Tìm Hiểu Ngôi Nhà Thứ Mười Trong Cung Hoàng Đạo

  • 3 tuần trước
  • 7 Lượt xem

Cung nhà số 10 là ngôi nhà chi phối sự nghiệp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cung nhà số 10 trong bài viết dưới đây.

Cung nhà 10 trên bản đồ sao chiêm tinh của bạn tiết lộ những thông tin đáng chú ý về sự nghiệp và danh tiếng của bạn sẽ phát triển như thế nào. Đó là nơi mà chúng ta có thể biết người khác nhìn bạn như thế nào. Bạn muốn biết cung nhà 10 sẽ cai trị cuộc đời bạn như thế nào? Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu bạn nhé!

Cung nhà 10 có ý nghĩa gì trong chiêm tinh học?

Tìm Hiểu Ngôi Nhà Thứ Mười Trong Cung Hoàng Đạo
Cung nhà 10 chi phối địa vị xã hội, sự thành công và công việc trong cuộc đời bạn. Đó là ngôi nhà phản ánh thế giới bên ngoài của bạn và cách người khác nhìn nhận bạn, khiến nó đối lập với Nhà thứ tư, nơi chi phối đời sống nội tâm riêng tư của bạn. Cung nhà 10 cũng nói lên mối quan hệ của bạn với xã hội. Ví dụ, cung nhà 10 được cho là quyết định ảnh hưởng của những nhân vật có thẩm quyền trong cuộc sống, sự nghiệp, danh tiếng, vận mệnh và di sản của bạn.

Đỉnh của cung nhà 10 được gọi là Midheaven. Khi bạn già đi, các hành tinh trong cung nhà của bạn sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn vì bạn bắt đầu đồng nhất nhiều hơn với Thiên Đỉnh. 

Cung nhà 10 là Nhà Đất. Nhà Thổ, hay Nhà Công việc, liên quan đến cách bạn tương tác với các khía cạnh vật chất của thế giới, như tiền bạc và của cải. Tuy nhiên, trong số tất cả các Nhà Thổ, cung nhà 10 được cho là có tác động lâu dài lớn nhất, vì nó định hướng vận mệnh và di sản cuối cùng của bạn. Hãy coi cung nhà 10 như một Nhà Trái đất mang tính triết lý cao. 

Nhà thứ hai và thứ sáu cũng là Nhà Đất. Nhà thứ hai liên quan đến tài sản vật chất và tiền bạc của bạn, trong khi Nhà thứ sáu hướng dẫn sức khỏe và các thói quen hàng ngày của bạn (như công việc của bạn).

Để phản ánh phạm vi rộng lớn và quan trọng của cung nhà 10, các nhà chiêm tinh còn gọi cung nhà 10 là Nhà của các nhà lãnh đạo thế giới, Nhà địa vị xã hội và Nhà tham vọng.

Hành tinh và cung hoàng đạo cai trị cung nhà 10

Sao Thổ là hành tinh cai trị của cung nhà 10. Sao Thổ ảnh hưởng đến trách nhiệm và sự quyết tâm. Vì sao Thổ rất bí ẩn nên con đường do cung nhà 10 của bạn xác định sẽ dần dần mở ra theo thời gian. Hành tinh được bao quanh cũng mang lại cấu trúc và tổ chức cho cung nhà 10 để giúp hướng dẫn bạn hướng tới những khát vọng trong cuộc sống của mình.

Sao Thổ cũng là hành tinh gắn liền với nghiệp chướng. Nhân quả đóng vai trò mạnh mẽ trong ảnh hưởng của cung nhà 10. Nếu không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ không thể gặt hái được những phần thưởng của cung nhà 10.

Cung Ma Kết là cung cai trị cung nhà 10. Kết quả là, cung nhà 10 tràn ngập nghị lực làm việc chăm chỉ và quyết tâm. Những phẩm chất cơ bản của cung này mang đến cho cung nhà 10 một bầu không khí thực tế. Khi bạn tiếp cận việc thiết lập mục tiêu trong cung nhà 10, bạn được đảm bảo một lộ trình thực tế, thực tế cho tương lai của mình.

Các hành tinh và cung hoàng đạo khác vẫn có thể nằm ở cung nhà 10 trên biểu đồ ngày sinh của bạn. Chúng ta sẽ giải mã từng cung và vị trí của hành tinh ở phần sau của bài viết này.

Đặc điểm 12 cung hoàng đạo trong cung nhà 10

Cung Bạch Dương ở cung nhà 10

Bạn là một nhà phát minh, một người hối hả và một nhà lãnh đạo. Bạn là người ngăn nắp và có mục tiêu cũng như tầm nhìn rõ ràng trong cuộc sống. Bạn có thể tỏ ra hơi hung hăng với những người không biết bạn, nhưng đó chỉ là do bản tính năng nổ và đam mê của bạn. Bạn có ý thức mạnh mẽ về điều gì là công bằng và bạn sẽ gặp khó khăn khi phải đối mặt với sự lãnh đạo mà bạn không đồng ý.

Nghề nghiệp lý tưởng: doanh nhân, nhân viên khởi nghiệp, quản lý bán hàng, vận động viên chuyên nghiệp

Cung Kim Ngưu ở cung nhà 10

Tìm Hiểu Ngôi Nhà Thứ Mười Trong Cung Hoàng Đạo
Bạn sẽ tập trung vào sự hài lòng về thể chất và vật chất. Thay vì chọn nghề nghiệp bạn yêu thích, bạn sẽ chọn mức lương bạn yêu thích. Những người có cung Kim Ngưu ở cung nhà 10 thường làm việc trong ngành như ngân hàng, để tìm kiếm sự an toàn và thành công về tài chính. Bất kể con đường sự nghiệp của bạn là gì, bạn đều biết cách đối xử với bản thân và tận dụng tối đa hoàn cảnh hiện tại của mình.

Nghề nghiệp lý tưởng: nhân viên ngân hàng đầu tư, nhà tư vấn, giám đốc điều hành công ty, đầu bếp nổi tiếng

Cung Song Tử ở cung nhà 10

Bạn có thể có hai con đường sự nghiệp. Cung Song Tử là cung của cặp song sinh, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mình đang làm một công việc văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ sáng trong khi đang suy nghĩ về dòng sản phẩm mơ ước của mình. Về địa vị xã hội, bạn có thể bị lôi kéo vào những câu chuyện phiếm và tán gẫu. Hãy ngẩng cao đầu và nhớ rằng nếu bạn đưa năng lượng và thông tin tích cực vào vũ trụ, nó sẽ quay trở lại với bạn.

Nghề nghiệp lý tưởng: nhà báo, chuyên gia PR, nhà văn, phát thanh viên

Cung Cự Giải ở cung nhà 10

Bạn sẽ ưu tiên cuộc sống gia đình trước công việc. Càng nhiều càng tốt, bạn sẽ cố gắng xây dựng sự nghiệp của mình xung quanh cuộc sống gia đình. Điều đó có thể có nghĩa là làm việc tại nhà để bạn có nhiều thời gian hơn ở bên con cái hoặc thậm chí điều hành công việc kinh doanh ngay tại nhà. Mặc dù gia đình thường là ưu tiên hàng đầu nhưng cuối cùng bạn có thể gắn bó với sự nghiệp của mình vì bạn cảm thấy nó mang lại ý nghĩa và sự kết nối trong cuộc sống của bạn.

Nghề nghiệp lý tưởng: nhà thiết kế nội thất, đại lý bất động sản, đầu bếp riêng, kiến trúc sư

Cung Sư Tử ở cung nhà 10

Bạn sẽ bị thu hút bởi những vai trò nổi bật. Bạn sẽ có động lực cao để thành công trong công việc và phát triển khi thành tích của bạn được công nhận. Ví dụ, những người có cung nhà 10 thuộc cung Sư Tử thường trở thành nghệ sĩ, diễn viên, vũ công và người biểu diễn. Chỉ cần nhớ rằng, với cung nhà 10 tọa lạc ở cung Sư Tử trên biểu đồ bẩm sinh của bạn, bạn có thể có xu hướng tự hào quá mức khi nói đến khả năng của mình.

Nghề nghiệp lý tưởng: người tổ chức sự kiện, diễn giả truyền động lực, chính trị gia, đại lý quảng cáo

Cung Xử Nữ ở cung nhà 10

Bạn sẽ thích giúp đỡ người khác và sẽ làm tốt trong cuộc sống phục vụ. Vị trí đặt biển báo này có nghĩa là bạn có thể thấy cả bản chất liên kết của thế giới xung quanh mình cũng như các công việc hàng ngày cần phải hoàn thành. Những người sinh ra ở cung nhà 10 thuộc cung Xử Nữ cũng là những người có tư duy phản biện và có con mắt tinh tường về chi tiết.

Nghề nghiệp lý tưởng: nhà nghiên cứu y tế, nhân viên chính phủ, kế toán, giáo viên

Cung Thiên Bình ở cung nhà 10

Bạn công bằng và giỏi cân nhắc các quyết định. Những người có cung Thiên Bình ở cung nhà 10 là những nhà quản lý và lãnh đạo tuyệt vời vì tính chính xác và chính trực của họ. Tuy nhiên, cung Thiên Bình ở cung nhà 10 có thể khiến bạn có xu hướng tranh cãi với người khác vì nhu cầu mạnh mẽ được bày tỏ bản thân và ý kiến của mình.

Nghề nghiệp lý tưởng: luật sư, thẩm phán, cố vấn, quản lý nhân sự

Cung Bọ Cạp ở cung nhà 10

Tìm Hiểu Ngôi Nhà Thứ Mười Trong Cung Hoàng Đạo
Bạn là người điềm tĩnh và quyết tâm trong mọi việc mình làm. Mức độ nỗ lực đó có thể khiến người khác xa lánh và khiến bạn có vẻ bị ám ảnh bởi sự nghiệp. Bạn có thể bị cuốn hút vào tiếng gọi của mình đến mức bạn cảm thấy như mình được định sẵn để trở thành một người quan trọng và quyền lực. Không có gì sai khi làm việc để đạt được những mục tiêu lớn đó. Chỉ cần cảnh giác với những cảm xúc và nỗi ám ảnh cực đoan, đừng để chúng cản trở thành công của bạn.

Nghề nghiệp lý tưởng: nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu, nhà môi giới chứng khoán, bác sĩ phẫu thuật

Cung Nhân Mã ở cung nhà 10

Bạn có khát vọng khám phá mạnh mẽ trong sự nghiệp và cuộc sống. Cung Nhân Mã là cung đánh giá cao nhiều không gian và khoảng cách, vì vậy bạn tự nhiên bị thu hút bởi những nghề nghiệp liên quan đến phiêu lưu và du lịch. Trên thực tế, bạn sẽ phát triển nếu có cơ hội dẫn dắt người khác vào những lĩnh vực chưa được khám phá và vượt qua những thử thách mới. Điểm yếu chính bạn cần chú ý là tính nóng nảy. Khi bạn thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được nhiều địa vị hơn, hãy cố gắng kiên nhẫn và nhân ái.

Nghề nghiệp lý tưởng: doanh nhân, đại lý du lịch, dịch giả, giáo sư đại học

Cung Ma Kết ở cung nhà 10

Bạn sẽ có một cách tiếp cận chậm rãi và ổn định cho sự nghiệp của mình. Bạn thậm chí có thể bị coi là thận trọng hoặc quá cố ý với những người không hiểu cách làm tỉ mỉ của bạn. Có thể sự thận trọng của bạn bắt nguồn từ ảnh hưởng nghiệp quả của những quyết định tồi tệ ở kiếp trước - giờ đây, bạn quyết tâm làm mọi việc đúng đắn. Dù sao đi nữa, vị trí này rất chắc chắn và thực tế, vì cung Ma Kết cai trị cung nhà 10.

Nghề nghiệp lý tưởng: người lập kế hoạch tài chính, nhà phân tích, nhà thống kê, kỹ sư hậu cần

Cung Bảo Bình ở cung nhà 10

Bạn sẽ tạo dựng con đường đổi mới của riêng mình trong cuộc sống. Bạn để bản chất lập dị và triết học của mình điều khiển sở thích của mình, vì vậy việc bạn bị cuốn hút vào những nghề nghiệp sáng tạo và sáng tạo là điều tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể là kiểu người thích hoạt động ở hậu trường hơn là nổi bật, vì vậy bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn nếu không xuất hiện trước công chúng. Nếu bạn muốn cảm thấy vững vàng hơn, hãy thử tập trung lại vào các thói quen hàng ngày trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn.

Nghề nghiệp lý tưởng: nhà khoa học, kỹ sư, lập trình viên máy tính, nhà thiết kế

Cung Song Ngư ở cung nhà 10

Bạn sẽ làm tốt nhất trong sự nghiệp mà bạn có thể khai thác được khía cạnh cảm xúc của mình. Vì có lẽ bạn là người hay mơ mộng nên sẽ khó ngồi xuống và thực sự nghĩ về điều bạn muốn làm. Đối với nhiều người có cung Song Ngư ở cung nhà 10, điều đó có nghĩa là chọn một nghề nghiệp mà bạn có thể thể hiện tài năng sáng tạo của mình hoặc kết nối với những người khác.

Nghề nghiệp lý tưởng: người chăm sóc, y tá, bác sĩ, nghệ sĩ

Giải thích vị trí các hành tinh trong cung nhà 10

Nếu Mặt trời ở cung nhà 10, sự nghiệp và đời sống xã hội của bạn sẽ phát triển. Đây được coi là vị trí đặt mặt trời tốt lành nhất và bạn có nhiều khả năng vươn lên vị trí cao như CEO hoặc chủ tịch của một công ty.

Nếu Mặt trăng ở cung nhà 10, bạn có thể gặp khó khăn trong sự nghiệp. Bạn sẽ thấy mình thường xuyên thay đổi con đường sự nghiệp hoặc nhảy từ công việc này sang công việc khác để tìm kiếm sự thỏa mãn. Con đường dài hơn để ổn định này không phải là một điều xấu! Điều đó có nghĩa là bạn có khả năng thích nghi và lôi cuốn. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy sự phù hợp nhất cho mục tiêu và tham vọng riêng của mình. 

Nếu sao Thủy ở cung nhà 10, bạn sẽ cần sự kích thích liên tục trong sự nghiệp của mình. Bạn dễ cảm thấy nhàm chán trong công việc nên có thể đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc hoặc thay đổi công việc thường xuyên. Nhờ năng lượng hoạt bát của bạn, mọi người xung quanh sẽ tôn trọng quan điểm mới mẻ mà bạn mang đến trong các cuộc thảo luận. Nghề diễn thuyết, viết hoặc giảng dạy đều có thể rất phù hợp với động lực trí tuệ và tư duy rõ ràng của bạn. 

Nếu sao Kim ở cung nhà 10, sự quyến rũ và kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ thúc đẩy thành công của bạn. Bạn sẽ là một thành viên thực sự của nhóm và là chất keo gắn kết cộng đồng của bạn lại với nhau. Mặc dù sự duyên dáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiến xa, nhưng bạn cũng sẽ giải quyết cuộc sống nghề nghiệp của mình bằng tham vọng.

Nếu sao Hỏa ở cung nhà 10, bạn sẽ có tính cạnh tranh, tham vọng và có động lực. Vị trí này cực kỳ phổ biến ở những người thành công nhất trong xã hội. Một khi bạn tìm thấy tiếng gọi thực sự của mình, không gì có thể ngăn cản bạn vươn lên dẫn đầu. Nếu bạn cảm thấy bế tắc, hãy thử thay đổi con đường sự nghiệp của mình để nạp lại năng lượng và sử dụng tốt mức năng lượng cao của mình. 

Sao Hỏa được đề cao ở cung Ma Kết, nghĩa là hành tinh này mạnh mẽ nhất khi liên kết với cung Ma Kết. Kết quả là vị trí ngôi nhà này rất vững chắc.

Nếu sao Mộc ở cung nhà 10, bạn sẽ có cảm giác như sự nghiệp của mình đang đi vào ổn định một cách dễ dàng. Theo bản năng, mọi người sẽ tin tưởng bạn và tôn trọng những gì bạn làm. Tuy nhiên, vận may của sao Mộc có thể đến và đi nên bạn có thể không bao giờ biết được vận may của mình sẽ hết khi nào. Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ để bạn chịu trách nhiệm về số phận của chính mình và tránh chỉ dựa vào may mắn và sức thu hút của mình.

Nếu sao Thổ ở cung nhà 10, bạn sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo. Bạn có thể cảm thấy đặc biệt bị thu hút bởi những vai trò mà bạn phải chịu trách nhiệm và giúp đỡ người khác phát triển. Trong cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân, mọi người sẽ miêu tả bạn là người chậm rãi và ổn định, có khả năng kiên trì vượt qua thử thách.

Nếu sao Thiên Vương ở cung nhà 10, bạn sẽ thành công nhất trong sự nghiệp mang lại cho bạn sự tự do. Bạn có thể gặp khó khăn khi giao tiếp với những người có thẩm quyền, đặc biệt nếu bạn không đồng tình với họ. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề đối với bạn vì sao Thiên Vương giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống còn có nhiều điều hơn là chỉ có công việc. Thêm vào đó, bạn có ý thức mạnh mẽ về bản thân - ngay cả khi người khác có thể thấy bạn kỳ quặc hoặc khác thường.

Nếu sao Hải Vương ở cung nhà 10, bạn sẽ phát triển mạnh trong sự nghiệp đặt con người lên hàng đầu. Trực giác chính là từ khóa ở đây, vì bạn có tính cách mềm mỏng, quan tâm và có thể hiểu được tình hình ngay lập tức. Vị trí này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang mơ về sự nổi tiếng và một cuộc sống trong mắt công chúng. Mọi người sẽ cộng hưởng với bạn và cảm thấy được kết nối với bạn.

Nếu Sao Diêm Vương ở cung nhà 10, bạn có thể có một con đường gập ghềnh nhưng đầy biến đổi phía trước. Sao Diêm Vương là hành tinh của sự biến động và thay đổi. Bạn có thể thấy mình đang đi xuống một con đường sự nghiệp, nhưng một sự thay đổi đột ngột có thể khiến bạn phải chuyển số và bắt đầu lại. May mắn thay, những thay đổi của Sao Diêm Vương sẽ chỉ khơi dậy tham vọng của bạn và giúp bạn đạt được thành công sau này trong cuộc sống.

Bạn có thể xem thêm:

Kết luận

Như vậy, cung nhà 10 là cung nhà của sự nghiệp, nó ảnh hưởng đến sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong cung nhà đó. Với những thông tin được chia sẻ trên đây, vansunhuy.net hy vọng rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về cung nhà 10 trong chiêm tinh học.

Lâm Huyền Cơ

Lâm Huyền Cơ là người yêu thích tìm hiểu các kiến thức phong thủy cổ đại, bên cạnh đó còn nghiên cứu kinh dịch và phong thủy hiện đại.


Cập nhật lần cuối 3 ngày trước

Bài viết liên quan

Cung Hoàng Đạo Khó Quên Người Yêu Cũ Nhất

Cung Hoàng Đạo Khó Quên Người Yêu Cũ Nhất

Lâm Huyền Cơ
Lâm Huyền Cơ 5 tháng trước

Một số cung hoàng đạo có xu hướng yêu sâu đậm một người và khó quên đi sự hiện diện của họ trong cuộc sống sau khi chia tay. Trên thực tế, họ luôn hy vọng vào một phép màu xảy ra có thể đưa người yêu cũ của họ quay lại.

Cung Hoàng Đạo Nào Ít Nói Nhất Trong 12 Cung?

Cung Hoàng Đạo Nào Ít Nói Nhất Trong 12 Cung?

Lâm Huyền Cơ
Lâm Huyền Cơ 5 tháng trước

Vì cung hoàng đạo ảnh hưởng nhiều đến tính cách của một người nên chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào đó để xem đâu là cung hoàng đạo ít nói nhất.

Cung Hoàng Đạo Nào Hung Dữ Nhất Trong 12 Chòm Sao?

Cung Hoàng Đạo Nào Hung Dữ Nhất Trong 12 Chòm Sao?

Lâm Huyền Cơ
Lâm Huyền Cơ 5 tháng trước

Cung hoàng đạo ảnh hưởng nhiều đến tính cách của một người. Chúng ta có thể đánh giá mức độ hung dữ của một người dựa vào cung hoàng đạo của người đó