữ chặt lấy họ và không bao giờ buông tay.
Cung Bọ Cạp

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Bọ Cạp

Tính cách Cung Bọ Cạp vừa phức tạp vừa hấp dẫn, khiến phụ nữ Cung Bọ Cạp trở nên từ tính, gợi cảm và bình tĩnh một cách bí ẩn. Cô ấy là một người có lòng tốt tuyệt vời mà ai cũng ngưỡng mộ và luôn mong muốn tốt đẹp trên thế giới, nhưng cần một người thực sự trân trọng cô ấy ở bên cạnh và chấp nhận mức độ kiểm soát mà cô ấy cần trong cuộc sống tình yêu của mình. Người bạn đời mà cô ấy chọn thuộc về cô ấy và phải là một người biết lắng nghe, sẵn sàng chấp nhận những sự thật về cô ấy mà cô ấy cũng khó chấp nhận.
Hẹn hò với phụ nữ cung Bọ Cạp có thể thực sự thú vị, nhưng để giành được tình yêu của cô ấy đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Cô ấy không phải là một người dễ chinh phục theo bất kỳ cách nào, và cho dù cô ấy có vẻ ngây thơ trong mối quan hệ giữa các cá nhân, điều này sẽ không xảy ra trong đời sống thể xác và việc lựa chọn bạn đời mà cô ấy chia sẻ sự thân thiết sâu sắc. Cô ấy chiếm hữu nhưng cho đi và cống hiến, và cô ấy cần một người trung thực để không bao giờ làm cô ấy thất vọng. Khó khăn trong việc tha thứ, cô ấy sẽ không phải là người đưa ra lời đề nghị hòa bình và hiếm khi thừa nhận mình sai chỉ đơn giản vì cô ấy đã tự trách bản thân mình vô tri từ lâu trước khi kết thúc cuộc xung đột.

FAQ

Chòm sao Cung Bọ Cạp là gì?

Chòm sao Thiên Yết (ký hiệu: ♏) (hay còn gọi là Chòm sao Hổ Cáp, Chòm sao Thần Nông, Chòm sao Bọ Cạp, Chòm sao Thiên Hạt) là chòm sao thứ 8 trong vòng tròn Hoàng Đạo, vị trí nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong bốn chòm sao có tính chất  Cố định (cùng với Chòm sao Sư Tử, Chòm sao Kim Ngưu và Chòm sao Bảo Bình) và là một trong ba Chòm sao thuộc nguyên tố nước (cùng với Chòm sao Cự Giải và Chòm sao Song Ngư). Thông thường, những người có cung Mặt Trời đi qua Chòm sao này trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 hàng năm và có tên latinh là Scorpio hoặc Scorpion.

Cung Bọ Cạp hợp với màu gì?

Cung Thiên Yết, Bọ Cạp thuộc nhóm nước, hành tinh thống trị là Sao Thiên Vương, tính chất Kiên Định. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Thiên Yết là Đỏ tươi, Đỏ, Gỉ. Màu đỏ là màu sắc thể hiện sức mạnh và lòng dũng cảm, màu đỏ mang đến cho họ cảm hứng, đầy năng lượng, nhiệt huyết khiến bất kỳ ai cũng phải kinh ngạc, và họ luôn luôn chứa đầy ắp ý tưởng mặc dù không nhiều trong số đó có thể đưa vào thực tế.

Ý nghĩa của Cung Thần Nông là gì?

Cung Thần Nông thể hiện cho sự dũng mãnh, sự kỳ bí và nét quyến rũ với vẻ ngoài lạnh lùng, tuy nhiên ẩn sâu bên trong là một con người tình cảm và chân thành. Trong truyền thuyết con Bọ Cạp đã chiến đấu dũng cảm quên thân mình, là một biểu tượng đáng được trân trọng và ngưỡng mộ.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Bò Cạp - Scorpio?

 • S : Sự quyến rũ
 • C : Sự thông minh
 • O : Sự trung thực
 • R : Sự nhanh nhạy
 • P : Lòng đam mê
 • I : Khả năng trực giác
 • O : Sự xuất sắc

Cung Bọ Cạp là người như thế nào?

Cung Bò Cạp có ngoại hình đẹp và trí tuệ hơn người. Họ có khuynh hướng thích điều khiển và kiểm soát mọi thứ xung quanh kể cả trong công việc, gia đình, bạn bè và tình yêu. Họ cực kỳ ghen tuông, sống cuồng nhiệt. Với tính cách của họ sẽ dễ dẫn đến những hiểu lầm không nên có và đánh giá sai về mọi người xung quanh.

Bí mật chăn gối Cung Bọ Cạp theo ngày sinh?

Cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo gợi cảm nhất. Họ có cảm xúc mãnh liệt trong chuyện ân ái và sự thân mật là rất quan trọng đối với họ. Họ muốn người yêu của mình thông minh và trung thực. Một khi Cung Bọ Cạp đã yêu, họ rất tận tâm và chung thủy. Tuy nhiên, họ không dễ dàng để bước vào một mối quan hệ, vì đôi khi họ cần nhiều thời gian để tạo dựng niềm tin và sự tôn trọng đối với người mà họ chọn là bạn đời.

Cung Bọ Cạp thuộc mệnh gì?

Cung Bò Cạp là một trong 4 cung Kiên Định, thuộc nguyên tố nước. Chòm sao chủ quản là Sao Diêm Vương chiếu mệnh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Bọ Cạp, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Bọ Cạp. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!