Sư Tử

Sư Tử

 • Viết bởi: Ngọc Phương
  Ngọc Phương Tôi là Ngọc Phương, hiện đang đảm nhiệm vị trí Content Writer cho Vạn Sự Như Ý
 • Reviewed By Lâm Huyền Cơ
  Lâm Huyền Cơ Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.

Cung Sư Tử là biểu trưng cho sức mạnh, sự độc lập và quyền lực. Vậy Cung Sư Tử có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Sư Tử này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Sư Tử chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Sư Tử Là Gì?

Cung Sư Tử hay Cung Hải Sư (tiếng anh: Leo) là cung thứ 5 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Sư Tử là những bạn sinh trong khoảng 23/07 tới 22/08, có biểu tượng là con Sư Tử. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Kiên Định trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Sư Tử

Thông Tin Về Cung Sư Tử

Ngày tháng sinh Cung Sư Tử: 23/07 - 22/08
Là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Con Sư Tử
Kí hiệu: ♌
Nhóm nguyên tố: Lửa (Fire)
Tính chất: Kiên định (Fixed)
Màu sắc: Vàng, cam
Ngày: Chủ nhật
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Mặt trời
Tính cách: Mạnh mẽ, độc lập và sáng tạo.
Cung hoàng đạo hợp với Cung Sư Tử: Cung Bảo Bình, Cung Song Tử
Con số may mắn: 1, 3, 10, 19
Đá quý tượng trưng cho Cung Sư Tử: Những loại đá Thạch anh và không màu, kim cương, Granat, hổ phách, carn
Loài hoa tượng trưng: Hoa Hướng Dương
Nghề nghiệp phù hợp: nghệ sĩ tự do, nhà ngoại giao, doanh nghiệp, diễn viên
Người nổi tiếng cung Cung Sư Tử: Diễn viên Sandra Bullock, người mẫu Winnie Harlow, nhà văn và biên kịch người Anh J.K. Rowling, công nương Meghan Markle, hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, diễn viên Jennifer Lawrence, “Nữ hoàng nhạc Pop” Madonna, diễn viên Ngô Cẩn Ngôn,...
Câu nói hay về Cung Sư Tử: “Tình yêu của bạn khiến tôi mạnh mẽ hơn. căm hận của người khiến tôi càng vững bước” –Cristiano Ronaldo–

Đặc Điểm Của Cung Sư Tử

 • Điểm mạnh: Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước
 • Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, thiếu linh hoạt
 • Cung Sư Tử thích: Rạp hát, nghỉ lễ, thích được ngưỡng mộ, những thứ đắt tiền, màu sắc tươi sáng, thích được vui vẻ với bạn bè
 • Cung Sư Tử không thích: Bị phớt lờ, đối mặt với thực tế khó khăn, không được đối xử như thể mình là người quan trọng nhất

Cung Sư Tử

Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Cung Sư Tử là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ liên tục đổi mới, sáng tạo, tự tin, thống trị và cực kỳ khó cưỡng lại, có thể đạt được bất cứ điều gì họ muốn trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống mà họ cam kết. Có một sức mạnh cụ thể cho một Cung Sư Tử và trạng thái "vua của khu rừng" của họ. Cung Sư Tử thường có nhiều bạn bè vì họ rất hào phóng và trung thành. Tự tin và hấp dẫn, đây là dấu hiệu Mặt trời có khả năng hợp nhất các nhóm người khác nhau và dẫn dắt họ như một người hướng tới mục tiêu chung, và khiếu hài hước lành mạnh của họ khiến cho việc hợp tác với người khác trở nên dễ dàng hơn.
Cung Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa, giống như Cung Bạch DươngCung Nhân Mã. Điều này khiến họ trở nên ấm áp, yêu đời, luôn cười và có những khoảng thời gian vui vẻ. Có khả năng sử dụng trí óc để giải quyết ngay cả những vấn đề khó khăn nhất, họ sẽ dễ dàng chủ động giải quyết các tình huống phức tạp khác nhau. Hành tinh cai trị là Mặt trời, Cung Sư tử tôn thờ thực thể rực lửa này trên bầu trời, theo nghĩa đen cũng như ẩn dụ. Họ đang tìm kiếm sự tự nhận thức và không ngừng phát triển bản ngã. Nhận thức được mong muốn và tính cách của mình, họ có thể dễ dàng yêu cầu mọi thứ họ cần, nhưng cũng có thể dễ dàng bỏ qua nhu cầu của người khác một cách vô thức để chạy theo lợi ích cá nhân hoặc địa vị của họ. Khi một đại diện của Cung Sư Tử trở nên quá yêu thích và gắn bó với thành tích của họ cũng như cách người khác nhìn nhận họ, họ sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng bị hạ gục.
Leo - Sư Tử trong hang. Câu chuyện về Sư Tử luôn nói lên sự dũng cảm. Đây là một loài động vật không sợ hãi và không thể thách thức, làm tổn thương hoặc bị tiêu diệt, điểm yếu duy nhất của chúng là sợ hãi và hung hăng đối với những người chúng đối đầu. Sống trong hang, Cung Sư Tử lúc nào cũng cần có một người bạn, làm tổ và tìm kiếm sự thoải mái trong những lúc khó khăn. Tuy nhiên, họ không bao giờ ở một chỗ quá lâu. Với tư thế ngẩng cao đầu, họ phải đối diện với người khác một cách đàng hoàng và tôn trọng, không bao giờ lên tiếng, bằng tay hay vũ khí, dũng cảm bước qua khu rừng mà họ cai quản.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Sư Tử

Đây là cung thứ năm trong vòng hoàng đạo và có biểu tượng là con sư tử. Truyền thuyết huyết phổ biến kể về con sư tử này dựa trên câu chuyện của Hercules và con sư tử ở thung lũng Nemea.

Hercules là con của thần tối cao Jupiter và một người phụ nữ phàm trần tên Alcmena. Vợ của Jupiter, nữ thần Juno, rất hay ghen tuông với hàng loạt những mối tình vụng trộm của chồng nên đã căm ghét Hercules từ khi chàng mới là một đứa bé. Khi đã trở thành một thiếu niên, Hercules bị bắt phải đi thực hiện 12 thử thách khó khăn.

Chiến công thứ nhất là đến thung lũng Nemea để giết con sư tử tàn bạo và dữ tợn ở đó. Da của con sư tử này không vũ khí nào của con người có thể xuyên qua được. Sỏi đá, sắt thép và đồng thau đụng phải lớp da này là văng ngược trở lại. Hercules đã cố gắng giết con quái vật bằng mũi tên nhưng chúng chỉ chạm phải rồi rơi xuống hai bên sườn con sư tử mà thôi. Cuối cùng, Hercules đã vật lộn tay không với con sư tử này. Vì sở hữu sức mạnh phi thường nên chàng đã siết được cổ của con sư tử cho đến chết. Trong lúc giằng co, nó đã cắn đứt ngón tay của Hercules, nhưng nhìn theo cách nào thì ta cũng phải công nhận chàng bị thế là nhẹ rồi đấy.

Sau khi giết được con dã thú, Hercules lột tấm da thần kỳ của nó để làm giáp che ngực và lấy hàm của nó để làm mũ bảo hộ. Bộ giáp mới này đã giúp ích cho chàng rất nhiều trong những Chiến công tiếp theo. Người ta nói chòm sao Sư Tử tồn tại là để tưởng nhớ trận chiến dũng cảm giữa Hercules và con mãnh thú sư tử thung lũng Nemea.

Tình Yêu Của Cung Sư Tử

Cung Sư Tử mang dấu hiệu Lửa thể hiện sự đam mê và chân thành và các đại diện của nó thể hiện cảm xúc của họ một cách dễ dàng và rõ ràng. Khi yêu, họ vui vẻ, trung thành, tôn trọng và rất hào phóng đối với người mình yêu. Họ sẽ giữ vai trò lãnh đạo trong bất kỳ mối quan hệ nào và dựa vào nhu cầu độc lập và chủ động của họ. Đôi khi, điều này có thể khiến đối phương mệt mỏi, đặc biệt nếu họ bắt đầu áp đặt ý muốn của mình và sắp xếp những thứ không phải của họ để tổ chức ngay từ đầu. Mỗi Sư Tử cần một người bạn đời có cùng chí hướng, có khả năng độc lập tự chủ và có cùng trình độ trí tuệ với họ. Người họ chọn làm bạn đời cũng phải thoải mái thể hiện và chiến đấu vì bản thân, nếu không tính cách của một Mặt Trời Sư Tử có thể lấn áp họ.
Cung Sư Tử

Đời sống tình cảm của mỗi Sư Tử là một cuộc phiêu lưu, vui vẻ và rất mãnh liệt. Đây là người hiểu rõ ranh giới giữa tình dục và tình yêu, nhưng có thể không thấy được tầm quan trọng của sự gần gũi và kết nối tình cảm đối với chất lượng cuộc sống chăn gối của họ. Mỗi Sư Tử cần một người có thể chiến đấu thông qua nhận thức của họ, tiếp cận tiềm thức và sự nhạy cảm của họ, để tìm thấy sự hài lòng thực sự trong một mối quan hệ có ý nghĩa. Bằng cách chọn một cung bất kỳ kết hợp với cung Sư Tử bên dưới để biết mức độ hòa hợp của Cung Sư Tử với cung đó:

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Sư Tử

Bạn bè - Cung Sư Tử hào phóng, trung thành và là một người bạn thực sự chân thành, họ được sinh ra trong môi trường với những quy chuẩn về phẩm giá đạo đức và giá trị cá nhân. Sinh ra đã có nhu cầu giúp đỡ người khác, họ sẽ làm như vậy dù phải mất rất nhiều thời gian và sức lực. Mạnh mẽ và đáng tin cậy, cá nhân này có khả năng thu hút hầu hết mọi người và có năng lượng để tổ chức các lễ kỷ niệm và các sự kiện khác nhau với những người thân thiết nhất bên cạnh họ. Họ hiếm khi ở một mình, vì tương tác với những người khác mang lại cho họ cảm giác bản thân có ích và hạnh phúc, nhưng họ có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm những người bạn có thể theo kịp và tiếp nối năng lượng cao trong con người họ.
Gia đình - Những vấn đề gia đình sẽ không phải là điều đầu tiên Cung Sư Tử nghĩ đến khi thức dậy vào buổi sáng hoặc đi ngủ vào buổi tối. Bản tính thích tự chủ không muốn dựa dẫm vào người khác, Cung Sư Tử sống độc lập từ rất sớm. Tuy nhiên, một Cung Sư Tử sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ những người thân yêu của họ, họ luôn tự hào về tổ tiên và cội nguồn của mình.
Cung Sư Tử

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Sư Tử

Cung Sư Tử có năng lượng cao và có xu hướng luôn bận rộn, bất kể công việc của họ là gì. Họ là những người đầy tham vọng, sáng tạo và lạc quan và một khi đã cống hiến hết mình cho công việc, họ sẽ làm mọi thứ hoàn hảo nhất. Tình huống tốt nhất mà họ có thể gặp phải là trở thành sếp của chính mình hoặc quản lý người khác với càng ít sự kiểm soát của cấp trên càng tốt. Những công việc cho phép bộc lộ tài năng nghệ thuật một cách cởi mở, chẳng hạn như diễn xuất và giải trí, là lý tưởng cho một Sư Tử. Quản lý, giáo dục và chính trị cũng là một sự phù hợp tốt, cũng như bất cứ thứ gì đưa họ vào vị trí lãnh đạo mà tự nhiên phù hợp với họ.
Cung Sư Tử thích được bao quanh bởi những thứ hiện đại và hợp thời trang, và mặc dù tiền bạc đến với họ dễ dàng, nhưng họ lại tiêu xài không có trách nhiệm so với một số cung hoàng đạo khác. Vô cùng hào phóng, họ có thể giúp đỡ nhiều bạn bè về tài chính, hỗ trợ họ vượt qua thời kỳ tồi tệ. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng tỏ ra khôn ngoan, nhưng nó luôn khiến họ cảm thấy dễ chịu.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Sư Tử

Một người đàn ông thuộc cung Sư Tử muốn được đối xử như một vị vua trong mối quan hệ thân thiết của họ và đó là nhu cầu nội tâm thực sự mà người bạn đời phải cảm nhận được. Các kế hoạch với anh ấy luôn lớn và luôn làm bạn thán phục, và sự ngưỡng mộ, sự tận tâm và sự chú ý đến với anh ấy thực sự tự nhiên theo cả hai cách. Trong tình yêu những người này thường chọn cách tặng cho người yêu những món quà đắt tiền để thể hiện tình cảm. Bất kỳ ai muốn giữ mối quan hệ tình cảm tốt đẹp với anh chàng Cung Sư Tử phải cho anh ấy thấy được bạn tốt bụng và chân thành trong tình cảm, bạn xứng đáng được nhận sự yêu chiều giống như một cô công chúa. Một người đàn ông cung Sư Tử sẽ thích những lời khen ngợi, và mặc dù anh ấy tỏ ra tự tin, anh ấy cũng cần được khen ngợi nhiều để bắt đầu cảm thấy an toàn khi ở bên người thân yêu của họ.
Tuy nhiên, anh ấy lãng mạn và nồng nàn, người đàn ông này sẽ hiếm khi chọn một người phụ nữ không "hợp" với ngoại hình của mình, hoặc không khiến anh ta đẹp trong mắt người khác. Anh được biết đến là người dễ dàng được lòng người khác, là người luôn tán dương tình yêu và cuộc sống. Anh ấy sẽ đặt mình vào trung tâm của sự chú ý và nếu bạn thích anh ấy có thể bạn phải cạnh tranh với một số người ngưỡng mộ, những mối quan hệ của bạn sẽ không phải vấn đề nếu anh ấy đã cam kết với bạn. Khi tìm được nửa kia của mình, anh ấy sẽ gắn bó mãi mãi.
Cung Sư Tử

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Sư Tử

Phụ nữ cung Sư Tử rất ấm áp và luôn khao khát được yêu thương và ngưỡng mộ, và như tất cả những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Sư Tử, họ thích được ở trong ánh đèn sân khấu. Để quyến rũ cô ấy, người ta phải đối xử tốt với cô ấy, tôn trọng cô ấy, khen ngợi cô ấy và yêu chiều cô ấy cho cô ấy một cuộc sống xa hoa mà cô ấy xứng đáng được hưởng. Cô ấy đánh giá cao những người bạn đời lãng mạn và sẽ mong đợi trở thành trung tâm của thế giới của một người nào đó, dành cho người cô ấy yêu thương chiều chuộng như một chàng hoàng tử. Hẹn hò với một người phụ nữ thuộc cung Sư Tử đòi hỏi bạn phải chấp nhận những khiếm khuyết và điều cô ấy thần tượng bất kể điều đó có hơi quá đáng. Cô ấy không thích tranh giành tình yêu và muốn có sự rõ ràng về vai trò của mình trong cuộc sống của bạn đời.
Một người phụ nữ sinh ra với Mặt trời Cung Sư Tử sẽ luôn thích một lần đến nhà hát, bảo tàng nghệ thuật hoặc một nhà hàng sang trọng. Cô ấy muốn được tắm bằng hoa và quà, một màn thể hiện tình cảm hoành tráng sẽ để lại cho cô ấy nhiều ấn tượng hơn là một thói quen đắt tiền của bạn đời. Cô ấy có thể hơi độc đoán và luôn muốn tự chủ cuộc sống của mình. Nếu người bạn đời của cô ấy coi trọng cô ấy và yêu chiều cô ấy như một nữ hoàng, thì trong trái tim cô ấy sẽ cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm và chăm sóc và cô ấy sẽ đáp lại xứng đáng.

FAQ

Chòm sao Cung Sư Tử là gì?

Chòm sao Sư Tử còn có tên là Chòm sao Hải Sử, có diện tích 947 độ vuông, chiếm vị trí thứ 12 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Sư Tử nằm kề các chòm sao Đại Hùng, Tiểu Sư, Thiên Miêu, Cự Giải, Trường Xà, Lục Phân Nghi, Cự Tước, Xử Nữ, Hậu Phát. Chòm sao này có 70 sao nhìn được bằng mắt thường, có nghĩa là cấp sao biểu kiến của chúng nhỏ hơn 6m, trong đó có ba sao sáng hơn 3m. Trong thần thoại Hy Lạp, nó được xác định như là Sư tử Nemea (và có thể là nguồn gốc của câu chuyện) đã bị Hercules giết chết trong một trong số 12 kỳ công của mình, và sau đó đưa lên bầu trời. Người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt Trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nin.

Cung Sư Tử hợp với màu gì?

Cung Sư Tử thuộc nhóm lửa, hành tinh thống trị là Mặt Trời, tính chất kiên định. Chính vì vậy mà sắc phù hợp với cung Sư Tử là màu vàng, màu cam. Đặc biệt là màu Vàng, là màu có liên kết với mặt trời, màu vàng kích hoạt sự vui vẻ, lạc quan và sự hòa đồng với người khác. Tuy nhiên, họ hời hợt trong vấn đề tình cảm. Trong công việc họ là người sáng tạo nhưng những ý tưởng của họ không phải lúc nào cũng áp dụng được vào thực tế.

Ý nghĩa của Cung Sư Tử là gì?

Cung Sư Tử hay chòm sao Sư Tử là biểu tượng cho sức mạnh, sự dũng mãnh, lòng kiêu hãnh và tính độc lập cao. Người Ai Cập thời phụng cung Sư Tử để cầu cho nước ngập bồi đắp phù sa, cây cối mùa màng tốt tươi - Vì chòm sao Sư Tử là chòm sao mặt trời đi qua vào thời gian các trận gập mang phù sa bồi đắp hai bờ sông Nin. 

Ý nghĩa tên gọi của Cung Sư Tử - Leo?

 • L : Lãnh đạo
 • E : Năng lượng
 • O : Lạc quan

Cung Sư Tử là người như thế nào?

Cung Sư Tử là người có tính tự do, độc lập cao, luôn năng động, giàu năng lượng, nhiệt tình, nắm trong tay quyền lực và sống tử tế. Tuy nhiên họ cũng là người biết nhún nhường khi cần thiết, sống lạc quan và luôn luôn tự đứng dậy sau những vấp ngã. Với tính cách của họ Sư Tử rất dễ giữ vai trò lãnh đạo trong một tổ chức, công ty, nhóm và họ dễ dàng đạt được thành công trong mọi việc.

Bí mật chăn gối Cung Sư Tử theo ngày sinh?

Cung Sư Tử là người có đam mê mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, họ hòa quyện trọn vẹn cảm xúc của mình, sự sáng tạo và tưởng tượng phong phú. Phòng ngủ là nơi họ hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau, hoặc cũng có thể là mỗi lần gặp bạn sẽ thấy họ như một người khác. Họ cũng là người biết quan tâm đến đối phương, lãng mạn, nhẹ nhàng và êm ái, chiều chuộng người bạn đời hết mực. Đối với họ tình yêu không chỉ đơn thuần là hòa hợp về thể xác mà là sự kết nối sâu sắc về cả cảm xúc lẫn tâm hồn.

Cung Sư Tử thuộc mệnh gì?

Cung Sư Tử là một trong 4 cung Kiên Định, thuộc nguyên tố Lửa. Chòm sao chủ quản là Mặt Trời chiếu mệnh, nó thể hiện cho sức mạnh và sự độc lập.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Sư Tử, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Sư Tử. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!