Ma Kết

Ma Kết

Cung Ma Kết, một chòm sao bí ẩn luôn khép mình lại với thế giới. Vậy Cung Ma Kết có những điểm gì nổi bật? Liệu rằng tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cung Ma Kết này sẽ ra sao? Ai sẽ là người phù hợp để cùng một bạn Cung Ma Kết chung thủy đến cuối đời? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cung Ma Kết Là Gì?

Cung Ma Kết hay Cung Nam Dương, Cung Sơn Dương (tiếng anh: Capricorn) là cung thứ 10 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Những bạn thuộc Cung Ma Kết là những bạn sinh trong khoảng 22/12 tới 19/01, có biểu tượng là Con Dê Biển. Là một trong 4 cung hoàng đạo có tính chất Linh Hoạt trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Ma Kết

Thông Tin Về Cung Ma Kết

Ngày tháng sinh Cung Ma Kết: 22/12 - 19/01
Là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng: Con dê biển
Kí hiệu: ♑
Nhóm nguyên tố: Đất (Earth)
Tính chất: Tiên phong (Cardinal)
Màu sắc: Nâu, đen
Ngày: Thứ 7
Hành tinh chủ quản/ Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
Tính cách: Trách nhiệm, kỷ luật
Cung hoàng đạo hợp với Cung Ma Kết: Cung Kim Ngưu, Cung Cự Giải
Con số may mắn: 4, 8, 13, 22
Đá quý tượng trưng cho Cung Ma Kết: Đá quý có màu đen và thạch anh mắt mèo (màu xám). ; thạch anh tím, malachit, obsidian, peridot, thạch anh xám khói, thạch anh hồng, và tuamalin.
Loài hoa tượng trưng: Hoa Phi Yến
Nghề nghiệp phù hợp: nhà lãnh đạo, quản lý, tài chính, kế toán, kinh doanh, lập trình
Người nổi tiếng cung Cung Ma Kết: Người mẫu Nguyễn Thùy Dương, Hương Giang Idol, diễn viên Goo Hara, người mẫu Irina Shayk, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Hikaru Utada, ngôi sao làng giải trí  Michelle Obama,...
Câu nói hay về Cung Ma Kết: “Bạn được ban tặng sự sống, nhiệm vụ (cũng là quyền lợi) của bạn chính là tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống, dù cho chúng có nhỏ bé đi chăng nữa” –Elizabeth Gilbert–

Đặc Điểm Của Cung Ma Kết

 • Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, khả năng quản lý tốt
 • Điểm yếu: Luôn nghĩ mình biết tất cả, không khoan nhượng, hạ mình, tiêu cực
 • Cung Ma Kết thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, vật được làm thủ công và các ngành nghề thủ công
 • Cung Ma Kết không thích: Hầu hết mọi thứ tại một số điểm.

Cung Ma Kết

Cung Ma Kết là một dấu hiệu đại diện cho thời gian và trách nhiệm, và các đại diện của nó là truyền thống và thường có bản chất rất nghiêm túc. Những cá nhân này sở hữu một trạng thái độc lập bên trong cho phép sự phát triển đáng kể cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ. Họ là những bậc thầy về tự chủ và có khả năng dẫn đường, lập kế hoạch chắc chắn và thực tế, có thể quản lý nhiều người làm việc cho họ bất cứ lúc nào. Họ sẽ học hỏi từ những sai lầm của mình và vươn lên dẫn đầu chỉ dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn của họ.
Thuộc nguyên tố Đất, giống như Cung Kim Ngưu và Cung Xử Nữ, đây là dấu hiệu cuối cùng trong bộ ba tính thực tế và tính nền tảng. Họ không chỉ tập trung vào thế giới vật chất, mà còn có khả năng sử dụng tối đa nó. Thật không may, yếu tố này cũng khiến họ trở nên cứng nhắc và đôi khi quá cứng đầu để di chuyển từ một quan điểm hoặc thay đổi quan điểm trong một mối quan hệ. Họ khó chấp nhận sự khác biệt của người khác quá xa so với tính cách của họ, và vì sợ hãi nên họ có thể cố gắng áp đặt các giá trị truyền thống của mình một cách mạnh mẽ.
Sao Thổ là hành tinh chủ quản của Cung Ma Kết, và hành tinh này đại diện cho những hạn chế của mọi thứ. Ảnh hưởng của nó khiến những người này thực tế và có trách nhiệm, nhưng cũng lạnh lùng, xa cách và không khoan nhượng, dễ có cảm giác tội lỗi và quay về quá khứ. Họ cần học cách tha thứ để cuộc sống của họ nhẹ nhàng và tích cực hơn.
Capricorn - Cung Ma Kết - Con dê của sự sợ hãi - Một con dê có đuôi của một con cá được tạo ra để đối mặt với sự sợ hãi và tạo ra sự hoảng sợ. Đó là dấu hiệu của những quyết định được đưa ra để ngay lập tức ta được bảo vệ khỏi những con quái vật trong tâm trí, trong cuộc sống của chúng ta và tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta. Luôn sẵn sàng biến thành thứ để xua đuổi những thứ đáng sợ đó, Cung Ma Kết nói về từng phản ứng dây chuyền tự nhiên của nỗi sợ hãi, nơi một thứ đáng sợ dẫn đến nhiều thứ khác, nổi lên như một cơ chế phòng thủ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Đắm mình trong sự bí mật của mình, họ đối mặt với thế giới giống như họ - đủ dũng cảm để không bao giờ bỏ chạy, nhưng không ngừng sợ hãi những con quái vật bên trong của họ.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Ma Kết

Theo thần thoại Hy Lạp, khi xưa có vị thần Amaltheia có hình dạng cơ thể nửa trên là dê nửa dưới là cá. Ban đêm ông sống dưới đại dương nhưng ban ngày thì ngoi lên canh dữ đất liền.
Vào thời đó, thần Cronus là con trai út của Bầu trời Uranus và Đất mẹ Gaia - người đã giết cha của mình để lên ngôi báu và cưới chị gái của mình (nữ thần Rhea) làm vợ. Vì lo sợ lịch sử lập lại nên ông đã nuốt chửng tất cả những đứa con của mình. Khi đứa con cuối cùng (Zeus) chuẩn bị ra đời, nữ thần Rhea đã cầu xin Đất mẹ Gaia nghĩ cách cứu con. 
Họ biến 1 cục đá thành Zeus để thần Cronus nuốt vào, còn Zeus được đưa đến cho nữ thần Amaltheia nuôi nấng tại đảo Crete.
Sau này, Zeus đã nhờ mẹ Rhea đưa thuốc của nữ thần Metis cho cha của mình là thần Cronus uống để cứu sống 5 anh chị của Zeus. Sau đó, 6 anh chị em hợp lực chống lại thần Cronus, và giam ông xuống vực thẳm tại Tartarus. 
Sau khi quay trở về, để tưởng nhớ công lao chăm sóc dưỡng dục của thần Amaltheia, thần Zeus đã tạo ra chòm sao để vinh danh bà đặt tên là Capricorn - Chòm Sao Ma Kết.

Tình Yêu Của Cung Ma Kết

Không dễ để chiếm được sự chú ý và trái tim của người bạn đời Cung Ma Kết, nhưng một khi bạn đã chinh phục được họ và làm trái tim họ tan chảy, họ sẽ cam kết suốt đời và chỉ chung thủy với mình bạn. Vì không phải người hướng ngoại nên mối quan hệ của họ với các cung hoàng đạo khác có thể gặp nhiều khó khăn, khi một mối quan hệ tình cảm được xây dựng đó là một nỗ lực đáng được ghi nhận và đó thường là những tình cảm rất sâu sắc. Họ cảm nhận tình cảm qua hành động chứ không phải qua lời nói, vì vậy phải mất nhiều năm để có thể xây dựng niềm tin nơi họ, để có thể cởi mở và chia sẻ những cảm xúc thật sự.
Cung Ma Kết

Quay lại với các mục tiêu cá nhân của họ, bất kể họ có thể là ai, bạn Cung Ma Kết có thể thiếu sự nhượng bộ và không thể kiểm soát cảm xúc khi vấn đề có liên quan đến những người thân yêu của họ. Họ luôn tạo sự thoải mái cho người bạn đời của mình, hai bạn nên dựa vào nhau để cùng phát triển không ngừng trong tình cảm cũng như trong các lĩnh vực khác.
Cung Ma Kết là một dấu hiệu của đất nên tính cách có phần cứng nhắc, theo cách của họ, nhưng điều này khiến họ trở thành một đối tượng hoàn hảo cho một số cung hoàng đạo nhất định và hãy kiểm tra họ bằng một số điểm dưới đây:

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Ma Kết

Đối với bạn bè - Cung Ma Kết là người thông minh, kiên nhẫn và đáng tin cậy, họ những người bạn trung thành và cực kỳ tốt, luôn là trụ cột trong cuộc sống của họ trên con đường đến với ước mơ của họ. Bản thân là một người hướng nội họ không muốn bị hỏi chuyện hay giao tiếp quá nhiều, để làm bạn với Cung Ma Kết bạn nên biết dừng việc hỏi han tò mò đúng lúc, hãy dùng tấm lòng để cảm nhận, hãy là người cởi mở, chân thành để Cung Ma Kết cảm nhận tình cảm của bạn. Cung Ma Kết không có nhiều  bạn trong cuộc đời, họ không cố gắng để có thêm nhiều bạn bè mà họ tìm cho mình những người bạn tri kỷ, những người là bạn trân thành thật sự cho họ cảm giác bình yên, an toàn và vui vẻ khi ở bên cạnh.
Trong gia đình - Cung Ma Kết là một tuýp người của kiểu gia đình truyền thống. Người thuộc Cung Ma Kết thích những kỷ niệm thời thơ ấu được quây quần bên gia đình, họ luôn muốn tạo ra những kỷ niệm như vậy bất cứ dịp nào vào ngày lễ hay sinh nhật. Khi là cha mẹ Cung Ma Kết luôn là bậc phụ huynh mẫu mực, họ có xu hướng nghiêm khắc nhưng rất công bằng, họ luôn là người có trách nhiệm với gia đình. Sẵn sàng đảm nhận những trách nhiệm và chăm sóc giáo dục những đứa trẻ.
Cung Ma Kết

Con Đường Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Ma Kết

Cung Ma Kết sẽ đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân, nhưng sự trung thực, tận tâm và kiên trì sẽ đưa họ đến với mục tiêu của mình. Họ coi trọng lòng trung thành và làm việc chăm chỉ hơn tất cả những thứ khác, và họ luôn trân trọng những người cộng sự như vậy kể cả khi như người này không được thông minh và nhanh nhạy như họ mong đợi. Tập trung và tháo vát, họ là người hoàn thành công việc, không ngại thời gian dài và luôn cam kết hoàn thành cho đến sản phẩm cuối cùng. Họ tỏa sáng trong các công việc liên quan đến quản lý, tài chính, lập trình và tính toán. Là một người thật thà chân thành, đề cao truyền thống của dân tộc, của đất nước, người thuộc Cung Ma Kết luôn muốn làm mọi thứ hoàn hảo nhất có thể và luôn giữ cho mình trong sạch.
Tiền sẽ thực sự được coi trọng trong cuộc sống của những người này, và họ sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý nó và tiết kiệm một ít cho những ngày mưa, miễn là các khoản nợ của họ không nuốt trôi khả năng thực tế của họ. Họ là những người lao động chăm chỉ với mục tiêu cao hơn, họ luôn cố gắng làm việc để không phải vay nợ hoặc thế chấp bất cứ thứ gì để đảm bảo cuộc sống, nhưng họ cũng biết rằng thành công không bao giờ dễ dàng và nó sẽ đến sau một thời gian dài cố gắng.

Cách Thu Hút Người Đàn Ông Cung Ma Kết

Đàn ông Cung Ma Kết là những người kiên định và đầy tham vọng, họ muốn vươn tới đỉnh cao để nhận được phần thưởng. Anh ấy thích thực tế hơn những giấc mơ hão huyền, nhưng không ngại biến một số giấc mơ thành hiện thực. Nhu cầu kiểm soát của anh ấy rất lớn và anh ấy có thể là người hay phán xét người bạn đời của mình và hay đặt những mong đợi không thực tế vào người bạn đời. Đàn ông Cung Ma Kết thường tập trung vào sự nghiệp, trách nhiệm và những thành tích giải thưởng thực tế, anh ấy thường ít quan tâm đến những điều lãng mạn.
Đàn ông Cung Ma Kết luôn muốn làm chủ và là người đặt ra nguyên tắc trong mối quan hệ tình cảm. Anh ấy đang tìm kiếm những người bạn đời thực sự để gắn bó đến cuối đời, và anh ta luôn nhanh chóng kết thúc tình cảm với những cô gái khiến anh ta không đủ cảm giác an toàn. Khi bắt đầu một mối quan hệ, anh ấy sẽ nghĩ về cách để tôn trọng chuẩn mực nhưng cũng thể hiện cảm xúc của mình, mong đợi người đối diện cảm thấy thoải mái và đủ hấp dẫn cho dù anh ấy đang si tình đến mức nào.
Cung Ma Kết

Cách Chinh Phục Cô Gái Cung Ma Kết

Phụ nữ Cung Ma Kết có nhiều tham vọng, kiên trì, có trách nhiệm và đáng tin cậy. Cô ấy chỉ muốn tìm một người khiến cô ấy mỉm cười và không thể chờ đợi để mở lòng và cảm nhận sức hút thực sự của cảm xúc khiến cô ấy ấm lòng trước những khả năng có thể xảy ra trong tương lai. Sẽ mất một thời gian để cô ấy hạ thấp cảnh giác và cảm thấy đủ an toàn và thoải mái để thể hiện rằng cô ấy có thể nhạy cảm và quan tâm đến mức nào khi yêu. 
Cô ấy muốn đối tác của mình có trách nhiệm, bình tĩnh và làm việc chăm chỉ, và cần biết rằng cô ấy sẽ được quan tâm nếu có điều gì xấu xảy ra trong tương lai. Một phụ nữ Cung Ma Kết cần cảm thấy thoải mái với những người cô ấy hẹn hò và cần thời gian để quyết định những gì cô ấy muốn từ mỗi mối quan hệ. Sinh ra khi Mặt trời chiếu sáng sao Hỏa, bản năng và sự chủ động của cô ấy rất mạnh mẽ, và điều này khiến cô ấy trở thành một người yêu say đắm, luôn tự chủ cuộc sống của mình bất kể hoàn cảnh bên ngoài.

FAQ

Chòm sao Cung Ma Kết là gì?

Chòm sao Ma Kết hay Nam Dương (thời gian mặt trời đi qua chòm sao này là từ ngày 22-12 đến 19-1), tiếng Latinh Capricornus, là một trong 12 chòm sao hoàng đạo, nằm phía tây đối với chòm sao Nhân Mã, phía đông nam đối với chòm sao Bảo Bình, là một trong 48 chòm sao Ptolemy. Chòm sao này còn có tên Chòm sao Ma Kết, Chòm sao Kết Toà, Chòm sao Sơn Dương Tòa, Chòm sao Nam Dương.

Cung Ma Kết hợp với màu gì?

Cung Ma Kết thuộc nhóm Đất, hành tinh thống trị là sao Thổ, tính chất Tiên phong. Chính vì vậy màu sắc may mắn của Cung Ma kết là màu nâu và màu đen. Đặc biệt là màu nâu là màu thể hiện sự quyết đoán, thực tế và sự tinh tế. 

Ý nghĩa của Cung Ma Kết là gì?

Cung Ma Kết là biểu tượng cho tình yêu thiên nhiên và sự chan hòa. Cung Ma Kết là sợi dây kết nối giữa truyền thống và hiện đại, là biểu tượng của tổ ấm gia đình.

Ý nghĩa tên gọi của Cung Ma Kết - Capricorn?

 • C : Sự tự tin
 • A : Khả năng phân tích
 • P : Sự thực tế
 • R : Tính trách nhiệm
 • T : Sự thông minh
 • C : Sự tận tâm chăm sóc
 • O : Tính tổ chức
 • R : Thực tế
 • N : Sự gọn gàng

Cung Ma Kết là người như thế nào?

Cung Ma Kết là người có ước mơ, hoài bão, sự nhiệt tình và tham vọng, chăm chỉ và hết lòng trong công việc. Là người sống khép kín ít giao tiếp với mọi người, ít tụ tập bạn bè. Không ngại khó khăn, luôn biết cách vượt qua mọi gian nan thử thách.

Bí mật chăn gối Cung Ma Kết theo ngày sinh?

Là người sống có trách nhiệm và quan tâm đến gia đình, họ cũng mong muốn ở người bạn đời của mình những điều đó, một khi đã bước vào mối quan hệ họ luôn muốn gắn kết lâu dài mối quan hệ của hai người. Họ không phải người dễ dàng bước vào một mối quan hệ và dễ dàng trao đi thứ quý giá nhất của mình, một khi hai người đã thân mật với nhau tức là bạn là một phần rất quan trọng của họ.

Cung Ma Kết thuộc mệnh gì?

Cung Ma Kết là một trong 4 cung Tiên Phong, thuộc nguyên tố Đất. Chòm sao chủ quản là sao Thổ chiếu mệnh. Những người thuộc cung Ma Kết có nhiều ước mơ lớn, hoài bão, họ rất kiên trì và quyết tâm. Họ luôn trong tư thế sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Cung Ma Kết, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu và giữ được mối quan hệ tốt với những bạn Cung Ma Kết. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống. 
Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn. Nếu bạn muốn mình chia sẻ về chủ đề gì đừng ngần ngại comment ngay nhé!